Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.


Join the forum, it's quick and easy

Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Ẩm Thực Cho Mọi Người
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Bún gạo xào Mikiri - Món ăn thanh đạm vẫn đảm bảo dinh dưỡng
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyToday at 16:14 by SanPhamMikiri

» BÚN MIKIRI - GIẢI PHÁP AN TOÀN CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyToday at 14:23 by SanPhamMikiri

» TÚI ĐỰNG 1 LY 2 LY
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyToday at 11:13 by MKT

» Trọn vẹn món ngon với nguyên liệu mì trứng Mikiri
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyYesterday at 15:00 by SanPhamMikiri

» BÁNH TRÁNG CUỐN RAM MIKIRI - BÍ QUYẾT VÀNG GIÒN CHO CHẢ RAM
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyYesterday at 14:30 by SanPhamMikiri

» TÚI BẠC
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyYesterday at 14:28 by MKT

» Thung Lũng Vàng Đà Lạt - Khám phá thiên đường check in sống ảo cực chill
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyYesterday at 10:58 by tuấn ztc

» IN TÚI GIẤY
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyTue 26 Mar - 15:36 by MKT

» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men chất lượng hàng đầu
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyTue 26 Mar - 15:14 by SanPhamMikiri

» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men chất lượng hàng đầu
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyTue 26 Mar - 15:13 by SanPhamMikiri

» TƯƠNG ME MIKIRI - VỊ CHUA NGON ĐẬM ĐÀ
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyTue 26 Mar - 14:25 by SanPhamMikiri

» MUỐI TIÊU CHANH MIKIRI - MUỐI CHẤM CAO CẤP
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyMon 25 Mar - 16:05 by SanPhamMikiri

» TÚI ZIPPER
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyMon 25 Mar - 15:11 by MKT

» Trọn Gói Cẩm Nang Du Lịch Đảo Bình Hưng Cực Chi Tiết
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyMon 25 Mar - 14:22 by tuấn ztc

» Bánh tráng gạo - Nguyên liệu độc đáo cho món cuốn tuyệt hảo
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptySat 23 Mar - 15:29 by SanPhamMikiri

» HỦ TIẾU DAI MIKIRI - VỊ GẠO DAI NGON KÍCH THÍCH
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptySat 23 Mar - 14:05 by SanPhamMikiri

» MÀNG PE BỌC HÀNG
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptySat 23 Mar - 10:37 by MKT

» Cốt me đã tách hạt - Sản phẩm tiện lợi cho mọi món ăn
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyFri 22 Mar - 14:52 by SanPhamMikiri

» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH CHẤT LƯỢNG
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyFri 22 Mar - 14:16 by SanPhamMikiri

» TÚI GIẤY
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyFri 22 Mar - 13:35 by MKT

» Muối tiêu - Muối chấm có sẵn cho món ăn thêm tuyệt vời
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyThu 21 Mar - 16:34 by SanPhamMikiri

» TIÊU ĐEN MIKIRI - TIÊU ĐEN XAY CAO CẤP, TIỆN DỤNG
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyThu 21 Mar - 14:35 by SanPhamMikiri

» TÚI ZIPPER CHỈ TRẮNG
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyThu 21 Mar - 13:33 by MKT

» TƯƠNG CÀ MIKIRI - CHUA NGON ĐẬM VỊ
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyWed 20 Mar - 16:03 by SanPhamMikiri

» TÚI TRỒNG CÂY 2 DA
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyWed 20 Mar - 13:33 by MKT

» TÚI TRỒNG CÂY (ĐEN)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyTue 19 Mar - 14:21 by MKT

» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG MỎNG DẺO CHẤT LƯỢNG
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyTue 19 Mar - 14:13 by SanPhamMikiri

» BÁNH PHỒNG CUA MIKIRI - MÓN BÁNH PHỒNG CHẤT LƯỢNG
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyMon 18 Mar - 14:20 by SanPhamMikiri

» IN TÚI BẠC
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyMon 18 Mar - 13:42 by MKT

» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH BỘT GẠO CHẤT LƯỢNG
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptySat 16 Mar - 8:50 by SanPhamMikiri

Top posters
online123OK (1541)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
SanPhamMikiri (925)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
meoden1211 (396)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
Admin (202)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
truonganhthuat (145)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
Mimi_tham_ăn (101)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
Gmark (77)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
lothithuyhoa (71)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
donbaclieu (60)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
MKT (49)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 779 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: 99704

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 4928 in 2739 subjects

Cách phục vụ trong tiệc ngồi

Go down

Cách phục vụ trong tiệc ngồi Empty Cách phục vụ trong tiệc ngồi

Bài gửi by Admin Mon 27 Jul - 17:19

Việc phục vụ chứng tỏ chất lượng đón tiếp của
chủ tiệc. Qua cách phục vụ.mỗi khách mời có thể đánh giá mức độ quan
tâm của chủ tiệc dành cho mình. Nhân viên lễ tân và chủ tiệc đều muốn
bảo đảm rằng các nhân viên phục vụ đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của
mình.

1. Cách ứng xử của người phục vụ: ăn mặc gọn, sạch, nét mặt vui tươi,
luôn quan sát để đón bắt và kịp thời đáp ứng mọi yêu cầu của thực
khách.Giữ vệ sinh khi cầm ly,n đĩa (không để các ngón tay đụng vào
miệng ly, đĩa). Tuyệt đối không hút thuốc, không nói chuyện riêng,
không thọc tay vào túi quần khi đang phục vụ.

2. Ngôi thứ trong phục vụ: Trong một yến tiệc có nhiều khách, chủ và
khách danh dự được phục vụ cùng một lúc, kế đến là khách ngồi bên phải
rồi bên trái của họ, và cứ thế tiếp tục cho đến người ngoài cùng.
Trong mổi buổi tiệc thân mật với số lượng khách hạn chế (tại nhà riêng
hoặc tại nhà hàng) các bà được phục vụ đầu tiên theo ngôi thứ giảm
dần, cuối cùng là bà chủ, tiếp theo là phục vụ các ông cũng theo nguyên
tắc đó, cuối cùng là ông chủ.

3. Phục vụ từ phía nào? Tính logic quyết định từ phía nào, đĩa đựng
bánh mì đặt ở phía bên trái, bánh mì được phụ vụ từ phía trái. Cũng như
vậy đối với món salat đi kèm theo món chính, bởi vì món này sẽ được đặt
gần đĩa đựng bánh mì. Nước suối , rượu và nước hoa quả thì được phục vụ
ở phía phải vì chính phía phải là nơi đặt ly, cốc.Đĩa thức ăn lớn, đưa
vào từ phía trái của khách.

Đối với việc chọn bàn, quy ước dễ nhớ là thu dọn bộ đồ ăn uống bên phía
chúng được đặt vào, những thứ trước mặt khách, nhất là đĩa lớn, được
thu dọn từ phía phải của khách.

Chú ý: Không được với tay trước mặt khách.

CÁCH PHỤC VỤ ĐỒ UỐNG TRONG TIỆC NGỒI

Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vang

- Phục vụ rượu, nước: từ phía bên phải, rượu chỉ rót hơn nửa ly để hương
vị của rượu tỏa ra, khi rót không để rượu rớt xuống bàn ăn, nên bọc
chai bằng khăn vải trắng, khi rót nhớ xoay chay rượu để rượu rớt thấm
vào khăn.

-. Vể việc kiểm tra chất lượng rượu vang : Thói quen, tại các
nhà hàng, rượu vang được rót một chút trong ly của chủ tiệc để nếm thử
chất lượng của rượu. Tuy nhiên, tại các cuộc tiệc chính thức (ngay cả
khi chỉ có một hoặc 2 khách) rượu đã được chủ tiệc và nhà hàng nếm
trước bữa tiệc để tránh động tác không đẹp mắt nếu phải trả lại chai
rượu không ngon.

-. Phục vụ rượu đỏ hay rượu trắng ? Ngày nay người ta có thói quen phục
vụ theo sở thích của khách. Về nguyên tắc, việc chọn món ăn và rượu đã
được tính toán kỹ khi lập thực đơn. Thông thường vang trắng được phục
vụ chung với món ăn là cá tôm hay đồ biển, vang đỏ phục vụ với các món
thịt.

Cách dùng một số loại rượu :

- Uống khai vị : một ít whisky với soda hoặc Gin với Tonic, vang đỏ,
vang trắng, rượu dân tộc. Rượu nhẹ cho phụ nữ (Martini, Cinzano, Dobonnet).

- Uống trong bữa ăn chính : Sampanh hoặc rượu mạnh dân tộc để chúc tụng, vang trắng ướp lạnh, vang đỏ với nhiệt độ phòng tiệc.

- Uống để tiêu hóa sau bữa ăn chính trong lúc uống trà, cà phê, gồm các
loại rượu mạnh như Co-gnac,Cointreau, Porto, Anis... Phục vụ trong
những ly chuyên dụng.

Thời gian lý tưởng cho buổi tiệc chính thức không quá 3 tiếng kể từ lúc
đến và ra về chia ra như sau : Khai vị (45 phút) Phục vụ ăn (90 phút) Sau bữa ăn (45 phút).

Đối với tiệc đứng chính thức thời gian tổng cộng thông thường 2 giờ .

--------------------
Cách phục vụ trong tiệc ngồi Logogi10
Admin
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 202

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết