Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (964) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 788 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thaodangyeu
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5008 in 2819 subjects
Cách làm bánh Donut nhân kem trứng mềm mịn thơm ngon không cần lò nướng
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm bánh Donut nhân kem trứng mềm mịn thơm ngon không cần lò nướng
Nguyên liệu
Bột làm bánh mì 500 gram
(bột mì số 11)
Men nở khô 8 gram
(loại active dry yeast)
Đường 60 gram
Dầu ăn 75 ml
Trứng gà 1 quả
Sữa 200 ml
(sữa tươi không đường)
Muối 1/4 muỗng cà phê
Vani 3 gram
Lòn đỏ trứng gà 3 g
(Dành cho phần nhân trứng)
Đường 3 muỗng cà phê
(Dành cho phần nhân trứng)
Bột ngô 2 muỗng
(Dành cho phần nhân trứng)
Sữa tươi không đường 250 ml
(Dành cho phần nhân trứng)
Cách chế biến
Kích hoạt men Bạn lấy 200 ml sữa đem đun nóng, sau đó cho 8 gram men cùng 30 gram đường vào, khuấy đều trong vòng 5 phút để men nở
Trộn, nhồi và ủ bột lần 1
Bạn lấy 1 quả trứng gà cho vào hỗn hợp sữa men cùng với 30 gram đường, 75 ml dầu ăn, vanilla và 1/4 muỗng cà phê muối, khuấy đều rồi cho vào 500 gram bột làm bánh mì và trộn đều.
Sau đó, bạn dùng tay trộn và nhồi đến khi bột thật mịn.
Kế đến, bạn ủ bột khoảng 1 tiếng để bột nở gấp đôi hoặc gấp ba.
Tạo hình và ủ bột lần 2
Sau khi ủ bột xong, bạn cho bột lên bàn cán mỏng khoảng 1cm, lấy khuôn tròn nhấn xuống cắt bột.
Bạn đặt từng miếng bột lên khay đã lót giấy nướng, lấy màng bọc thực phẩm đậy lại và ủ 30 phút.
Làm nhân trứng
Bạn lấy lòng đỏ 3 trái trứng gà đánh đều rồi cho 3 muỗng cà phê đường vào và khuấy cho tan đường. Sau đó, bạn cho bột ngô vào khuấy tiếp để không bị vón cục.
Sau đó, bạn lấy sữa và đun sôi rồi từ từ sữa ấm nóng vào hỗn hợp trên và khuấy đều.
Cho lại hỗn hợp lên bếp để nấu cho chín, sánh mịn và đặc như kem. Hỗn hợp nguội thì lấy màng bọc thực phẩm đậy lại chống khô.
Chiên bánh
Bạn cho chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi lấy bánh đem chiên khi bánh chín vàng đều 2 mặt, bạn vớt ra và lăn qua đường bột.
Bơm kem
Đợi bánh hơi nguội thì lấy đầu đũa chọc thủng giữa mặt bánh và lấy kem bơm nhẹ vào phần rỗng của bánh vừa tạo là xong.
Thành phẩm
Khi hoàn thiện thành phẩm, bạn lấy bánh bày ra dĩa và thưởng thức. Với nhân kem béo, ngọt và vỏ bánh giòn tan thơm phức, Donuts là loại bánh thường được sử dụng như một món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng.
#dungculambanhanphu
CỬA HÀNG AN PHÚ:
- Địa chỉ: 108/48 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – Tp. Hồ chí Minh
- Hotline:. 098 263 6618 (ZALO, GỌI, NHẮN TIN) – MAI (HẬU)
Bột làm bánh mì 500 gram
(bột mì số 11)
Men nở khô 8 gram
(loại active dry yeast)
Đường 60 gram
Dầu ăn 75 ml
Trứng gà 1 quả
Sữa 200 ml
(sữa tươi không đường)
Muối 1/4 muỗng cà phê
Vani 3 gram
Lòn đỏ trứng gà 3 g
(Dành cho phần nhân trứng)
Đường 3 muỗng cà phê
(Dành cho phần nhân trứng)
Bột ngô 2 muỗng
(Dành cho phần nhân trứng)
Sữa tươi không đường 250 ml
(Dành cho phần nhân trứng)
Cách chế biến
Kích hoạt men Bạn lấy 200 ml sữa đem đun nóng, sau đó cho 8 gram men cùng 30 gram đường vào, khuấy đều trong vòng 5 phút để men nở
Trộn, nhồi và ủ bột lần 1
Bạn lấy 1 quả trứng gà cho vào hỗn hợp sữa men cùng với 30 gram đường, 75 ml dầu ăn, vanilla và 1/4 muỗng cà phê muối, khuấy đều rồi cho vào 500 gram bột làm bánh mì và trộn đều.
Sau đó, bạn dùng tay trộn và nhồi đến khi bột thật mịn.
Kế đến, bạn ủ bột khoảng 1 tiếng để bột nở gấp đôi hoặc gấp ba.
Tạo hình và ủ bột lần 2
Sau khi ủ bột xong, bạn cho bột lên bàn cán mỏng khoảng 1cm, lấy khuôn tròn nhấn xuống cắt bột.
Bạn đặt từng miếng bột lên khay đã lót giấy nướng, lấy màng bọc thực phẩm đậy lại và ủ 30 phút.
Làm nhân trứng
Bạn lấy lòng đỏ 3 trái trứng gà đánh đều rồi cho 3 muỗng cà phê đường vào và khuấy cho tan đường. Sau đó, bạn cho bột ngô vào khuấy tiếp để không bị vón cục.
Sau đó, bạn lấy sữa và đun sôi rồi từ từ sữa ấm nóng vào hỗn hợp trên và khuấy đều.
Cho lại hỗn hợp lên bếp để nấu cho chín, sánh mịn và đặc như kem. Hỗn hợp nguội thì lấy màng bọc thực phẩm đậy lại chống khô.
Chiên bánh
Bạn cho chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi lấy bánh đem chiên khi bánh chín vàng đều 2 mặt, bạn vớt ra và lăn qua đường bột.
Bơm kem
Đợi bánh hơi nguội thì lấy đầu đũa chọc thủng giữa mặt bánh và lấy kem bơm nhẹ vào phần rỗng của bánh vừa tạo là xong.
Thành phẩm
Khi hoàn thiện thành phẩm, bạn lấy bánh bày ra dĩa và thưởng thức. Với nhân kem béo, ngọt và vỏ bánh giòn tan thơm phức, Donuts là loại bánh thường được sử dụng như một món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng.
#dungculambanhanphu
CỬA HÀNG AN PHÚ:
- Địa chỉ: 108/48 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – Tp. Hồ chí Minh
- Hotline:. 098 263 6618 (ZALO, GỌI, NHẮN TIN) – MAI (HẬU)
miu_miu- Tổng số bài gửi : 25
Similar topics
» Cách làm Bánh mì nhân trứng sữa (Custard) thơm mềm ngọt
» Không Lò Nướng – Bánh Trung Thu Ngàn Lớp Trứng Chảy
» Cách làm món ngon từ bơ trứng nương ngon đúng điệu
» Cách làm chân gà nướng thơm ngon
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG VỊ RUỐC MIKIRI - MÓN BÁNH THƠM NGON DÂN DÃ
» Không Lò Nướng – Bánh Trung Thu Ngàn Lớp Trứng Chảy
» Cách làm món ngon từ bơ trứng nương ngon đúng điệu
» Cách làm chân gà nướng thơm ngon
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG VỊ RUỐC MIKIRI - MÓN BÁNH THƠM NGON DÂN DÃ
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Yesterday at 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri