Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.


Join the forum, it's quick and easy

Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Ẩm Thực Cho Mọi Người
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Muối tôm cao cấp - Cay ngon chuẩn vị Tây Ninh
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptyYesterday at 15:27 by SanPhamMikiri

» BÁNH TRÁNG MỎNG DẺO MIKIRI - GÓI GỌN YÊU THƯƠNG
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptyYesterday at 14:07 by SanPhamMikiri

» MÀNG QUẤN PALLET ĐEN
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptyYesterday at 10:25 by MKT

» Bún Gạo Cao Cấp - Nguyên liệu chất lượng cho bữa ăn hàng ngày
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptySat 2 Mar - 15:41 by SanPhamMikiri

» TÚI NHÔM HÚT CHÂN KHÔNG
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptySat 2 Mar - 11:07 by MKT

» BÚN XÀO MIKIRI - BÚN XÀO THƠM NGON CHẤT LƯỢNG
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptySat 2 Mar - 10:22 by SanPhamMikiri

» Muối tiêu - Gia vị chấm tiện lợi cho nhiều món ăn
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptyFri 1 Mar - 11:40 by SanPhamMikiri

» TÚI QUAI ÉP
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptyFri 1 Mar - 10:22 by MKT

» HỦ TIẾU MIKIRI - VỊ DAI NGON CAO CẤP
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptyFri 1 Mar - 10:07 by SanPhamMikiri

» BÁNH TRÁNG NƯỚNG TÂY NINH - ĐẶC SẢN TÂY NINH CHẤT LƯỢNG
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptyThu 29 Feb - 14:14 by SanPhamMikiri

» TÚI ZIPPER MÀU ĐEN
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptyThu 29 Feb - 10:20 by MKT

» TÚI RÁC CUỘN
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptyWed 28 Feb - 9:40 by MKT

» Sa Tế Tôm: Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị cay và thơm nồng
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptyTue 27 Feb - 15:59 by SanPhamMikiri

» MUỐI TÔM TÂY NINH MIKIRI - ĐẶC SẢN GIA VỊ TRỨ DANH
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptyTue 27 Feb - 15:46 by SanPhamMikiri

» 3 MÓN ĂN VỚI DẺ SƯỜN BÒ CỰC NGON
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptyTue 27 Feb - 10:49 by Gmark

» TÚI ĐỰNG THỰC PHẨM
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptyTue 27 Feb - 10:28 by MKT

» IN TÚI NILON
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptyMon 26 Feb - 9:47 by MKT

» Cốt me đã tách hạt Mikiri - Sự tiện dụng cho nhiều món ăn
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptySat 24 Feb - 15:20 by SanPhamMikiri

» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG CHẤT LƯỢNG
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptySat 24 Feb - 13:48 by SanPhamMikiri

» TÚI XỐP
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptySat 24 Feb - 13:11 by MKT

» Muối tiêu - Gia vị chấm chất lượng mọi bữa tiệc
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptyFri 23 Feb - 15:51 by SanPhamMikiri

» BÁNH TRÁNG SIÊU MỎNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN HOÀN HẢO
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptyFri 23 Feb - 13:43 by SanPhamMikiri

» TÚI ZIPPER GIẤY
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptyFri 23 Feb - 10:59 by MKT

» CỒI SÒ ĐIỆP CÓ TỐT CHO SỨC KHOẺ KHÔNG?
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptyFri 23 Feb - 10:28 by Gmark

» Sa tế đen Mikiri - Vị thơm, cay nồng cho thực đơn hàng ngày
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptyThu 22 Feb - 15:07 by SanPhamMikiri

» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - NGUYÊN LIỆU PHÁ CÁCH ĐỘC ĐÁO
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptyThu 22 Feb - 13:55 by SanPhamMikiri

» TÚI RÁC QUAI
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptyThu 22 Feb - 9:21 by MKT

» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - BÚN GẠO KHÔ CAO CẤP VIỆT NAM
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptyWed 21 Feb - 14:01 by SanPhamMikiri

» Bánh phồng tôm cao cấp Mikiri - Hương vị trọn vẹn cho bữa tiệc
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptyWed 21 Feb - 10:58 by SanPhamMikiri

» TÚI NIÊM PHONG
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt EmptyWed 21 Feb - 9:38 by MKT

Top posters
online123OK (1541)
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt 68013Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt 68013Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt Vote_rcap 
SanPhamMikiri (889)
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt 68013Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt 68013Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt Vote_rcap 
meoden1211 (396)
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt 68013Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt 68013Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt Vote_rcap 
Admin (202)
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt 68013Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt 68013Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt Vote_rcap 
truonganhthuat (145)
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt 68013Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt 68013Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt Vote_rcap 
Mimi_tham_ăn (101)
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt 68013Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt 68013Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt Vote_rcap 
Gmark (76)
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt 68013Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt 68013Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt Vote_rcap 
lothithuyhoa (71)
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt 68013Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt 68013Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt Vote_rcap 
donbaclieu (60)
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt 68013Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt 68013Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt Vote_rcap 
quangminhpro (46)
Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt 68013Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt 68013Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt Vote_rcap 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 770 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: EMY Shop

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 4868 in 2679 subjects

Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt

Go down

Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt Empty Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt

Bài gửi by SanPhamMikiri Fri 1 Dec - 15:42

Dường như nước chấm đóng vai trò quan trọng như một "tâm hồn" trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Người Việt thường đặt sự chú ý đặc biệt vào nước chấm, tạo ra các loại nước chấm độc đáo cho từng món ăn, làm nổi bật hương vị và giúp thực khách trải nghiệm đầy đủ vị ngon. Bất kỳ món ăn nào như bánh cuốn, bún chả, bánh nậm, thịt luộc, cá nướng, hải sản,... đều trở nên không hoàn hảo nếu thiếu đi nước chấm. Điều này làm nổi bật sự đa dạng trong ẩm thực Việt Nam, với nhiều loại nước chấm phong phú được tạo ra để đi kèm với các món ăn khác nhau. Ví dụ như nước mắm chua cay để ăn kèm với bún thịt nướng, hoặc muối tiêu dùng để chấm với đồ luộc, hay sốt mè rang để chấm rau, và sốt ớt chanh để ăn kèm với hải sản,...

1. Sốt ớt chanh có thành phần là gì?

Sốt ớt chanh chấm hải sản là sự kết hợp hài hoà giữa muối ớt xiêm xanh, đường, muối và nước cốt chanh. Tất cả các nguyên liệu sẽ được xay nhuyễn tạo nên loại nước sốt sền sệt có màu xanh. Loại nước sốt "thần thánh" này là nguyên liệu không thể thiếu cho những bữa tiệc hải sản, thịt nướng, salad,... Vị của nó hợp đến mức mà chấm gì cũng ngon.

Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt Sot-ot-chanh-mikiri

2. Vì sao sốt ớt chanh chấm hải sản lại đặc biệt?

Có thể nói rằng sốt ớt chanh ra đời với mục đích chấm hải sản. Thực sự, khi luộc các loại hải sản, chúng thường có độ tanh, và khi chấm cùng sốt ớt chanh, hương vị trở nên ngọt ngào hơn, đồng thời làm giảm vị tanh của hải sản. Ngoài ra, sốt ớt chanh chấm hải sản nướng cũng là một món ăn hấp dẫn với đông đảo thực khách. Các món ăn kết hợp với loại sốt chua ngọt này đều mang đến trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời. Vị cay thanh của ớt hòa quyện với vị chua nhẹ và chút ngọt êm đều ở đầu lưỡi, giúp bạn thưởng thức mà không bị ngấy. Sự pha trộn này không chỉ làm tôn lên hương vị tuyệt vời của hải sản mà còn giữ nguyên được sự độc đáo, ngọt mặn của mỗi món hải sản khiến thực khách say mê.

Ngày nay, thực khách vẫn khá quen khi ăn hải sản quen với việc chấm muối tiêu truyền thống rồi vắt thêm chanh, cắt thêm ớt cũng rất ngon. Tuy nhiên, bạn hãy thử muối ớt chanh chấm hải sản để tạo nên khẩu vị mới mẻ. Ắc hẳn, khi thử một lần sẽ ấn tượng với hương vị từ sốt "thần thánh" này và dần dần trở thành "fan" trung thành đó nha. Ăn một miếng rồi thêm một miếng nữa, vị cay cay, chua chua kích thích vị giác khiến chúng ta cứ ăn mãi không thôi.

3. Cách làm sốt ớt chanh chấm hải sản


Sốt ớt chanh mà chấm hải sản thì còn gì bằng, đây là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giúp bạn thưởng thức món ăn trọn vẹn hương vị. Thế nhưng để làm loại sốt đặc biệt này liệu có khó? Nguyên liệu cần có dễ tìm? Vậy thì tham khảo nhanh cách làm nước chấm này từ Mikiri nhé.

Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt Muoi-ot-xanh-cham-tom
3. 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 100g ớt xiêm xanh
- 10 lá chanh
- 1 quả chanh
- 20g muối
- 50g đường
- 50ml sữa đặc
- Dụng cụ: máy xay sinh tố

3. 2. Các bước làm sốt ớt xiêm xanh

Bước 1: Cắt bỏ cuốn ớt xiêm xanh, thái nhỏ lá chanh, bỏ phần vỏ và hạt chanh.

Bước 2: Đầu tiên, cho ớt, lá chanh và quả chanh vào xay nhuyễn. Tiếp tục, thêm đường và muối vào rồi xay tiếp. Cuối cùng, bạn cho sữa đặc vào rồi xay cho đến khi sốt mịn là xong.

Bước 3: Cho sốt ra đĩa và chỉ việc thưởng thức thôi nào.

Với cách làm sốt chấm hải sản khá đơn giản, tuy nhiên đối với những bạn không có nhiều thời gian thì đây là cả vấn đề, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu thực hiện khá tốn thời gian. Thế nên, trên thị trường hiện nay có các dòng nước sốt pha sẵn chỉ cần mở nắp là có thể sử dụng ngay, tiêu biểu là loại nước sốt chanh Mikiri - nước sốt xanh đậm đặc, vị chua ngọt dịu nhẹ thích hợp chấm nhiều món ăn.

Sốt ớt chanh Mikiri - Nước chấm độc đáo cho ẩm thực Việt Sot-ot-chanh-260

4. Sốt ớt chanh chấm hải sản Mikiri - Ngon và tiện

Sốt ớt chanh Mikiri được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, dây chuyền khép kín, hoàn toàn không sử dụng phẩm màu tổng hợp hay hương nhân tạo, vừa đảm bảo an toàn lại giúp thực khách thưởng thức trọn vẹn vị ngon tự nhiên của sốt. Ngoài ra, Mikiri đóng gói dưới dạng 130g và 260g, giúp người tiêu dùng dễ dàng cân nhắc lựa chọn đó nha. Từ lâu, sốt ớt chanh đã gắn liền với nhiều món ăn của người Việt, không chỉ dùng chấm hải sản mà còn là nguyên liệu cho các món salad trộn, chấm thịt luộc, gà luộc, gà nướng cho đến tẩm ướp nguyên liệu để nướng đó nha. Nhanh tay đặt hàng ngay để hưởng thêm nhiều ưu đãi nhé.


Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM.v

SanPhamMikiri

Tổng số bài gửi : 889

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết