Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (970) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (67) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 790 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: phuonganh2208
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5026 in 2837 subjects
Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki tại nhà đơn giản nhất!
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki tại nhà đơn giản nhất!
Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki tại nhà đơn giản nhất!
Okonomiyaki hay còn gọi là "bánh xèo Nhật Bản" được coi là một trong những món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc. Tên gọi Okonomiyaki là sự ghép chữ giữa từ Okonomi có nghĩa là "thứ bạn thích" với từ Yaki có nghĩa là "nướng". Đó cũng là điểm khác biệt của bánh xèo Nhật Bản với bánh xèo Việt Nam.
1. Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki tại nhà đơn giản nhất!
Nguyên liệu:
200g bắp cải. (Bạn cũng có thể thêm cải xoăn, rau bina hay mầm cải nếu bạn muốn nhé)
100g tôm tươi (hoặc thịt ba chỉ, cá hồi, bạch tuộc, mực, thịt gà, … tùy ý).
200g bột mì
Rong biển sợi
150ml nước
4 quả trứng gà
Cá ngừ bào khô
Hạt nêm.
Sốt Okonomi
Sốt Mayonnaise.
Thực hiện:
Bắp cải bỏ phần cọng cứng, tách lấy lá, rửa sạch, cắt sợi.
Tôm, mực hay cá hồi rửa sạch cắt nhỏ.
Trước tiên, bạn trộn đều bột mì, nước, trứng gà và hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó, thêm bắp cải và tôm vào khuấy đều.
Làm nóng chảo và cho vào một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn dùng muỗng múc hỗn hợp đã chuẩn bị cho vào chảo, dàn đều và chiên đến khi vàng hai mặt.
Khi bánh xèo đã chín vàng, bạn xếp bánh ra đĩa, rưới sốt Okonomi, thêm sốt mayonnaise, rong biển sợi và cá ngừ bào khô lên trên.
Thành quả sau khi thực hiện là món bánh xèo Nhật Okonomiyaki có màu vàng ruộm và hương vị đậm đà từ các loại thịt và nước sốt.
--- ------ ------ ---
#AB_Sushi
Japanese Cuisine
0867 622 669
11:00 - 14:30 & 17:30 - 21:30
Tầng 2 Cafe Điện Báo - 01 Thuỷ Nguyên, Ecopark
2nd fl Dien Bao Coffee - 01 Thuy Nguyen, Ecopark
Okonomiyaki hay còn gọi là "bánh xèo Nhật Bản" được coi là một trong những món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc. Tên gọi Okonomiyaki là sự ghép chữ giữa từ Okonomi có nghĩa là "thứ bạn thích" với từ Yaki có nghĩa là "nướng". Đó cũng là điểm khác biệt của bánh xèo Nhật Bản với bánh xèo Việt Nam.
1. Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki tại nhà đơn giản nhất!
Nguyên liệu:
200g bắp cải. (Bạn cũng có thể thêm cải xoăn, rau bina hay mầm cải nếu bạn muốn nhé)
100g tôm tươi (hoặc thịt ba chỉ, cá hồi, bạch tuộc, mực, thịt gà, … tùy ý).
200g bột mì
Rong biển sợi
150ml nước
4 quả trứng gà
Cá ngừ bào khô
Hạt nêm.
Sốt Okonomi
Sốt Mayonnaise.
Thực hiện:
Bắp cải bỏ phần cọng cứng, tách lấy lá, rửa sạch, cắt sợi.
Tôm, mực hay cá hồi rửa sạch cắt nhỏ.
Trước tiên, bạn trộn đều bột mì, nước, trứng gà và hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó, thêm bắp cải và tôm vào khuấy đều.
Làm nóng chảo và cho vào một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn dùng muỗng múc hỗn hợp đã chuẩn bị cho vào chảo, dàn đều và chiên đến khi vàng hai mặt.
Khi bánh xèo đã chín vàng, bạn xếp bánh ra đĩa, rưới sốt Okonomi, thêm sốt mayonnaise, rong biển sợi và cá ngừ bào khô lên trên.
Thành quả sau khi thực hiện là món bánh xèo Nhật Okonomiyaki có màu vàng ruộm và hương vị đậm đà từ các loại thịt và nước sốt.
--- ------ ------ ---
#AB_Sushi
Japanese Cuisine
0867 622 669
11:00 - 14:30 & 17:30 - 21:30
Tầng 2 Cafe Điện Báo - 01 Thuỷ Nguyên, Ecopark
2nd fl Dien Bao Coffee - 01 Thuy Nguyen, Ecopark
huykhanh0809- Tổng số bài gửi : 26
Similar topics
» Cách làm sushi Nhật biến tấu theo cách đơn giản
» Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật cực kì đơn giản ngon miệng
» Cách làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản Mịn Xốp
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Quý vị đã biết cách ăn Sashimi chuẩn Nhật chưa?
» Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật cực kì đơn giản ngon miệng
» Cách làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản Mịn Xốp
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Quý vị đã biết cách ăn Sashimi chuẩn Nhật chưa?
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Yesterday at 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Mon 6 May - 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Mon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Mon 6 May - 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Mon 6 May - 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri