Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (1052) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
MKT (131) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 825 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: hathachson
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5256 in 3066 subjects
Cách Làm Bánh Giò Đơn Giản, Ngon Miệng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách Làm Bánh Giò Đơn Giản, Ngon Miệng
Bánh giò nóng là món khoái khẩu của nhiều người, đây cũng là món bánh có thể ăn vào nhiều thời điểm trong ngày mà vẫn phù hợp. Bữa sáng, bữa xế hay bữa khuya mà có cái bánh giò nóng ăn là hết xẩy. Cùng #dungculambanhanphu bắt tay vào làm món bánh hấp dẫn này nha.
Nguyên liệu:
Bột gạo: 300 gram
Bột năng: 50 gram
800 ml nước hầm gà/nước xương heo
Nấm mèo, nấm đông cô khô: 25 gram mỗi loại
Thịt nạc xay
Hành tây: 1 củ
Hành lá
Tỏi băm, hành tím băm
15 trứng cút
15 con tôm (nếu không thích thì không cho vào)
Mỡ heo cắt hạt lựu (nếu không thích thì không cho vào)
Mỡ heo là do mình thích cảm giác ăn đc cục mỡ trong nhân bánh giò nên cho thêm vào, không thích hoặc sợ béo thì không cần. Tôm cũng là do mình thích ăn tôm nên thêm vào nhân.
Dụng cụ:
- khuôn bánh giò (mua ở chợ/lazada, shopee...), lá chuối
Cách làm:
- Ngâm nước cho nấm mèo, nấm đông cô nở ra rồi cắt nhỏ
- Trứng cút luộc rồi bóc vỏ
- Lá chuối rửa sạch, trụng nước sôi cho bớt giòn hoặc phơi nắng một ngày cho héo rồi dùng khăn ướt sạch lau (nhớ giặt khăn liên tục trong quá trình lau)
- Nhân bánh giò: phi thơm hành tím, tỏi băm rồi cho thịt heo xay, nấm đông cô, nấm mèo, tôm vào xào chín tới. Tắt bếp cho hành tây cắt hạt lựu vào đảo đều lần nữa. Khi nào chuẩn bị gói bánh cho hành lá vào (mình không cho hành vào xào chung vì muốn bánh hấp xong hành vẫn tươi xanh)
- Bột bánh giò: cho bột gạo, bột năng ít muối, dầu ăn, 800ml nước hầm gà/nước xương heo quậy tan bột rồi mới cho lên bếp khuấy với lửa nhỏ, khi bột hơi sánh lại, hơi nặng tay thì tắt bếp nhưng vẫn khuấy tiếp trên bếp khoảng 2 phút thì nhắc xuống.
- Sau đó cho bột, nhân vào lá chuối rồi gói lại và hấp 30ph là bánh chín.
---------------------------
Công thức + hình ảnh: Thanh Nhàn
-------------------------
Các nguyên liệu & dụng cụ làm bánh có thể dễ dàng tìm mua tại #dungculambanhanphu với mức giá tốt ạ.
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật cực kì đơn giản ngon miệng
» Bánh Phồng Cua Mikiri - Vị bánh truyền thống ngon và lạ miệng
» Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng!
» Canh cà tím - Món ngon với cách làm đơn giản
» Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật cực kì đơn giản ngon miệng
» Bánh Phồng Cua Mikiri - Vị bánh truyền thống ngon và lạ miệng
» Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng!
» Canh cà tím - Món ngon với cách làm đơn giản
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:16 by SanPhamMikiri
» Thấy Tết Là Thấy Bánh Phồng Tôm
Yesterday at 10:33 by SanPhamMikiri
» Túi đựng chân gà - Bí quyết giữ chân khách hàng
Thu 25 Jul - 16:08 by MKT
» Xu hướng du lịch bằng tàu MSC trong năm 2024-2025
Thu 25 Jul - 10:21 by Nhã Vị
» Cà phê viên nén là gì? Ưu nhược điểm của cà phê viên nén.
Thu 25 Jul - 10:10 by Mê cà phê
» Bún Gạo - Biểu Tượng Ẩm Thực Việt
Thu 25 Jul - 9:00 by SanPhamMikiri
» Túi Đựng Nước Lẩu - Đơn Giản Hóa Việc Nấu Lẩu, Nâng Tầm Bữa Ăn
Wed 24 Jul - 15:25 by MKT
» SA TẾ ĐEN MIKIRI - SA TẾ ỚT THUẦN CHAY
Wed 24 Jul - 14:51 by SanPhamMikiri
» Hãng Tàu Msc Cung Cấp Dịch Vụ Biển Gì
Wed 24 Jul - 10:59 by Nhã Vị
» Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Khai Trương Tại Nhà
Tue 23 Jul - 21:01 by Hoatuoi131 - Shop Hoa Tươ
» Chọn Loại Hoa Khai Trương Nào Đẹp?
Tue 23 Jul - 20:48 by Hoatuoi131 - Shop Hoa Tươ
» MUỐI TIÊU MIKIRI - MUỐI CHẤM HẤP DẪN CHO MÓN ĂN
Tue 23 Jul - 15:02 by SanPhamMikiri
» Túi Đựng Rau Siêu Thị - Giá Rẻ, Chất Lượng Cao, An Toàn Cho Sức Khỏe
Tue 23 Jul - 14:54 by MKT
» Địa chỉ mua cà phê chồn chính hãng tại Hà Nội
Tue 23 Jul - 13:52 by Mê cà phê
» Lợi ích của việc sử dụng kệ trung tải đa tầng
Tue 23 Jul - 13:37 by Nhã Vị
» Chả Ram - Xu Hướng Ẩm Thực Hiện Đại
Tue 23 Jul - 9:37 by SanPhamMikiri
» Cà phê chồn arabica, đặc điểm hương vị, nguồn gốc, giá cả, địa chỉ mua uy tín.
Mon 22 Jul - 15:50 by Mê cà phê
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH CHẤT LƯỢNG
Mon 22 Jul - 15:02 by SanPhamMikiri
» Bao Bì Thực Phẩm - Hơn Cả Vỏ Hộp, Là Chiến Lược Marketing Đắc Lợi
Mon 22 Jul - 14:19 by MKT
» Ăn vặt từ Nui: Bạn đã thử chưa?
Mon 22 Jul - 11:22 by SanPhamMikiri
» Lời khuyên tiết kiệm chi phí khi đầu tư kệ kho hàng
Mon 22 Jul - 10:33 by Nhã Vị
» Nâng Tầm Thương Hiệu Bánh Bao Với Bao Bì Ấn Tượng
Sat 20 Jul - 15:07 by MKT
» Top 5 thương hiệu cà phê hòa tan nhất định bạn phải thử.
Sat 20 Jul - 9:23 by Mê cà phê
» 4. Bảo Vệ Bò Viên Toàn Diện: Giải Pháp Bao Bì Hiện Đại
Fri 19 Jul - 16:19 by MKT
» Tìm Người Yêu Tại Hà Nội: Những Bí Quyết Vàng Để Thành Công
Fri 19 Jul - 14:59 by okeee
» Công thức làm cua lột rang me siêu đơn giản
Fri 19 Jul - 14:55 by KINGFISHVietnam
» Hướng Dẫn Bảo Vệ Hàng Hóa Khỏi Sốc Và Rung Lắc Khi Vận Chuyển Bằng Xe Máy
Fri 19 Jul - 10:56 by ngoctuan29
» Hẹn hò ở Sài Gòn: Khám phá những địa điểm độc đáo và trải nghiệm lãng mạn
Fri 19 Jul - 10:38 by nlh220401
» Hẹn hò ở Sài Gòn: Khám phá những địa điểm độc đáo và trải nghiệm lãng mạn
Fri 19 Jul - 10:30 by nlh220401
» Khám Phá Đa Dạng Món Ăn Cùng Bánh Tráng Không Nhúng Nước Mikiri
Fri 19 Jul - 10:26 by SanPhamMikiri