Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (974) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (70) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 790 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: phuonganh2208
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5035 in 2846 subjects
Cách nấu bún riêu chay tại nhà cực ngon chỉ 10 phút
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách nấu bún riêu chay tại nhà cực ngon chỉ 10 phút
Dưới đây là quá trình hướng dẫn cách nấu bún riêu chay chi tiết nhất dành cho bạn. Theo dõi để có món bún chay ăn sáng cực ngon và bổ dưỡng nhé.
Dưới đây là 4 bước cơ bản trong cách nấu bún riêu chay đơn giản và ngon tại nhà mà không cần quá nhiều thời gian cũng như công sức.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bún riêu chay
Cà chua bạn rửa sạch và thái múi cau.
Nấm rơm bạn cắt gốc và chẻ đôi. Ngâm nấm với nước muối khoảng 15 phut.
Nấm đùi gà bạn cũng cắt miếng vừa miệng.
Rau ăn kèm, hành, ngò bạn rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Xào rau củ cho nước dùng riêu cua chay
Bạn phi thơm dầu
Cho hành và dầu màu điều vào xào.
Lần lượt cho cà chua, nấm rơm và nấm đùi gà vào xào khoảng 2-3 phút.
Bước 3: Cách làm bún riêu chay bằng sữa đậu nành
Cho 2 lít sữa đậu nành đã chuẩn bị vào nồi để đun. Đợi sữa chuẩn bị sôi bạn cho nước cốt me vào để làm đậu kết tủa (đây là riêu chay)
Sau khi sữa bắt đầu kết tủa, bạn cho rau củ và phần cà chua, nấm lúc nãy vào nồi.
Nêm gia vị: chao, hạt nêm chay, nước mắm chay, đường, muối, chao vào nồi.
Lúc này bạn chỉ cần đợi cho các nguyên liệu chính.
Bước 4: Thưởng thức
Cho bún và rau ăn kèm vào tô
Cho nước lèo và chanh ớt rồi thưởng thức.
Những lưu ý khi nấu bún riêu chay
Những lưu ý khi nấu bún riêu chay
Những lưu ý khi nấu bún riêu chay
Phần sữa đậu nành nấu riêu cua, bạn hãy chọn sữa không đường và được làm thủ công. Không dùng sữa hộp vì nó không thể kết tủa.
Trong nấm rơm có cát nên bạn hãy chẻ đôi nấm và ngâm với nuocs muối. Hoặc ngâm với nước bột gạo sẽ giúp nấm sạch hơn.
Sau khi đậu nành kết tủa, bạn hãy khuấy thường xuyên để đậu không bị dính đáy nồi.
Khuấy thật nhẹ tay để riêu cua không bị bể vụn.
Bỏ chao cuối cùng để tạo mùi đậm đà cho bún riêu chay.
Bạn có thể sử dụng thêm nước dừa để nước dùng bún riêu ngọt thanh hơn.
Bún sẽ ngon hơn khi có các loại chả chay ăn kèm: bạn có thể mua chả chay ngon tại đây.
Thưởng thức bún khi nóng là tuyệt vời nhất
Đến đây, Góc đồ chay đã hướng dẫn cho bạn cách nấu bún riêu chay tại nhà chỉ với 10 phút. Chúng tôi hy vọng với công thức này, bạn sẽ có những bữa chay thật ngon bên gia đình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.
Dưới đây là 4 bước cơ bản trong cách nấu bún riêu chay đơn giản và ngon tại nhà mà không cần quá nhiều thời gian cũng như công sức.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bún riêu chay
Cà chua bạn rửa sạch và thái múi cau.
Nấm rơm bạn cắt gốc và chẻ đôi. Ngâm nấm với nước muối khoảng 15 phut.
Nấm đùi gà bạn cũng cắt miếng vừa miệng.
Rau ăn kèm, hành, ngò bạn rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Xào rau củ cho nước dùng riêu cua chay
Bạn phi thơm dầu
Cho hành và dầu màu điều vào xào.
Lần lượt cho cà chua, nấm rơm và nấm đùi gà vào xào khoảng 2-3 phút.
Bước 3: Cách làm bún riêu chay bằng sữa đậu nành
Cho 2 lít sữa đậu nành đã chuẩn bị vào nồi để đun. Đợi sữa chuẩn bị sôi bạn cho nước cốt me vào để làm đậu kết tủa (đây là riêu chay)
Sau khi sữa bắt đầu kết tủa, bạn cho rau củ và phần cà chua, nấm lúc nãy vào nồi.
Nêm gia vị: chao, hạt nêm chay, nước mắm chay, đường, muối, chao vào nồi.
Lúc này bạn chỉ cần đợi cho các nguyên liệu chính.
Bước 4: Thưởng thức
Cho bún và rau ăn kèm vào tô
Cho nước lèo và chanh ớt rồi thưởng thức.
Những lưu ý khi nấu bún riêu chay
Những lưu ý khi nấu bún riêu chay
Những lưu ý khi nấu bún riêu chay
Phần sữa đậu nành nấu riêu cua, bạn hãy chọn sữa không đường và được làm thủ công. Không dùng sữa hộp vì nó không thể kết tủa.
Trong nấm rơm có cát nên bạn hãy chẻ đôi nấm và ngâm với nuocs muối. Hoặc ngâm với nước bột gạo sẽ giúp nấm sạch hơn.
Sau khi đậu nành kết tủa, bạn hãy khuấy thường xuyên để đậu không bị dính đáy nồi.
Khuấy thật nhẹ tay để riêu cua không bị bể vụn.
Bỏ chao cuối cùng để tạo mùi đậm đà cho bún riêu chay.
Bạn có thể sử dụng thêm nước dừa để nước dùng bún riêu ngọt thanh hơn.
Bún sẽ ngon hơn khi có các loại chả chay ăn kèm: bạn có thể mua chả chay ngon tại đây.
Thưởng thức bún khi nóng là tuyệt vời nhất
Đến đây, Góc đồ chay đã hướng dẫn cho bạn cách nấu bún riêu chay tại nhà chỉ với 10 phút. Chúng tôi hy vọng với công thức này, bạn sẽ có những bữa chay thật ngon bên gia đình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.
gocdochay- Tổng số bài gửi : 2
Similar topics
» CÁCH LÀM SƯỜN NON CHAY GIÒN GIÒN, NGON NGON ????????
» Làm Tiramisu Dâu Tây ngon mắt, ngon miệng chỉ trong 10 phút!
» 10 món chay ngon, dinh dưỡng và dễ làm tại nhà mà bạn không nên bỏ qua.
» Cách làm món ngon từ bơ trứng nương ngon đúng điệu
» Học cách làm cơm cuộn chay không cần rong biển
» Làm Tiramisu Dâu Tây ngon mắt, ngon miệng chỉ trong 10 phút!
» 10 món chay ngon, dinh dưỡng và dễ làm tại nhà mà bạn không nên bỏ qua.
» Cách làm món ngon từ bơ trứng nương ngon đúng điệu
» Học cách làm cơm cuộn chay không cần rong biển
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Today at 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Today at 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Yesterday at 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Yesterday at 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Yesterday at 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Yesterday at 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Wed 8 May - 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Wed 8 May - 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Tue 7 May - 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Mon 6 May - 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Mon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Mon 6 May - 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Mon 6 May - 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat