Latest topics
Top posters
online123OK (1541) |
| |||
SanPhamMikiri (1052) |
| |||
meoden1211 (396) |
| |||
Admin (202) |
| |||
truonganhthuat (145) |
| |||
MKT (131) |
| |||
Mimi_tham_ăn (101) |
| |||
Gmark (77) |
| |||
lothithuyhoa (71) |
| |||
donbaclieu (60) |
|
Statistics
Diễn Đàn hiện có 825 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: hathachson
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5256 in 3066 subjects
Tự làm Bánh Phồng Tôm giòn rộp rộp bằng Chảo chống dính
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Tự làm Bánh Phồng Tôm giòn rộp rộp bằng Chảo chống dính
Món bánh phồng tôm thần thánh của nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ thực ra không khó làm đâu. Chỉ với chảo chống dính là chúng ta đã làm được mẻ bánh phồng tôm cho gia đình rồi.
*Nguyên liệu
- 400gr tôm tươi (dùng tôm khô cũng được).
- 100gr bột mì.
- 300gr bột năng.
- 20gr tỏi.
- 15gr muối.
- 50gr đường.
- 4 lòng trắng trứng.
- 600 ml nước.
- 5 gr bột nở.
- Hành lá, tiêu (cho bé ăn nên mình chỉ cho xíu hành lá không cho tiêu).
*Cách làm
- Tôm làm sạch, lột vỏ,bỏ chỉ, hấp chín rồi xay nhuyễn với tỏi ( tôm khô thì ngâm mềm rồi xay nhuyễn).
- Trộn đều bột mì, bột năng, bột nở, nước. Sau đó trộm tôm xay nhuyễn, lòng trắng trứng với hỗn hợp bột rồi cho muối, đường, hành lá, tiêu khuấy đều.
- Để hỗn hợp bột nghỉ 15 phút.
- Dùng chảo chống dính tráng bánh. Bắc chảo lên bếp, lửa nhỏ chảo nóng đổ bột vào tráng đều (tráng bánh vừa nhé, không nên tráng dày quá phơi lâu khô) bánh trong là chín.
- Tráng xong bỏ bánh lên thớt dùng dao cắt bánh thành miếng tuỳ thích rồi mang đi phơi.
- Nắng to thì phơi 1 nắng là khô, mình phơi thấy bánh khô cong là được.
- Bánh khô mình bỏ bịch hoặc hộp kín, khi nào ăn mình lấy ra chiên nhé.
*** Để bánh thêm phần màu sắc thì mọi người có thể sử dụng nước ép hoặc bột lá dứa / rau cải bó xôi để tạo màu xanh, lá cẩm để tạo màu tím, củ dền để tạo màu đỏ, bí đỏ để tạo màu cam, v.v.... Thêm màu sắc rau củ vừa đẹp mắt, lại vừa thêm chất bổ dưỡng nữa.
--------------------
Nguồn công thức: Trần Huyền
----------------------------------------------------------
Hình ảnh 1 số nguyên liệu. Mọi người có thể tìm mua tại #dungculambanhanphu hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh ạ.
Cửa hàng An Phú
ĐC:. 108/46 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 03 – TP Hồ Chí Minh
SĐT:. 098 263 6618
Men nở
Bột mì
Bột năng
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
![-](https://2img.net/i/empty.gif)
» Bánh Phồng Tôm Mikiri: Vị bánh thơm, ngon giòn tan
» Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO
» BÁNH PHỒNG CUA - GIÒN TAN ĐẬM ĐÀ VỊ CUA
» CÔNG THỨC LÀM BÁNH PIZZA HẢI SẢN BẰNG CHẢO BẤT BẠI
» Bánh phồng cua Mikiri - Vị thơm giòn tan đậm đà
» Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO
» BÁNH PHỒNG CUA - GIÒN TAN ĐẬM ĐÀ VỊ CUA
» CÔNG THỨC LÀM BÁNH PIZZA HẢI SẢN BẰNG CHẢO BẤT BẠI
» Bánh phồng cua Mikiri - Vị thơm giòn tan đậm đà
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
» Thấy Tết Là Thấy Bánh Phồng Tôm
» Túi đựng chân gà - Bí quyết giữ chân khách hàng
» Xu hướng du lịch bằng tàu MSC trong năm 2024-2025
» Cà phê viên nén là gì? Ưu nhược điểm của cà phê viên nén.
» Bún Gạo - Biểu Tượng Ẩm Thực Việt
» Túi Đựng Nước Lẩu - Đơn Giản Hóa Việc Nấu Lẩu, Nâng Tầm Bữa Ăn
» SA TẾ ĐEN MIKIRI - SA TẾ ỚT THUẦN CHAY
» Hãng Tàu Msc Cung Cấp Dịch Vụ Biển Gì
» Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Khai Trương Tại Nhà
» Chọn Loại Hoa Khai Trương Nào Đẹp?
» MUỐI TIÊU MIKIRI - MUỐI CHẤM HẤP DẪN CHO MÓN ĂN
» Túi Đựng Rau Siêu Thị - Giá Rẻ, Chất Lượng Cao, An Toàn Cho Sức Khỏe
» Địa chỉ mua cà phê chồn chính hãng tại Hà Nội
» Lợi ích của việc sử dụng kệ trung tải đa tầng
» Chả Ram - Xu Hướng Ẩm Thực Hiện Đại
» Cà phê chồn arabica, đặc điểm hương vị, nguồn gốc, giá cả, địa chỉ mua uy tín.
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH CHẤT LƯỢNG
» Bao Bì Thực Phẩm - Hơn Cả Vỏ Hộp, Là Chiến Lược Marketing Đắc Lợi
» Ăn vặt từ Nui: Bạn đã thử chưa?
» Lời khuyên tiết kiệm chi phí khi đầu tư kệ kho hàng
» Nâng Tầm Thương Hiệu Bánh Bao Với Bao Bì Ấn Tượng
» Top 5 thương hiệu cà phê hòa tan nhất định bạn phải thử.
» 4. Bảo Vệ Bò Viên Toàn Diện: Giải Pháp Bao Bì Hiện Đại
» Tìm Người Yêu Tại Hà Nội: Những Bí Quyết Vàng Để Thành Công
» Công thức làm cua lột rang me siêu đơn giản
» Hướng Dẫn Bảo Vệ Hàng Hóa Khỏi Sốc Và Rung Lắc Khi Vận Chuyển Bằng Xe Máy
» Hẹn hò ở Sài Gòn: Khám phá những địa điểm độc đáo và trải nghiệm lãng mạn
» Hẹn hò ở Sài Gòn: Khám phá những địa điểm độc đáo và trải nghiệm lãng mạn
» Khám Phá Đa Dạng Món Ăn Cùng Bánh Tráng Không Nhúng Nước Mikiri