Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (966) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (63) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5014 in 2825 subjects
Bật mí cách làm bánh cốm chuẩn vị đơn giản tại nhà
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bật mí cách làm bánh cốm chuẩn vị đơn giản tại nhà
Bánh cốm từ lâu đã trở thành một trong những món đặc sản nổi tiếng của người dân hà thành. Bánh dẻo, dai và thơm hương cốm kết hợp cùng đậu xanh ngọt bùi. Nếu có thời gian, các bạn cùng đến với Bảo Minh để học cách làm bánh cốm đơn giản thơm ngon nhé!
Quanh Việt Nam, mỗi vùng miền đều có những đặc sản đặc trưng riêng biệt gây thương ấn tượng với nhiều người. Nếu Quảng Ninh người ta nhắc nhiều tới chả mực, Quảng Ngãi với kẹo mạch nha, Hải Dương cùng bánh đậu xanh… thì bánh cốm chính là một trong những thứ đặc sản không ai có thể quên khi nhắc tới Hà Nội.
>>Xem thêm : Bánh cốm làng Vòng Hà Nội - Thức quà của mùa thu
Bánh cốm có thơm ngon hay không chỉ phụ thuộc vào khâu lựa chọn nguyên liệu chất lượng mà còn phụ thuộc vào kinh nghiệm cũng như thói quen của người thợ làm bánh. Nguyên liệu chính để tạo nên những chiếc bánh chính là gạo nếp, cốm và đậu xanh. Gạo nếp được lựa chọn phải thơm ngon để tạo ra những hạt cốm không quá già, hay non.
Trước khi được đem xào với đường, cốm phải được ủ trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Khâu ủ cốm cũng khá quan trọng vì tùy thuộc vào điều kiện khí hậu mà việc ủ cốm có thay đổi hay không. Khi xào cốm cũng cần canh thời gian sao cho chuẩn xác.
Nhân bánh được làm từ đậu xanh và dừa xay nhuyễn mịn. Đậu xanh cũng được lựa chọn kỹ lưỡng, khi ngâm cần có độ nở vừa phải, sên cho đến khi nước bốc hết hơi, chỉ còn đường và đậu hòa quyện với nhau, tạo ra hỗn hợp nhân bánh thơm ngon, bùi bùi vừa phải.
Bánh cốm với hình vuông cùng màu xanh đẹp mắt như tượng trưng cho một cuộc sống đầy ấm no, hạnh phúc nên thường được sử dụng trong những lễ đám cưới hỏi. Không chỉ cầu kì trong công đoạn chế biến, mà về mặt thẩm mỹ bánh cũng rất bắt mắt người nhìn. Bánh được bọc trong giấy bóng kính và gói bằng hộp màu với hình thức, kiểu dáng trang trọng, lịch sự trong phần sính lễ.
Bởi những giá trị truyền thống còn được lưu giữ lại, món bánh đặc sản này đã trở thành một nét đẹp văn hóa lâu đời của người dân Hà Nội.
Nguyên liệu:
Cốm khô: 300g
Đậu xanh: 50g
Đường cát: 80g
Bột nếp: 3 thìa canh
Dầu ăn
Tinh dầu hoa bưởi
Lá nếp (lá dứa) : 3 - 4 lá
Màng bọc thực phẩm
Bước 1: Nhặt bỏ những hạt sạn, hạt hỏng của cốm, sau đó rửa qua với nước. Ngâm cho cốm nở mềm cùng với nước ấm trong khoảng 40 - 45 phút. Bạn nên để lượng nước sẽ ngập qua mặt cốm một chút nhé.
Bước 2: Đậu xanh sau khi rửa, đem ngâm với nước cho mềm trong khoảng 3 giờ đồng hồ. Sau đó đem đi hấp chín. Khi đậu chín thì cho 30g đường và một chút nước vào và mang đi xay nhuyễn.
Bước 3: Cho đậu xanh vừa xay nhuyễn, dầu ăn cùng 1/2 phần bột nếp đã chuẩn bị vào chảo chống dính, đặt lên bếp và sên trên lừa nhỏ đến khi thấy phần nhân đậu xanh dẻo, khô thì cho một ít tinh dầu hoa bưởi vào và đảo đều cùng với hỗn hợp nhân đậu cho thơm. Sau khi hoàn thành, bạn bỏ phần đậu xanh ra và bọc lại để một bên đợi nguội.
Bước 4: Cho 300ml nước cùng với 50g đường cát và lá nếp vào nồi. Đun cho đến khi đường tan hết thì vớt lá nếp ra và cho cốm vào, tiếp tục đun ở lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay để cốm không bị vón cục dưới đáy nồi. Tới khi thấy cốm tan hết, dẻo đặc là hoàn thành.
Lưu ý: Nếu lỡ tay cho quá nhiều nước khiến cốm bị loãng thì bạn có thể rắc thêm một ít bột gạo nếp để cốm được ráo hơn.
Bước 5: Chờ cho cốm và đậu xanh nguội thì tiến hành gói bánh. Nhúng thìa qua vào dầu ăn cho bớt dính, sau đó múc một thìa cốm vừa đủ và đổ lên lớp màng bọc thực phẩm. Dùng thìa dàn mỏng lớp cốm ra tạo thành hình vuông. Tiếp theo, lấy một thìa nhân đậu xanh và để lên trên lớp cốm, dàn đều. Sau cùng, múc một thìa cốm vừa phải mà phủ kín lên phần nhân đậu xanh ở giữa. Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm và gói kín lại.
Bánh ăn sẽ ngon hơn khi được bảo quản ở nơi thoáng mát và có thể sử dụng trong vòng 3 - 5 ngày.
Bánh cốm Bảo Minh là dòng bánh được sản xuất từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng và đảm bảo độ tươi ngon cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Bánh được làm từ công thức truyền thống với công nghệ chế biến hiện đại, sạch sẽ và quy trình quản lý chất lượng, đem tới tay người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.
Bánh Bảo Minh với mẫu mã và bao bì sang trọng, đẹp mắt là một trong những món không thể thiếu trong dịp lễ cưới hỏi truyền thống của người dân Việt Nam. Ngoài ra, bánh cũng là món ăn vặt thích hợp dùng hàng ngày hay đem làm quà biếu tặng, phục vụ trong các dịp du lịch.
Bánh cốm - Đặc sản Hà Nội
Quanh Việt Nam, mỗi vùng miền đều có những đặc sản đặc trưng riêng biệt gây thương ấn tượng với nhiều người. Nếu Quảng Ninh người ta nhắc nhiều tới chả mực, Quảng Ngãi với kẹo mạch nha, Hải Dương cùng bánh đậu xanh… thì bánh cốm chính là một trong những thứ đặc sản không ai có thể quên khi nhắc tới Hà Nội.
>>Xem thêm : Bánh cốm làng Vòng Hà Nội - Thức quà của mùa thu
Bánh cốm có thơm ngon hay không chỉ phụ thuộc vào khâu lựa chọn nguyên liệu chất lượng mà còn phụ thuộc vào kinh nghiệm cũng như thói quen của người thợ làm bánh. Nguyên liệu chính để tạo nên những chiếc bánh chính là gạo nếp, cốm và đậu xanh. Gạo nếp được lựa chọn phải thơm ngon để tạo ra những hạt cốm không quá già, hay non.
Trước khi được đem xào với đường, cốm phải được ủ trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Khâu ủ cốm cũng khá quan trọng vì tùy thuộc vào điều kiện khí hậu mà việc ủ cốm có thay đổi hay không. Khi xào cốm cũng cần canh thời gian sao cho chuẩn xác.
Nhân bánh được làm từ đậu xanh và dừa xay nhuyễn mịn. Đậu xanh cũng được lựa chọn kỹ lưỡng, khi ngâm cần có độ nở vừa phải, sên cho đến khi nước bốc hết hơi, chỉ còn đường và đậu hòa quyện với nhau, tạo ra hỗn hợp nhân bánh thơm ngon, bùi bùi vừa phải.
Bánh cốm với hình vuông cùng màu xanh đẹp mắt như tượng trưng cho một cuộc sống đầy ấm no, hạnh phúc nên thường được sử dụng trong những lễ đám cưới hỏi. Không chỉ cầu kì trong công đoạn chế biến, mà về mặt thẩm mỹ bánh cũng rất bắt mắt người nhìn. Bánh được bọc trong giấy bóng kính và gói bằng hộp màu với hình thức, kiểu dáng trang trọng, lịch sự trong phần sính lễ.
Bởi những giá trị truyền thống còn được lưu giữ lại, món bánh đặc sản này đã trở thành một nét đẹp văn hóa lâu đời của người dân Hà Nội.
Cách làm bánh cốm thơm ngon
Nguyên liệu:
Cốm khô: 300g
Đậu xanh: 50g
Đường cát: 80g
Bột nếp: 3 thìa canh
Dầu ăn
Tinh dầu hoa bưởi
Lá nếp (lá dứa) : 3 - 4 lá
Màng bọc thực phẩm
Bước 1: Nhặt bỏ những hạt sạn, hạt hỏng của cốm, sau đó rửa qua với nước. Ngâm cho cốm nở mềm cùng với nước ấm trong khoảng 40 - 45 phút. Bạn nên để lượng nước sẽ ngập qua mặt cốm một chút nhé.
Bước 2: Đậu xanh sau khi rửa, đem ngâm với nước cho mềm trong khoảng 3 giờ đồng hồ. Sau đó đem đi hấp chín. Khi đậu chín thì cho 30g đường và một chút nước vào và mang đi xay nhuyễn.
Bước 3: Cho đậu xanh vừa xay nhuyễn, dầu ăn cùng 1/2 phần bột nếp đã chuẩn bị vào chảo chống dính, đặt lên bếp và sên trên lừa nhỏ đến khi thấy phần nhân đậu xanh dẻo, khô thì cho một ít tinh dầu hoa bưởi vào và đảo đều cùng với hỗn hợp nhân đậu cho thơm. Sau khi hoàn thành, bạn bỏ phần đậu xanh ra và bọc lại để một bên đợi nguội.
Bước 4: Cho 300ml nước cùng với 50g đường cát và lá nếp vào nồi. Đun cho đến khi đường tan hết thì vớt lá nếp ra và cho cốm vào, tiếp tục đun ở lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay để cốm không bị vón cục dưới đáy nồi. Tới khi thấy cốm tan hết, dẻo đặc là hoàn thành.
Lưu ý: Nếu lỡ tay cho quá nhiều nước khiến cốm bị loãng thì bạn có thể rắc thêm một ít bột gạo nếp để cốm được ráo hơn.
Bước 5: Chờ cho cốm và đậu xanh nguội thì tiến hành gói bánh. Nhúng thìa qua vào dầu ăn cho bớt dính, sau đó múc một thìa cốm vừa đủ và đổ lên lớp màng bọc thực phẩm. Dùng thìa dàn mỏng lớp cốm ra tạo thành hình vuông. Tiếp theo, lấy một thìa nhân đậu xanh và để lên trên lớp cốm, dàn đều. Sau cùng, múc một thìa cốm vừa phải mà phủ kín lên phần nhân đậu xanh ở giữa. Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm và gói kín lại.
Bánh ăn sẽ ngon hơn khi được bảo quản ở nơi thoáng mát và có thể sử dụng trong vòng 3 - 5 ngày.
Bánh Bảo Minh – Thương hiệu bánh cốm chất lượng
Bánh cốm Bảo Minh là dòng bánh được sản xuất từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng và đảm bảo độ tươi ngon cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Bánh được làm từ công thức truyền thống với công nghệ chế biến hiện đại, sạch sẽ và quy trình quản lý chất lượng, đem tới tay người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.
Bánh Bảo Minh với mẫu mã và bao bì sang trọng, đẹp mắt là một trong những món không thể thiếu trong dịp lễ cưới hỏi truyền thống của người dân Việt Nam. Ngoài ra, bánh cũng là món ăn vặt thích hợp dùng hàng ngày hay đem làm quà biếu tặng, phục vụ trong các dịp du lịch.
banhbaominh- Tổng số bài gửi : 2
banhbaominh likes this post
Similar topics
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Chia sẽ cách làm bánh su kem đơn giản tại nhà
» Cách Làm Bánh Giò Đơn Giản, Ngon Miệng
» Cách làm bánh socola đơn giản bằng nồi cơm điện
» Review 3 cách chiên bánh phồng tôm Mikiri chuẩn vị
» Chia sẽ cách làm bánh su kem đơn giản tại nhà
» Cách Làm Bánh Giò Đơn Giản, Ngon Miệng
» Cách làm bánh socola đơn giản bằng nồi cơm điện
» Review 3 cách chiên bánh phồng tôm Mikiri chuẩn vị
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Yesterday at 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Yesterday at 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị