Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (1052) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
MKT (131) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 825 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: hathachson
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5256 in 3066 subjects
Bánh Trôi Nước
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh Trôi Nước
Bánh Trôi Nước
Nguyên liệu:
- 4 chén bột nếp
- 1 chén bột gạo
- 1 gói đậu xanh cà
- 1 bao đường thẻ
- 1 củ gừng
- Muối, nước cốt dừa, bột mì, vừng
Thực hiện:
Hai thứ bột pha chung lại với nhau rồi để 1/2 chén nước vào bóp cho bột tan, kế đến cho nước nóng vào nhồi cho đến khi nào thấy bột dẻo mềm là được.
Đậu xanh ngâm 1 đêm, hấp chín tán nhuyễn, cho khoảng 1,5 thìa cà phê muối vào xào đều tay với một ít nước cốt dừa 1,5 thìa cà phê đường 1 thìa cà phê tiêu cho dẻo rồi để nguội, vo viên tròn bằng ngón chân cái để riêng.
Bột cán tròn lớn hơn đậu một chút rồi cho đậu vào giữa bột vê tròn.
Nấu nồi nước sôi thả bột có nhân đậu vào luộc chín (nước phải thật sôi mới thả bột vào), bột nổi lên là chín, với ra bỏ vào thau nước lạnh.
Đường tán để 5 chén vào nấu cho tan đường, rồi bỏ bánh đã luộc chín vào nồi nước đường, gừng đập dập bỏ vào cho thơm.
Nước cốt dừa nấu sôi nêm tí muối tí đường và (bột mì quậy với nước) đổ vào dừa cho sền sệt là được. Khi ăn múc ra chén cho tí nước dừa và rắc vừng rang vàng vào.
( Sưu Tầm)
Giang Vu
Nguyên liệu:
- 4 chén bột nếp
- 1 chén bột gạo
- 1 gói đậu xanh cà
- 1 bao đường thẻ
- 1 củ gừng
- Muối, nước cốt dừa, bột mì, vừng
Thực hiện:
Hai thứ bột pha chung lại với nhau rồi để 1/2 chén nước vào bóp cho bột tan, kế đến cho nước nóng vào nhồi cho đến khi nào thấy bột dẻo mềm là được.
Đậu xanh ngâm 1 đêm, hấp chín tán nhuyễn, cho khoảng 1,5 thìa cà phê muối vào xào đều tay với một ít nước cốt dừa 1,5 thìa cà phê đường 1 thìa cà phê tiêu cho dẻo rồi để nguội, vo viên tròn bằng ngón chân cái để riêng.
Bột cán tròn lớn hơn đậu một chút rồi cho đậu vào giữa bột vê tròn.
Nấu nồi nước sôi thả bột có nhân đậu vào luộc chín (nước phải thật sôi mới thả bột vào), bột nổi lên là chín, với ra bỏ vào thau nước lạnh.
Đường tán để 5 chén vào nấu cho tan đường, rồi bỏ bánh đã luộc chín vào nồi nước đường, gừng đập dập bỏ vào cho thơm.
Nước cốt dừa nấu sôi nêm tí muối tí đường và (bột mì quậy với nước) đổ vào dừa cho sền sệt là được. Khi ăn múc ra chén cho tí nước dừa và rắc vừng rang vàng vào.
( Sưu Tầm)
Giang Vu
Admin- Admin
- Tổng số bài gửi : 202
Similar topics
» bánh trôi chay
» Bánh tráng Mikiri - Bánh tráng không nhúng nước cao cấp
» BÁNH PHỒNG TÔM MIKIRI - CHIẾC BÁNH PHỒNG ĐẬM VỊ SÔNG NƯỚC
» PHỒNG TÔM MIKIRI - MÓN BÁNH SÔNG NƯỚC DÂN DÃ
» PHỒNG TÔM MIKIRI - MÓN BÁNH DÂN DÃ MIỀN SÔNG NƯỚC
» Bánh tráng Mikiri - Bánh tráng không nhúng nước cao cấp
» BÁNH PHỒNG TÔM MIKIRI - CHIẾC BÁNH PHỒNG ĐẬM VỊ SÔNG NƯỚC
» PHỒNG TÔM MIKIRI - MÓN BÁNH SÔNG NƯỚC DÂN DÃ
» PHỒNG TÔM MIKIRI - MÓN BÁNH DÂN DÃ MIỀN SÔNG NƯỚC
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:16 by SanPhamMikiri
» Thấy Tết Là Thấy Bánh Phồng Tôm
Yesterday at 10:33 by SanPhamMikiri
» Túi đựng chân gà - Bí quyết giữ chân khách hàng
Thu 25 Jul - 16:08 by MKT
» Xu hướng du lịch bằng tàu MSC trong năm 2024-2025
Thu 25 Jul - 10:21 by Nhã Vị
» Cà phê viên nén là gì? Ưu nhược điểm của cà phê viên nén.
Thu 25 Jul - 10:10 by Mê cà phê
» Bún Gạo - Biểu Tượng Ẩm Thực Việt
Thu 25 Jul - 9:00 by SanPhamMikiri
» Túi Đựng Nước Lẩu - Đơn Giản Hóa Việc Nấu Lẩu, Nâng Tầm Bữa Ăn
Wed 24 Jul - 15:25 by MKT
» SA TẾ ĐEN MIKIRI - SA TẾ ỚT THUẦN CHAY
Wed 24 Jul - 14:51 by SanPhamMikiri
» Hãng Tàu Msc Cung Cấp Dịch Vụ Biển Gì
Wed 24 Jul - 10:59 by Nhã Vị
» Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Khai Trương Tại Nhà
Tue 23 Jul - 21:01 by Hoatuoi131 - Shop Hoa Tươ
» Chọn Loại Hoa Khai Trương Nào Đẹp?
Tue 23 Jul - 20:48 by Hoatuoi131 - Shop Hoa Tươ
» MUỐI TIÊU MIKIRI - MUỐI CHẤM HẤP DẪN CHO MÓN ĂN
Tue 23 Jul - 15:02 by SanPhamMikiri
» Túi Đựng Rau Siêu Thị - Giá Rẻ, Chất Lượng Cao, An Toàn Cho Sức Khỏe
Tue 23 Jul - 14:54 by MKT
» Địa chỉ mua cà phê chồn chính hãng tại Hà Nội
Tue 23 Jul - 13:52 by Mê cà phê
» Lợi ích của việc sử dụng kệ trung tải đa tầng
Tue 23 Jul - 13:37 by Nhã Vị
» Chả Ram - Xu Hướng Ẩm Thực Hiện Đại
Tue 23 Jul - 9:37 by SanPhamMikiri
» Cà phê chồn arabica, đặc điểm hương vị, nguồn gốc, giá cả, địa chỉ mua uy tín.
Mon 22 Jul - 15:50 by Mê cà phê
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH CHẤT LƯỢNG
Mon 22 Jul - 15:02 by SanPhamMikiri
» Bao Bì Thực Phẩm - Hơn Cả Vỏ Hộp, Là Chiến Lược Marketing Đắc Lợi
Mon 22 Jul - 14:19 by MKT
» Ăn vặt từ Nui: Bạn đã thử chưa?
Mon 22 Jul - 11:22 by SanPhamMikiri
» Lời khuyên tiết kiệm chi phí khi đầu tư kệ kho hàng
Mon 22 Jul - 10:33 by Nhã Vị
» Nâng Tầm Thương Hiệu Bánh Bao Với Bao Bì Ấn Tượng
Sat 20 Jul - 15:07 by MKT
» Top 5 thương hiệu cà phê hòa tan nhất định bạn phải thử.
Sat 20 Jul - 9:23 by Mê cà phê
» 4. Bảo Vệ Bò Viên Toàn Diện: Giải Pháp Bao Bì Hiện Đại
Fri 19 Jul - 16:19 by MKT
» Tìm Người Yêu Tại Hà Nội: Những Bí Quyết Vàng Để Thành Công
Fri 19 Jul - 14:59 by okeee
» Công thức làm cua lột rang me siêu đơn giản
Fri 19 Jul - 14:55 by KINGFISHVietnam
» Hướng Dẫn Bảo Vệ Hàng Hóa Khỏi Sốc Và Rung Lắc Khi Vận Chuyển Bằng Xe Máy
Fri 19 Jul - 10:56 by ngoctuan29
» Hẹn hò ở Sài Gòn: Khám phá những địa điểm độc đáo và trải nghiệm lãng mạn
Fri 19 Jul - 10:38 by nlh220401
» Hẹn hò ở Sài Gòn: Khám phá những địa điểm độc đáo và trải nghiệm lãng mạn
Fri 19 Jul - 10:30 by nlh220401
» Khám Phá Đa Dạng Món Ăn Cùng Bánh Tráng Không Nhúng Nước Mikiri
Fri 19 Jul - 10:26 by SanPhamMikiri