Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (974) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (70) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 790 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: phuonganh2208
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5035 in 2846 subjects
Học cách làm mứt bí đao trắng tuyệt ngon
2 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Học cách làm mứt bí đao trắng tuyệt ngon
Bạn nào là fan của các món ngọt thì tuyệt không thể bỏ qua công thức làm món mứt bí đao đơn giản mà ngon lành này đâu đấy! Cùng lambanh365.com vào bếp để học cách làm mứt bí đao trắng tuyệt ngon nhé!
Nguyên liệu làm mứt bí đao trắng
– 1 kg bí đao.
– 350 – 400gr đường.
– 1 tbsp vôi.
– 1 viên phèn chua nhỏ.
– 1 tsp dầu hoa bưởi.
Dụng cụ làm mứt bí đao trắng
– Âu.
– Dao.
– Nồi.
– Rổ.
– Chảo.
Cách làm mứt bí đao trắng
Bước 1:
– Hòa vôi vào 1.5 lít nước, sau đó gạn lấy phần nước trong rồi cho phèn chua vào.
Có thể bạn sẽ thích cách làm mứt cà rốt sợi thơm ngon này nữa!
Bước 2:
– Bí đao rửa sạch, gọt vỏ, cắt bỏ phần ruột mềm và thái bí đao thành những miếng có chiều dài và chiều rộng bằng cỡ ngón tay.
Bước 3:
– Ngâm bí vào âu nước vôi phèn chua ở bước 1 ít nhất 8 tiếng hoặc để qua đêm.
Bước 4:
– Sau khi ngâm đủ thời gian thì vớt bí đao ra và rửa dưới vòi nước xả cho thật sạch.
Bước 5:
– Trải bí ra khay, hong gió hoặc dùng giấy (khăn) lau khô bí.
Bước 6:
– Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho vào nồi 700ml nước lạnh cùng 150gr đường, đun sôi rồi cho bí đao vào luộc với lửa nhỏ.
Bước 7:
– Luộc đến khi bí chín thì vớt ra, xếp vào khay rồi đem ra phơi nắng 1 – 2 tiếng.
Bước 8:
– Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho nốt số đường còn lại vào nồi cùng 100ml nước vào chảo và đun với lửa nhỏ. Khi nước đường sôi khoảng 2 phút thì cho bí đao đã phơi nắng vào sên cho đến khi đường hơi sánh lại thì cho nước hoa bưởi vào.
Bước 9:
– Tiếp tục sên cho đến khi đường khô ráo, kết tinh và bám đều xung quanh miếng bí là được.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt bí đao ngọt lịm tuyệt ngon này nhé!
http://lambanh365.com/cach-lam/cach-lam-mut-bi-dao-va-bi-xanh-ngon-va-don-gian/
Nguyên liệu làm mứt bí đao trắng
– 1 kg bí đao.
– 350 – 400gr đường.
– 1 tbsp vôi.
– 1 viên phèn chua nhỏ.
– 1 tsp dầu hoa bưởi.
Dụng cụ làm mứt bí đao trắng
– Âu.
– Dao.
– Nồi.
– Rổ.
– Chảo.
Cách làm mứt bí đao trắng
Bước 1:
– Hòa vôi vào 1.5 lít nước, sau đó gạn lấy phần nước trong rồi cho phèn chua vào.
Có thể bạn sẽ thích cách làm mứt cà rốt sợi thơm ngon này nữa!
Bước 2:
– Bí đao rửa sạch, gọt vỏ, cắt bỏ phần ruột mềm và thái bí đao thành những miếng có chiều dài và chiều rộng bằng cỡ ngón tay.
Bước 3:
– Ngâm bí vào âu nước vôi phèn chua ở bước 1 ít nhất 8 tiếng hoặc để qua đêm.
Bước 4:
– Sau khi ngâm đủ thời gian thì vớt bí đao ra và rửa dưới vòi nước xả cho thật sạch.
Bước 5:
– Trải bí ra khay, hong gió hoặc dùng giấy (khăn) lau khô bí.
Bước 6:
– Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho vào nồi 700ml nước lạnh cùng 150gr đường, đun sôi rồi cho bí đao vào luộc với lửa nhỏ.
Bước 7:
– Luộc đến khi bí chín thì vớt ra, xếp vào khay rồi đem ra phơi nắng 1 – 2 tiếng.
Bước 8:
– Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho nốt số đường còn lại vào nồi cùng 100ml nước vào chảo và đun với lửa nhỏ. Khi nước đường sôi khoảng 2 phút thì cho bí đao đã phơi nắng vào sên cho đến khi đường hơi sánh lại thì cho nước hoa bưởi vào.
Bước 9:
– Tiếp tục sên cho đến khi đường khô ráo, kết tinh và bám đều xung quanh miếng bí là được.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt bí đao ngọt lịm tuyệt ngon này nhé!
http://lambanh365.com/cach-lam/cach-lam-mut-bi-dao-va-bi-xanh-ngon-va-don-gian/
nvhung247z- Tổng số bài gửi : 26
Re: Học cách làm mứt bí đao trắng tuyệt ngon
Tuyệt vời ông mặt trời hi hi
lambanh365- Tổng số bài gửi : 10
Similar topics
» Học cách làm mít sấy khô ngon tuyệt
» Bánh tráng gạo Mikiri - Nguyên liệu cuốn trên cả tuyệt vời
» Tuyệt chiêu làm mứt xoài chín thơm ngon
» Bánh tráng siêu mỏng Mikiri - Nguyên liệu cuốn tuyệt vời
» Bánh tráng gạo - Nguyên liệu độc đáo cho món cuốn tuyệt hảo
» Bánh tráng gạo Mikiri - Nguyên liệu cuốn trên cả tuyệt vời
» Tuyệt chiêu làm mứt xoài chín thơm ngon
» Bánh tráng siêu mỏng Mikiri - Nguyên liệu cuốn tuyệt vời
» Bánh tráng gạo - Nguyên liệu độc đáo cho món cuốn tuyệt hảo
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Yesterday at 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Yesterday at 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Wed 8 May - 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Wed 8 May - 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Tue 7 May - 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Mon 6 May - 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Mon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Mon 6 May - 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Mon 6 May - 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat