Latest topics
Top posters
online123OK (1541) |
| |||
SanPhamMikiri (1052) |
| |||
meoden1211 (396) |
| |||
Admin (202) |
| |||
truonganhthuat (145) |
| |||
MKT (131) |
| |||
Mimi_tham_ăn (101) |
| |||
Gmark (77) |
| |||
lothithuyhoa (71) |
| |||
donbaclieu (60) |
|
Statistics
Diễn Đàn hiện có 825 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: hathachson
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5256 in 3066 subjects
Làm mứt gừng đơn giản
2 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Làm mứt gừng đơn giản
Trên mâm bánh kẹo ngày tết chắc hẳn chẳng thể nào thiếu được khay mứt gừng khô nồng ấm. Tết này, bạn sẽ không còn phải chen chúc ngoài siêu thị, hàng quán để mua những túi mứt gừng chẳng mấy đảm bảo vệ sinh vì lambanh365.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm mứt gừng khô ngon đơn giản tại nhà!
Nguyên liệu làm mứt gừng khô ngon đơn giản
1.2 lít nước sôi.
500gr gừng tươi .
Nước cốt của 1 quả chanh.
250gr đường.
Dụng cụ làm mứt gừng khô ngon đơn giản
Tô.
Nồi.
Chảo
Đĩa.
Cách làm mứt gừng khô ngon đơn giản
Bước 1: Gừng mua về bạn nên ngâm gừng trong nước khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước. Gọt bỏ vỏ gừng và thái thành từng lát
Bước 2: Đặt 1 cái nồi lên bếp, sau đó cho vào nồi 600ml nước sôi cùng 500gr gừng tươi thái lát rồi đun sôi trong vòng 20 phút.
Bước 3: Sau 20 phút thì chắt bỏ nước luộc gừng rồi cho nốt 600ml nước sôi còn lại vào đun cùng. Cho thêm nước cốt chanh vào đun thêm 20 phút nữa thì chắt bỏ nước.
Bước 4: Trộn đều gừng cùng 250gr đường và ướp như vậy trong vòng 3-4 tiếng.
Bước 5: Cho hỗn hợp gừng (bao gồm gừng và nước đường) vào chảo, đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn hết và đường khô lại, kết tinh thành 1 lớp màu trắng bám đều quanh miếng gừng là hoàn thành!
Vậy là bạn đã hoành thành cách làm mứt gừng khô rồi đó! Để mứt nguội và đem đi bảo quản và sử dụng dần. Cách bảo quản mứt gừng tốt nhất thì bạn nên để mứt trong nọ thủy tinh nhé. Tránh để mứt gừng tiếp xúc với ánh nắng trược tiếp và tránh để tiếp xúc với không khí.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt gừng khô ngon đơn giản này nhé!
Còn vô số cách làm mứt Tết độc đáo tại: lambanh365.com/tag/mut-tet
Nguồn: http://lambanh365.com/cach-lam/cach-lam-mut-gung-kho-ngon-don-gian-2/
Nguyên liệu làm mứt gừng khô ngon đơn giản
1.2 lít nước sôi.
500gr gừng tươi .
Nước cốt của 1 quả chanh.
250gr đường.
Dụng cụ làm mứt gừng khô ngon đơn giản
Tô.
Nồi.
Chảo
Đĩa.
Cách làm mứt gừng khô ngon đơn giản
Bước 1: Gừng mua về bạn nên ngâm gừng trong nước khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước. Gọt bỏ vỏ gừng và thái thành từng lát
Bước 2: Đặt 1 cái nồi lên bếp, sau đó cho vào nồi 600ml nước sôi cùng 500gr gừng tươi thái lát rồi đun sôi trong vòng 20 phút.
Bước 3: Sau 20 phút thì chắt bỏ nước luộc gừng rồi cho nốt 600ml nước sôi còn lại vào đun cùng. Cho thêm nước cốt chanh vào đun thêm 20 phút nữa thì chắt bỏ nước.
Bước 4: Trộn đều gừng cùng 250gr đường và ướp như vậy trong vòng 3-4 tiếng.
Bước 5: Cho hỗn hợp gừng (bao gồm gừng và nước đường) vào chảo, đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn hết và đường khô lại, kết tinh thành 1 lớp màu trắng bám đều quanh miếng gừng là hoàn thành!
Vậy là bạn đã hoành thành cách làm mứt gừng khô rồi đó! Để mứt nguội và đem đi bảo quản và sử dụng dần. Cách bảo quản mứt gừng tốt nhất thì bạn nên để mứt trong nọ thủy tinh nhé. Tránh để mứt gừng tiếp xúc với ánh nắng trược tiếp và tránh để tiếp xúc với không khí.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt gừng khô ngon đơn giản này nhé!
Còn vô số cách làm mứt Tết độc đáo tại: lambanh365.com/tag/mut-tet
Nguồn: http://lambanh365.com/cach-lam/cach-lam-mut-gung-kho-ngon-don-gian-2/
nvhung247z- Tổng số bài gửi : 26
![-](https://2img.net/i/empty.gif)
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
» NƯỚC SỐT BÒ NÉ ĐƠN GIẢN DỄ LÀM
» NƯỚC SỐT BÒ NÉ ĐƠN GIẢN DỄ LÀM
» Gian bếp thì cần làm gì
» Gian bếp thì cần gì
» NƯỚC SỐT BÒ NÉ ĐƠN GIẢN DỄ LÀM
» NƯỚC SỐT BÒ NÉ ĐƠN GIẢN DỄ LÀM
» Gian bếp thì cần làm gì
» Gian bếp thì cần gì
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
» Thấy Tết Là Thấy Bánh Phồng Tôm
» Túi đựng chân gà - Bí quyết giữ chân khách hàng
» Xu hướng du lịch bằng tàu MSC trong năm 2024-2025
» Cà phê viên nén là gì? Ưu nhược điểm của cà phê viên nén.
» Bún Gạo - Biểu Tượng Ẩm Thực Việt
» Túi Đựng Nước Lẩu - Đơn Giản Hóa Việc Nấu Lẩu, Nâng Tầm Bữa Ăn
» SA TẾ ĐEN MIKIRI - SA TẾ ỚT THUẦN CHAY
» Hãng Tàu Msc Cung Cấp Dịch Vụ Biển Gì
» Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Khai Trương Tại Nhà
» Chọn Loại Hoa Khai Trương Nào Đẹp?
» MUỐI TIÊU MIKIRI - MUỐI CHẤM HẤP DẪN CHO MÓN ĂN
» Túi Đựng Rau Siêu Thị - Giá Rẻ, Chất Lượng Cao, An Toàn Cho Sức Khỏe
» Địa chỉ mua cà phê chồn chính hãng tại Hà Nội
» Lợi ích của việc sử dụng kệ trung tải đa tầng
» Chả Ram - Xu Hướng Ẩm Thực Hiện Đại
» Cà phê chồn arabica, đặc điểm hương vị, nguồn gốc, giá cả, địa chỉ mua uy tín.
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH CHẤT LƯỢNG
» Bao Bì Thực Phẩm - Hơn Cả Vỏ Hộp, Là Chiến Lược Marketing Đắc Lợi
» Ăn vặt từ Nui: Bạn đã thử chưa?
» Lời khuyên tiết kiệm chi phí khi đầu tư kệ kho hàng
» Nâng Tầm Thương Hiệu Bánh Bao Với Bao Bì Ấn Tượng
» Top 5 thương hiệu cà phê hòa tan nhất định bạn phải thử.
» 4. Bảo Vệ Bò Viên Toàn Diện: Giải Pháp Bao Bì Hiện Đại
» Tìm Người Yêu Tại Hà Nội: Những Bí Quyết Vàng Để Thành Công
» Công thức làm cua lột rang me siêu đơn giản
» Hướng Dẫn Bảo Vệ Hàng Hóa Khỏi Sốc Và Rung Lắc Khi Vận Chuyển Bằng Xe Máy
» Hẹn hò ở Sài Gòn: Khám phá những địa điểm độc đáo và trải nghiệm lãng mạn
» Hẹn hò ở Sài Gòn: Khám phá những địa điểm độc đáo và trải nghiệm lãng mạn
» Khám Phá Đa Dạng Món Ăn Cùng Bánh Tráng Không Nhúng Nước Mikiri