Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (1019) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
MKT (104) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 812 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Chou Chou
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5160 in 2970 subjects
Chả ram (chả giò) - Món ngon người Việt
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Chả ram (chả giò) - Món ngon người Việt
Chả ram - Món ăn không thể thiếu của người Việt.
Một món ăn anh em họ hàng với bánh tráng mỏng cuốn. Cùng bắt nguồn từ lớp vỏ là bánh tráng gạo. Thế nhưng cách thực hiện và chế biến khác nhau. Một bên là ăn trực tiếp, còn một bên là chiên giòn lên. Thế nhưng cả 2 món ăn đều đem đến một món ăn hấp dẫn - kích thích và mang lại vẻ đẹp cho ẩm thực Việt. Nếu như bánh tráng cuốn là thế giới thực vật thu nhỏ, thì món chả ram cũng không kém cạnh người anh em của mình.
Trong kho tàng ẩm thực phong phú của Việt Nam, món cuốn chả ram không chỉ là một món ăn đơn thuần, mà còn là biểu tượng của sự tinh tế - gắn kết gia đình trong những bữa cơm truyền thống. Vốn được góp từ những nguyên liệu đơn giản, nhưng qua bàn tay khéo léo của chị em nội trợ, chả ram kết hợp với nhau tạo nên một hương vị độc đáo, khó quên, mang đậm dấu ấn của ẩm thực Việt.
Chả ram khi được chiên lên sẽ được lớp vỏ giòn tan, bao bọc một lớp nhân hấp dẫn. Nhân ram truyền thống là chút miến trộn với thịt heo và mộc nhĩ. Tuy nhiên còn có ram bắp, ram chay, ram ngọt với hương vị hoàn toàn khác biệt. Đây không chỉ là món ăn xuất hiện trong nhiều dịp lễ tết. Mà còn hiện diện nhiều trên mâm cơm hàng ngày của các gia đình Việt. Khi phỏng vấn các du khách nước ngoài về những món ăn bạn muốn thử khi đến Việt Nam. Thứ tự lần lượt là: phở, bánh xèo và chả ram (chả giò).
Nguồn gốc và xuất xứ món chả ram (chả giò).
Chả ram hay chả giò là một trong những biểu tượng của ẩm thực miền Trung của Việt Nam, đặc biệt là vùng đất Phú Yên, cùng các tỉnh lân cận. Ban đầu, Chả ram được kết hợp cùng tôm đất là món ăn đặc sản của vùng đất võ Quy Nhơn – Bình Định. Miếng chả rán giòn tan của lớp bánh tráng chiên ở ngoài, bên trong có thịt tôm đất vàng ruộm, béo ngậy của thịt mỡ, hương vị hấp dẩn rất đặc biệt, là món ăn dễ gây nghiện cho nhiều thực khách.
Bánh tráng gạo cuốn chả ram là nguyên liệu không thể thiếu của món này. Bánh tráng được làm từ bột gạo dẻo, khi dùng bạn cần nhúng bánh để mềm sau đó sẽ cuốn cùng nhân tôm hay nhân thịt heo nêm cùng gia vị rồi chiên giòn. Sự kết hợp giữa bánh tráng gạo và chả ram cùng với rau sống và nước chấm đặc trưng đã tạo nên một món ăn độc đáo, thể hiện sự đa dạng trong ẩm thực Việt Nam. Trải qua thời gian, món bánh tráng gạo cuốn chả ram không chỉ giữ vững vị thế tại nơi xuất xứ mà còn lan tỏa khắp các vùng miền khác của Việt Nam, trở thành một món ăn được nhiều người yêu thích và tìm kiếm, nhờ vào hương vị đặc trưng và cách thưởng thức thú vị.
Những món ăn không thể thiếu khi kết hợp với chả ram.
Ăn kèm với bánh cuốn
Nếu bạn đã quá quen với món bánh cuốn ăn kèm với chả hay nem. Thì sau đây là sự kết hợp tròn vị giữa bánh cuốn với chả ram sẽ làm cho món ăn trở nên khác biệt. Dùng một miếng bánh cuốn nóng nhân thịt, cuốn kèm miếng ram. Kẹp cùng với ít rau sống hoặc rau mùi, rồi chấm vào chén nước mắm tỏi ớt lạc, là bạn thưởng thức được ngay một món ăn ngon khó tả.
Chả ram cuốn với rau xanh
Món tiếp theo ăn kèm với chả ram đó là ăn với rau xanh. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể biến tấu những loại rau ăn theo sở thích của mình, chẳng hạn như: rau cải, tía tô, kinh giới, ngò thơm,… Kiểu kết hợp này rất được thực khách khen ngợi, bởi tính ngon và lạ miệng. Đặc biệt, với những ai sợ béo thì đây là cách không gây tăng cân, mà còn rất tốn cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, còn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, mang lại sự hòa quyện, tạo nên món ngon không thể tưởng.
Ăn với bún
Đây là cách ăn truyền thống của vùng quê, thường là món ăn xế, bổ sung calo nhanh, đảm bảo dinh dưỡng mà còn ngon khó tả. Cho vài cây ram vào tô bún tươi, rồi rưới lên ít nước mắm tỏi cay ngọt. Có thể cho thêm một ít rau sống, làm dậy lên cái dư vị ngon hết sảy. Ngoài ra, chả ram còn có thể ăn cùng với những món: bún thịt nướng, bún đậu mắm tôm hay bún chả, đều rất hợp vị.
Một món ăn anh em họ hàng với bánh tráng mỏng cuốn. Cùng bắt nguồn từ lớp vỏ là bánh tráng gạo. Thế nhưng cách thực hiện và chế biến khác nhau. Một bên là ăn trực tiếp, còn một bên là chiên giòn lên. Thế nhưng cả 2 món ăn đều đem đến một món ăn hấp dẫn - kích thích và mang lại vẻ đẹp cho ẩm thực Việt. Nếu như bánh tráng cuốn là thế giới thực vật thu nhỏ, thì món chả ram cũng không kém cạnh người anh em của mình.
Trong kho tàng ẩm thực phong phú của Việt Nam, món cuốn chả ram không chỉ là một món ăn đơn thuần, mà còn là biểu tượng của sự tinh tế - gắn kết gia đình trong những bữa cơm truyền thống. Vốn được góp từ những nguyên liệu đơn giản, nhưng qua bàn tay khéo léo của chị em nội trợ, chả ram kết hợp với nhau tạo nên một hương vị độc đáo, khó quên, mang đậm dấu ấn của ẩm thực Việt.
Chả ram khi được chiên lên sẽ được lớp vỏ giòn tan, bao bọc một lớp nhân hấp dẫn. Nhân ram truyền thống là chút miến trộn với thịt heo và mộc nhĩ. Tuy nhiên còn có ram bắp, ram chay, ram ngọt với hương vị hoàn toàn khác biệt. Đây không chỉ là món ăn xuất hiện trong nhiều dịp lễ tết. Mà còn hiện diện nhiều trên mâm cơm hàng ngày của các gia đình Việt. Khi phỏng vấn các du khách nước ngoài về những món ăn bạn muốn thử khi đến Việt Nam. Thứ tự lần lượt là: phở, bánh xèo và chả ram (chả giò).
Nguồn gốc và xuất xứ món chả ram (chả giò).
Chả ram hay chả giò là một trong những biểu tượng của ẩm thực miền Trung của Việt Nam, đặc biệt là vùng đất Phú Yên, cùng các tỉnh lân cận. Ban đầu, Chả ram được kết hợp cùng tôm đất là món ăn đặc sản của vùng đất võ Quy Nhơn – Bình Định. Miếng chả rán giòn tan của lớp bánh tráng chiên ở ngoài, bên trong có thịt tôm đất vàng ruộm, béo ngậy của thịt mỡ, hương vị hấp dẩn rất đặc biệt, là món ăn dễ gây nghiện cho nhiều thực khách.
Bánh tráng gạo cuốn chả ram là nguyên liệu không thể thiếu của món này. Bánh tráng được làm từ bột gạo dẻo, khi dùng bạn cần nhúng bánh để mềm sau đó sẽ cuốn cùng nhân tôm hay nhân thịt heo nêm cùng gia vị rồi chiên giòn. Sự kết hợp giữa bánh tráng gạo và chả ram cùng với rau sống và nước chấm đặc trưng đã tạo nên một món ăn độc đáo, thể hiện sự đa dạng trong ẩm thực Việt Nam. Trải qua thời gian, món bánh tráng gạo cuốn chả ram không chỉ giữ vững vị thế tại nơi xuất xứ mà còn lan tỏa khắp các vùng miền khác của Việt Nam, trở thành một món ăn được nhiều người yêu thích và tìm kiếm, nhờ vào hương vị đặc trưng và cách thưởng thức thú vị.
Những món ăn không thể thiếu khi kết hợp với chả ram.
Ăn kèm với bánh cuốn
Nếu bạn đã quá quen với món bánh cuốn ăn kèm với chả hay nem. Thì sau đây là sự kết hợp tròn vị giữa bánh cuốn với chả ram sẽ làm cho món ăn trở nên khác biệt. Dùng một miếng bánh cuốn nóng nhân thịt, cuốn kèm miếng ram. Kẹp cùng với ít rau sống hoặc rau mùi, rồi chấm vào chén nước mắm tỏi ớt lạc, là bạn thưởng thức được ngay một món ăn ngon khó tả.
Chả ram cuốn với rau xanh
Món tiếp theo ăn kèm với chả ram đó là ăn với rau xanh. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể biến tấu những loại rau ăn theo sở thích của mình, chẳng hạn như: rau cải, tía tô, kinh giới, ngò thơm,… Kiểu kết hợp này rất được thực khách khen ngợi, bởi tính ngon và lạ miệng. Đặc biệt, với những ai sợ béo thì đây là cách không gây tăng cân, mà còn rất tốn cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, còn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, mang lại sự hòa quyện, tạo nên món ngon không thể tưởng.
Ăn với bún
Đây là cách ăn truyền thống của vùng quê, thường là món ăn xế, bổ sung calo nhanh, đảm bảo dinh dưỡng mà còn ngon khó tả. Cho vài cây ram vào tô bún tươi, rồi rưới lên ít nước mắm tỏi cay ngọt. Có thể cho thêm một ít rau sống, làm dậy lên cái dư vị ngon hết sảy. Ngoài ra, chả ram còn có thể ăn cùng với những món: bún thịt nướng, bún đậu mắm tôm hay bún chả, đều rất hợp vị.
SanPhamMikiri- Tổng số bài gửi : 1019
Similar topics
» Vào bếp cùng bún gạo khô Mikiri - Món ngon ẩm thực người Việt
» Bánh tráng Mikiri - "Đại sứ ẩm thực" của người Việt
» Bánh tráng mỏng cuốn - Món ngon đậm chất người Việt
» Bánh tráng cuốn ram Mikiri thơm ngon đúng điệu người Việt
» Nem chay món ăn đặcbiệt của Người việt
» Bánh tráng Mikiri - "Đại sứ ẩm thực" của người Việt
» Bánh tráng mỏng cuốn - Món ngon đậm chất người Việt
» Bánh tráng cuốn ram Mikiri thơm ngon đúng điệu người Việt
» Nem chay món ăn đặcbiệt của Người việt
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:33 by MKT
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - BÁNH CANH ỐNG CHẤT LƯỢNG
Today at 14:15 by SanPhamMikiri
» Bao Bì Snack - Hơn Cả Vỏ Hộp: Bí Quyết Tạo Dấu Ấn Thương Hiệu
Yesterday at 16:09 by MKT
» Tăng Giá Trị Thương Hiệu Thủy Sản Với Bao Bì Chuyên Nghiệp
Thu 20 Jun - 15:41 by MKT
» BÚN XÀO MIKIRI - BÚN GẠO XÀO DINH DƯỠNG CHO THỰC ĐƠN
Thu 20 Jun - 15:34 by SanPhamMikiri
» Review địa điểm ăn chơi, giao lưu tại Hà Nội
Thu 20 Jun - 11:49 by Chou Chou
» Lịch Sử Và Sự Phát Triển Của Công Nghệ Đúc Nhôm
Thu 20 Jun - 11:40 by Nhã Vị
» Tình yêu: Những điều đáng nhớ
Thu 20 Jun - 10:49 by lopooo
» Sa tế Mikiri - Không chỉ là gia vị mà còn là tinh hoa ẩm thực
Thu 20 Jun - 10:23 by SanPhamMikiri
» Những Xu Hướng Thiết Kế Cổng Nhôm Đúc Mới Nhất Năm Nay
Wed 19 Jun - 16:34 by Nhã Vị
» Bao bì in trục đồng - Bí quyết chinh phục khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên
Wed 19 Jun - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG SIÊU MỎNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG MỎNG DẺO CHẤT LƯỢNG
Wed 19 Jun - 14:51 by SanPhamMikiri
» Ảnh hưởng của họa tiết trên cổng nhôm đúc đến thẩm mỹ của ngôi nhà
Wed 19 Jun - 14:34 by Nhã Vị
» Hủ tiếu - Món ăn ngon mỗi ngày
Wed 19 Jun - 10:16 by SanPhamMikiri
» BÁNH PHỒNG TÔM MIKIRI - CHIẾC BÁNH PHỒNG ĐẬM VỊ SÔNG NƯỚC
Tue 18 Jun - 15:12 by SanPhamMikiri
» Bao Bì Bánh Quy: Bí Quyết Bảo Vệ Sản Phẩm Hoàn Hảo
Tue 18 Jun - 15:04 by MKT
» Cách Giữ Cho Cổng Nhôm Đúc Bền Màu Như Mới
Tue 18 Jun - 11:45 by Nhã Vị
» BÁNH PHỒNG CUA MIKIRI - MÓN BÁNH PHỒNG CHẤT LƯỢNG
Mon 17 Jun - 15:18 by SanPhamMikiri
» Bún gạo - Món ngon không nên bỏ qua
Mon 17 Jun - 10:12 by SanPhamMikiri
» In bao bì bún miến khô theo yêu cầu
Mon 17 Jun - 10:05 by MKT
» Chả lụa-cách trang trí đẹp mắt
Sun 16 Jun - 23:34 by Chú Bé Bán Chả
» Chả Nem Chợ Huyện _ Hương Vị đậm chất quê huơng
Sun 16 Jun - 23:31 by Chú Bé Bán Chả
» Chả Nem Chợ Huyện _ Hương Vị đậm chất quê huơng
Sun 16 Jun - 23:23 by Chú Bé Bán Chả
» Bao Bì Mặt Nạ - Hơn Cả Vỏ Hộp: Bảo Vệ Hoàn Hảo Cho Chất Lượng
Sat 15 Jun - 15:41 by MKT
» SA TẾ MIKIRI - SA TẾ THƠM NỒNG VỊ TÔM
Sat 15 Jun - 14:18 by SanPhamMikiri
» Túi đựng trái cây: Bí quyết bảo quản trái cây tươi ngon lâu hơn!
Fri 14 Jun - 15:11 by MKT
» TIÊU ĐEN MIKIRI - TIÊU ĐEN XAY CHẤT LƯỢNG
Fri 14 Jun - 14:27 by SanPhamMikiri
» Cốt me Mikiri - Vị chua ngọt hài hòa
Fri 14 Jun - 9:57 by SanPhamMikiri
» Trang web shop bán đồ ăn Giòn Giòn THẮNG
Thu 13 Jun - 20:22 by thangvmai
» Trang web shop bán đồ ăn Giòn Giòn THẮNG
Thu 13 Jun - 20:22 by thangvmai