Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (966) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (63) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5014 in 2825 subjects
Hạt lanh là gì? Tại sao hạt lanh được mệnh danh là "Nữ hoàng" của các loại hạt?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Hạt lanh là gì? Tại sao hạt lanh được mệnh danh là "Nữ hoàng" của các loại hạt?
Hạt lanh là một loại cây trồng cực kỳ bổ dưỡng, đặc biệt là với hàm lượng axit béo omega-3, chất xơ và lignan. Hạt lanh với việc không chỉ giảm cholesterol mà còn giảm một số bệnh ung thư, giúp kiểm soát bệnh tiểu đường và hơn thế nữa.
1. Hạt lanh là gì ?
Hạt lanh là một loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật đã trở nên phổ biến trong những năm qua. Những hạt nhỏ này nhỏ hơn hạt tiêu nhưng rất giàu dinh dưỡng. Chúng nổi tiếng với hàm lượng axit alpha-linolenic (ALA) phong phú, một loại axit béo omega-3, có lợi cho việc bảo vệ tim mạch. Tuy nhiên, các thuộc tính sức khỏe của hạt lanh vượt xa omega-3.
Hạt lanh là một loại thực phẩm chức năng, mang đến những tác dụng tích cực đối với sức khỏe ngoài dinh dưỡng cơ bản. Nó có khả năng giảm cholesterol do sự hiện diện của chất xơ hòa tan, một loại chất xơ thu hút nước và cholesterol, đồng thời loại bỏ cholesterol ra khỏi cơ thể. Ăn 2 đến 5 muỗng canh (16 đến 40 gam) hạt lanh nguyên hạt mỗi ngày đã được chứng minh là giúp giảm mức cholesterol, đây là một yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch.
Ngoài chất xơ, hạt lanh còn có protein. Cả hai chất dinh dưỡng đều thúc đẩy cảm giác no, cảm giác no. Hạt lanh là thực phẩm mà bạn không muốn bỏ qua nếu đang cố gắng duy trì và thúc đẩy sự đều đặn cũng như trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Danh sách các lợi ích sức khỏe của hạt lanh tiếp tục. Hạt lanh là một chất chống oxy hóa tự nhiên do sự hiện diện của lignan, một chất có nguồn gốc thực vật có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, đại trực tràng và cổ tử cung.
Vào năm 2014, hạt lanh đã được Bộ Y tế Canada phê duyệt cho một tuyên bố về sức khỏe liên quan đến việc ăn hạt lanh nguyên hạt để giảm mức cholesterol trong máu, một yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim mạch.
2. Nguồn gốc xuất xứ?
Có nguồn gốc từ Trung Á và khu vực Địa Trung Hải, cây lanh ban đầu được trồng ở Mesopotamia, Assyria và Ai Cập trong hơn 5.000 năm. Cây lanh (Linum usitatissimum) là một trong những loại cây trồng đầu tiên được loài người thuần hóa, ban đầu được sử dụng để lấy sợi.
Sợi lanh từ cây lanh được dùng làm nguyên liệu cho quần áo của các Pharaoh thời Ai Cập cổ đại.
Hạt lanh được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt
3. Trồng như thế nào?
Cây hạt lanh được trồng tốt nhất ở các loại đất phù sa, đất thịt. Không phù hợp ở những loại đất sét, sỏi đá hay đất cát khô cằn. Việc trồng cây hạt lanh cũng khá đơn giản, vì chúng là loại cây cần ít phân bón và ít bị sâu bệnh. Canada và Mỹ là hai quốc gia sản xuất hạt lanh lớn nhất thế giới, và chủ yếu là hạt lanh nâu.
Cây sẽ đạt được 10 – 15cm sau khi trồng 8 tuần, và đạt 70 – 80cm trong vòng 50 ngày. Hạt lanh sẽ thu hoạch được khi trồng khoảng được 100 ngày. Và sau 100 ngày là có thể sử dụng thân cây để kéo sợi. Và nếu muốn trồng lấy hạt thì để thêm 1 tháng sau cây sẽ ra hoa, và thêm 2 tuần nữa sẽ có hạt. Khi phần gốc cây chuyển sang màu vàng thì có thể thu hoạch được.
Thu hoạch hạt lanh phải đúng thời điểm, để đem lại giá trị tốt nhất cho hạt lanh. Khi thu hoạch khi cây còn xanh thì hạt sẽ không có giá trị dinh dưỡng. Nên lưu ý khi thu hoạch hạt lanh đúng thời điểm, để đem lại chất lượng nhất cho hạt lanh.
Do điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu nhiệt đới nên Việt Nam không thể trồng được cây hạt lanh.
Ngày nay, Canada là quốc gia hàng đầu thế giới về sản xuất và xuất khẩu hạt lanh – một vị trí được khẳng định từ năm 1994. Thực hành nông nghiệp tốt đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì vị trí dẫn đầu thế giới về sản xuất và xuất khẩu hạt lanh của Canada.
Cây lanh Canada được ưa chuộng trên thị trường thế giới nhờ chất lượng hạt cao. Sản xuất ở một quốc gia phía bắc như Canada làm tăng hàm lượng axit béo alpha linolenic (ALA) và giá trị i-ốt của hạt. ALA là một axit béo thiết yếu cho dinh dưỡng của con người. Giá trị i-ốt cao là thước đo quan trọng về khả năng làm khô được đánh giá cao trong sản xuất vải sơn sơn, mực in, sơn và vết bẩn.
1. Hạt lanh là gì ?
Hạt lanh là một loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật đã trở nên phổ biến trong những năm qua. Những hạt nhỏ này nhỏ hơn hạt tiêu nhưng rất giàu dinh dưỡng. Chúng nổi tiếng với hàm lượng axit alpha-linolenic (ALA) phong phú, một loại axit béo omega-3, có lợi cho việc bảo vệ tim mạch. Tuy nhiên, các thuộc tính sức khỏe của hạt lanh vượt xa omega-3.
Hạt lanh là một loại thực phẩm chức năng, mang đến những tác dụng tích cực đối với sức khỏe ngoài dinh dưỡng cơ bản. Nó có khả năng giảm cholesterol do sự hiện diện của chất xơ hòa tan, một loại chất xơ thu hút nước và cholesterol, đồng thời loại bỏ cholesterol ra khỏi cơ thể. Ăn 2 đến 5 muỗng canh (16 đến 40 gam) hạt lanh nguyên hạt mỗi ngày đã được chứng minh là giúp giảm mức cholesterol, đây là một yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch.
Ngoài chất xơ, hạt lanh còn có protein. Cả hai chất dinh dưỡng đều thúc đẩy cảm giác no, cảm giác no. Hạt lanh là thực phẩm mà bạn không muốn bỏ qua nếu đang cố gắng duy trì và thúc đẩy sự đều đặn cũng như trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Danh sách các lợi ích sức khỏe của hạt lanh tiếp tục. Hạt lanh là một chất chống oxy hóa tự nhiên do sự hiện diện của lignan, một chất có nguồn gốc thực vật có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, đại trực tràng và cổ tử cung.
Vào năm 2014, hạt lanh đã được Bộ Y tế Canada phê duyệt cho một tuyên bố về sức khỏe liên quan đến việc ăn hạt lanh nguyên hạt để giảm mức cholesterol trong máu, một yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim mạch.
2. Nguồn gốc xuất xứ?
Có nguồn gốc từ Trung Á và khu vực Địa Trung Hải, cây lanh ban đầu được trồng ở Mesopotamia, Assyria và Ai Cập trong hơn 5.000 năm. Cây lanh (Linum usitatissimum) là một trong những loại cây trồng đầu tiên được loài người thuần hóa, ban đầu được sử dụng để lấy sợi.
Sợi lanh từ cây lanh được dùng làm nguyên liệu cho quần áo của các Pharaoh thời Ai Cập cổ đại.
Hạt lanh được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt
3. Trồng như thế nào?
Cây hạt lanh được trồng tốt nhất ở các loại đất phù sa, đất thịt. Không phù hợp ở những loại đất sét, sỏi đá hay đất cát khô cằn. Việc trồng cây hạt lanh cũng khá đơn giản, vì chúng là loại cây cần ít phân bón và ít bị sâu bệnh. Canada và Mỹ là hai quốc gia sản xuất hạt lanh lớn nhất thế giới, và chủ yếu là hạt lanh nâu.
Cây sẽ đạt được 10 – 15cm sau khi trồng 8 tuần, và đạt 70 – 80cm trong vòng 50 ngày. Hạt lanh sẽ thu hoạch được khi trồng khoảng được 100 ngày. Và sau 100 ngày là có thể sử dụng thân cây để kéo sợi. Và nếu muốn trồng lấy hạt thì để thêm 1 tháng sau cây sẽ ra hoa, và thêm 2 tuần nữa sẽ có hạt. Khi phần gốc cây chuyển sang màu vàng thì có thể thu hoạch được.
Thu hoạch hạt lanh phải đúng thời điểm, để đem lại giá trị tốt nhất cho hạt lanh. Khi thu hoạch khi cây còn xanh thì hạt sẽ không có giá trị dinh dưỡng. Nên lưu ý khi thu hoạch hạt lanh đúng thời điểm, để đem lại chất lượng nhất cho hạt lanh.
Do điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu nhiệt đới nên Việt Nam không thể trồng được cây hạt lanh.
Ngày nay, Canada là quốc gia hàng đầu thế giới về sản xuất và xuất khẩu hạt lanh – một vị trí được khẳng định từ năm 1994. Thực hành nông nghiệp tốt đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì vị trí dẫn đầu thế giới về sản xuất và xuất khẩu hạt lanh của Canada.
Cây lanh Canada được ưa chuộng trên thị trường thế giới nhờ chất lượng hạt cao. Sản xuất ở một quốc gia phía bắc như Canada làm tăng hàm lượng axit béo alpha linolenic (ALA) và giá trị i-ốt của hạt. ALA là một axit béo thiết yếu cho dinh dưỡng của con người. Giá trị i-ốt cao là thước đo quan trọng về khả năng làm khô được đánh giá cao trong sản xuất vải sơn sơn, mực in, sơn và vết bẩn.
dauhatlanhohawa- Tổng số bài gửi : 1
Similar topics
» Sa tế có mấy loại? Vì sao sa tế Mikiri lại được yêu thích?
» Chó loại 1 hoặc 2 được gọi là "chó nguy hiểm"
» Điểm danh các loại bánh tráng nướng Mikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
» Phân loại các loại mũi khoan và cách sử dụng mũi khoan đúng cách
» Chó loại 1 hoặc 2 được gọi là "chó nguy hiểm"
» Điểm danh các loại bánh tráng nướng Mikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
» Phân loại các loại mũi khoan và cách sử dụng mũi khoan đúng cách
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Yesterday at 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Yesterday at 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị