Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (967) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (63) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5015 in 2826 subjects
Mùa thu gõ cửa với món bánh cốm Hà Nội
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Mùa thu gõ cửa với món bánh cốm Hà Nội
Không chỉ là món ăn vặt tao nhã, bánh cốm Hà Nội cũng phù hợp để làm quà. Đem tặng những chiếc bánh cũng như cách chia sẻ một chút mùa thu - mùa gây thương nhớ.
Chắc hẳn khi nhắc đến đặc sản đất Thủ đô thì ai nghĩ ngay tới bánh cốm Hà Nội. Đúng vậy, món bánh này tuy đơn giản, mộc mạc là thế nhưng lại là thức quà vô cùng ý nghĩa của người dân nơi đây. Được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản, mộc mạc đó là đậu xanh, dừa nạo, cốm… Sau khi chế biến, thành phẩm sẽ được bọc bằng lớp giấy bóng kính và gói trong một chiếc hộp vuông vức xinh xắn có màu xanh.
Chẳng biết từ khi nào, bánh cốm đã trở thành món đặc sản đầy ý nghĩa. Bây giờ, không còn phải đợi đến khi thu tới nữa, cốm bây giờ đã được làm khô và bán quanh năm tại nhiều nơi. Vì vậy nếu bạn yêu thích món ăn này, bạn có thể tìm mua chúng bất kỳ ở đâu và bất cứ khi nào.
Món bánh này gợi lên trong lòng mỗi người con xa quê, những tâm hồn hoài niệm về một nét văn hóa đẹp, thanh tao và đầy tinh tế trong việc thưởng thức ẩm thực của người Hà Nội.
Khi thưởng thức những chiếc bánh, bạn sẽ cảm nhận ngay được vị dẻo dai của cốm, ngọt bùi, béo ngậy của phần đậu xanh cốt dừa. Sẽ ngon hơn nếu bạn nhâm nhi những chiếc bánh cùng với vài ly trà nóng đó nhé.
Không chỉ là một món ăn chơi, bánh cốm còn thường được dùng trong các dịp quan trọng như lễ, Tết, cưới hỏi của người dân Việt.
Khắp 64 tỉnh, thành phố trên Việt Nam đều có riêng cho mình một món đặc sản làm đậm thêm nét văn hóa. Tất cả những món ăn này đều khiến biết bao du khách trong nước cũng như ngoài nước phải thương nhớ khi thưởng thức.
Nếu như nhắc tới Huế, ta sẽ không thể quên món bùn bò, Quảng Ninh thì có chả mực Hạ Long thì khi nhắc tới Hà Nội thứ khiến con người ta xao xuyến chính là những chiếc bánh cốm được thưởng thức trong tiết trời vào thu.
Là sự hòa quyện tuyệt vời giữa độ mềm dẻo của bột nếp cùng độ sự nhuyễn mịn của đậu xanh trong lớp nhân. Tất cả tạo nên một thứ hương vị làm xao xuyến bao thực khách khi lần đầu được nếm thử.
Công đoạn lựa chọn gạo nếp để làm bánh được coi là phần quan trọng nhất trong quá trình làm, quyết định độ ngon của bánh cốm. Nếu sử dụng nếp quá già hoặc quá non đều sẽ khiến cho phần cốm bị nhão và khó tạo vỏ bánh.
>>Xem thêm: Bánh cốm hàng Than - Tinh hoa ẩm thực Việt
Được làm từ những nguyên liệu hết sức đơn giản, dân dã vã dễ tìm kiếm nên giá bánh cốm Hà Nội cũng tương đối phải chăng. Trung bình một chiếc bánh sẽ có giá khoảng 4.000 – 10.000 VNĐ tùy thương hiệu cũng như chỗ bán.
Bánh cốm Hà Nội lại có thời gian bảo quản khá ngắn, chỉ khoảng từ 3 - 5 ngày nên các bạn đừng nên mua quá nhiều cùng một lúc nhé.
Bánh cốm Bảo Minh là một trong những hãng bánh nổi tiếng trên thị trường. Với tuổi đời hơn 30 năm hãng bánh Bảo Minh đã được nhiều thực khách đánh giá cao chính bởi hương vị và công thức chế biến truyền thống.
Bánh cốm Bảo Minh nổi tiếng khắp Hà Nội này được nhiều người yêu thích một phần bởi vị ngọt thanh của cốm, vị thơm bùi của đậu xanh cùng mùi hương đặc trưng của dừa. Nếu có dịp đến với Hà Nội, bạn nhất định nên thử qua bánh cốm Bảo Minh để thưởng thức món đặc sản nức tiếng này nhé!
Địa chỉ: 12 phố Hàng Than, quận Ba Đình
Giá tham khảo: 8.500 VNĐ/ chiếc
Bánh cốm Hà Nội – Đặc sản nổi tiếng
Chắc hẳn khi nhắc đến đặc sản đất Thủ đô thì ai nghĩ ngay tới bánh cốm Hà Nội. Đúng vậy, món bánh này tuy đơn giản, mộc mạc là thế nhưng lại là thức quà vô cùng ý nghĩa của người dân nơi đây. Được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản, mộc mạc đó là đậu xanh, dừa nạo, cốm… Sau khi chế biến, thành phẩm sẽ được bọc bằng lớp giấy bóng kính và gói trong một chiếc hộp vuông vức xinh xắn có màu xanh.
Chẳng biết từ khi nào, bánh cốm đã trở thành món đặc sản đầy ý nghĩa. Bây giờ, không còn phải đợi đến khi thu tới nữa, cốm bây giờ đã được làm khô và bán quanh năm tại nhiều nơi. Vì vậy nếu bạn yêu thích món ăn này, bạn có thể tìm mua chúng bất kỳ ở đâu và bất cứ khi nào.
Món bánh này gợi lên trong lòng mỗi người con xa quê, những tâm hồn hoài niệm về một nét văn hóa đẹp, thanh tao và đầy tinh tế trong việc thưởng thức ẩm thực của người Hà Nội.
Khi thưởng thức những chiếc bánh, bạn sẽ cảm nhận ngay được vị dẻo dai của cốm, ngọt bùi, béo ngậy của phần đậu xanh cốt dừa. Sẽ ngon hơn nếu bạn nhâm nhi những chiếc bánh cùng với vài ly trà nóng đó nhé.
Không chỉ là một món ăn chơi, bánh cốm còn thường được dùng trong các dịp quan trọng như lễ, Tết, cưới hỏi của người dân Việt.
Điều đặc biệt của bánh cốm Hà Nội?
Khắp 64 tỉnh, thành phố trên Việt Nam đều có riêng cho mình một món đặc sản làm đậm thêm nét văn hóa. Tất cả những món ăn này đều khiến biết bao du khách trong nước cũng như ngoài nước phải thương nhớ khi thưởng thức.
Nếu như nhắc tới Huế, ta sẽ không thể quên món bùn bò, Quảng Ninh thì có chả mực Hạ Long thì khi nhắc tới Hà Nội thứ khiến con người ta xao xuyến chính là những chiếc bánh cốm được thưởng thức trong tiết trời vào thu.
Là sự hòa quyện tuyệt vời giữa độ mềm dẻo của bột nếp cùng độ sự nhuyễn mịn của đậu xanh trong lớp nhân. Tất cả tạo nên một thứ hương vị làm xao xuyến bao thực khách khi lần đầu được nếm thử.
Công đoạn lựa chọn gạo nếp để làm bánh được coi là phần quan trọng nhất trong quá trình làm, quyết định độ ngon của bánh cốm. Nếu sử dụng nếp quá già hoặc quá non đều sẽ khiến cho phần cốm bị nhão và khó tạo vỏ bánh.
>>Xem thêm: Bánh cốm hàng Than - Tinh hoa ẩm thực Việt
Bảo Minh - Thương hiệu bánh cốm truyền thống
Được làm từ những nguyên liệu hết sức đơn giản, dân dã vã dễ tìm kiếm nên giá bánh cốm Hà Nội cũng tương đối phải chăng. Trung bình một chiếc bánh sẽ có giá khoảng 4.000 – 10.000 VNĐ tùy thương hiệu cũng như chỗ bán.
Bánh cốm Hà Nội lại có thời gian bảo quản khá ngắn, chỉ khoảng từ 3 - 5 ngày nên các bạn đừng nên mua quá nhiều cùng một lúc nhé.
Bánh cốm Bảo Minh là một trong những hãng bánh nổi tiếng trên thị trường. Với tuổi đời hơn 30 năm hãng bánh Bảo Minh đã được nhiều thực khách đánh giá cao chính bởi hương vị và công thức chế biến truyền thống.
Bánh cốm Bảo Minh nổi tiếng khắp Hà Nội này được nhiều người yêu thích một phần bởi vị ngọt thanh của cốm, vị thơm bùi của đậu xanh cùng mùi hương đặc trưng của dừa. Nếu có dịp đến với Hà Nội, bạn nhất định nên thử qua bánh cốm Bảo Minh để thưởng thức món đặc sản nức tiếng này nhé!
Địa chỉ: 12 phố Hàng Than, quận Ba Đình
Giá tham khảo: 8.500 VNĐ/ chiếc
banhbaominh- Tổng số bài gửi : 2
banhbaominh likes this post
Similar topics
» Địa chỉ cung cấp bánh tráng mỏng - bánh tráng nướng - bánh chả ram uy tín
» Bánh Phồng Cua Mikiri - Vị bánh truyền thống ngon và lạ miệng
» Bánh phồng tôm Mikiri - Loại bánh hảo hạng, chất lượng cao
» Bánh giúp giảm cân nhanh chóng- bánh Protein
» Bánh phồng cua Mikiri - Vị ngon trong từng chiếc bánh
» Bánh Phồng Cua Mikiri - Vị bánh truyền thống ngon và lạ miệng
» Bánh phồng tôm Mikiri - Loại bánh hảo hạng, chất lượng cao
» Bánh giúp giảm cân nhanh chóng- bánh Protein
» Bánh phồng cua Mikiri - Vị ngon trong từng chiếc bánh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Yesterday at 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Yesterday at 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Yesterday at 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri