Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (974) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 791 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: anhd389
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5036 in 2847 subjects
Tương ớt - Gia vị có mức độ phổ biến hàng đầu thế giới
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Tương ớt - Gia vị có mức độ phổ biến hàng đầu thế giới
1. Tương ớt - Một hành trình lịch sử lâu dài.
Để có được một loại gia vị tương ớt như hiện tại, phải trải qua lịch sử lâu dài, đã vượt qua trạng thái của một gia vị đơn thuần.. Đầu tiên bắt nguồn từ ớt, được cho là một trong những loại cây sớm nhất được con người trồng trọt. Bạn có biết rằng, vào những năm 1800, quảng cáo về lọ tương ớt cayenne đầu tiên đã xuất hiện rồi đấy. Điều đó chứng tỏ, loại gia vị này đã xuất hiện từ rất lâu trước đây và dần trở thành gia vị chấm bất biến của thế giới. Vậy tương ớt là gì, tương ớt bắt nguồn từ đâu là những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Vậy cùng Mikiri giải đáp những thắc mắc trên nhé!
2. Giải đáp: Tương ớt là gì?
Tương ớt là thứ nước chấm cay có dạng đặc sệt như nước sốt và có màu cam đỏ. Được làm từ những trái ớt tươi tuyển chọn, ớt được chọn lựa kỹ sau đó được sục thông qua những thùng chứa nhằm làm sạch sản phẩm. Tiếp đến sản phẩm được luộc, hấp qua rồi loại bỏ hạt nhằm đảm bảo giữ được màu sắc đỏ tươi tự nhiên.
Nói về tương ớt, đây là một loại gia vị thực phẩm thích hợp dùng cho các món luộc, chiên, rán, hấp… được mọi độ tuổi yêu thích, nhất là đối với trẻ nhỏ. Đối với những sản phẩm tương ớt có vị cay, hương vị tự nhiên là sản phẩm được làm chủ yếu dựa trên thành phần chính là ớt. Riêng với những sản phẩm tương ớt ngọt hơn, là các đơn vị sản xuất đã điều chỉnh tỉ lệ giữa cà chua nhiều hơn ớt.
3. Những ưu điểm ít ai biết đến của tương ớt.
Hầu như trong mọi căn bếp đều có sự hiện diện của tương ớt, đây không chỉ là loại gia vị dùng để nêm nếm, chấm các món ăn, đồ chiên mà còn giúp chúng trông bắt mắt, ngon miệng hơn. Thế nhưng, nó còn có những ưu điểm ít ai biết đến, cụ thể như:
+ Tương ớt chứa nhiều hóa chất thực vật có tác dụng làm thay đổi độ pH trong đường ruột, khiến vi khuẩn có hại không thể sinh sôi, từ đó phòng tránh các bệnh về tiêu hóa. Ngoài ra còn giúp hỗ trợ sức đề kháng của cơ thể.
+ Tương ớt cung cấp nguồn vitamin dồi dào như Vitamin C, Kali và Vitamin B6…
+ Màu đỏ đến từ carotenoids keto có trong ớt có thể hoạt động như một chất chống oxy hoá để giúp trung hòa các gốc tự do gây hại cho tế bào của cơ thể. Từ đó tăng cường khả năng phòng vệ của tế bào và hỗ trợ chức năng miễn dịch của cơ thể.
4. Tương ớt - Gia vị bất bại trong ẩm thực Việt.
Không chỉ chu du các nền ẩm thực vòng quanh thế giới, thứ gia vị nước đặc sệt màu đỏ cam hấp dẫn đã đi sâu vào đời sống ẩm thực của người Việt tự bao đời. Trong nền ẩm thực của nước ta, tương ớt được dùng kèm với các món nước như bún, bánh đa...Những món ăn được kết hợp với tương ớt thơm ngon hơn rất nhiều, vị cũng đặc sắc, kích thích vị giác hơn. Nhiều người còn cảm thấy thiếu thứ nước chấm này món ăn sẽ trở nên không còn ngon đúng vị nữa. Vì vậy, điều này cũng dễ hiểu khi tất cả những quán ăn hay gia đình đều xuất hiện những chai tương ớt.
5. Tương ớt Mikiri - Tương ớt chim cánh cụt bắt mắt.
Chắc hẳn bạn đã bắt gặp những chai tương ớt với thiết kế hũ đơn giản. Thế nhưng bạn đã biết đến tương ớt chim cành cụt chưa, được thiết kế dạng hũ bao bì bắt mắt như chim cánh cụt. Dễ kích thích nhất là đối với trẻ nhỏ. Đây là một sản phẩm mới của Mikiri được ra mắt vào giữa tháng 8.
Hương vị món ăn của bạn sẽ đậm đà và thể hiện sức hấp dẫn một cách trọn vẹn hơn khi có tương ớt Mikiri đồng hành. Vị cay vừa phải, chất tương không quá lỏng không quá đặc, có một độ sánh và trong vừa phải. Vị cay của tương ớt Mikiri khi bạn thưởng thức có cảm giác rất tự nhiên chứ không hề có mùi hoá chất, vị cay có chút ngọt giúp kích thích vị giác, bạn sẽ ăn ngon hơn rất nhiều.
6. Tổng kết.
Vừa rồi là những chia sẻ của Mikiri về thứ gia vị nước đặc sệt màu đỏ cam hấp dẫn này. Tương ớt chỉ thật sự tốt cho sức khỏe khi bạn không quá lạm dụng và chọn mua tại các nhà cung cấp uy tín và chất lượng. Liên hệ với Mikiri để được hỗ trợ và mua hàng theo thông tin dưới đây.
Công ty TNHH SX-TM-DV T&Z
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71/ 0902 71 68 71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, TP.HCM.
Website: Mikiri.com.vn hoặc Conlele.com
Để có được một loại gia vị tương ớt như hiện tại, phải trải qua lịch sử lâu dài, đã vượt qua trạng thái của một gia vị đơn thuần.. Đầu tiên bắt nguồn từ ớt, được cho là một trong những loại cây sớm nhất được con người trồng trọt. Bạn có biết rằng, vào những năm 1800, quảng cáo về lọ tương ớt cayenne đầu tiên đã xuất hiện rồi đấy. Điều đó chứng tỏ, loại gia vị này đã xuất hiện từ rất lâu trước đây và dần trở thành gia vị chấm bất biến của thế giới. Vậy tương ớt là gì, tương ớt bắt nguồn từ đâu là những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Vậy cùng Mikiri giải đáp những thắc mắc trên nhé!
2. Giải đáp: Tương ớt là gì?
Tương ớt là thứ nước chấm cay có dạng đặc sệt như nước sốt và có màu cam đỏ. Được làm từ những trái ớt tươi tuyển chọn, ớt được chọn lựa kỹ sau đó được sục thông qua những thùng chứa nhằm làm sạch sản phẩm. Tiếp đến sản phẩm được luộc, hấp qua rồi loại bỏ hạt nhằm đảm bảo giữ được màu sắc đỏ tươi tự nhiên.
Nói về tương ớt, đây là một loại gia vị thực phẩm thích hợp dùng cho các món luộc, chiên, rán, hấp… được mọi độ tuổi yêu thích, nhất là đối với trẻ nhỏ. Đối với những sản phẩm tương ớt có vị cay, hương vị tự nhiên là sản phẩm được làm chủ yếu dựa trên thành phần chính là ớt. Riêng với những sản phẩm tương ớt ngọt hơn, là các đơn vị sản xuất đã điều chỉnh tỉ lệ giữa cà chua nhiều hơn ớt.
3. Những ưu điểm ít ai biết đến của tương ớt.
Hầu như trong mọi căn bếp đều có sự hiện diện của tương ớt, đây không chỉ là loại gia vị dùng để nêm nếm, chấm các món ăn, đồ chiên mà còn giúp chúng trông bắt mắt, ngon miệng hơn. Thế nhưng, nó còn có những ưu điểm ít ai biết đến, cụ thể như:
+ Tương ớt chứa nhiều hóa chất thực vật có tác dụng làm thay đổi độ pH trong đường ruột, khiến vi khuẩn có hại không thể sinh sôi, từ đó phòng tránh các bệnh về tiêu hóa. Ngoài ra còn giúp hỗ trợ sức đề kháng của cơ thể.
+ Tương ớt cung cấp nguồn vitamin dồi dào như Vitamin C, Kali và Vitamin B6…
+ Màu đỏ đến từ carotenoids keto có trong ớt có thể hoạt động như một chất chống oxy hoá để giúp trung hòa các gốc tự do gây hại cho tế bào của cơ thể. Từ đó tăng cường khả năng phòng vệ của tế bào và hỗ trợ chức năng miễn dịch của cơ thể.
4. Tương ớt - Gia vị bất bại trong ẩm thực Việt.
Không chỉ chu du các nền ẩm thực vòng quanh thế giới, thứ gia vị nước đặc sệt màu đỏ cam hấp dẫn đã đi sâu vào đời sống ẩm thực của người Việt tự bao đời. Trong nền ẩm thực của nước ta, tương ớt được dùng kèm với các món nước như bún, bánh đa...Những món ăn được kết hợp với tương ớt thơm ngon hơn rất nhiều, vị cũng đặc sắc, kích thích vị giác hơn. Nhiều người còn cảm thấy thiếu thứ nước chấm này món ăn sẽ trở nên không còn ngon đúng vị nữa. Vì vậy, điều này cũng dễ hiểu khi tất cả những quán ăn hay gia đình đều xuất hiện những chai tương ớt.
5. Tương ớt Mikiri - Tương ớt chim cánh cụt bắt mắt.
Chắc hẳn bạn đã bắt gặp những chai tương ớt với thiết kế hũ đơn giản. Thế nhưng bạn đã biết đến tương ớt chim cành cụt chưa, được thiết kế dạng hũ bao bì bắt mắt như chim cánh cụt. Dễ kích thích nhất là đối với trẻ nhỏ. Đây là một sản phẩm mới của Mikiri được ra mắt vào giữa tháng 8.
Hương vị món ăn của bạn sẽ đậm đà và thể hiện sức hấp dẫn một cách trọn vẹn hơn khi có tương ớt Mikiri đồng hành. Vị cay vừa phải, chất tương không quá lỏng không quá đặc, có một độ sánh và trong vừa phải. Vị cay của tương ớt Mikiri khi bạn thưởng thức có cảm giác rất tự nhiên chứ không hề có mùi hoá chất, vị cay có chút ngọt giúp kích thích vị giác, bạn sẽ ăn ngon hơn rất nhiều.
6. Tổng kết.
Vừa rồi là những chia sẻ của Mikiri về thứ gia vị nước đặc sệt màu đỏ cam hấp dẫn này. Tương ớt chỉ thật sự tốt cho sức khỏe khi bạn không quá lạm dụng và chọn mua tại các nhà cung cấp uy tín và chất lượng. Liên hệ với Mikiri để được hỗ trợ và mua hàng theo thông tin dưới đây.
Công ty TNHH SX-TM-DV T&Z
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71/ 0902 71 68 71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, TP.HCM.
Website: Mikiri.com.vn hoặc Conlele.com
SanPhamMikiri- Tổng số bài gửi : 974
Similar topics
» TƯƠNG GÓI NHỎ- LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC QUÁN ĂN????????
» Tương cà Mikiri - Sản phẩm chất lượng hàng đầu
» Khuyến mại 1/6 tại Nhà hàng Hoa Biển
» Tương me cao cấp - Gia vị chấm hàng đầu
» Cùng khám phá những món ăn ngon có thể chế biến với tương ớt Hàn Quốc
» Tương cà Mikiri - Sản phẩm chất lượng hàng đầu
» Khuyến mại 1/6 tại Nhà hàng Hoa Biển
» Tương me cao cấp - Gia vị chấm hàng đầu
» Cùng khám phá những món ăn ngon có thể chế biến với tương ớt Hàn Quốc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Wed 8 May - 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Wed 8 May - 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Tue 7 May - 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Mon 6 May - 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Mon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Mon 6 May - 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Mon 6 May - 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri