Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (985) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5060 in 2871 subjects
NGUỒN GỐC TRỨNG CÁ TẦM !!!
Trang 1 trong tổng số 1 trang
NGUỒN GỐC TRỨNG CÁ TẦM !!!
Trứng cá muối hay còn gọi là trứng cá tầm thực sự là một trong những thực phẩm xa xỉ nhất trên thế giới. Tuy nhiên, thuật ngữ aviar không dịch đơn giản là "trứng cá". Trứng cá muối thực sự chỉ xuất phát từ cá thuộc họ Acipenseridae, còn được gọi là cá Tầm. Trứng ca được thu hoạch từ cá tầm cái trước khi thụ tinh và sau đó được xử lý bằng muối để tăng hương vị và tăng thời hạn sử dụng của thành phẩm. Sự kết hợp giữa trứng cá tầm chưa thụ tinh và muối này là món ngon được gọi là trứng cá muối.(Caviar)
- Con người đã biết cách thu hoạch trứng cá muối từ rất lâu. Những ghi chép ban đầu về việc trứng cá được tiêu thụ như một món ngon thường được cho là do các tác phẩm của học giả người Hy Lạp Aristotle. Vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên. ông mô tả trứng của cá muối, được sử dụng trong bữa tiệc giữa kèn và hoa.
- Còn theo một thông tin khác cho rằng người Trung Quốc đã ướp muối trứng cá hàng trăm năm trước . Batu Khan (AKA Sa hoàng Batu, cháu trai của Thành Cát Tư Hãn) và các thành viên của Golden Horde được cho là đã ăn trứng cá tầm muối khi kết thúc chiến dịch của họ ở Nga vào năm 1240 sau Công nguyên và tiếp tục phát triển khắp Âu-Á vào cuối thời trung cổ.
Caviar là từ bắt nguồn từ tiếng Ba Tư. Khaya có nghĩa là "trứng". Sau đó Safavids của Iran bắt đầu buôn bán trứng cá tầm với Nga vào thế kỷ 16 sau Công nguyên, gọi thực phẩm là khav-yar, khavyar và / hoặc khaviyar (từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ havyar) có nghĩa là "bánh sức mạnh" hoặc "bánh quyền lực". Cách viết C-A-V-I-A-R thực ra là tiếng Pháp, được sử dụng và in lần đầu bằng văn bản tiếng Anh vào khoảng năm 1591.
- Vào thời điểm này đế chế Nga được cho là phổ biến nhất là nhờ vào việc tạo ra ngành công nghiệp trứng cá muối hiện đại. Các nhà chuyên quyền Nga hoàng độc quyền sản xuất trứng cá tầm chất lượng cao hơn trong suốt thế kỷ 17, 18 và 19, và chỉ dành cho các vị vua, khiến cho món trứng cá tầm trở thành một thực phẩm xa xỉ .
Trứng cá muối được tiêu thụ với tốc độ ngày càng tăng trong suốt thế kỷ 20. Và điều này đã dẫn điến việc khai thác quá mức quần thể cá tầm hoang dã được cho là nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm và nguy cấp toàn bộ họ Acipenseridae. Ngày nay, hầu hết trứng cá muối không chỉ đắt tiền mà còn phải có nguồn gốc được nuôi trong trang trại do tình trạng được bảo vệ cao của các loài cá tầm. Tuy nhiên trên thị trường vẫn có nhiều loại trứng cá đến từ tự nhiên. Vậy sự khác biệt giữa trứng cá Tầm muối và tất cả các loại trứng cá muối khác là gì? Đó là trứng cá muối chỉ được làm từ trứng của loài cá Acipenseridae (Cá Tầm ) và phương pháp xử lí là malossol hoặc ít muối là phương pháp tốt nhất để bảo quản trứng cá mà không làm ảnh hưởng hoặc chế ngự hương vị tinh tế của chúng.
Trên thế giới hiện nay ước tính có khoảng 27 loài cá tầm vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, trong đó, chỉ có khoảng 10 đến 12 loài khác nhau được đánh bắt thương mại hoặc nuôi để lấy trứng cá muối. Một số loài cá tầm phổ biến có thể thấy trên thị trường nhu Osetra,Beluga,Kaluga,Siberia, Why Sturgeon....
Nguồn : thasofoods.com
- Con người đã biết cách thu hoạch trứng cá muối từ rất lâu. Những ghi chép ban đầu về việc trứng cá được tiêu thụ như một món ngon thường được cho là do các tác phẩm của học giả người Hy Lạp Aristotle. Vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên. ông mô tả trứng của cá muối, được sử dụng trong bữa tiệc giữa kèn và hoa.
- Còn theo một thông tin khác cho rằng người Trung Quốc đã ướp muối trứng cá hàng trăm năm trước . Batu Khan (AKA Sa hoàng Batu, cháu trai của Thành Cát Tư Hãn) và các thành viên của Golden Horde được cho là đã ăn trứng cá tầm muối khi kết thúc chiến dịch của họ ở Nga vào năm 1240 sau Công nguyên và tiếp tục phát triển khắp Âu-Á vào cuối thời trung cổ.
Caviar là từ bắt nguồn từ tiếng Ba Tư. Khaya có nghĩa là "trứng". Sau đó Safavids của Iran bắt đầu buôn bán trứng cá tầm với Nga vào thế kỷ 16 sau Công nguyên, gọi thực phẩm là khav-yar, khavyar và / hoặc khaviyar (từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ havyar) có nghĩa là "bánh sức mạnh" hoặc "bánh quyền lực". Cách viết C-A-V-I-A-R thực ra là tiếng Pháp, được sử dụng và in lần đầu bằng văn bản tiếng Anh vào khoảng năm 1591.
- Vào thời điểm này đế chế Nga được cho là phổ biến nhất là nhờ vào việc tạo ra ngành công nghiệp trứng cá muối hiện đại. Các nhà chuyên quyền Nga hoàng độc quyền sản xuất trứng cá tầm chất lượng cao hơn trong suốt thế kỷ 17, 18 và 19, và chỉ dành cho các vị vua, khiến cho món trứng cá tầm trở thành một thực phẩm xa xỉ .
Trứng cá muối được tiêu thụ với tốc độ ngày càng tăng trong suốt thế kỷ 20. Và điều này đã dẫn điến việc khai thác quá mức quần thể cá tầm hoang dã được cho là nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm và nguy cấp toàn bộ họ Acipenseridae. Ngày nay, hầu hết trứng cá muối không chỉ đắt tiền mà còn phải có nguồn gốc được nuôi trong trang trại do tình trạng được bảo vệ cao của các loài cá tầm. Tuy nhiên trên thị trường vẫn có nhiều loại trứng cá đến từ tự nhiên. Vậy sự khác biệt giữa trứng cá Tầm muối và tất cả các loại trứng cá muối khác là gì? Đó là trứng cá muối chỉ được làm từ trứng của loài cá Acipenseridae (Cá Tầm ) và phương pháp xử lí là malossol hoặc ít muối là phương pháp tốt nhất để bảo quản trứng cá mà không làm ảnh hưởng hoặc chế ngự hương vị tinh tế của chúng.
Trên thế giới hiện nay ước tính có khoảng 27 loài cá tầm vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, trong đó, chỉ có khoảng 10 đến 12 loài khác nhau được đánh bắt thương mại hoặc nuôi để lấy trứng cá muối. Một số loài cá tầm phổ biến có thể thấy trên thị trường nhu Osetra,Beluga,Kaluga,Siberia, Why Sturgeon....
Nguồn : thasofoods.com
thaso- Tổng số bài gửi : 3
Similar topics
» Không Lò Nướng – Bánh Trung Thu Ngàn Lớp Trứng Chảy
» Mì trứng Mikiri - Mì trứng tươi không phẩm màu
» Mì trứng vắt tròn Mikiri - Gói mì trứng chất lượng
» Mì trứng Mikiri - Mì trứng không phẩm màu an toàn
» MÌ TRỨNG MIKIRI - DAI NGON THƠM BÉO VỊ TRỨNG
» Mì trứng Mikiri - Mì trứng tươi không phẩm màu
» Mì trứng vắt tròn Mikiri - Gói mì trứng chất lượng
» Mì trứng Mikiri - Mì trứng không phẩm màu an toàn
» MÌ TRỨNG MIKIRI - DAI NGON THƠM BÉO VỊ TRỨNG
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Sat 18 May - 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Sat 18 May - 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT