Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.


Join the forum, it's quick and easy

Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Ẩm Thực Cho Mọi Người
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» BÁNH PHỒNG TÔM MIKIRI - CHIẾC BÁNH PHỒNG ĐẬM VỊ SÔNG NƯỚC
bánh trôi chay EmptyYesterday at 15:12 by SanPhamMikiri

» Bao Bì Bánh Quy: Bí Quyết Bảo Vệ Sản Phẩm Hoàn Hảo
bánh trôi chay EmptyYesterday at 15:04 by MKT

» Cách Giữ Cho Cổng Nhôm Đúc Bền Màu Như Mới
bánh trôi chay EmptyYesterday at 11:45 by Nhã Vị

» BÁNH PHỒNG CUA MIKIRI - MÓN BÁNH PHỒNG CHẤT LƯỢNG
bánh trôi chay EmptyMon 17 Jun - 15:18 by SanPhamMikiri

» Bún gạo - Món ngon không nên bỏ qua
bánh trôi chay EmptyMon 17 Jun - 10:12 by SanPhamMikiri

» In bao bì bún miến khô theo yêu cầu
bánh trôi chay EmptyMon 17 Jun - 10:05 by MKT

» Chả lụa-cách trang trí đẹp mắt
bánh trôi chay EmptySun 16 Jun - 23:34 by Chú Bé Bán Chả

» Chả Nem Chợ Huyện _ Hương Vị đậm chất quê huơng
bánh trôi chay EmptySun 16 Jun - 23:31 by Chú Bé Bán Chả

» Chả Nem Chợ Huyện _ Hương Vị đậm chất quê huơng
bánh trôi chay EmptySun 16 Jun - 23:23 by Chú Bé Bán Chả

» Bao Bì Mặt Nạ - Hơn Cả Vỏ Hộp: Bảo Vệ Hoàn Hảo Cho Chất Lượng
bánh trôi chay EmptySat 15 Jun - 15:41 by MKT

» SA TẾ MIKIRI - SA TẾ THƠM NỒNG VỊ TÔM
bánh trôi chay EmptySat 15 Jun - 14:18 by SanPhamMikiri

» Túi đựng trái cây: Bí quyết bảo quản trái cây tươi ngon lâu hơn!
bánh trôi chay EmptyFri 14 Jun - 15:11 by MKT

» TIÊU ĐEN MIKIRI - TIÊU ĐEN XAY CHẤT LƯỢNG
bánh trôi chay EmptyFri 14 Jun - 14:27 by SanPhamMikiri

» Cốt me Mikiri - Vị chua ngọt hài hòa
bánh trôi chay EmptyFri 14 Jun - 9:57 by SanPhamMikiri

» Trang web shop bán đồ ăn Giòn Giòn THẮNG
bánh trôi chay EmptyThu 13 Jun - 20:22 by thangvmai

» Trang web shop bán đồ ăn Giòn Giòn THẮNG
bánh trôi chay EmptyThu 13 Jun - 20:22 by thangvmai

» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
bánh trôi chay EmptyThu 13 Jun - 14:20 by SanPhamMikiri

» Bao bì nước giặt, nước xả vải - Chất lượng & Hiệu quả
bánh trôi chay EmptyWed 12 Jun - 15:55 by MKT

» HỦ TIẾU DAI MIKIRI - HỦ TIẾU DAI CHẤT LƯỢNG
bánh trôi chay EmptyWed 12 Jun - 15:02 by SanPhamMikiri

» Cốt me Mikiri - Gia vị nấu canh chua tiện lợi
bánh trôi chay EmptyWed 12 Jun - 10:16 by SanPhamMikiri

» TƯƠNG ME MIKIRI - TƯƠNG ME CAO CẤP HẤP DẪN
bánh trôi chay EmptyTue 11 Jun - 15:03 by SanPhamMikiri

» Bí quyết giữ trọn hương vị xúc xích: Bao bì hoàn hảo cho mọi thương hiệu.
bánh trôi chay EmptyTue 11 Jun - 14:23 by MKT

» Bao bì văn phòng phẩm: Bí quyết thu hút khách hàng từ ánh nhìn đầu tiên
bánh trôi chay EmptyMon 10 Jun - 16:08 by MKT

» Bánh canh ống - Món ngon Việt Nam ăn là ghiền
bánh trôi chay EmptyMon 10 Jun - 10:37 by SanPhamMikiri

» Bao bì cá viên: Bí quyết chinh phục thị trường thực phẩm đông lạnh
bánh trôi chay EmptySat 8 Jun - 15:40 by MKT

» Túi Sắc Thuốc Đông Y - Giải Pháp Tiện Lợi Cho Sức Khỏe
bánh trôi chay EmptyFri 7 Jun - 15:53 by MKT

» Giới thiệu trang shop bán đồ ăn Giòn Giòn THẮNG
bánh trôi chay EmptyFri 7 Jun - 15:10 by thangvmai

» NUI MIKIRI - NUI KHÔ CHẤT LƯỢNG
bánh trôi chay EmptyFri 7 Jun - 14:08 by SanPhamMikiri

» Núi rừng Tây Bắc
bánh trôi chay EmptyFri 7 Jun - 8:21 by NÚI RỪNG TÂY BẮC

» Bí quyết giữ trọn vẹn hương vị chè với túi đóng chè
bánh trôi chay EmptyThu 6 Jun - 16:13 by MKT

Top posters
online123OK (1541)
bánh trôi chay 68013bánh trôi chay 68013bánh trôi chay Vote_rcap 
SanPhamMikiri (1014)
bánh trôi chay 68013bánh trôi chay 68013bánh trôi chay Vote_rcap 
meoden1211 (396)
bánh trôi chay 68013bánh trôi chay 68013bánh trôi chay Vote_rcap 
Admin (202)
bánh trôi chay 68013bánh trôi chay 68013bánh trôi chay Vote_rcap 
truonganhthuat (145)
bánh trôi chay 68013bánh trôi chay 68013bánh trôi chay Vote_rcap 
Mimi_tham_ăn (101)
bánh trôi chay 68013bánh trôi chay 68013bánh trôi chay Vote_rcap 
MKT (100)
bánh trôi chay 68013bánh trôi chay 68013bánh trôi chay Vote_rcap 
Gmark (77)
bánh trôi chay 68013bánh trôi chay 68013bánh trôi chay Vote_rcap 
lothithuyhoa (71)
bánh trôi chay 68013bánh trôi chay 68013bánh trôi chay Vote_rcap 
donbaclieu (60)
bánh trôi chay 68013bánh trôi chay 68013bánh trôi chay Vote_rcap 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 810 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: mailuan

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5146 in 2956 subjects

bánh trôi chay

Go down

bánh trôi chay Empty bánh trôi chay

Bài gửi by haichef Thu 23 Apr - 11:40

- Phần nhân bánh:
Lượng đường trong phần nhân này túy ý gia giảm đôi chút để có độ ngọt vừa ý.

- 300gr đậu xanh khô đã cà bể làm hai. Vo sạch, ngâm nước nóng 3 - 4 giờ, hấp chín hoặc có thể nấu chín như nấu cơm.

- Cho vào đậu 50gr đường cát trắng, tán đậu và đường cho nhuyễn mịn.

2- Hỗn hợp bột:
Thành phần bột và cách làm giống như bột bánh trôi.

3. Vo bột và luộc bánh:
- Dùng một muỗng súp lớn để chia bột cho đều, lấy muỗng xắn bột thành từng phần, cho ít nhân đậu vào giữa, vo tròn lại rồi nắn cho hơi dẹp chứ không tròn. Thông thường bánh chay lớn gấp 4 lần bánh trôi. Luộc bánh chay như bánh trôi.

4- Nước đường:

- Chuẩn bị 1 muỗng súp bột sắn dây hoặc bột năng hào tan với nửa chén nước lọc.

- Nấu tan mỗi 1 lít nước + 300gr đường trắng. Tùy thích gia giảm đường cho có độ ngọt vừa ý riêng.

- Vừa châm nước bột vào nước đường đang sôi vừa khuấy đều tay cho nước đường hơi sánh lại là đựơc, không nhất thiết phải dùng hết số nước bột.

- Thả vào nồi nước đường nóng vài đóa hoa bưởi tươi nếu có hoặc vài giọt hương liệu mùi hoa bưởi. Để nguội nước đường.

- Phụ liệu:
Mè rang vàng giã dập, dừa khô bào sợi.

- Chia bánh ra dĩa, châm nước đường vào, rắc mè lên, tùy thích cho thêm ít sợi dừa nạo.
haichef
haichef
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 28

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết