Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (966) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (63) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5014 in 2825 subjects
05 bước đơn giản làm khoai deo Quảng Bình
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
05 bước đơn giản làm khoai deo Quảng Bình
Khoai deo Hải Ninh Quảng Bình mộc mạc giản dị được chế biến từ củ khoai lang. Khoai lang người ta có thể chế biến đang dạng làm nhiều món ăn như: luộc, nấu canh, nấu chè, mứt, chiên… Bằng kinh nghiệm nhiều năm, người dân Hải Ninh đã sáng tạo ra món khoai deo độc đáo, chất lượng, lạ miệng, thu hút du khách gần xa.
Để chế biến món khoai deo đúng chất, đúng vị, bạn có thể tiến hành các bước sau:
Bước 1: Chọn khoai lang
Muốn khoai deo được ngon và ngọt thì phải tìm và trồng giống khoai đỏ, nhất là loại khoai được trồng trên cát. Để làm khoai deo phải chọn những củ khoai lang còn tươi, căng mộng không được mộc mầm (vì khoai lang mộc mầm ăn sẽ rất độc).
Bước 2: Sơ chế khoai lang
Sau khi chọn khoai lang đạt yêu cầu ta không nên chế biến ngay mà phải rửa sạch để ráo nước và phơi 3 nắng (phơi khoảng 3 ngày) để cho khoai săn lại. Khi bề ngoài củ không còn căng mọng thì đem rửa sạch rồi luộc chín.
Bước 3:
Luộc khoai lang
Trong quá trình luộc, nước phải luôn ngập củ khoai vì nếu không thì khoai sẽ khô nứt, khi xắt sẽ bị vỡ ra. Thời gian luộc từ 2 đến 3 giờ.
Bước 4: Chế biến khoai deo
Khi khoai chín, mềm ta thái khoai thành từng lát mỏng theo chiều dọc. Chú ý việc thái lát mỏng phải khéo léo, của
khoai nấu chín mềm dễ vỡ nên lưỡi dao phải sắc bén, lúc ấn xuống nhẹ nhàng. Bạn nên thái với một tay cầm khoai, một tay cầm dao, không nên thái với thớt rất dễ hỏng.
Bước 5: Phơi khoai deo
Sau khi thái xong, tiến hành phơi ngoài nắng to từ 7 đến 9 ngày. Chú ý khi phơi trên chỗ cao ráo, dễ trở và không dính vào giá đỡ. Khi lát khoai dẻo quẹo, nhìn có màu giống mật ong, ngửi có mùi thơm, ăn có vị ngọt thì các bạn đã hoàn thành cách chế biến khoai deo Hải Ninh Quảng Bình đúng vị.
Chúc các bạn thành công./.
Để chế biến món khoai deo đúng chất, đúng vị, bạn có thể tiến hành các bước sau:
Bước 1: Chọn khoai lang
Muốn khoai deo được ngon và ngọt thì phải tìm và trồng giống khoai đỏ, nhất là loại khoai được trồng trên cát. Để làm khoai deo phải chọn những củ khoai lang còn tươi, căng mộng không được mộc mầm (vì khoai lang mộc mầm ăn sẽ rất độc).
Bước 2: Sơ chế khoai lang
Sau khi chọn khoai lang đạt yêu cầu ta không nên chế biến ngay mà phải rửa sạch để ráo nước và phơi 3 nắng (phơi khoảng 3 ngày) để cho khoai săn lại. Khi bề ngoài củ không còn căng mọng thì đem rửa sạch rồi luộc chín.
Bước 3:
Luộc khoai lang
Trong quá trình luộc, nước phải luôn ngập củ khoai vì nếu không thì khoai sẽ khô nứt, khi xắt sẽ bị vỡ ra. Thời gian luộc từ 2 đến 3 giờ.
Bước 4: Chế biến khoai deo
Khi khoai chín, mềm ta thái khoai thành từng lát mỏng theo chiều dọc. Chú ý việc thái lát mỏng phải khéo léo, của
khoai nấu chín mềm dễ vỡ nên lưỡi dao phải sắc bén, lúc ấn xuống nhẹ nhàng. Bạn nên thái với một tay cầm khoai, một tay cầm dao, không nên thái với thớt rất dễ hỏng.
Bước 5: Phơi khoai deo
Sau khi thái xong, tiến hành phơi ngoài nắng to từ 7 đến 9 ngày. Chú ý khi phơi trên chỗ cao ráo, dễ trở và không dính vào giá đỡ. Khi lát khoai dẻo quẹo, nhìn có màu giống mật ong, ngửi có mùi thơm, ăn có vị ngọt thì các bạn đã hoàn thành cách chế biến khoai deo Hải Ninh Quảng Bình đúng vị.
Chúc các bạn thành công./.
khoaideoqb- Tổng số bài gửi : 1
Similar topics
» Làm Nước Gạo Rang Hàn Quốc Với 3 Bước Đơn Giản
» Mứt khoai lang handmade đơn giản
» Cửa lưới chống muỗi và giàn phơi thông minh Quang Minh
» Bánh Khoai Mè Phô Mai Ăn Vặt Cho Các Bé
» Các bước làm món gà sốt phủ kem sữa béo nấm
» Mứt khoai lang handmade đơn giản
» Cửa lưới chống muỗi và giàn phơi thông minh Quang Minh
» Bánh Khoai Mè Phô Mai Ăn Vặt Cho Các Bé
» Các bước làm món gà sốt phủ kem sữa béo nấm
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Yesterday at 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Yesterday at 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị