Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (972) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (69) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 790 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: phuonganh2208
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5032 in 2843 subjects
Giá Trị Dinh Dưỡng Gạch Nhum
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Giá Trị Dinh Dưỡng Gạch Nhum
Gạch nhum biển là phần cơm được lấy từ con nhum. Nhu biển (hay còn gọi là cầu gai, nhím biển,..) là loại hải sản bổ dưỡng, hương vị thơm ngon. Gạch nhum có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực cho phái mạnh, ngoài ra còn là một món ăn tăng cường canxi cho cơ thể.
Đặc điểm của gạch nhum biển
gạch-nhum
Nhum biển được cho là loài có giá trị dinh dưỡng rất cao và phong phú. Chúng thường xuất hiện trong văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia và trở thành nguyên liệu đặc sản và tinh tế. Chẳng hạn, trong ẩm thực Nhật Bản, nhum biển thường được chế biến thành món sushi tươi ngon, hấp dẫn.
Ở Việt Nam, chúng cũng trở thành món ăn khoái khẩu khi được nướng cùng với mỡ hành, phô mai; được hấp; được nấu cháo. Dù chi phí khá đắt đỏ so với các loại hải sản phổ biển, nhưng bù lại với nguồn dinh dưỡng chúng mang lại rất phong phú. Có thể nói, nhum biển là một nguồn thực phẩm tạo nên các món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất độc đáo, đẹp mắt.
Giá trị dinh dưỡng gạch nhum
Một món ăn nhẹ tuyệt vời cho những người nỗ lực giảm cân. Chúng ít chất béo và carbohydrate, và chỉ chứa khoảng 125 calo trên trọng lượng của 1 con nhum biển.
Bữa tiệc trứng nhum Nhật
Một nguồn vitamin A, vitamin E, canxi và iốt tốt cho sức khỏe.
Giàu các khoáng chất như magie, sắt, đồng, mangan, kali, selen,…
Giàu axit béo omega-3
Protein cao.
Một nguồn chất xơ tốt.
Các món ăn từ Gạch Nhum
Cháo gạch nhum biển
Cháo nhum biển là một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng. Với những người đã thưởng thức món này đều cho rằng đây là món hải sản tuyệt vời mà biển khơi đã ban tặng cho con người.
cháo Gạch nhum - gmark
Cháo nhum biển rất dễ nấu, tuy nhiên, chỉ có những con nhum biển còn tươi mới đem lại cho bạn một nồi cháo thơm ngon và đậm đà. Nhum biển sau khi bắt dưới biển lên được rửa sạch, tách làm đôi. Bên trong nhum biển là những thớ thịt và trứng chạy dọc theo lớp vỏ.
Bát cháo thơm ngon với nhiều màu sắc, màu trắng của hạt gạo, màu vàng của nhum biển, màu xanh của hành lá, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị hấp dẫn kích thích vị giác của thực khách. Ăn một thìa cháo nhum biển và cảm nhận hương vị khác lạ rất đặc biệt của nó, là sự tổng hòa của các hương vị ngọt, bùi, béo và rất đậm đà vị biển.
Gạch Nhum Biển Sashimi
Nhum biển ăn sống ngon miệng và bổ dưỡng và quá trình chuẩn bị thì rất đơn giản. Người ta thường ăn nhum biển sống với cải bẹ xanh và mù tạt hoặc thưởng thức cùng muối tiêu chanh.
Món Ngon với Nhum Biển
Nhum biển sau khi bắt sống, được tách đôi, rửa sạch hết các sợi gân máu bên trong. Cho phần thịt nhum biển vào bát, thêm một ít chanh và mù tạt, đánh đều rồi thưởng thức cùng cải bẹ xanh. Chính cái vị hăng nồng của cải, cùng vị cay của mù tạt làm mất đi vị tanh đặc trưng của nhum biển, chỉ còn lại vị béo ngọt thơm ngon.
Với những người không ăn được mù tạt thì có thể thưởng thức món ngon này với muối tiêu chanh và một ít rau răm. Một ít muối tiêu chanh làm mất đi mùi tanh nồng của món ăn, thịt nhum biển trở nên đậm đà và hấp dẫn khiến bạn không thể cưỡng lại được.
Gạch Nhum nướng mỡ hành
Nhum biển nướng mỡ hành
Với những người ưa thích món nướng, thì nhum biển nướng mỡ hành là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà không thể bỏ qua. Món ăn này được chế biến nhanh nhưng đem lại cho bạn sự ngon miệng với một cảm giác khác so với hai cách chế biến trên.
Những con nhum biển sau khi rửa sạch, dùng kéo cắt đôi, cho vào một ít mỡ hành và nướng trên bếp than hồng. Khi thịt nhum biển chuyển sang màu vàng cùng với hương thơm của mỡ hành là bạn có thể bắt đầu thưởng thức món ăn này, thêm một tí muối tiêu chanh sẽ làm món ăn trở nên đậm đà và ngon miệng.
Đặc điểm của gạch nhum biển
gạch-nhum
Nhum biển được cho là loài có giá trị dinh dưỡng rất cao và phong phú. Chúng thường xuất hiện trong văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia và trở thành nguyên liệu đặc sản và tinh tế. Chẳng hạn, trong ẩm thực Nhật Bản, nhum biển thường được chế biến thành món sushi tươi ngon, hấp dẫn.
Ở Việt Nam, chúng cũng trở thành món ăn khoái khẩu khi được nướng cùng với mỡ hành, phô mai; được hấp; được nấu cháo. Dù chi phí khá đắt đỏ so với các loại hải sản phổ biển, nhưng bù lại với nguồn dinh dưỡng chúng mang lại rất phong phú. Có thể nói, nhum biển là một nguồn thực phẩm tạo nên các món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất độc đáo, đẹp mắt.
Giá trị dinh dưỡng gạch nhum
Một món ăn nhẹ tuyệt vời cho những người nỗ lực giảm cân. Chúng ít chất béo và carbohydrate, và chỉ chứa khoảng 125 calo trên trọng lượng của 1 con nhum biển.
Bữa tiệc trứng nhum Nhật
Một nguồn vitamin A, vitamin E, canxi và iốt tốt cho sức khỏe.
Giàu các khoáng chất như magie, sắt, đồng, mangan, kali, selen,…
Giàu axit béo omega-3
Protein cao.
Một nguồn chất xơ tốt.
Các món ăn từ Gạch Nhum
Cháo gạch nhum biển
Cháo nhum biển là một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng. Với những người đã thưởng thức món này đều cho rằng đây là món hải sản tuyệt vời mà biển khơi đã ban tặng cho con người.
cháo Gạch nhum - gmark
Cháo nhum biển rất dễ nấu, tuy nhiên, chỉ có những con nhum biển còn tươi mới đem lại cho bạn một nồi cháo thơm ngon và đậm đà. Nhum biển sau khi bắt dưới biển lên được rửa sạch, tách làm đôi. Bên trong nhum biển là những thớ thịt và trứng chạy dọc theo lớp vỏ.
Bát cháo thơm ngon với nhiều màu sắc, màu trắng của hạt gạo, màu vàng của nhum biển, màu xanh của hành lá, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị hấp dẫn kích thích vị giác của thực khách. Ăn một thìa cháo nhum biển và cảm nhận hương vị khác lạ rất đặc biệt của nó, là sự tổng hòa của các hương vị ngọt, bùi, béo và rất đậm đà vị biển.
Gạch Nhum Biển Sashimi
Nhum biển ăn sống ngon miệng và bổ dưỡng và quá trình chuẩn bị thì rất đơn giản. Người ta thường ăn nhum biển sống với cải bẹ xanh và mù tạt hoặc thưởng thức cùng muối tiêu chanh.
Món Ngon với Nhum Biển
Nhum biển sau khi bắt sống, được tách đôi, rửa sạch hết các sợi gân máu bên trong. Cho phần thịt nhum biển vào bát, thêm một ít chanh và mù tạt, đánh đều rồi thưởng thức cùng cải bẹ xanh. Chính cái vị hăng nồng của cải, cùng vị cay của mù tạt làm mất đi vị tanh đặc trưng của nhum biển, chỉ còn lại vị béo ngọt thơm ngon.
Với những người không ăn được mù tạt thì có thể thưởng thức món ngon này với muối tiêu chanh và một ít rau răm. Một ít muối tiêu chanh làm mất đi mùi tanh nồng của món ăn, thịt nhum biển trở nên đậm đà và hấp dẫn khiến bạn không thể cưỡng lại được.
Gạch Nhum nướng mỡ hành
Nhum biển nướng mỡ hành
Với những người ưa thích món nướng, thì nhum biển nướng mỡ hành là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà không thể bỏ qua. Món ăn này được chế biến nhanh nhưng đem lại cho bạn sự ngon miệng với một cảm giác khác so với hai cách chế biến trên.
Những con nhum biển sau khi rửa sạch, dùng kéo cắt đôi, cho vào một ít mỡ hành và nướng trên bếp than hồng. Khi thịt nhum biển chuyển sang màu vàng cùng với hương thơm của mỡ hành là bạn có thể bắt đầu thưởng thức món ăn này, thêm một tí muối tiêu chanh sẽ làm món ăn trở nên đậm đà và ngon miệng.
Gmark- Tổng số bài gửi : 77
Similar topics
» Gạch Nhum Biển Nhập Khẩu Chuẩn Sashimi
» Gạch Nhum Biển Nhập Khẩu Chuẩn Sashimi
» GẠCH NHUM BIỂN NHẬP KHẨU CHUẨN SASHIMI
» Gạch Nhum Biển Có Phổ Biến?
» Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Bơn Hàn Quốc
» Gạch Nhum Biển Nhập Khẩu Chuẩn Sashimi
» GẠCH NHUM BIỂN NHẬP KHẨU CHUẨN SASHIMI
» Gạch Nhum Biển Có Phổ Biến?
» Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Bơn Hàn Quốc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Today at 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Today at 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Today at 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Yesterday at 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Yesterday at 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Tue 7 May - 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Mon 6 May - 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Mon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Mon 6 May - 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Mon 6 May - 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT