Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (966) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (63) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5014 in 2825 subjects
QUY TRÌNH SẤY KHÔ HẠT DINH DƯỠNG
Trang 1 trong tổng số 1 trang
QUY TRÌNH SẤY KHÔ HẠT DINH DƯỠNG
Hạt dinh dưỡng sấy khô là những loại hạt vô cùng tốt cho sức khoẻ không cần phải lo ngại về độ dinh dưỡng bị mất đi sau quá trình sấy khô. Như chúng ta đã biết với công dụng tuyệt vời của các loại hạt sấy khô cho sức khỏe. Các hạt dinh dưỡng là một trong các nguồn protein thực vật tốt nhất mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe, đặc biệt cải thiện về bệnh tim mạch, giảm cân, cho người ăn kiêng…Hạt dinh dưỡng bao gồm rất nhiều loại hạt như: hạt họ đậu, hạnh nhân, lạc, hạt sen, hạt điều, macca, hạt bí đỏ, yến mạch, nếp cẩm, hạt gạo lứt…các loại hạt dinh dưỡng được gọi chung là hạt ngũ cốc.
Đọc thêm Top 10 hạt dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe
I. CÁCH SẤY KHÔ HẠT NGŨ CỐC PHỔ BIẾN HIỆN NAY
Quy trình sấy hạt ngũ cốc là các loại hạt sẽ được phân loại trải qua các quy trình sản xuất như làm sạch, loại bỏ tạp chất qua 2 giai đoạn là sấy khô, sấy khô dưới nhiệt độ phạm vi nhiệt độ sấy 50-60 độ trong vòng 2-4 tiếng để đảm bảo hạt khô độ ẩm <15% và sau đó chuyển sang sấy chín giòn với nhiệt độ 100-140 độ nhằm giữ cho hạt không bị vàng, cháy mới đảm bảo chất lượng để ăn liền hoặc làm nghiền làm bột ngũ cốc.
II. HẠT NGŨ CỐC SẤY LẠNH CÓ ƯU ĐIỂM NHƯ THẾ NÀO?
Nếu hạt dinh dưỡng không sấy chín giòn sẽ không được thơm, hơi ngai ngái giống hạt tươi. Do vậy muốn hạt dinh dưỡng được tốt nhất nên sấy chín giòn trên 100 độ. Sau khi trải qua 2 quá trình trên hạt sẽ chín giòn, thơm và lúc này người sản xuất có thể đóng gói để đem ra thị trường bán hoặc sử dụng. Có thể xay thành bột ngũ cốc dinh dưỡng cũng rất được ưa chuộng.
Đọc thêm Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng đồ ăn vặt Healthy
III. CÁCH BẢO QUẢN
Ngoài việc chọn hũ và túi chất liệu phù hợp để bảo quản các loại hạt thì bạn cũng phải lựa chọn một góc khô ráo, thoáng mát để việc bảo quản các loại hạt trở nên tốt nhất. Các lọ chứa hạt dinh dưỡng phù hợp nhất với những nơi cao, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Nếu hạt bị ẩm sẽ sinh ra một chất là Alfatoxin đây là một chất dễ bị nấm mốc xanh. Nếu ăn phải các hạt bị tình trạng đó sẽ làm cơ thể bị nôn nao, ói, tiêu chảy... lâu ngày sẽ sinh ra nhiều bệnh nguy hiểm. Vậy nên hãy bảo quản các loại hạt thật kỹ nhé! Tuỳ vào kích thước của hạt mà thời gian hạt được sấy khô có thể khác nhau. Vì vậy khi sấy hạt, bạn có thể lựa chọn cách thức sấy nhiều lần, chia nhỏ thời gian sấy và thường xuyên kiểm tra hạt trong quá trình sấy để đảm bảo thành phẩm tốt nhất.
IV. THÔNG TIN LIÊN HỆ
Các bạn có thể theo dõi kênh Fanpage để biết thêm nhiều thông tin hay: Tasthy – Bánh Healthy Food
Đọc thêm Top 10 hạt dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe
I. CÁCH SẤY KHÔ HẠT NGŨ CỐC PHỔ BIẾN HIỆN NAY
Quy trình sấy hạt ngũ cốc là các loại hạt sẽ được phân loại trải qua các quy trình sản xuất như làm sạch, loại bỏ tạp chất qua 2 giai đoạn là sấy khô, sấy khô dưới nhiệt độ phạm vi nhiệt độ sấy 50-60 độ trong vòng 2-4 tiếng để đảm bảo hạt khô độ ẩm <15% và sau đó chuyển sang sấy chín giòn với nhiệt độ 100-140 độ nhằm giữ cho hạt không bị vàng, cháy mới đảm bảo chất lượng để ăn liền hoặc làm nghiền làm bột ngũ cốc.
II. HẠT NGŨ CỐC SẤY LẠNH CÓ ƯU ĐIỂM NHƯ THẾ NÀO?
Nếu hạt dinh dưỡng không sấy chín giòn sẽ không được thơm, hơi ngai ngái giống hạt tươi. Do vậy muốn hạt dinh dưỡng được tốt nhất nên sấy chín giòn trên 100 độ. Sau khi trải qua 2 quá trình trên hạt sẽ chín giòn, thơm và lúc này người sản xuất có thể đóng gói để đem ra thị trường bán hoặc sử dụng. Có thể xay thành bột ngũ cốc dinh dưỡng cũng rất được ưa chuộng.
Đọc thêm Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng đồ ăn vặt Healthy
III. CÁCH BẢO QUẢN
Ngoài việc chọn hũ và túi chất liệu phù hợp để bảo quản các loại hạt thì bạn cũng phải lựa chọn một góc khô ráo, thoáng mát để việc bảo quản các loại hạt trở nên tốt nhất. Các lọ chứa hạt dinh dưỡng phù hợp nhất với những nơi cao, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Nếu hạt bị ẩm sẽ sinh ra một chất là Alfatoxin đây là một chất dễ bị nấm mốc xanh. Nếu ăn phải các hạt bị tình trạng đó sẽ làm cơ thể bị nôn nao, ói, tiêu chảy... lâu ngày sẽ sinh ra nhiều bệnh nguy hiểm. Vậy nên hãy bảo quản các loại hạt thật kỹ nhé! Tuỳ vào kích thước của hạt mà thời gian hạt được sấy khô có thể khác nhau. Vì vậy khi sấy hạt, bạn có thể lựa chọn cách thức sấy nhiều lần, chia nhỏ thời gian sấy và thường xuyên kiểm tra hạt trong quá trình sấy để đảm bảo thành phẩm tốt nhất.
IV. THÔNG TIN LIÊN HỆ
Các bạn có thể theo dõi kênh Fanpage để biết thêm nhiều thông tin hay: Tasthy – Bánh Healthy Food
lothithuyhoa- Tổng số bài gửi : 71
Similar topics
» Bún gạo xào Mikiri cho món ăn dinh dưỡng
» Sữa Hạt Dinh Dưỡng - Yoo Milk
» Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Cam Nhật
» Nui gạo cao cấp - Thực đơn đổi mới cho bữa ăn dinh dưỡng
» Dinh dưỡng từ cháo tôm
» Sữa Hạt Dinh Dưỡng - Yoo Milk
» Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Cam Nhật
» Nui gạo cao cấp - Thực đơn đổi mới cho bữa ăn dinh dưỡng
» Dinh dưỡng từ cháo tôm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Today at 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Today at 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị