Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.


Join the forum, it's quick and easy

Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Ẩm Thực Cho Mọi Người
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Muối tôm cao cấp - Cay ngon chuẩn vị Tây Ninh
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyYesterday at 15:27 by SanPhamMikiri

» BÁNH TRÁNG MỎNG DẺO MIKIRI - GÓI GỌN YÊU THƯƠNG
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyYesterday at 14:07 by SanPhamMikiri

» MÀNG QUẤN PALLET ĐEN
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyYesterday at 10:25 by MKT

» Bún Gạo Cao Cấp - Nguyên liệu chất lượng cho bữa ăn hàng ngày
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptySat 2 Mar - 15:41 by SanPhamMikiri

» TÚI NHÔM HÚT CHÂN KHÔNG
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptySat 2 Mar - 11:07 by MKT

» BÚN XÀO MIKIRI - BÚN XÀO THƠM NGON CHẤT LƯỢNG
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptySat 2 Mar - 10:22 by SanPhamMikiri

» Muối tiêu - Gia vị chấm tiện lợi cho nhiều món ăn
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyFri 1 Mar - 11:40 by SanPhamMikiri

» TÚI QUAI ÉP
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyFri 1 Mar - 10:22 by MKT

» HỦ TIẾU MIKIRI - VỊ DAI NGON CAO CẤP
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyFri 1 Mar - 10:07 by SanPhamMikiri

» BÁNH TRÁNG NƯỚNG TÂY NINH - ĐẶC SẢN TÂY NINH CHẤT LƯỢNG
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyThu 29 Feb - 14:14 by SanPhamMikiri

» TÚI ZIPPER MÀU ĐEN
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyThu 29 Feb - 10:20 by MKT

» TÚI RÁC CUỘN
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyWed 28 Feb - 9:40 by MKT

» Sa Tế Tôm: Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị cay và thơm nồng
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyTue 27 Feb - 15:59 by SanPhamMikiri

» MUỐI TÔM TÂY NINH MIKIRI - ĐẶC SẢN GIA VỊ TRỨ DANH
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyTue 27 Feb - 15:46 by SanPhamMikiri

» 3 MÓN ĂN VỚI DẺ SƯỜN BÒ CỰC NGON
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyTue 27 Feb - 10:49 by Gmark

» TÚI ĐỰNG THỰC PHẨM
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyTue 27 Feb - 10:28 by MKT

» IN TÚI NILON
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyMon 26 Feb - 9:47 by MKT

» Cốt me đã tách hạt Mikiri - Sự tiện dụng cho nhiều món ăn
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptySat 24 Feb - 15:20 by SanPhamMikiri

» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG CHẤT LƯỢNG
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptySat 24 Feb - 13:48 by SanPhamMikiri

» TÚI XỐP
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptySat 24 Feb - 13:11 by MKT

» Muối tiêu - Gia vị chấm chất lượng mọi bữa tiệc
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyFri 23 Feb - 15:51 by SanPhamMikiri

» BÁNH TRÁNG SIÊU MỎNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN HOÀN HẢO
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyFri 23 Feb - 13:43 by SanPhamMikiri

» TÚI ZIPPER GIẤY
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyFri 23 Feb - 10:59 by MKT

» CỒI SÒ ĐIỆP CÓ TỐT CHO SỨC KHOẺ KHÔNG?
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyFri 23 Feb - 10:28 by Gmark

» Sa tế đen Mikiri - Vị thơm, cay nồng cho thực đơn hàng ngày
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyThu 22 Feb - 15:07 by SanPhamMikiri

» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - NGUYÊN LIỆU PHÁ CÁCH ĐỘC ĐÁO
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyThu 22 Feb - 13:55 by SanPhamMikiri

» TÚI RÁC QUAI
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyThu 22 Feb - 9:21 by MKT

» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - BÚN GẠO KHÔ CAO CẤP VIỆT NAM
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyWed 21 Feb - 14:01 by SanPhamMikiri

» Bánh phồng tôm cao cấp Mikiri - Hương vị trọn vẹn cho bữa tiệc
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyWed 21 Feb - 10:58 by SanPhamMikiri

» TÚI NIÊM PHONG
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyWed 21 Feb - 9:38 by MKT

Top posters
online123OK (1541)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
SanPhamMikiri (889)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
meoden1211 (396)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
Admin (202)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
truonganhthuat (145)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
Mimi_tham_ăn (101)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
Gmark (76)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
lothithuyhoa (71)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
donbaclieu (60)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
quangminhpro (46)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 770 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: EMY Shop

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 4868 in 2679 subjects

Cách phục vụ trong tiệc ngồi

Go down

Cách phục vụ trong tiệc ngồi Empty Cách phục vụ trong tiệc ngồi

Bài gửi by Admin Mon 27 Jul - 17:19

Việc phục vụ chứng tỏ chất lượng đón tiếp của
chủ tiệc. Qua cách phục vụ.mỗi khách mời có thể đánh giá mức độ quan
tâm của chủ tiệc dành cho mình. Nhân viên lễ tân và chủ tiệc đều muốn
bảo đảm rằng các nhân viên phục vụ đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của
mình.

1. Cách ứng xử của người phục vụ: ăn mặc gọn, sạch, nét mặt vui tươi,
luôn quan sát để đón bắt và kịp thời đáp ứng mọi yêu cầu của thực
khách.Giữ vệ sinh khi cầm ly,n đĩa (không để các ngón tay đụng vào
miệng ly, đĩa). Tuyệt đối không hút thuốc, không nói chuyện riêng,
không thọc tay vào túi quần khi đang phục vụ.

2. Ngôi thứ trong phục vụ: Trong một yến tiệc có nhiều khách, chủ và
khách danh dự được phục vụ cùng một lúc, kế đến là khách ngồi bên phải
rồi bên trái của họ, và cứ thế tiếp tục cho đến người ngoài cùng.
Trong mổi buổi tiệc thân mật với số lượng khách hạn chế (tại nhà riêng
hoặc tại nhà hàng) các bà được phục vụ đầu tiên theo ngôi thứ giảm
dần, cuối cùng là bà chủ, tiếp theo là phục vụ các ông cũng theo nguyên
tắc đó, cuối cùng là ông chủ.

3. Phục vụ từ phía nào? Tính logic quyết định từ phía nào, đĩa đựng
bánh mì đặt ở phía bên trái, bánh mì được phụ vụ từ phía trái. Cũng như
vậy đối với món salat đi kèm theo món chính, bởi vì món này sẽ được đặt
gần đĩa đựng bánh mì. Nước suối , rượu và nước hoa quả thì được phục vụ
ở phía phải vì chính phía phải là nơi đặt ly, cốc.Đĩa thức ăn lớn, đưa
vào từ phía trái của khách.

Đối với việc chọn bàn, quy ước dễ nhớ là thu dọn bộ đồ ăn uống bên phía
chúng được đặt vào, những thứ trước mặt khách, nhất là đĩa lớn, được
thu dọn từ phía phải của khách.

Chú ý: Không được với tay trước mặt khách.

CÁCH PHỤC VỤ ĐỒ UỐNG TRONG TIỆC NGỒI

Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vang

- Phục vụ rượu, nước: từ phía bên phải, rượu chỉ rót hơn nửa ly để hương
vị của rượu tỏa ra, khi rót không để rượu rớt xuống bàn ăn, nên bọc
chai bằng khăn vải trắng, khi rót nhớ xoay chay rượu để rượu rớt thấm
vào khăn.

-. Vể việc kiểm tra chất lượng rượu vang : Thói quen, tại các
nhà hàng, rượu vang được rót một chút trong ly của chủ tiệc để nếm thử
chất lượng của rượu. Tuy nhiên, tại các cuộc tiệc chính thức (ngay cả
khi chỉ có một hoặc 2 khách) rượu đã được chủ tiệc và nhà hàng nếm
trước bữa tiệc để tránh động tác không đẹp mắt nếu phải trả lại chai
rượu không ngon.

-. Phục vụ rượu đỏ hay rượu trắng ? Ngày nay người ta có thói quen phục
vụ theo sở thích của khách. Về nguyên tắc, việc chọn món ăn và rượu đã
được tính toán kỹ khi lập thực đơn. Thông thường vang trắng được phục
vụ chung với món ăn là cá tôm hay đồ biển, vang đỏ phục vụ với các món
thịt.

Cách dùng một số loại rượu :

- Uống khai vị : một ít whisky với soda hoặc Gin với Tonic, vang đỏ,
vang trắng, rượu dân tộc. Rượu nhẹ cho phụ nữ (Martini, Cinzano, Dobonnet).

- Uống trong bữa ăn chính : Sampanh hoặc rượu mạnh dân tộc để chúc tụng, vang trắng ướp lạnh, vang đỏ với nhiệt độ phòng tiệc.

- Uống để tiêu hóa sau bữa ăn chính trong lúc uống trà, cà phê, gồm các
loại rượu mạnh như Co-gnac,Cointreau, Porto, Anis... Phục vụ trong
những ly chuyên dụng.

Thời gian lý tưởng cho buổi tiệc chính thức không quá 3 tiếng kể từ lúc
đến và ra về chia ra như sau : Khai vị (45 phút) Phục vụ ăn (90 phút) Sau bữa ăn (45 phút).

Đối với tiệc đứng chính thức thời gian tổng cộng thông thường 2 giờ .

--------------------
Cách phục vụ trong tiệc ngồi Logogi10
Admin
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 202

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết