Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (967) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (63) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5015 in 2826 subjects
Các món ngon từ chanh dây
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Các món ngon từ chanh dây
Chanh dây dường như là một thức quả không còn xa lạ với tất cả chúng ta. Cái hương vị chua và thơm khiến nó trở thành món giải khát, tráng miệng, gia vị tuyệt vời vào những ngày hè oi ả, nóng bức. Cùng tham khảo các món từ quả chanh dây nhé:
Nước Chanh Dây
Muốn pha được một cốc nước chanh dây thơm ngon thì bạn cần làm theo một số bước sau đây nhé.
Bước 1: Lấy một con dao bổ đôi quả chanh rồi dùng thìa nhỏ nạo ruột của quả chanh. Sau đó, bạn cho phần ruột chanh vừa nạo vào máy xay sinh tố cùng nước rồi xay cho đến khi hạt chanh nhuyễn.
Bước 2: Dùng lưới lọc nước chanh, bỏ lại hạt để lấy cốt.
Bước 3: Bạn tiếp tục cho nước chanh leo vừa lọc vào máy sinh tố rồi xay cùng với một chút đá bào sao cho nước sinh tố được mịn mát thì hãy chút ngay ra ly để thưởng thức.. Nếu bạn thích thêm ngọt, đừng ngại ngần thêm thìa đường hoặc nếu muốn thưởng thức chanh muối, hãy thêm một chút muối vào nhé!
Kem Chanh Dây
Bước 1: Chuẩn bị khoảng 4 quả chanh dây bổ đôi, rồi dùng rây lọc bỏ hạt, chỉ lấy nước cốt, 4 lòng đỏ trứng gà.
Bước 2: Lấy lòng đỏ đánh tan với đường. Rồi sau đó đổ 200ml sữa không đường vào nồi và đun lửa nhỏ cho sữa nóng già
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào qua một chiếc rây, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay. Sau đó khuấy đều đến khi hỗn hợp sủi nhẹ lên thì đổ phần nước cốt chanh leo vào. Khi hỗn hợp đã được trộn đều thì tắt bếp, để nguội.
Bước 4: Đánh bông phần kem tươi và đổ vào hỗn hợp đã nguội. Cho hỗn hợp kem vào hộp và cất vào ngăn đá bảo quản
Nước Chanh Dây
Muốn pha được một cốc nước chanh dây thơm ngon thì bạn cần làm theo một số bước sau đây nhé.
Bước 1: Lấy một con dao bổ đôi quả chanh rồi dùng thìa nhỏ nạo ruột của quả chanh. Sau đó, bạn cho phần ruột chanh vừa nạo vào máy xay sinh tố cùng nước rồi xay cho đến khi hạt chanh nhuyễn.
Bước 2: Dùng lưới lọc nước chanh, bỏ lại hạt để lấy cốt.
Bước 3: Bạn tiếp tục cho nước chanh leo vừa lọc vào máy sinh tố rồi xay cùng với một chút đá bào sao cho nước sinh tố được mịn mát thì hãy chút ngay ra ly để thưởng thức.. Nếu bạn thích thêm ngọt, đừng ngại ngần thêm thìa đường hoặc nếu muốn thưởng thức chanh muối, hãy thêm một chút muối vào nhé!
Kem Chanh Dây
Bước 1: Chuẩn bị khoảng 4 quả chanh dây bổ đôi, rồi dùng rây lọc bỏ hạt, chỉ lấy nước cốt, 4 lòng đỏ trứng gà.
Bước 2: Lấy lòng đỏ đánh tan với đường. Rồi sau đó đổ 200ml sữa không đường vào nồi và đun lửa nhỏ cho sữa nóng già
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào qua một chiếc rây, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay. Sau đó khuấy đều đến khi hỗn hợp sủi nhẹ lên thì đổ phần nước cốt chanh leo vào. Khi hỗn hợp đã được trộn đều thì tắt bếp, để nguội.
Bước 4: Đánh bông phần kem tươi và đổ vào hỗn hợp đã nguội. Cho hỗn hợp kem vào hộp và cất vào ngăn đá bảo quản
lecanfruits- Tổng số bài gửi : 17
Similar topics
» Sốt ớt chanh Mikiri - Sốt chấm hải sản đặc biệt ngon
» Sốt ớt chanh Mikiri - Nước sốt chấm hải sản siêu ngon
» Cách làm món ngon từ bơ trứng nương ngon đúng điệu
» Muối tiêu chanh 90g - Gia vị chấm cho nhiều món ngon
» Sốt ớt chanh Mikiri - Sốt chấm hải sản ngon và tiện dụng
» Sốt ớt chanh Mikiri - Nước sốt chấm hải sản siêu ngon
» Cách làm món ngon từ bơ trứng nương ngon đúng điệu
» Muối tiêu chanh 90g - Gia vị chấm cho nhiều món ngon
» Sốt ớt chanh Mikiri - Sốt chấm hải sản ngon và tiện dụng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Yesterday at 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Yesterday at 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Yesterday at 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri