Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (970) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (67) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5026 in 2837 subjects
Nem chua rán hà nội
2 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Nem chua rán hà nội
- nem chua rán
Không biết tự bao giờ ở trên những con phố Hà Nội, nem chua rán đã trở thành món quà yêu thích của mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Một món ăn giản dị nhưng rất ngon miệng.
Nem chua rán sẽ thật giòn và vàng đều khi được chiên trong chảo ngập dầu nóng già. Sau một vài phút chiếc nem rán nổi lên khoác một màu vàng nâu rất đẹp, các bạn nhanh tay vớt ra và để cho ráo dầu.
Thức ăn kèm nem chua rán cũng rất phong phú, phổ biến là dưa chuột, củ đậu hay xoài xanh. Khay nem rán bày ra sẽ thật hấp dẫn với đầy đủ màu sắc, màu vàng nâu của vỏ nhưng lại hồng đào bên trong miếng nem, màu xanh non của dưa chuột, trắng nõn của củ đậu và đỏ đậm của tương ớt, …
Nem chua rán đã góp phần làm cho thực đơn những món ngon của Hà Nội thêm phong phú, đặc sắc. Còn chần chừ gì nữa các bạn, hãy gọi cho chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất.
stock_flower- Tổng số bài gửi : 2
Re: Nem chua rán hà nội
nem phùng càng khó tìm, càng muốn ăn
Vốn là đặc sản của đất Đan Phượng, món nem Phùng cũng được bán nhiều ở Hà Nội nhưng hàng nào là chính gốc gia truyền thì cũng khó phân biệt.
Dùng bánh đa nem hoặc lá súng cuốn nem, chấm với tương ớt vàng.
Nằm trong một con ngõ nhỏ ở số nhà 63 Hàng Bún, hàng bán nem Phùng được mọi người biết đến cũng là nhờ truyền tai, người nọ bảo người kia. Khi được hỏi sao không treo biển đầu ngõ cho khách dễ tìm, bác chủ hàng bảo: "Ai thích ăn thì sẽ biết thôi".
Chính bởi thế, dù chỉ có một cái biển nhỏ "Nem Phùng" không cần thêm câu "gia truyền" hay "chính hiệu" thì hàng nem sâu trong ngõ vẫn được nhiều người biết tới. Nem của nhà ở Hàng Bún làm theo cách của gia tộc họ Bùi, chuyên làm nem Phùng ở thị trấn Phùng, Đan Phượng.
Khách tới mua hàng, để xe ngoài đường, chạy vào trong ngõ đôi khi cũng hơi lo lắng. Thêm vào đó, khi có người tới mua, chủ hàng mới bắt đầu trộn thính, bác bán hàng lại từ từ cho thính, trộn thật chậm, thật kỹ, sốt ruột cũng chẳng được.
Nem Phùng được bán dưới hai hình thức: nem quả (mỗi gói khoảng 200g) hoặc theo cân (200.000 đồng một kg). Nhà 4-5 người, bạn mua 400g là ăn thoải mái.
Nem gồm thịt cả mỡ cả nạc, chần qua nước sôi thái nhỏ, bì lợn luộc kỹ, thái sợi trộn với thính. Nem không dùng chất bảo quản nên chỉ để được 2 ngày là cùng. Thành phần của nem hơi giống nem nắm Nam Định nhưng mỡ ít hơn.
Ăn kèm với nem là lá sung, đinh lăng chấm với nước tương vàng chứ không phải là nước mắm như một số loại nèm khác. Bạn có thể dùng chính lá sung hoặc bánh đa nem để cuốn.
Cũng như các món nem cuốn khác, các bác sĩ đều khuyên bà bầu không nên ăn bởi trong nem Phùng có thịt tái.
Nem vừa có nhiều bì, vừa có nhiều thịt.
Lá sung, lá đinh lăng ăn kèm.
Tương ớt chấm nem.
Vốn là đặc sản của đất Đan Phượng, món nem Phùng cũng được bán nhiều ở Hà Nội nhưng hàng nào là chính gốc gia truyền thì cũng khó phân biệt.
Dùng bánh đa nem hoặc lá súng cuốn nem, chấm với tương ớt vàng.
Nằm trong một con ngõ nhỏ ở số nhà 63 Hàng Bún, hàng bán nem Phùng được mọi người biết đến cũng là nhờ truyền tai, người nọ bảo người kia. Khi được hỏi sao không treo biển đầu ngõ cho khách dễ tìm, bác chủ hàng bảo: "Ai thích ăn thì sẽ biết thôi".
Chính bởi thế, dù chỉ có một cái biển nhỏ "Nem Phùng" không cần thêm câu "gia truyền" hay "chính hiệu" thì hàng nem sâu trong ngõ vẫn được nhiều người biết tới. Nem của nhà ở Hàng Bún làm theo cách của gia tộc họ Bùi, chuyên làm nem Phùng ở thị trấn Phùng, Đan Phượng.
Khách tới mua hàng, để xe ngoài đường, chạy vào trong ngõ đôi khi cũng hơi lo lắng. Thêm vào đó, khi có người tới mua, chủ hàng mới bắt đầu trộn thính, bác bán hàng lại từ từ cho thính, trộn thật chậm, thật kỹ, sốt ruột cũng chẳng được.
Nem Phùng được bán dưới hai hình thức: nem quả (mỗi gói khoảng 200g) hoặc theo cân (200.000 đồng một kg). Nhà 4-5 người, bạn mua 400g là ăn thoải mái.
Nem gồm thịt cả mỡ cả nạc, chần qua nước sôi thái nhỏ, bì lợn luộc kỹ, thái sợi trộn với thính. Nem không dùng chất bảo quản nên chỉ để được 2 ngày là cùng. Thành phần của nem hơi giống nem nắm Nam Định nhưng mỡ ít hơn.
Ăn kèm với nem là lá sung, đinh lăng chấm với nước tương vàng chứ không phải là nước mắm như một số loại nèm khác. Bạn có thể dùng chính lá sung hoặc bánh đa nem để cuốn.
Cũng như các món nem cuốn khác, các bác sĩ đều khuyên bà bầu không nên ăn bởi trong nem Phùng có thịt tái.
Nem vừa có nhiều bì, vừa có nhiều thịt.
Lá sung, lá đinh lăng ăn kèm.
Tương ớt chấm nem.
stock_flower- Tổng số bài gửi : 2
Similar topics
» Cách ăn sữa chua đúng cách tốt cho sức khỏe. Đói bụng có nên ăn sữa chua không?
» CHỮA TRỊ TÓC BẠC SỚM
» Lòng non xào cải chua
» Sửa chữa trần thạch cao giá rẻ tại Hà NỘi
» Dịch Vụ Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Trọn Gói Giá Rẻ Tại Hà Nội
» CHỮA TRỊ TÓC BẠC SỚM
» Lòng non xào cải chua
» Sửa chữa trần thạch cao giá rẻ tại Hà NỘi
» Dịch Vụ Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Trọn Gói Giá Rẻ Tại Hà Nội
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Today at 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Yesterday at 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Yesterday at 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Yesterday at 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Yesterday at 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Yesterday at 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri