Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (965) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (62) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5012 in 2823 subjects
Cách làm Ô Mai Mơ Xào Gừng Chua Ngọt
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm Ô Mai Mơ Xào Gừng Chua Ngọt
Cách làm Ô Mai Mơ Xào Gừng Chua Ngọt
Nguyên liệu:
1kg mơ tươi
1kg đường
500g gừng
20g Muối
20g Cam thảo
20g Phèn chua
Bước 1: Sơ chế mơ
Chọn mơ: Chọn mơ chín mọng, không quá chín hoặc xanh. Loại mơ quá chín có thể làm mất độ giòn và đẹp mắt của ô mai.
Ngâm mơ: Ngâm mơ vào nước muối loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.
Trừng mơ: Đun nước và phèn chua trong nồi, khi nước sôi, trừng mơ qua nước này 2 lần. Điều này giúp làm giảm vị chua và tạo độ giòn cho mơ.
Rửa mơ: Rửa mơ lại với nước sạch và để ráo.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Sơ chế gừng: Rửa sạch và cạo vỏ gừng. Sau đó, xay nhuyễn gừng và vắt lấy nước. Bã gừng vẫn giữ lại để sử dụng.
Bước 3: Làm Ô Mai Mơ Xào Gừng
Đun chảo: Đun nóng chảo, sau đó đổ mơ và nước đường ngâm vào. Lựa chọn chảo có đáy dày để tránh mơ bị cháy.
Xào mơ: Khi nước trong chảo sôi, hạ nhỏ lửa và tiếp tục xào mơ cho đến khi nước sền sệt. Lưu ý không đảo mạnh để tránh mơ bị nát.
Thêm gia vị: Thêm nước gừng, bã gừng đã xay, và cam thảo vào chảo, đảo đều và đun cho đến khi nước cạn.
Hoàn thiện: Tắt bếp và để mơ nguội trước khi dùng. Ô mai mơ xào gừng chua ngọt này sẽ mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn với hòa quyện giữa vị chua, ngọt, và cay của gừng.
Món ô mai mơ xào gừng chua ngọt không chỉ là một món ngon đầy dinh dưỡng mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị của mơ, độ chua của gừng và vị ngọt của đường. Hãy thử làm và thưởng thức món ăn này cùng gia đình và bạn bè nhé!
Nguyên liệu:
1kg mơ tươi
1kg đường
500g gừng
20g Muối
20g Cam thảo
20g Phèn chua
Bước 1: Sơ chế mơ
Chọn mơ: Chọn mơ chín mọng, không quá chín hoặc xanh. Loại mơ quá chín có thể làm mất độ giòn và đẹp mắt của ô mai.
Ngâm mơ: Ngâm mơ vào nước muối loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.
Trừng mơ: Đun nước và phèn chua trong nồi, khi nước sôi, trừng mơ qua nước này 2 lần. Điều này giúp làm giảm vị chua và tạo độ giòn cho mơ.
Rửa mơ: Rửa mơ lại với nước sạch và để ráo.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Sơ chế gừng: Rửa sạch và cạo vỏ gừng. Sau đó, xay nhuyễn gừng và vắt lấy nước. Bã gừng vẫn giữ lại để sử dụng.
Bước 3: Làm Ô Mai Mơ Xào Gừng
Đun chảo: Đun nóng chảo, sau đó đổ mơ và nước đường ngâm vào. Lựa chọn chảo có đáy dày để tránh mơ bị cháy.
Xào mơ: Khi nước trong chảo sôi, hạ nhỏ lửa và tiếp tục xào mơ cho đến khi nước sền sệt. Lưu ý không đảo mạnh để tránh mơ bị nát.
Thêm gia vị: Thêm nước gừng, bã gừng đã xay, và cam thảo vào chảo, đảo đều và đun cho đến khi nước cạn.
Hoàn thiện: Tắt bếp và để mơ nguội trước khi dùng. Ô mai mơ xào gừng chua ngọt này sẽ mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn với hòa quyện giữa vị chua, ngọt, và cay của gừng.
Món ô mai mơ xào gừng chua ngọt không chỉ là một món ngon đầy dinh dưỡng mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị của mơ, độ chua của gừng và vị ngọt của đường. Hãy thử làm và thưởng thức món ăn này cùng gia đình và bạn bè nhé!
Nhã Vị- Tổng số bài gửi : 9
Similar topics
» Cách làm sườn rim chua ngọt ngon nhất
» Cách ăn sữa chua đúng cách tốt cho sức khỏe. Đói bụng có nên ăn sữa chua không?
» Món nhà làm sườn xào chua ngọt
» Đổi vị ngày mưa với “sườn xào chua ngọt”
» Bánh Pudding Dâu Tây Chua Ngọt Hấp Dẫn
» Cách ăn sữa chua đúng cách tốt cho sức khỏe. Đói bụng có nên ăn sữa chua không?
» Món nhà làm sườn xào chua ngọt
» Đổi vị ngày mưa với “sườn xào chua ngọt”
» Bánh Pudding Dâu Tây Chua Ngọt Hấp Dẫn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri