Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (1019) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
MKT (104) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 812 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Chou Chou
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5160 in 2970 subjects
Canh cà tím - Món ngon với cách làm đơn giản
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Canh cà tím - Món ngon với cách làm đơn giản
Cà tím là nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Với vị thanh mát, dễ chế biến, cà tím có thể được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, trong đó, canh cà tím là món ăn được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh cà tím đơn giản, nhanh gọn mà vẫn đảm bảo đầy đủ hương vị. Với những nguyên liệu dễ kiếm và cách thực hiện đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay nấu món canh cà tím thơm ngon cho gia đình mình.
Cách nấu canh cà tím
Nguyên liệu:
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
Xào cà tím:
Thưởng thức:
Múc canh ra tô, ăn nóng với cơm trắng.
Lưu ý:
Cách nấu canh cà tím
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím
2 quả cà chua
100g thịt băm (tùy chọn)
1 miếng đậu hũ (tùy chọn)
1/2 chén me hoặc 2 quả sấu
Hành tím, tỏi, tía tô, lá lốt, gia vị
Dầu ăn
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
- Cà tím rửa sạch, cắt múi cau, ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút cho bớt nhựa. Vớt ra để ráo.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Thịt băm ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành tím băm.
Đậu hũ chiên vàng, cắt miếng vừa ăn.
Me ngâm nước ấm, lọc lấy nước cốt.
Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
Tía tô, lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ.
Xào cà tím:
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho cà tím vào xào chín tới.
Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, xào đều cho cà thấm gia vị.
Nấu canh:
Cho cà chua vào xào cùng cà tím.
Thêm nước vào nồi, nấu sôi.
Cho nước me hoặc sấu vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cho thịt băm (nếu có) vào nồi, nấu chín.
Cho đậu hũ (nếu có) vào nồi, nấu thêm 2 phút.
Tắt bếp, cho tía tô, lá lốt vào nồi, khuấy đều.
Thưởng thức:
Múc canh ra tô, ăn nóng với cơm trắng.
Lưu ý:
- Có thể thay thế thịt băm bằng sườn non, xương heo hoặc cá lóc.
Có thể thêm ớt vào canh nếu thích ăn cay.
Nên chọn cà tím có vỏ bóng, không bị dập nát để canh được ngon.
anhd389- Tổng số bài gửi : 2
Similar topics
» Cách làm sushi Nhật biến tấu theo cách đơn giản
» Cách nấu canh cua ngon, tròn vị để tìm bạn đời lý tưởng
» Top 8 cách nấu canh thịt bò ngon chuẩn vị dễ làm
» Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật cực kì đơn giản ngon miệng
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Cách nấu canh cua ngon, tròn vị để tìm bạn đời lý tưởng
» Top 8 cách nấu canh thịt bò ngon chuẩn vị dễ làm
» Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật cực kì đơn giản ngon miệng
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:33 by MKT
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - BÁNH CANH ỐNG CHẤT LƯỢNG
Today at 14:15 by SanPhamMikiri
» Bao Bì Snack - Hơn Cả Vỏ Hộp: Bí Quyết Tạo Dấu Ấn Thương Hiệu
Yesterday at 16:09 by MKT
» Tăng Giá Trị Thương Hiệu Thủy Sản Với Bao Bì Chuyên Nghiệp
Thu 20 Jun - 15:41 by MKT
» BÚN XÀO MIKIRI - BÚN GẠO XÀO DINH DƯỠNG CHO THỰC ĐƠN
Thu 20 Jun - 15:34 by SanPhamMikiri
» Review địa điểm ăn chơi, giao lưu tại Hà Nội
Thu 20 Jun - 11:49 by Chou Chou
» Lịch Sử Và Sự Phát Triển Của Công Nghệ Đúc Nhôm
Thu 20 Jun - 11:40 by Nhã Vị
» Tình yêu: Những điều đáng nhớ
Thu 20 Jun - 10:49 by lopooo
» Sa tế Mikiri - Không chỉ là gia vị mà còn là tinh hoa ẩm thực
Thu 20 Jun - 10:23 by SanPhamMikiri
» Những Xu Hướng Thiết Kế Cổng Nhôm Đúc Mới Nhất Năm Nay
Wed 19 Jun - 16:34 by Nhã Vị
» Bao bì in trục đồng - Bí quyết chinh phục khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên
Wed 19 Jun - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG SIÊU MỎNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG MỎNG DẺO CHẤT LƯỢNG
Wed 19 Jun - 14:51 by SanPhamMikiri
» Ảnh hưởng của họa tiết trên cổng nhôm đúc đến thẩm mỹ của ngôi nhà
Wed 19 Jun - 14:34 by Nhã Vị
» Hủ tiếu - Món ăn ngon mỗi ngày
Wed 19 Jun - 10:16 by SanPhamMikiri
» BÁNH PHỒNG TÔM MIKIRI - CHIẾC BÁNH PHỒNG ĐẬM VỊ SÔNG NƯỚC
Tue 18 Jun - 15:12 by SanPhamMikiri
» Bao Bì Bánh Quy: Bí Quyết Bảo Vệ Sản Phẩm Hoàn Hảo
Tue 18 Jun - 15:04 by MKT
» Cách Giữ Cho Cổng Nhôm Đúc Bền Màu Như Mới
Tue 18 Jun - 11:45 by Nhã Vị
» BÁNH PHỒNG CUA MIKIRI - MÓN BÁNH PHỒNG CHẤT LƯỢNG
Mon 17 Jun - 15:18 by SanPhamMikiri
» Bún gạo - Món ngon không nên bỏ qua
Mon 17 Jun - 10:12 by SanPhamMikiri
» In bao bì bún miến khô theo yêu cầu
Mon 17 Jun - 10:05 by MKT
» Chả lụa-cách trang trí đẹp mắt
Sun 16 Jun - 23:34 by Chú Bé Bán Chả
» Chả Nem Chợ Huyện _ Hương Vị đậm chất quê huơng
Sun 16 Jun - 23:31 by Chú Bé Bán Chả
» Chả Nem Chợ Huyện _ Hương Vị đậm chất quê huơng
Sun 16 Jun - 23:23 by Chú Bé Bán Chả
» Bao Bì Mặt Nạ - Hơn Cả Vỏ Hộp: Bảo Vệ Hoàn Hảo Cho Chất Lượng
Sat 15 Jun - 15:41 by MKT
» SA TẾ MIKIRI - SA TẾ THƠM NỒNG VỊ TÔM
Sat 15 Jun - 14:18 by SanPhamMikiri
» Túi đựng trái cây: Bí quyết bảo quản trái cây tươi ngon lâu hơn!
Fri 14 Jun - 15:11 by MKT
» TIÊU ĐEN MIKIRI - TIÊU ĐEN XAY CHẤT LƯỢNG
Fri 14 Jun - 14:27 by SanPhamMikiri
» Cốt me Mikiri - Vị chua ngọt hài hòa
Fri 14 Jun - 9:57 by SanPhamMikiri
» Trang web shop bán đồ ăn Giòn Giòn THẮNG
Thu 13 Jun - 20:22 by thangvmai
» Trang web shop bán đồ ăn Giòn Giòn THẮNG
Thu 13 Jun - 20:22 by thangvmai