Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (966) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (63) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5014 in 2825 subjects
TOP 15+ Món đặc sản cá khô Đà Nẵng nổi tiếng, ăn là ghiền
Trang 1 trong tổng số 1 trang
TOP 15+ Món đặc sản cá khô Đà Nẵng nổi tiếng, ăn là ghiền
Đặc sản cá khô Đà Nẵng là ẩm thực đặc trưng, là món quà mua về không thể thiếu khi du khách đến thăm thành phố đáng sống này. Nhờ vị trí đắc địa với đường bờ biển dài trên 89km, Đà Nẵng có hai vùng khai thác thủy hải sản chính là vịnh Đà Nẵng và Nam bán đảo Sơn Trà. Vì thế, nơi đây sở hữu nguồn hải sản vô cùng phong phú. Dưới đây monngondanang.vn sẽ gợi ý đến các bạn những món cá khô ngon nhất!
Cá Bò khô – Đặc sản cá khô Đà Nẵng
Cá Bò là đặc sản đứng đầu danh sách top đặc sản cá khô Đà Nẵng. Loài cá biển này có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp với mọi đối tượng.
Cá Bò sống ở vùng biển miền Trung và Nam của nước ta, có thân hình oval dài và dẹp. Thực phẩm này có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: Protein, Canxi, Vitamin, Omega-3… nên rất được ưa chuộng để chế biến thành nhiều món ngon.
Ngoài chả cá Đà Nẵng, các loại cá tươi ngon được được chế biến thành món cá khô được tẩm ướp gia vị thơm ngon. Khô cá bò được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nướng sa tế, rim hay bóp gỏi… Nhờ hương vị thơm ngon, ấn tượng mà thành phẩm tạo ra chắc chắn làm xiêu lòng các tín đồ sành ăn. Đến nay, đặc sản cá khô Đà Nẵng – khô cá bò đã trở thành món ngon được nhiều người tìm mua khi đến vùng biển miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng.
Cá Chỉ Vàng khô nướng
Nhắc đến khô cá – Những đặc sản Đà Nẵng mua về làm quà thì không thể không nhắc đến Cá Chỉ Vàng. Loại đặc sản cá khô Đà Nẵng này rất nổi tiếng và là món ăn quen thuộc của người dân ở đây. Cá Chỉ Vàng có hình dáng dẹt, mảnh mai, khi phơi khô và nướng lên sẽ có mùi thơm đặc trưng, vị giòn tan trên đầu lưỡi.
Với vị ngọt tự nhiên của thịt cá và vị béo của phần da sẽ làm cho người thưởng thức bị cuốn hút khó cưỡng. Được gọi là cá Chỉ Vàng bởi vì nó có một sọc màu vàng chạy dọc sống lưng như sợi chỉ và lớp da trơn bóng. Hầu hết các du khách đến Đà Nẵng đều chọn mua đặc sản cá khô Đà Nẵng – Cá Chỉ Vàng khô để về làm quà tặng người thân của mình.
Khô Cá Đét thơm ngon nổi tiếng
Cá Đét là một loại cá khô đặc sản Đà Nẵng và vô cùng phổ biến ở thành phố này. Nó được phơi khô và nướng trên lửa than để tạo ra một sản phẩm thơm ngon hấp dẫn. Cá Đét khô có mùi hương đặc trưng của biển, vị giòn ngon khi ăn và có giá trị dinh dưỡng cao.
Đặc sản cá khô Đà Nẵng – khô cá Đét là một món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Với vị ngọt tự nhiên, độ giòn giòn thơm thơm cùng với vị cá đặc trưng, món ngon này rất thích hợp để nhâm nhi, nhậu hoặc ăn với cơm nóng.
Cá Thiều Que – Đặc sản cá khô Đà Nẵng
Một trong những món đặc sản cá khô Đà Nẵng được chế biến công phu nhất là cá Thiều. Vì phải cẩn thận, tỉ mỉ trong từng giai đoạn, đạt đủ độ nắng nhất định thì cá mới ngon. Khi phơi khô, cá Thiều có mùi vị đặc trưng, thơm ngon và giòn tan bên trong mỗi miếng. Cá Thiều Que được chế biến thành nhiều món như kho, rim hoặc nướng tùy vào sở thích cá nhân của mỗi người.
Cá Thu Que – Khô cá Đà Nẵng ngon
Cá Thu Que là một đặc sản cá khô Đà Nẵng cực kỳ nổi tiếng. Khi phơi khô và nướng lên, Cá Thu sẽ có mùi hương đặc trưng của biển cùng với vị giòn tan và thơm ngon.
Cá Thu Que luôn được lựa chọn làm món ăn vặt, là quà quê mà ai tới Đà Nẵng cũng đều tìm mua. Bởi thịt cá Thu Que có vị thơm ngon, nhiều chất Omega 3 có khả năng ngăn chặn tế bào ung thư phát triển. Đặc sản cá khô Đà Nẵng này vừa ngon vừa bổ dưỡng, thích hợp cho những dịp tụ họp bạn bè và gia đình.
Đặc sản Cá Cơm Khô Đà Nẵng
Nếu nói tới đặc sản cá khô Đà Nẵng thì phải nhắc đến cá Cơm khô. Nó là một loài cá nhỏ được bắt ở khu vực ven bờ Đà Nẵng. Dù nhỏ, nhưng cá Cơm lại chứa rất nhiều dưỡng chất và được chế biến thành các món ăn ngon như kho cá Cơm hoặc cá Cơm rim tỏi ớt.
Khô cá Đà Nẵng là món ăn quen thuộc từ biết bao thế hệ từ thời cha ông ta. Đặc biệt là cá Cơm khô hiện nay vẫn được người người nhà nhà thưởng thức vì hương vị dân dã nhưng ngon khó cưỡng.
Cá cơm, đặc sản cá khô Đà Nẵng nổi tiếng khắp cả nước bởi hương vị thơm ngon và chất lượng tuyệt hảo. Khô cá cơm được làm sạch sẽ, phơi khô, không thể dùng hóa chất nê an toàn tuyệt đối với người dùng. Là loại đặc sản không thể không thưởng thức khi đến với Đà Thành.
Cá Thu một nắng đặc sản cá khô
Đặc sản cá khô Đà Nẵng là món ăn được nhiều người lựa chọn làm quà cho người thân sau khi đến với thành phố đáng sống này. Trong số đó, bạn không thể không nhắc đến món cá Thu một nắng. Loại cá này có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đặc biệt là Omega-3. Loại này được chế được thành nhiều món như khô cá Thu rán, khô cá Thu sốt cà chua, khô cá Thu kho sấu…
Xem thêm các loại cá khô đặc sản tại: https://monngondanang.vn/dac-san-ca-kho-da-nang/
Cá Bò khô – Đặc sản cá khô Đà Nẵng
Cá Bò là đặc sản đứng đầu danh sách top đặc sản cá khô Đà Nẵng. Loài cá biển này có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp với mọi đối tượng.
Cá Bò sống ở vùng biển miền Trung và Nam của nước ta, có thân hình oval dài và dẹp. Thực phẩm này có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: Protein, Canxi, Vitamin, Omega-3… nên rất được ưa chuộng để chế biến thành nhiều món ngon.
Ngoài chả cá Đà Nẵng, các loại cá tươi ngon được được chế biến thành món cá khô được tẩm ướp gia vị thơm ngon. Khô cá bò được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nướng sa tế, rim hay bóp gỏi… Nhờ hương vị thơm ngon, ấn tượng mà thành phẩm tạo ra chắc chắn làm xiêu lòng các tín đồ sành ăn. Đến nay, đặc sản cá khô Đà Nẵng – khô cá bò đã trở thành món ngon được nhiều người tìm mua khi đến vùng biển miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng.
Cá Chỉ Vàng khô nướng
Nhắc đến khô cá – Những đặc sản Đà Nẵng mua về làm quà thì không thể không nhắc đến Cá Chỉ Vàng. Loại đặc sản cá khô Đà Nẵng này rất nổi tiếng và là món ăn quen thuộc của người dân ở đây. Cá Chỉ Vàng có hình dáng dẹt, mảnh mai, khi phơi khô và nướng lên sẽ có mùi thơm đặc trưng, vị giòn tan trên đầu lưỡi.
Với vị ngọt tự nhiên của thịt cá và vị béo của phần da sẽ làm cho người thưởng thức bị cuốn hút khó cưỡng. Được gọi là cá Chỉ Vàng bởi vì nó có một sọc màu vàng chạy dọc sống lưng như sợi chỉ và lớp da trơn bóng. Hầu hết các du khách đến Đà Nẵng đều chọn mua đặc sản cá khô Đà Nẵng – Cá Chỉ Vàng khô để về làm quà tặng người thân của mình.
Khô Cá Đét thơm ngon nổi tiếng
Cá Đét là một loại cá khô đặc sản Đà Nẵng và vô cùng phổ biến ở thành phố này. Nó được phơi khô và nướng trên lửa than để tạo ra một sản phẩm thơm ngon hấp dẫn. Cá Đét khô có mùi hương đặc trưng của biển, vị giòn ngon khi ăn và có giá trị dinh dưỡng cao.
Đặc sản cá khô Đà Nẵng – khô cá Đét là một món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Với vị ngọt tự nhiên, độ giòn giòn thơm thơm cùng với vị cá đặc trưng, món ngon này rất thích hợp để nhâm nhi, nhậu hoặc ăn với cơm nóng.
Cá Thiều Que – Đặc sản cá khô Đà Nẵng
Một trong những món đặc sản cá khô Đà Nẵng được chế biến công phu nhất là cá Thiều. Vì phải cẩn thận, tỉ mỉ trong từng giai đoạn, đạt đủ độ nắng nhất định thì cá mới ngon. Khi phơi khô, cá Thiều có mùi vị đặc trưng, thơm ngon và giòn tan bên trong mỗi miếng. Cá Thiều Que được chế biến thành nhiều món như kho, rim hoặc nướng tùy vào sở thích cá nhân của mỗi người.
Cá Thu Que – Khô cá Đà Nẵng ngon
Cá Thu Que là một đặc sản cá khô Đà Nẵng cực kỳ nổi tiếng. Khi phơi khô và nướng lên, Cá Thu sẽ có mùi hương đặc trưng của biển cùng với vị giòn tan và thơm ngon.
Cá Thu Que luôn được lựa chọn làm món ăn vặt, là quà quê mà ai tới Đà Nẵng cũng đều tìm mua. Bởi thịt cá Thu Que có vị thơm ngon, nhiều chất Omega 3 có khả năng ngăn chặn tế bào ung thư phát triển. Đặc sản cá khô Đà Nẵng này vừa ngon vừa bổ dưỡng, thích hợp cho những dịp tụ họp bạn bè và gia đình.
Đặc sản Cá Cơm Khô Đà Nẵng
Nếu nói tới đặc sản cá khô Đà Nẵng thì phải nhắc đến cá Cơm khô. Nó là một loài cá nhỏ được bắt ở khu vực ven bờ Đà Nẵng. Dù nhỏ, nhưng cá Cơm lại chứa rất nhiều dưỡng chất và được chế biến thành các món ăn ngon như kho cá Cơm hoặc cá Cơm rim tỏi ớt.
Khô cá Đà Nẵng là món ăn quen thuộc từ biết bao thế hệ từ thời cha ông ta. Đặc biệt là cá Cơm khô hiện nay vẫn được người người nhà nhà thưởng thức vì hương vị dân dã nhưng ngon khó cưỡng.
Cá cơm, đặc sản cá khô Đà Nẵng nổi tiếng khắp cả nước bởi hương vị thơm ngon và chất lượng tuyệt hảo. Khô cá cơm được làm sạch sẽ, phơi khô, không thể dùng hóa chất nê an toàn tuyệt đối với người dùng. Là loại đặc sản không thể không thưởng thức khi đến với Đà Thành.
Cá Thu một nắng đặc sản cá khô
Đặc sản cá khô Đà Nẵng là món ăn được nhiều người lựa chọn làm quà cho người thân sau khi đến với thành phố đáng sống này. Trong số đó, bạn không thể không nhắc đến món cá Thu một nắng. Loại cá này có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đặc biệt là Omega-3. Loại này được chế được thành nhiều món như khô cá Thu rán, khô cá Thu sốt cà chua, khô cá Thu kho sấu…
Xem thêm các loại cá khô đặc sản tại: https://monngondanang.vn/dac-san-ca-kho-da-nang/
monngondn- Tổng số bài gửi : 3
Similar topics
» Sốt ớt chanh - Sốt chấm siêu bắt vị, ăn là ghiền
» Năng lượng cho người tập Gym từ Thanh Bar năng lượng.
» Học tiếng Nhật là niềm vui của bạn - Dạy tiếng Nhật là niềm tự hào của Top Globis
» Các quán bia ngon nổi tiếng ở Hà Nội
» Học tiếng Nhật - Top Globis
» Năng lượng cho người tập Gym từ Thanh Bar năng lượng.
» Học tiếng Nhật là niềm vui của bạn - Dạy tiếng Nhật là niềm tự hào của Top Globis
» Các quán bia ngon nổi tiếng ở Hà Nội
» Học tiếng Nhật - Top Globis
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Yesterday at 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Yesterday at 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị