Latest topics
Top posters
online123OK (1541) |
| |||
SanPhamMikiri (1052) |
| |||
meoden1211 (396) |
| |||
Admin (202) |
| |||
truonganhthuat (145) |
| |||
MKT (131) |
| |||
Mimi_tham_ăn (101) |
| |||
Gmark (77) |
| |||
lothithuyhoa (71) |
| |||
donbaclieu (60) |
|
Statistics
Diễn Đàn hiện có 825 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: hathachson
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5256 in 3066 subjects
Cách làm Ô Mai Mơ Xào Gừng Chua Ngọt
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm Ô Mai Mơ Xào Gừng Chua Ngọt
Cách làm Ô Mai Mơ Xào Gừng Chua Ngọt
Nguyên liệu:
1kg mơ tươi
1kg đường
500g gừng
20g Muối
20g Cam thảo
20g Phèn chua
Bước 1: Sơ chế mơ
Chọn mơ: Chọn mơ chín mọng, không quá chín hoặc xanh. Loại mơ quá chín có thể làm mất độ giòn và đẹp mắt của ô mai.
Ngâm mơ: Ngâm mơ vào nước muối loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.
Trừng mơ: Đun nước và phèn chua trong nồi, khi nước sôi, trừng mơ qua nước này 2 lần. Điều này giúp làm giảm vị chua và tạo độ giòn cho mơ.
Rửa mơ: Rửa mơ lại với nước sạch và để ráo.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Sơ chế gừng: Rửa sạch và cạo vỏ gừng. Sau đó, xay nhuyễn gừng và vắt lấy nước. Bã gừng vẫn giữ lại để sử dụng.
Bước 3: Làm Ô Mai Mơ Xào Gừng
Đun chảo: Đun nóng chảo, sau đó đổ mơ và nước đường ngâm vào. Lựa chọn chảo có đáy dày để tránh mơ bị cháy.
Xào mơ: Khi nước trong chảo sôi, hạ nhỏ lửa và tiếp tục xào mơ cho đến khi nước sền sệt. Lưu ý không đảo mạnh để tránh mơ bị nát.
Thêm gia vị: Thêm nước gừng, bã gừng đã xay, và cam thảo vào chảo, đảo đều và đun cho đến khi nước cạn.
Hoàn thiện: Tắt bếp và để mơ nguội trước khi dùng. Ô mai mơ xào gừng chua ngọt này sẽ mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn với hòa quyện giữa vị chua, ngọt, và cay của gừng.
Món ô mai mơ xào gừng chua ngọt không chỉ là một món ngon đầy dinh dưỡng mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị của mơ, độ chua của gừng và vị ngọt của đường. Hãy thử làm và thưởng thức món ăn này cùng gia đình và bạn bè nhé!
Nguyên liệu:
1kg mơ tươi
1kg đường
500g gừng
20g Muối
20g Cam thảo
20g Phèn chua
Bước 1: Sơ chế mơ
Chọn mơ: Chọn mơ chín mọng, không quá chín hoặc xanh. Loại mơ quá chín có thể làm mất độ giòn và đẹp mắt của ô mai.
Ngâm mơ: Ngâm mơ vào nước muối loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.
Trừng mơ: Đun nước và phèn chua trong nồi, khi nước sôi, trừng mơ qua nước này 2 lần. Điều này giúp làm giảm vị chua và tạo độ giòn cho mơ.
Rửa mơ: Rửa mơ lại với nước sạch và để ráo.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Sơ chế gừng: Rửa sạch và cạo vỏ gừng. Sau đó, xay nhuyễn gừng và vắt lấy nước. Bã gừng vẫn giữ lại để sử dụng.
Bước 3: Làm Ô Mai Mơ Xào Gừng
Đun chảo: Đun nóng chảo, sau đó đổ mơ và nước đường ngâm vào. Lựa chọn chảo có đáy dày để tránh mơ bị cháy.
Xào mơ: Khi nước trong chảo sôi, hạ nhỏ lửa và tiếp tục xào mơ cho đến khi nước sền sệt. Lưu ý không đảo mạnh để tránh mơ bị nát.
Thêm gia vị: Thêm nước gừng, bã gừng đã xay, và cam thảo vào chảo, đảo đều và đun cho đến khi nước cạn.
Hoàn thiện: Tắt bếp và để mơ nguội trước khi dùng. Ô mai mơ xào gừng chua ngọt này sẽ mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn với hòa quyện giữa vị chua, ngọt, và cay của gừng.
Món ô mai mơ xào gừng chua ngọt không chỉ là một món ngon đầy dinh dưỡng mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị của mơ, độ chua của gừng và vị ngọt của đường. Hãy thử làm và thưởng thức món ăn này cùng gia đình và bạn bè nhé!
Nhã Vị- Tổng số bài gửi : 54
![-](https://2img.net/i/empty.gif)
» Cách làm sườn rim chua ngọt ngon nhất
» Cách ăn sữa chua đúng cách tốt cho sức khỏe. Đói bụng có nên ăn sữa chua không?
» Món nhà làm sườn xào chua ngọt
» Cốt me Mikiri - Vị chua ngọt hài hòa
» Đổi vị ngày mưa với “sườn xào chua ngọt”
» Cách ăn sữa chua đúng cách tốt cho sức khỏe. Đói bụng có nên ăn sữa chua không?
» Món nhà làm sườn xào chua ngọt
» Cốt me Mikiri - Vị chua ngọt hài hòa
» Đổi vị ngày mưa với “sườn xào chua ngọt”
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
» Thấy Tết Là Thấy Bánh Phồng Tôm
» Túi đựng chân gà - Bí quyết giữ chân khách hàng
» Xu hướng du lịch bằng tàu MSC trong năm 2024-2025
» Cà phê viên nén là gì? Ưu nhược điểm của cà phê viên nén.
» Bún Gạo - Biểu Tượng Ẩm Thực Việt
» Túi Đựng Nước Lẩu - Đơn Giản Hóa Việc Nấu Lẩu, Nâng Tầm Bữa Ăn
» SA TẾ ĐEN MIKIRI - SA TẾ ỚT THUẦN CHAY
» Hãng Tàu Msc Cung Cấp Dịch Vụ Biển Gì
» Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Khai Trương Tại Nhà
» Chọn Loại Hoa Khai Trương Nào Đẹp?
» MUỐI TIÊU MIKIRI - MUỐI CHẤM HẤP DẪN CHO MÓN ĂN
» Túi Đựng Rau Siêu Thị - Giá Rẻ, Chất Lượng Cao, An Toàn Cho Sức Khỏe
» Địa chỉ mua cà phê chồn chính hãng tại Hà Nội
» Lợi ích của việc sử dụng kệ trung tải đa tầng
» Chả Ram - Xu Hướng Ẩm Thực Hiện Đại
» Cà phê chồn arabica, đặc điểm hương vị, nguồn gốc, giá cả, địa chỉ mua uy tín.
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH CHẤT LƯỢNG
» Bao Bì Thực Phẩm - Hơn Cả Vỏ Hộp, Là Chiến Lược Marketing Đắc Lợi
» Ăn vặt từ Nui: Bạn đã thử chưa?
» Lời khuyên tiết kiệm chi phí khi đầu tư kệ kho hàng
» Nâng Tầm Thương Hiệu Bánh Bao Với Bao Bì Ấn Tượng
» Top 5 thương hiệu cà phê hòa tan nhất định bạn phải thử.
» 4. Bảo Vệ Bò Viên Toàn Diện: Giải Pháp Bao Bì Hiện Đại
» Tìm Người Yêu Tại Hà Nội: Những Bí Quyết Vàng Để Thành Công
» Công thức làm cua lột rang me siêu đơn giản
» Hướng Dẫn Bảo Vệ Hàng Hóa Khỏi Sốc Và Rung Lắc Khi Vận Chuyển Bằng Xe Máy
» Hẹn hò ở Sài Gòn: Khám phá những địa điểm độc đáo và trải nghiệm lãng mạn
» Hẹn hò ở Sài Gòn: Khám phá những địa điểm độc đáo và trải nghiệm lãng mạn
» Khám Phá Đa Dạng Món Ăn Cùng Bánh Tráng Không Nhúng Nước Mikiri