Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (970) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (67) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 790 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: phuonganh2208
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5026 in 2837 subjects
Cơm cháy chà bông – Món ngon hấp dẫn của ẩm thực Việt
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cơm cháy chà bông – Món ngon hấp dẫn của ẩm thực Việt
Cơm cháy chà bông là món gì ?
Cơm cháy chà bông là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị đặc trưng và sự kết hợp tuyệt vời giữa cơm nóng hổi và chà bông thơm ngon. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách làm và điểm đặc biệt của món ăn này.
1.Đặc điểm của cơm cháy chà bông:
Cơm cháy chà bông là sự kết hợp giữa cơm đã nấu chín và chà bông – một loại thịt heo băm nhỏ và được chiên giòn. Món ăn này có hương vị đậm đà, một chút mặn mòi và có lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm mịn. Món ăn thường được ăn kèm với rau sống, dưa leo và nước mắm pha chua ngọt.
Cơm cháy chà bông (Scorched rice topped with pork floss)
cơm cháy chà bông
2.Cách làm :
Bước 1: Nấu cơm thơm mềm và để nguội.
Bước 2: Chiên chà bông với lửa nhỏ cho đến khi giòn và vàng.
Bước 3: Trộn cơm đã nguội với chà bông chiên giòn.
Bước 4: Trình bày món ăn trên đĩa, kèm theo rau sống và nước mắm chua ngọt.
3.Lợi ích :
Hương vị độc đáo: Cơm cháy chà bông có hương vị độc đáo, giúp bạn thưởng thức một món ăn truyền thống đậm đà của ẩm thực Việt Nam.
Dinh dưỡng: Bổ sung protein từ chà bông và carbohydrate từ cơm, mang lại năng lượng và cảm giác no lâu.
Kích thích vị giác: Với sự kết hợp giữa vị mặn của chà bông và vị ngọt của cơm giúp kích thích vị giác và làm thỏa mãn vị giác của bạn.
Kết luận:
Cơm cháy chà bông là một món ăn truyền thống tuyệt vời của Việt Nam, mang đến hương vị đặc trưng và cảm giác ẩm thực tuyệt vời. Bạn có thể thưởng thức món này với gia đình và bạn bè, hoặc tìm hiểu cách làm món này để tự tạo ra một bữa ăn thú vị. Hãy khám phá món ăn này và thêm vào danh sách món ăn yêu thích của bạn ngay hôm nay!
Cơm cháy chà bông là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị đặc trưng và sự kết hợp tuyệt vời giữa cơm nóng hổi và chà bông thơm ngon. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách làm và điểm đặc biệt của món ăn này.
1.Đặc điểm của cơm cháy chà bông:
Cơm cháy chà bông là sự kết hợp giữa cơm đã nấu chín và chà bông – một loại thịt heo băm nhỏ và được chiên giòn. Món ăn này có hương vị đậm đà, một chút mặn mòi và có lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm mịn. Món ăn thường được ăn kèm với rau sống, dưa leo và nước mắm pha chua ngọt.
Cơm cháy chà bông (Scorched rice topped with pork floss)
cơm cháy chà bông
2.Cách làm :
Bước 1: Nấu cơm thơm mềm và để nguội.
Bước 2: Chiên chà bông với lửa nhỏ cho đến khi giòn và vàng.
Bước 3: Trộn cơm đã nguội với chà bông chiên giòn.
Bước 4: Trình bày món ăn trên đĩa, kèm theo rau sống và nước mắm chua ngọt.
3.Lợi ích :
Hương vị độc đáo: Cơm cháy chà bông có hương vị độc đáo, giúp bạn thưởng thức một món ăn truyền thống đậm đà của ẩm thực Việt Nam.
Dinh dưỡng: Bổ sung protein từ chà bông và carbohydrate từ cơm, mang lại năng lượng và cảm giác no lâu.
Kích thích vị giác: Với sự kết hợp giữa vị mặn của chà bông và vị ngọt của cơm giúp kích thích vị giác và làm thỏa mãn vị giác của bạn.
Kết luận:
Cơm cháy chà bông là một món ăn truyền thống tuyệt vời của Việt Nam, mang đến hương vị đặc trưng và cảm giác ẩm thực tuyệt vời. Bạn có thể thưởng thức món này với gia đình và bạn bè, hoặc tìm hiểu cách làm món này để tự tạo ra một bữa ăn thú vị. Hãy khám phá món ăn này và thêm vào danh sách món ăn yêu thích của bạn ngay hôm nay!
Mai Thanh Luan- Tổng số bài gửi : 3
Similar topics
» Cơm cháy chà bông. Full chà bông siêu ngon
» Hủ tiếu - Món ngon trăm năm của ẩm thực Việt
» Hủ tiếu - Món ăn ngon bình dị ẩm thực Việt
» Vào bếp cùng bún gạo khô Mikiri - Món ngon ẩm thực người Việt
» Nem chay món ăn đặcbiệt của Người việt
» Hủ tiếu - Món ngon trăm năm của ẩm thực Việt
» Hủ tiếu - Món ăn ngon bình dị ẩm thực Việt
» Vào bếp cùng bún gạo khô Mikiri - Món ngon ẩm thực người Việt
» Nem chay món ăn đặcbiệt của Người việt
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Today at 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Yesterday at 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Yesterday at 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Yesterday at 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Yesterday at 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Yesterday at 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri