Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (985) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5060 in 2871 subjects
Đổi vị ngày mưa với “sườn xào chua ngọt”
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Đổi vị ngày mưa với “sườn xào chua ngọt”
(AmThuc365.vn) - Những cơn mưa bất chợt của mùa hạ ùa về, kéo theo đó là niềm hứng khởi, đam mê về ẩm thực của những bà nội trợ và các bạn nữ đảm đang. Đổi vị ngày mưa, chọn gì cho gia đình cùng thưởng thức? Một món ăn đặc sắc mà lại không mấy cầu kỳ, “Sườn xào chua ngọt” đổi vị ngày mưa. Còn gì hứng khởi hơn khi gắp những miếng sườn vàng cánh gián nóng hổi, cảm nhận sự hòa quyện giữa vị chua chua dịu dàng cùng vị ngọt bùi ấm cúng
Sự quan tâm của người phụ nữ đến gia đình, không chỉ thể hiện qua những cử chỉ âu yếm, mà còn thể hiện qua sự tinh tế về ẩm thực. Chọn gì cho gia đình trong những điều kiện thời tiết khác nhau, đó chính là thời điểm để các bà nội trợ, các bạn nữ đảm đang ghi điểm. Khi không khí ảm đạm của một ngày mưa dầm bao phủ, “sườn xào chua ngọt” là món ăn hợp lý nhất cả về hương vị lẫn hình thức, màu mè.
Vậy còn chần chừ gì nữa, cùng amthuc365.vn ghi điểm với các thành viên trong gia đình, xoa tan cái ảm đạm của ngày mưa dầm hiu quạnh ngay thôi.
Nguyên liệu:
Sườn non: 0.5kg
Gia vị: tỏi, ớt, đường, giấm, tiêu, nước mắm.
Dầu ăn.
Thực hiện:
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút muối. Đổ dầu vào chảo cho nóng già, sau đó cho sườn vào rán vàng.
Pha hỗn hợp nước mắm, giấm đường, tiêu và ớt băm nhỏ để có vị chua ngọt thật ngon khoảng một bát con.
Khi sườn rán vàng, gạn bỏ dầu trong chảo, trút bát nước mắm đã pha vào chảo sườn, om trên bếp để sườn mềm và thấm gia vị, đến khi cạn nước xém cạnh, có màu vàng cánh gián là được.
Bày sườn ra đĩa, có thể trang trí và thưởng thức.
Mách nhỏ:
Bạn đừng chặt miếng sườn nhỏ quá nhé, vì khi nấu, thịt sẽ co lại nhiều.
Sau khi rửa sạch sườn và chặt thành miếng vừa phải bỏ vào xoong luộc qua (cách này giúp sườn bớt hôi) tiếp đó thực hiện các bước như trên.
Khi om sườn trên bếp bạn phải để lửa nhỏ và cẩn thận khi chảo đã cạn nước (bởi lúc này bạn không chú ý sẽ dễ bị cháy).
Có những người thích để lại chút nước để chan vào cơm, nên hòa thêm chút bột năng (hoặc bột săn dây) rồi đổ vào như bình thường để tạo thành thứ nước đặc sánh, sền sệt.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Sự quan tâm của người phụ nữ đến gia đình, không chỉ thể hiện qua những cử chỉ âu yếm, mà còn thể hiện qua sự tinh tế về ẩm thực. Chọn gì cho gia đình trong những điều kiện thời tiết khác nhau, đó chính là thời điểm để các bà nội trợ, các bạn nữ đảm đang ghi điểm. Khi không khí ảm đạm của một ngày mưa dầm bao phủ, “sườn xào chua ngọt” là món ăn hợp lý nhất cả về hương vị lẫn hình thức, màu mè.
Vậy còn chần chừ gì nữa, cùng amthuc365.vn ghi điểm với các thành viên trong gia đình, xoa tan cái ảm đạm của ngày mưa dầm hiu quạnh ngay thôi.
Nguyên liệu:
Sườn non: 0.5kg
Gia vị: tỏi, ớt, đường, giấm, tiêu, nước mắm.
Dầu ăn.
Thực hiện:
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút muối. Đổ dầu vào chảo cho nóng già, sau đó cho sườn vào rán vàng.
Pha hỗn hợp nước mắm, giấm đường, tiêu và ớt băm nhỏ để có vị chua ngọt thật ngon khoảng một bát con.
Khi sườn rán vàng, gạn bỏ dầu trong chảo, trút bát nước mắm đã pha vào chảo sườn, om trên bếp để sườn mềm và thấm gia vị, đến khi cạn nước xém cạnh, có màu vàng cánh gián là được.
Bày sườn ra đĩa, có thể trang trí và thưởng thức.
Mách nhỏ:
Bạn đừng chặt miếng sườn nhỏ quá nhé, vì khi nấu, thịt sẽ co lại nhiều.
Sau khi rửa sạch sườn và chặt thành miếng vừa phải bỏ vào xoong luộc qua (cách này giúp sườn bớt hôi) tiếp đó thực hiện các bước như trên.
Khi om sườn trên bếp bạn phải để lửa nhỏ và cẩn thận khi chảo đã cạn nước (bởi lúc này bạn không chú ý sẽ dễ bị cháy).
Có những người thích để lại chút nước để chan vào cơm, nên hòa thêm chút bột năng (hoặc bột săn dây) rồi đổ vào như bình thường để tạo thành thứ nước đặc sánh, sền sệt.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
honghanh89qn- Tổng số bài gửi : 9
Similar topics
» Món nhà làm sườn xào chua ngọt
» Cách làm sườn rim chua ngọt ngon nhất
» Cách làm Ô Mai Mơ Xào Gừng Chua Ngọt
» Bánh Pudding Dâu Tây Chua Ngọt Hấp Dẫn
» Cách ăn sữa chua đúng cách tốt cho sức khỏe. Đói bụng có nên ăn sữa chua không?
» Cách làm sườn rim chua ngọt ngon nhất
» Cách làm Ô Mai Mơ Xào Gừng Chua Ngọt
» Bánh Pudding Dâu Tây Chua Ngọt Hấp Dẫn
» Cách ăn sữa chua đúng cách tốt cho sức khỏe. Đói bụng có nên ăn sữa chua không?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Yesterday at 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT