Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (970) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (66) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5024 in 2835 subjects
Chả ram tôm đất Bình Định - Đặc sản miền trung
2 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Chả ram tôm đất Bình Định - Đặc sản miền trung
Chả ram tôm đất Bình Định là 1 món đặc sản rất phổ biến của xứ Nẫu nhưng chưa phổ biến lắm ở TP HCM. Đa phần những người từng đặt chân đến vùng đất này, từng thưởng thức chả ram, mới mua về làm quà cho người thân. Dần dà, độ nổi tiếng của món ăn này đã lan đến mọi miền đất nước. Như nói đến dừa phải là dừa Bến Tre, hoa phải là hoa Đà Lạt, Bình Định phải là chả ram tôm đất Bình Định.
Mới nhìn qua đa phần mọi người sẽ thấy món này thật dễ thương, như 1 phiên bản thu nhỏ của nem miền Bắc hay chả giò miền Nam. 1 cuốn chả ram chỉ bé bằng ngón tay.
Đây là một món ăn rất được lòng các chị em và các bạn nhỏ vì độ ngon, tiện lợi, và an toàn của nó. Đặc biệt hơn, chả ram tôm đất Bình Định đang được phủ sóng ngày càng rộng rãi tại TP HCM: từ những quán ăn chuyên về đặc sản Bình Định, đến các nhà hàng lớn, thậm chí là những quán ăn vặt của giới trẻ.
Không mê sao được khi cho chả ram vàng ươm vào miệng. Nhai nhẹ đã nghe tiếng rôm rốp giòn tan của bánh tráng. Tiếp đó là vị ngọt của tôm, vị béo của thịt, vị thơm của hành tím hòa vào nhau cùng gia vị vừa ăn. Cứ vậy, hết cuốn này đến cuốn khác… Chưa dứt câu chuyện thì dĩa chả ram đã hết từ lúc nào.
Nguyên liệu tuy đơn giản nhưng sự tinh túy của chả ram tôm đất Bình Định nằm ở cách chọn nguyên liệu. Tôm phải là những con tôm đất tươi, béo, thịt săn mềm. Thịt heo phải là thịt ba rọi… Bánh tráng cuốn chả ram phải được làm với công thức đặc biệt vì nó quyết định độ giòn của chả. Đó là nguyên nhân chả ram để bên ngoài lâu nhưng vẫn giòn khu ấy chứ không bị mềm nhũng như những loại bánh tráng khác.
Đặc biệt hơn hết, chả ram tôm đất Bình Định của chúng tôi không sử dụng chất phụ gia, chất bảo quản, chế biến an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bạn đã nghe qua câu: “Đã có lần 1 thì sẽ có lần thứ 2, và hơn thế nữa” chưa? Điều này đặc biệt đúng với món chả ram tôm đất đậm chất Bình Định này. Đã rất nhiều người than phiền với chúng tôi vì độ “gây nghiện” của nó, và thường đặt câu hỏi “ăn đến khi nào mới chán đây hả ?”
Nào, hãy đặt hàng ngay và rủ hội bạn cùng nhâm nhi chả ram nhé!
MẪU MÃ, BAO BÌ, CÁCH ĐÓNG GÓI VÔ CÙNG CHUYÊN NGHIỆP, SANG TRỌNG. GIÁ THÀNH LẠI HỢP LÝ CHỈ VỚI 89.000Đ/500GR. ( PHÍ SHIP THEO THỊ TRƯỜNG)
Mới nhìn qua đa phần mọi người sẽ thấy món này thật dễ thương, như 1 phiên bản thu nhỏ của nem miền Bắc hay chả giò miền Nam. 1 cuốn chả ram chỉ bé bằng ngón tay.
Đây là một món ăn rất được lòng các chị em và các bạn nhỏ vì độ ngon, tiện lợi, và an toàn của nó. Đặc biệt hơn, chả ram tôm đất Bình Định đang được phủ sóng ngày càng rộng rãi tại TP HCM: từ những quán ăn chuyên về đặc sản Bình Định, đến các nhà hàng lớn, thậm chí là những quán ăn vặt của giới trẻ.
Không mê sao được khi cho chả ram vàng ươm vào miệng. Nhai nhẹ đã nghe tiếng rôm rốp giòn tan của bánh tráng. Tiếp đó là vị ngọt của tôm, vị béo của thịt, vị thơm của hành tím hòa vào nhau cùng gia vị vừa ăn. Cứ vậy, hết cuốn này đến cuốn khác… Chưa dứt câu chuyện thì dĩa chả ram đã hết từ lúc nào.
Nguyên liệu tuy đơn giản nhưng sự tinh túy của chả ram tôm đất Bình Định nằm ở cách chọn nguyên liệu. Tôm phải là những con tôm đất tươi, béo, thịt săn mềm. Thịt heo phải là thịt ba rọi… Bánh tráng cuốn chả ram phải được làm với công thức đặc biệt vì nó quyết định độ giòn của chả. Đó là nguyên nhân chả ram để bên ngoài lâu nhưng vẫn giòn khu ấy chứ không bị mềm nhũng như những loại bánh tráng khác.
Đặc biệt hơn hết, chả ram tôm đất Bình Định của chúng tôi không sử dụng chất phụ gia, chất bảo quản, chế biến an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bạn đã nghe qua câu: “Đã có lần 1 thì sẽ có lần thứ 2, và hơn thế nữa” chưa? Điều này đặc biệt đúng với món chả ram tôm đất đậm chất Bình Định này. Đã rất nhiều người than phiền với chúng tôi vì độ “gây nghiện” của nó, và thường đặt câu hỏi “ăn đến khi nào mới chán đây hả ?”
Nào, hãy đặt hàng ngay và rủ hội bạn cùng nhâm nhi chả ram nhé!
MẪU MÃ, BAO BÌ, CÁCH ĐÓNG GÓI VÔ CÙNG CHUYÊN NGHIỆP, SANG TRỌNG. GIÁ THÀNH LẠI HỢP LÝ CHỈ VỚI 89.000Đ/500GR. ( PHÍ SHIP THEO THỊ TRƯỜNG)
thanh nhân- Tổng số bài gửi : 6
Re: Chả ram tôm đất Bình Định - Đặc sản miền trung
Chả ram thì ngon đúng bài r.
DanangHA- Tổng số bài gửi : 1
Similar topics
» MUA CHẢ RAM TÔM ĐẤT BÌNH ĐỊNH TẠI HỒ CHÍ MINH
» Tôm chua Bình Định
» Tôm chua Bình Định - Có thể dùng ngay không cần chế biến
» Đặc sản miền trung đã có mặt tại Sài Gòn
» Mì trứng - Nguyên liệu gần gũi với bữa ăn gia đình bạn
» Tôm chua Bình Định
» Tôm chua Bình Định - Có thể dùng ngay không cần chế biến
» Đặc sản miền trung đã có mặt tại Sài Gòn
» Mì trứng - Nguyên liệu gần gũi với bữa ăn gia đình bạn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Yesterday at 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Yesterday at 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Yesterday at 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Yesterday at 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc