Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (970) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (67) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 790 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: phuonganh2208
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5026 in 2837 subjects
Cách làm bánh Donut nhân kem trứng mềm mịn thơm ngon không cần lò nướng
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm bánh Donut nhân kem trứng mềm mịn thơm ngon không cần lò nướng
Nguyên liệu
Bột làm bánh mì 500 gram
(bột mì số 11)
Men nở khô 8 gram
(loại active dry yeast)
Đường 60 gram
Dầu ăn 75 ml
Trứng gà 1 quả
Sữa 200 ml
(sữa tươi không đường)
Muối 1/4 muỗng cà phê
Vani 3 gram
Lòn đỏ trứng gà 3 g
(Dành cho phần nhân trứng)
Đường 3 muỗng cà phê
(Dành cho phần nhân trứng)
Bột ngô 2 muỗng
(Dành cho phần nhân trứng)
Sữa tươi không đường 250 ml
(Dành cho phần nhân trứng)
Cách chế biến
Kích hoạt men Bạn lấy 200 ml sữa đem đun nóng, sau đó cho 8 gram men cùng 30 gram đường vào, khuấy đều trong vòng 5 phút để men nở
Trộn, nhồi và ủ bột lần 1
Bạn lấy 1 quả trứng gà cho vào hỗn hợp sữa men cùng với 30 gram đường, 75 ml dầu ăn, vanilla và 1/4 muỗng cà phê muối, khuấy đều rồi cho vào 500 gram bột làm bánh mì và trộn đều.
Sau đó, bạn dùng tay trộn và nhồi đến khi bột thật mịn.
Kế đến, bạn ủ bột khoảng 1 tiếng để bột nở gấp đôi hoặc gấp ba.
Tạo hình và ủ bột lần 2
Sau khi ủ bột xong, bạn cho bột lên bàn cán mỏng khoảng 1cm, lấy khuôn tròn nhấn xuống cắt bột.
Bạn đặt từng miếng bột lên khay đã lót giấy nướng, lấy màng bọc thực phẩm đậy lại và ủ 30 phút.
Làm nhân trứng
Bạn lấy lòng đỏ 3 trái trứng gà đánh đều rồi cho 3 muỗng cà phê đường vào và khuấy cho tan đường. Sau đó, bạn cho bột ngô vào khuấy tiếp để không bị vón cục.
Sau đó, bạn lấy sữa và đun sôi rồi từ từ sữa ấm nóng vào hỗn hợp trên và khuấy đều.
Cho lại hỗn hợp lên bếp để nấu cho chín, sánh mịn và đặc như kem. Hỗn hợp nguội thì lấy màng bọc thực phẩm đậy lại chống khô.
Chiên bánh
Bạn cho chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi lấy bánh đem chiên khi bánh chín vàng đều 2 mặt, bạn vớt ra và lăn qua đường bột.
Bơm kem
Đợi bánh hơi nguội thì lấy đầu đũa chọc thủng giữa mặt bánh và lấy kem bơm nhẹ vào phần rỗng của bánh vừa tạo là xong.
Thành phẩm
Khi hoàn thiện thành phẩm, bạn lấy bánh bày ra dĩa và thưởng thức. Với nhân kem béo, ngọt và vỏ bánh giòn tan thơm phức, Donuts là loại bánh thường được sử dụng như một món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng.
#dungculambanhanphu
CỬA HÀNG AN PHÚ:
- Địa chỉ: 108/48 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – Tp. Hồ chí Minh
- Hotline:. 098 263 6618 (ZALO, GỌI, NHẮN TIN) – MAI (HẬU)
Bột làm bánh mì 500 gram
(bột mì số 11)
Men nở khô 8 gram
(loại active dry yeast)
Đường 60 gram
Dầu ăn 75 ml
Trứng gà 1 quả
Sữa 200 ml
(sữa tươi không đường)
Muối 1/4 muỗng cà phê
Vani 3 gram
Lòn đỏ trứng gà 3 g
(Dành cho phần nhân trứng)
Đường 3 muỗng cà phê
(Dành cho phần nhân trứng)
Bột ngô 2 muỗng
(Dành cho phần nhân trứng)
Sữa tươi không đường 250 ml
(Dành cho phần nhân trứng)
Cách chế biến
Kích hoạt men Bạn lấy 200 ml sữa đem đun nóng, sau đó cho 8 gram men cùng 30 gram đường vào, khuấy đều trong vòng 5 phút để men nở
Trộn, nhồi và ủ bột lần 1
Bạn lấy 1 quả trứng gà cho vào hỗn hợp sữa men cùng với 30 gram đường, 75 ml dầu ăn, vanilla và 1/4 muỗng cà phê muối, khuấy đều rồi cho vào 500 gram bột làm bánh mì và trộn đều.
Sau đó, bạn dùng tay trộn và nhồi đến khi bột thật mịn.
Kế đến, bạn ủ bột khoảng 1 tiếng để bột nở gấp đôi hoặc gấp ba.
Tạo hình và ủ bột lần 2
Sau khi ủ bột xong, bạn cho bột lên bàn cán mỏng khoảng 1cm, lấy khuôn tròn nhấn xuống cắt bột.
Bạn đặt từng miếng bột lên khay đã lót giấy nướng, lấy màng bọc thực phẩm đậy lại và ủ 30 phút.
Làm nhân trứng
Bạn lấy lòng đỏ 3 trái trứng gà đánh đều rồi cho 3 muỗng cà phê đường vào và khuấy cho tan đường. Sau đó, bạn cho bột ngô vào khuấy tiếp để không bị vón cục.
Sau đó, bạn lấy sữa và đun sôi rồi từ từ sữa ấm nóng vào hỗn hợp trên và khuấy đều.
Cho lại hỗn hợp lên bếp để nấu cho chín, sánh mịn và đặc như kem. Hỗn hợp nguội thì lấy màng bọc thực phẩm đậy lại chống khô.
Chiên bánh
Bạn cho chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi lấy bánh đem chiên khi bánh chín vàng đều 2 mặt, bạn vớt ra và lăn qua đường bột.
Bơm kem
Đợi bánh hơi nguội thì lấy đầu đũa chọc thủng giữa mặt bánh và lấy kem bơm nhẹ vào phần rỗng của bánh vừa tạo là xong.
Thành phẩm
Khi hoàn thiện thành phẩm, bạn lấy bánh bày ra dĩa và thưởng thức. Với nhân kem béo, ngọt và vỏ bánh giòn tan thơm phức, Donuts là loại bánh thường được sử dụng như một món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng.
#dungculambanhanphu
CỬA HÀNG AN PHÚ:
- Địa chỉ: 108/48 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – Tp. Hồ chí Minh
- Hotline:. 098 263 6618 (ZALO, GỌI, NHẮN TIN) – MAI (HẬU)
miu_miu- Tổng số bài gửi : 25
Similar topics
» Cách làm Bánh mì nhân trứng sữa (Custard) thơm mềm ngọt
» Không Lò Nướng – Bánh Trung Thu Ngàn Lớp Trứng Chảy
» Cách làm món ngon từ bơ trứng nương ngon đúng điệu
» Cách làm chân gà nướng thơm ngon
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG VỊ RUỐC MIKIRI - MÓN BÁNH THƠM NGON DÂN DÃ
» Không Lò Nướng – Bánh Trung Thu Ngàn Lớp Trứng Chảy
» Cách làm món ngon từ bơ trứng nương ngon đúng điệu
» Cách làm chân gà nướng thơm ngon
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG VỊ RUỐC MIKIRI - MÓN BÁNH THƠM NGON DÂN DÃ
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Yesterday at 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Mon 6 May - 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Mon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Mon 6 May - 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Mon 6 May - 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri