Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (984) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (76) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5058 in 2869 subjects
Hủ tiếu dai Mikiri - Nguyên liệu đơn giản mà nấu nhiều món ăn ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Hủ tiếu dai Mikiri - Nguyên liệu đơn giản mà nấu nhiều món ăn ngon
Hủ tiếu ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực của Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết rằng hủ tiếu không phải là nguyên liệu chính gốc của người Việt, mà xuất phát từ một trong số các dân tộc "anh em". Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc của hủ tiếu và vì sao nó được xem là một phần không thể thiếu trong nền ẩm thực truyền thống.
1. Nguồn gốc của hủ tiếu là đến từ đâu?
Hủ tiếu có nguồn gốc từ Trung Hoa, có phần tương tự như sợi bún, phở. Cũng có hình dạng sợi mảnh, mỏng, được làm từ bột gạo với màu trắng ngà tự nhiên. Du nhập vào Việt Nam bởi người Hoa, trải qua hơn trăm năm dần trở thành một món ăn quan trọng đối với ẩm thực Việt Nam.
2. Hủ tiếu xuất hiện tại Việt Nam từ bao giờ?
Đầu những năm 50, hủ tiếu bắt đầu có mặt tại các khu vực miền Nam và dần phát triển mạnh mẽ, nhất là ở Sài Gòn lúc bấy giờ. Có thể bắt gặp bất kì quán hủ tiếu nào ở trên đường phố. Món hủ tiếu gõ là món ăn mà ngày nay người ta thường dùng cụm từ "hot trend" để nói đến với tiếng gõ vang vọng khắp phố phường được nhà nhà người người yêu mến. Cho đến nay, chính hủ tiếu đã là 1 nét ẩm thực tiêu biểu mà ai cũng phải thử khi đến miền Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng. Hiện nay, cũng vẫn còn tồn tại các quán hủ tiếu - mì gia truyền qua nhiều đời mang đến một phong vị xưa nhưng lại kết hợp đôi chút hiện đại, ẩn chứa tinh hoa ẩm thực trăm năm.
Xem thêm: Hủ tiếu - Nguồn cảm hứng cho bữa ăn tiện lợi và nhanh chóng
Hủ tiếu Mikiri chủ yếu được làm từ bột gạo cao cấp, có độ dẻo cùng hương gạo đặc trưng. Nhờ vậy sợi hủ tiếu có độ dai ngon nhất định không bị bở nát khi cho vào nước nóng lại không bị đứt gãy khi kéo. Đặc biệt, hủ tiếu hoàn toàn không có phẩm màu, không có chất tẩy trắng lại được sản xuất dưới dạng khô vừa tiện dụng lại đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Ngoài ra, cách chế biến cũng khá đơn giản không tốn nhiều công sức của các chị em nội trợ.
3. Hủ tiếu Mikiri - Nguyên liệu của nền ẩm thực truyền thống
Hủ tiếu là món ăn ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong ẩm thực Việt Nam với nhiều món ăn hấp dẫn, độc đáo. Chẳng hạn như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu Mỹ Tho,... Điển hình nhất chính là hủ tiếu gõ - món ăn đi khắp phố phường, len lõi vào từng ngõ hẻm, là ký ức khó phai của bao thế hệ người Việt. Ngày nay, hủ tiếu còn được biến tấu với nhiều món ngon mới lạ như hủ tiếu xào, hủ tiếu lòng, hủ tiếu cá, hủ tiếu mực,....đầy thơm ngon. Vốn là nguyên liệu xuất hiện từ rất lâu nên sợi hủ tiếu dần đi vào đời sống của người dân cả nước và trở thành một phần của nền ẩm thực truyền thống. Bạn có thể mua hủ tiếu Mikiri để chế biến ra nhiều món ngon dinh dưỡng cho thực đơn hằng ngày đó nhé.
Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
1. Nguồn gốc của hủ tiếu là đến từ đâu?
Hủ tiếu có nguồn gốc từ Trung Hoa, có phần tương tự như sợi bún, phở. Cũng có hình dạng sợi mảnh, mỏng, được làm từ bột gạo với màu trắng ngà tự nhiên. Du nhập vào Việt Nam bởi người Hoa, trải qua hơn trăm năm dần trở thành một món ăn quan trọng đối với ẩm thực Việt Nam.Hủ tiếu - Nguyên liệu có nguồn gốc từ người Hoa
2. Hủ tiếu xuất hiện tại Việt Nam từ bao giờ?
Đầu những năm 50, hủ tiếu bắt đầu có mặt tại các khu vực miền Nam và dần phát triển mạnh mẽ, nhất là ở Sài Gòn lúc bấy giờ. Có thể bắt gặp bất kì quán hủ tiếu nào ở trên đường phố. Món hủ tiếu gõ là món ăn mà ngày nay người ta thường dùng cụm từ "hot trend" để nói đến với tiếng gõ vang vọng khắp phố phường được nhà nhà người người yêu mến. Cho đến nay, chính hủ tiếu đã là 1 nét ẩm thực tiêu biểu mà ai cũng phải thử khi đến miền Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng. Hiện nay, cũng vẫn còn tồn tại các quán hủ tiếu - mì gia truyền qua nhiều đời mang đến một phong vị xưa nhưng lại kết hợp đôi chút hiện đại, ẩn chứa tinh hoa ẩm thực trăm năm. Xem thêm: Hủ tiếu - Nguồn cảm hứng cho bữa ăn tiện lợi và nhanh chóng
Hủ tiếu Mikiri chủ yếu được làm từ bột gạo cao cấp, có độ dẻo cùng hương gạo đặc trưng. Nhờ vậy sợi hủ tiếu có độ dai ngon nhất định không bị bở nát khi cho vào nước nóng lại không bị đứt gãy khi kéo. Đặc biệt, hủ tiếu hoàn toàn không có phẩm màu, không có chất tẩy trắng lại được sản xuất dưới dạng khô vừa tiện dụng lại đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Ngoài ra, cách chế biến cũng khá đơn giản không tốn nhiều công sức của các chị em nội trợ.
3. Hủ tiếu Mikiri - Nguyên liệu của nền ẩm thực truyền thống
Hủ tiếu là món ăn ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong ẩm thực Việt Nam với nhiều món ăn hấp dẫn, độc đáo. Chẳng hạn như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu Mỹ Tho,... Điển hình nhất chính là hủ tiếu gõ - món ăn đi khắp phố phường, len lõi vào từng ngõ hẻm, là ký ức khó phai của bao thế hệ người Việt. Ngày nay, hủ tiếu còn được biến tấu với nhiều món ngon mới lạ như hủ tiếu xào, hủ tiếu lòng, hủ tiếu cá, hủ tiếu mực,....đầy thơm ngon. Vốn là nguyên liệu xuất hiện từ rất lâu nên sợi hủ tiếu dần đi vào đời sống của người dân cả nước và trở thành một phần của nền ẩm thực truyền thống. Bạn có thể mua hủ tiếu Mikiri để chế biến ra nhiều món ngon dinh dưỡng cho thực đơn hằng ngày đó nhé.Hủ tiếu dai Mikiri - Loại 300g - Dai ngon chuẩn chất lượng
Mikiri – Gia Đình Là Niềm VuiHotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
SanPhamMikiri- Tổng số bài gửi : 984
Similar topics
» Hủ tiếu dai Mikiri - Nguyên liệu nấu món ăn ngon cho gia đình
» Mì trứng không phẩm màu - Nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon
» Hủ tiếu Mikiri - Nguyên liệu cao cấp từ bột gạo
» Trọn vẹn món ngon với nguyên liệu mì trứng Mikiri
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu dai ngon chất lượng
» Mì trứng không phẩm màu - Nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon
» Hủ tiếu Mikiri - Nguyên liệu cao cấp từ bột gạo
» Trọn vẹn món ngon với nguyên liệu mì trứng Mikiri
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu dai ngon chất lượng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Today at 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Today at 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Today at 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Today at 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Yesterday at 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Yesterday at 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Yesterday at 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị