Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (966) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (63) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5014 in 2825 subjects
Bánh Flan - Món ngon bổ dưỡng cho gia đình bạn
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: Ẩm Thực Việt Nam :: Món Ăn Trong Gia Đình :: Món Khai vị
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh Flan - Món ngon bổ dưỡng cho gia đình bạn
Bánh Flan còn có tên gọi khác là caramel, được chế biến bằng cách hấp chín các nguyên liệu trứng, sữa và nước caramel. Đây là loại bánh có nguồn gốc xuất xứ từ châu Âu nhưng hiện đã phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới.
Tại Việt Nam, bánh flan thường được dùng làm món tráng miệng bởi hương vị thơm ngon, ngọt ngào lại giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, đây còn là món ăn vặt phù hợp với mọi lứa tuổi, được giới trẻ ưa chuộng, rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Cách làm bánh flan không yêu cầu kỹ thuật gì đặc biệt nên ai cũng có thể làm được dù mới bắt đầu học làm bánh.
Thành phần dinh dưỡng
Bánh flan được làm từ nguyên liệu chính gồm trứng và sữa, đây là các thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Trứng gà giàu chất đạm và các axit amin, trong khi đó, sữa bổ sung canxi, phốt pho, protein, vitamin nhóm B và các khoáng chất khác cho cơ thể.
Ngoài ra, khi kết hợp với một số nguyên liệu khác như các loại trái cây, nước cốt dừa, cà phê, phô mai… cũng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng.
Nguyên liệu làm bánh Flan
Đường: 75g
Nước: 45g
Trứng: 2 quả
Sữa đặc: 100g
Sữa tươi: 150g
Whipping cream: 70g
Tinh dầu Vanilla: 3g
Cách làm bánh flan
- Cho đường và nước vào đun sôi đến khi nước đường màu vàng và hơi có mùi cháy là được.
- Tiếp theo bạn rót nước đường chia đều ra các cốc đựng bánh flan sau đó cho vào tủ lạnh để làm cứng
- Cho sữa tươi và Whipping cream vào bát sau đó cho vào lò vi sóng quay 1 phút 30 giây.
- Trứng, sữa đặc, tinh dầu vanilla cho vào bát khuấy đều.
- Lấy cốc nước đường trong tủ lạnh ra sau đó bạn đổ hỗn hợp trứng, sữa đặc, tinh dầu vanilla mới pha ban nãy chia đều vào các cốc.
-Tiếp theo ta lấy giấy bạc bọc kín miệng cốc rồi cho cốc vào khuôn nướng bánh ( khuôn đế liền).
- Đun sôi nước rồi đồ nước vào khuôn nướng. Sau đó cho bánh vào nướng trong lò ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 40 – 45 phút.
- Bánh chín bạn lấy bánh ra để nguội bên ngoài. Sau khi bánh đã nguội thì cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh ( Bánh Flan ( Caramen) ăn lúc mát sẽ ngon hơn.)
- Khi ăn các bạn lấy dao để tách phần mép bánh với cốc rồi úp ngược cốc trên đĩa để tách riêng phần bánh ra. Lúc này nước đường sẽ chảy đều khắp bánh như vậy bánh ăn sẽ thơm và ngon hơn.
Tại Việt Nam, bánh flan thường được dùng làm món tráng miệng bởi hương vị thơm ngon, ngọt ngào lại giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, đây còn là món ăn vặt phù hợp với mọi lứa tuổi, được giới trẻ ưa chuộng, rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Cách làm bánh flan không yêu cầu kỹ thuật gì đặc biệt nên ai cũng có thể làm được dù mới bắt đầu học làm bánh.
Thành phần dinh dưỡng
Bánh flan được làm từ nguyên liệu chính gồm trứng và sữa, đây là các thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Trứng gà giàu chất đạm và các axit amin, trong khi đó, sữa bổ sung canxi, phốt pho, protein, vitamin nhóm B và các khoáng chất khác cho cơ thể.
Ngoài ra, khi kết hợp với một số nguyên liệu khác như các loại trái cây, nước cốt dừa, cà phê, phô mai… cũng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng.
Nguyên liệu làm bánh Flan
Đường: 75g
Nước: 45g
Trứng: 2 quả
Sữa đặc: 100g
Sữa tươi: 150g
Whipping cream: 70g
Tinh dầu Vanilla: 3g
Cách làm bánh flan
- Cho đường và nước vào đun sôi đến khi nước đường màu vàng và hơi có mùi cháy là được.
- Tiếp theo bạn rót nước đường chia đều ra các cốc đựng bánh flan sau đó cho vào tủ lạnh để làm cứng
- Cho sữa tươi và Whipping cream vào bát sau đó cho vào lò vi sóng quay 1 phút 30 giây.
- Trứng, sữa đặc, tinh dầu vanilla cho vào bát khuấy đều.
- Lấy cốc nước đường trong tủ lạnh ra sau đó bạn đổ hỗn hợp trứng, sữa đặc, tinh dầu vanilla mới pha ban nãy chia đều vào các cốc.
-Tiếp theo ta lấy giấy bạc bọc kín miệng cốc rồi cho cốc vào khuôn nướng bánh ( khuôn đế liền).
- Đun sôi nước rồi đồ nước vào khuôn nướng. Sau đó cho bánh vào nướng trong lò ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 40 – 45 phút.
- Bánh chín bạn lấy bánh ra để nguội bên ngoài. Sau khi bánh đã nguội thì cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh ( Bánh Flan ( Caramen) ăn lúc mát sẽ ngon hơn.)
- Khi ăn các bạn lấy dao để tách phần mép bánh với cốc rồi úp ngược cốc trên đĩa để tách riêng phần bánh ra. Lúc này nước đường sẽ chảy đều khắp bánh như vậy bánh ăn sẽ thơm và ngon hơn.
angingon- Tổng số bài gửi : 1
Similar topics
» Bánh flan ngon ngất ngây
» Cách làm bánh flan siêu ngon tại nhà
» Nui Mikiri - Nui khô dinh dưỡng cho gia đình
» Nui Mikiri - Món ăn dinh dưỡng cho gia đình bạn
» Bún gạo Mikiri - Sản phẩm dinh dưỡng cho gia đình bạn
» Cách làm bánh flan siêu ngon tại nhà
» Nui Mikiri - Nui khô dinh dưỡng cho gia đình
» Nui Mikiri - Món ăn dinh dưỡng cho gia đình bạn
» Bún gạo Mikiri - Sản phẩm dinh dưỡng cho gia đình bạn
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: Ẩm Thực Việt Nam :: Món Ăn Trong Gia Đình :: Món Khai vị
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Yesterday at 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Yesterday at 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị