Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.


Join the forum, it's quick and easy

Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Ẩm Thực Cho Mọi Người
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Nui Mikiri - Nui cao cấp, chât lượng
bánh trôi chay EmptyYesterday at 15:16 by SanPhamMikiri

» Thấy Tết Là Thấy Bánh Phồng Tôm
bánh trôi chay EmptyYesterday at 10:33 by SanPhamMikiri

» Túi đựng chân gà - Bí quyết giữ chân khách hàng
bánh trôi chay EmptyThu 25 Jul - 16:08 by MKT

» Xu hướng du lịch bằng tàu MSC trong năm 2024-2025
bánh trôi chay EmptyThu 25 Jul - 10:21 by Nhã Vị

» Cà phê viên nén là gì? Ưu nhược điểm của cà phê viên nén.
bánh trôi chay EmptyThu 25 Jul - 10:10 by Mê cà phê

» Bún Gạo - Biểu Tượng Ẩm Thực Việt
bánh trôi chay EmptyThu 25 Jul - 9:00 by SanPhamMikiri

» Túi Đựng Nước Lẩu - Đơn Giản Hóa Việc Nấu Lẩu, Nâng Tầm Bữa Ăn
bánh trôi chay EmptyWed 24 Jul - 15:25 by MKT

» SA TẾ ĐEN MIKIRI - SA TẾ ỚT THUẦN CHAY
bánh trôi chay EmptyWed 24 Jul - 14:51 by SanPhamMikiri

»  Hãng Tàu Msc Cung Cấp Dịch Vụ Biển Gì
bánh trôi chay EmptyWed 24 Jul - 10:59 by Nhã Vị

» Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Khai Trương Tại Nhà
bánh trôi chay EmptyTue 23 Jul - 21:01 by Hoatuoi131 - Shop Hoa Tươ

» Chọn Loại Hoa Khai Trương Nào Đẹp?
bánh trôi chay EmptyTue 23 Jul - 20:48 by Hoatuoi131 - Shop Hoa Tươ

» MUỐI TIÊU MIKIRI - MUỐI CHẤM HẤP DẪN CHO MÓN ĂN
bánh trôi chay EmptyTue 23 Jul - 15:02 by SanPhamMikiri

» Túi Đựng Rau Siêu Thị - Giá Rẻ, Chất Lượng Cao, An Toàn Cho Sức Khỏe
bánh trôi chay EmptyTue 23 Jul - 14:54 by MKT

» Địa chỉ mua cà phê chồn chính hãng tại Hà Nội
bánh trôi chay EmptyTue 23 Jul - 13:52 by Mê cà phê

» Lợi ích của việc sử dụng kệ trung tải đa tầng
bánh trôi chay EmptyTue 23 Jul - 13:37 by Nhã Vị

» Chả Ram - Xu Hướng Ẩm Thực Hiện Đại
bánh trôi chay EmptyTue 23 Jul - 9:37 by SanPhamMikiri

» Cà phê chồn arabica, đặc điểm hương vị, nguồn gốc, giá cả, địa chỉ mua uy tín.
bánh trôi chay EmptyMon 22 Jul - 15:50 by Mê cà phê

» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH CHẤT LƯỢNG
bánh trôi chay EmptyMon 22 Jul - 15:02 by SanPhamMikiri

» Bao Bì Thực Phẩm - Hơn Cả Vỏ Hộp, Là Chiến Lược Marketing Đắc Lợi
bánh trôi chay EmptyMon 22 Jul - 14:19 by MKT

» Ăn vặt từ Nui: Bạn đã thử chưa?
bánh trôi chay EmptyMon 22 Jul - 11:22 by SanPhamMikiri

» Lời khuyên tiết kiệm chi phí khi đầu tư kệ kho hàng
bánh trôi chay EmptyMon 22 Jul - 10:33 by Nhã Vị

» Nâng Tầm Thương Hiệu Bánh Bao Với Bao Bì Ấn Tượng
bánh trôi chay EmptySat 20 Jul - 15:07 by MKT

» Top 5 thương hiệu cà phê hòa tan nhất định bạn phải thử.
bánh trôi chay EmptySat 20 Jul - 9:23 by Mê cà phê

» 4. Bảo Vệ Bò Viên Toàn Diện: Giải Pháp Bao Bì Hiện Đại
bánh trôi chay EmptyFri 19 Jul - 16:19 by MKT

» Tìm Người Yêu Tại Hà Nội: Những Bí Quyết Vàng Để Thành Công
bánh trôi chay EmptyFri 19 Jul - 14:59 by okeee

» Công thức làm cua lột rang me siêu đơn giản
bánh trôi chay EmptyFri 19 Jul - 14:55 by KINGFISHVietnam

» Hướng Dẫn Bảo Vệ Hàng Hóa Khỏi Sốc Và Rung Lắc Khi Vận Chuyển Bằng Xe Máy
bánh trôi chay EmptyFri 19 Jul - 10:56 by ngoctuan29

» Hẹn hò ở Sài Gòn: Khám phá những địa điểm độc đáo và trải nghiệm lãng mạn
bánh trôi chay EmptyFri 19 Jul - 10:38 by nlh220401

» Hẹn hò ở Sài Gòn: Khám phá những địa điểm độc đáo và trải nghiệm lãng mạn
bánh trôi chay EmptyFri 19 Jul - 10:30 by nlh220401

» Khám Phá Đa Dạng Món Ăn Cùng Bánh Tráng Không Nhúng Nước Mikiri
bánh trôi chay EmptyFri 19 Jul - 10:26 by SanPhamMikiri

Top posters
online123OK (1541)
bánh trôi chay 68013bánh trôi chay 68013bánh trôi chay Vote_rcap 
SanPhamMikiri (1052)
bánh trôi chay 68013bánh trôi chay 68013bánh trôi chay Vote_rcap 
meoden1211 (396)
bánh trôi chay 68013bánh trôi chay 68013bánh trôi chay Vote_rcap 
Admin (202)
bánh trôi chay 68013bánh trôi chay 68013bánh trôi chay Vote_rcap 
truonganhthuat (145)
bánh trôi chay 68013bánh trôi chay 68013bánh trôi chay Vote_rcap 
MKT (131)
bánh trôi chay 68013bánh trôi chay 68013bánh trôi chay Vote_rcap 
Mimi_tham_ăn (101)
bánh trôi chay 68013bánh trôi chay 68013bánh trôi chay Vote_rcap 
Gmark (77)
bánh trôi chay 68013bánh trôi chay 68013bánh trôi chay Vote_rcap 
lothithuyhoa (71)
bánh trôi chay 68013bánh trôi chay 68013bánh trôi chay Vote_rcap 
donbaclieu (60)
bánh trôi chay 68013bánh trôi chay 68013bánh trôi chay Vote_rcap 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 825 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: hathachson

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5256 in 3066 subjects

bánh trôi chay

Go down

bánh trôi chay Empty bánh trôi chay

Bài gửi by haichef Thu 23 Apr - 11:40

- Phần nhân bánh:
Lượng đường trong phần nhân này túy ý gia giảm đôi chút để có độ ngọt vừa ý.

- 300gr đậu xanh khô đã cà bể làm hai. Vo sạch, ngâm nước nóng 3 - 4 giờ, hấp chín hoặc có thể nấu chín như nấu cơm.

- Cho vào đậu 50gr đường cát trắng, tán đậu và đường cho nhuyễn mịn.

2- Hỗn hợp bột:
Thành phần bột và cách làm giống như bột bánh trôi.

3. Vo bột và luộc bánh:
- Dùng một muỗng súp lớn để chia bột cho đều, lấy muỗng xắn bột thành từng phần, cho ít nhân đậu vào giữa, vo tròn lại rồi nắn cho hơi dẹp chứ không tròn. Thông thường bánh chay lớn gấp 4 lần bánh trôi. Luộc bánh chay như bánh trôi.

4- Nước đường:

- Chuẩn bị 1 muỗng súp bột sắn dây hoặc bột năng hào tan với nửa chén nước lọc.

- Nấu tan mỗi 1 lít nước + 300gr đường trắng. Tùy thích gia giảm đường cho có độ ngọt vừa ý riêng.

- Vừa châm nước bột vào nước đường đang sôi vừa khuấy đều tay cho nước đường hơi sánh lại là đựơc, không nhất thiết phải dùng hết số nước bột.

- Thả vào nồi nước đường nóng vài đóa hoa bưởi tươi nếu có hoặc vài giọt hương liệu mùi hoa bưởi. Để nguội nước đường.

- Phụ liệu:
Mè rang vàng giã dập, dừa khô bào sợi.

- Chia bánh ra dĩa, châm nước đường vào, rắc mè lên, tùy thích cho thêm ít sợi dừa nạo.
haichef
haichef
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 28

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết