Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (984) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (76) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5058 in 2869 subjects
Bánh Croissant
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh Croissant
Một buổi chiều đẹp trời cùng làm bánh Croissant nhé ^^
Nguyên liệu:
Men nở khô 4.5 muỗng cà phê(loại men làm bánh mì)
Sữa tươi 500 ml
Nước cốt chanh 20 ml
Bơ đun chảy 4 muỗng canh
Bột mì đa dụng 680 gr
Trứng gà 1 quả
Đường trắng 50 gr
Muối 2 muỗng cà phê
Bơ lạt 454 gr (giữ lạnh)
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy đánh trứng, túi zip (túi ni lông có khóa), cây cán bột, giấy nến
Các bước thực hiện
Bước 1: Nhào bột, nghỉ bột
Pha sữa tươi với nước cốt chanh. Khuấy đều và để yên 10 - 15 phút cho sữa lên men và kết tủa. Dùng sữa này làm, bánh sẽ có độ xốp mềm ẩm và hương vị ngon hơn so với sữa thông thường.
Hòa tan men với 1 muỗng cà phê đường cùng với 6 muỗng canh nước ấm. Để khoảng 5 - 10 phút cho men nở.
Sau đó cho 1/2 lượng bột mì, phần đường trắng còn lại, bơ đun chảy, sữa tươi lên men, muối, 1 lòng đỏ trứng gà vào, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Cho 1/2 lượng bột mì còn lại vào, nhào 10 - 15 phút cho bột thành hỗn hợp mềm, mịn.
Khối bột sau khi nhào xong sẽ dẻo và có độ đàn hồi tốt, ấn thử ngón tay lên mặt khối bột sẽ thấy phồng trở lại. Sau đó cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Cán bơ lạt, ủ bột lần 1
Cho bơ lạt vào túi zip cán cho nát đều. Sau đó để ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Khi bột nghỉ đủ thời gian, bạn lấy bột ra, cán mỏng, cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ khoảng 15 phút.
Bước 3: Cán bột, gấp và ủ lần 2
Sau 30 phút, lấy bơ lạt ra, dùng dao cắt xung quanh và bóc túi ni lông ra.
Lấy bột ra, cán mỏng. Đặt bơ lạt vào 1 bên hỗn hợp bột đã cán, gấp làm 3, bím xung quanh viền cho kín. Đặt vào tủ lạnh ủ thêm 30 phút.
Bước 4: Cán bột, gấp và ủ lần 3
Sau 30 phút, bạn lấy bột ra, cán theo chiều dài và gấp đôi lại. Bọc kín bột bánh bằng màng bọc thực phẩm, ủ lạnh thêm 30 phút nữa.
Sau đó, lấy bột ra, cán mỏng tiếp, rồi bọc kín bỏ lại vào ngăn mát tủ lạnh, ủ 6 - 7 tiếng.
Bước 5: Tạo hình
Bột sau 6 - 7 tiếng, lấy ra để lên mặt phẳng có sẵn bột áo. Cán bột mỏng khoảng 3mm, rồi dùng dao cắt bột thành 12 miếng hình tam giác.
Quết bột áo lên trên. Cuộn từ phần đáy tam giác lên đỉnh, uốn hơi cong 2 đầu.
Bước 6: Nướng bánh
Xếp bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nến. Nướng bánh ở nhiệt độ 150 - 170 độ C.
7 phút đầu, nướng bánh ở 170 độ C, sau đó chỉnh lò xuống 150 độ C.
Tổng thời gian nướng bánh là 15 - 20 phút với chế độ 2 lửa (trên và dưới).
Bước 7: Thành phẩm
Chiếc bánh sừng bò đã hoàn thành. Bánh xốp, mềm mịn, thơm, xé thành từng lớp mỏng và béo vị bơ. Các bạn có thể dùng không hoặc chấm với sữa đặc cho tăng thêm bị béo ngậy nhé!
#BanhCroissantcapdong tại #dungculambanhanphu giá bịch 4c: #48k, bịch 6c: #62k
CỬA HÀNG AN PHÚ:.
- Địa chỉ: 108/48 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – Tp. Hồ chí Minh
- Hotline:. 098 263 6618 (ZALO, GỌI, NHẮN TIN) – MAI (HẬU)
Nguyên liệu:
Men nở khô 4.5 muỗng cà phê(loại men làm bánh mì)
Sữa tươi 500 ml
Nước cốt chanh 20 ml
Bơ đun chảy 4 muỗng canh
Bột mì đa dụng 680 gr
Trứng gà 1 quả
Đường trắng 50 gr
Muối 2 muỗng cà phê
Bơ lạt 454 gr (giữ lạnh)
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy đánh trứng, túi zip (túi ni lông có khóa), cây cán bột, giấy nến
Các bước thực hiện
Bước 1: Nhào bột, nghỉ bột
Pha sữa tươi với nước cốt chanh. Khuấy đều và để yên 10 - 15 phút cho sữa lên men và kết tủa. Dùng sữa này làm, bánh sẽ có độ xốp mềm ẩm và hương vị ngon hơn so với sữa thông thường.
Hòa tan men với 1 muỗng cà phê đường cùng với 6 muỗng canh nước ấm. Để khoảng 5 - 10 phút cho men nở.
Sau đó cho 1/2 lượng bột mì, phần đường trắng còn lại, bơ đun chảy, sữa tươi lên men, muối, 1 lòng đỏ trứng gà vào, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Cho 1/2 lượng bột mì còn lại vào, nhào 10 - 15 phút cho bột thành hỗn hợp mềm, mịn.
Khối bột sau khi nhào xong sẽ dẻo và có độ đàn hồi tốt, ấn thử ngón tay lên mặt khối bột sẽ thấy phồng trở lại. Sau đó cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Cán bơ lạt, ủ bột lần 1
Cho bơ lạt vào túi zip cán cho nát đều. Sau đó để ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Khi bột nghỉ đủ thời gian, bạn lấy bột ra, cán mỏng, cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ khoảng 15 phút.
Bước 3: Cán bột, gấp và ủ lần 2
Sau 30 phút, lấy bơ lạt ra, dùng dao cắt xung quanh và bóc túi ni lông ra.
Lấy bột ra, cán mỏng. Đặt bơ lạt vào 1 bên hỗn hợp bột đã cán, gấp làm 3, bím xung quanh viền cho kín. Đặt vào tủ lạnh ủ thêm 30 phút.
Bước 4: Cán bột, gấp và ủ lần 3
Sau 30 phút, bạn lấy bột ra, cán theo chiều dài và gấp đôi lại. Bọc kín bột bánh bằng màng bọc thực phẩm, ủ lạnh thêm 30 phút nữa.
Sau đó, lấy bột ra, cán mỏng tiếp, rồi bọc kín bỏ lại vào ngăn mát tủ lạnh, ủ 6 - 7 tiếng.
Bước 5: Tạo hình
Bột sau 6 - 7 tiếng, lấy ra để lên mặt phẳng có sẵn bột áo. Cán bột mỏng khoảng 3mm, rồi dùng dao cắt bột thành 12 miếng hình tam giác.
Quết bột áo lên trên. Cuộn từ phần đáy tam giác lên đỉnh, uốn hơi cong 2 đầu.
Bước 6: Nướng bánh
Xếp bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nến. Nướng bánh ở nhiệt độ 150 - 170 độ C.
7 phút đầu, nướng bánh ở 170 độ C, sau đó chỉnh lò xuống 150 độ C.
Tổng thời gian nướng bánh là 15 - 20 phút với chế độ 2 lửa (trên và dưới).
Bước 7: Thành phẩm
Chiếc bánh sừng bò đã hoàn thành. Bánh xốp, mềm mịn, thơm, xé thành từng lớp mỏng và béo vị bơ. Các bạn có thể dùng không hoặc chấm với sữa đặc cho tăng thêm bị béo ngậy nhé!
#BanhCroissantcapdong tại #dungculambanhanphu giá bịch 4c: #48k, bịch 6c: #62k
CỬA HÀNG AN PHÚ:.
- Địa chỉ: 108/48 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – Tp. Hồ chí Minh
- Hotline:. 098 263 6618 (ZALO, GỌI, NHẮN TIN) – MAI (HẬU)
miu_miu- Tổng số bài gửi : 25
Similar topics
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Vị ngon trọn vẹn trong từng lát bánh
» Địa chỉ cung cấp bánh tráng mỏng - bánh tráng nướng - bánh chả ram uy tín
» Bánh phồng tôm Mikiri - Loại bánh hảo hạng, chất lượng cao
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Bánh phồng cua Mikiri - Vị ngon trong từng chiếc bánh
» Địa chỉ cung cấp bánh tráng mỏng - bánh tráng nướng - bánh chả ram uy tín
» Bánh phồng tôm Mikiri - Loại bánh hảo hạng, chất lượng cao
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Bánh phồng cua Mikiri - Vị ngon trong từng chiếc bánh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Today at 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Today at 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Today at 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Today at 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Yesterday at 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Yesterday at 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Yesterday at 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị