Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (984) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (76) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5058 in 2869 subjects
Chao đậu, chao môn - Sản phẩm chất lượng, người tiêu dùng tin tưởng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Chao đậu, chao môn - Sản phẩm chất lượng, người tiêu dùng tin tưởng
Chao đậu, chao môn - nguyên liệu đặc trưng của ẩm thực Việt, thường được dùng nấu lẩu chao, món kho, món sốt và nước chấm.
Ẩm thực Việt có nền gia vị khá phong phú, đa dạng với nhiều loại gia vị đặc trưng. Điển hình như chao, vốn dĩ là gia vị có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó được du nhập vào Việt Nam. Ngày nay, với sự biến tấu đầy khéo léo mà trên thị trường còn có khá nhiều loại chao mới lạ như chao đỏ, chao môn, chao cốt dừa,...
1. Chao đậu, chao môn có quy trình sản xuất như thế nào?
Chao, còn được gọi là tương chao, là một loại gia vị đặc trưng trong nền ẩm thực Việt Nam, được chế tác từ đậu nành lên men, khoai môn, dừa và các nguyên liệu khác. Quá trình lên men này tạo ra hỗn hợp có mùi thơm nồng nàn, vị đậm đà và màu sắc bắt mắt. Không chỉ làm gia vị tăng hương vị cho nhiều món ăn, chao còn được đánh giá cao về mặt sức khỏe nhờ chứa các vi khuẩn probiotic sinh ra trong quá trình lên men.
Nguyên liệu chính để sản xuất chao chính là đậu nành. Về quy trình sản xuất chao lên men Mikiri thì đảm bảo các bước sau:
Bước 1: Tuyển chọn các nguyên vật liệu có chất lượng
Mikiri rất chú trọng chọn loại đậu nành chất lượng, đảm bảo không sâu, mói mọt. Từ đây, đậu nành sẽ trải qua các bước rửa và sơ chế.
Bước 2: Xay xát hạt đậu nành
Tiếp theo, đậu nành sẽ được xay xát bằng máy móc nên rất nhanh chóng và giúp đội ngũ sản xuất tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho những công đoạn sau. Hơn thế, Mikiri sử dụng máy móc và công nghệ còn đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm đối với chao nói riêng và các mặt hàng khác nói chung.
Bước 3: Vắt bột đậu nành thành dạng sữa
Tại bước này, máy ép đậu nành sẽ hoạt động hết công suất để vắt kiệt nước để thu về sữa đậu nành.
Xem thêm: Chao đậu Mikiri chất lượng
Bước 4: Nấu cô đặc nước đậu nành
Nước đậu nành ở dạng lỏng (Ảnh minh họa)
Sữa đậu nành sẽ được nấu cô đặc ở nồi chuyên dụng theo dạng công nghiệp.
Bước 5: Ép khuôn chao vừa vặn
Nước đậu nành sau khi nấu cô đặc sẽ được ép khuôn để vắt kiệt nước và tạo thành khuôn đậu để giúp quá trình đóng gói sau này.
Bước 6: Chiết rót và đóng gói thành phẩm
Cuối cùng, từng khuôn chao sẽ được cắt nhỏ và ngâm trong nước muối, rượu,... rồi chiết, rót ra hũ sẽ có thành phầm chỉnh chu.
2. Chao Mikiri - Nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon và chất lượng
Chao đậu, chao môn Mikiri nhờ vào hương vị béo thơm hấp dẫn mà sản phẩm này đã chinh phục nhiều thực khách và trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Việt. Thường được sử dụng để chấm rau củ luộc hoặc tẩm ướp nguyên liệu, chao không chỉ làm cho món ăn thêm phần đậm đà mà còn kích thích vị giác của thực khách. Dù được sản xuất theo phương pháp hiện đại, chao vẫn giữ được vị ngon đặc trưng và bảo toàn truyền thống.
Điều đặc biệt là chao càng thấm gia vị hơn khi để lâu. Với hai dòng chao môn Mikiri, bạn chỉ cần múc ra một ít, thêm chút đường, vài lát ớt, nặn thêm ít chanh và quậy đều, là có ngay chén nước chấm thơm ngon cho món ăn.
Các món ngon từ chao:
Bánh mì chao: Bánh mì được phết chao lên bề mặt, sau đó nướng giòn. Món ăn này thường được thêm thịt nướng, rau sống và các loại gia vị khác, tạo nên một bữa sáng nhanh chóng mà thơm ngon.
Phở chao: Một biến thể độc đáo của món phở truyền thống, phở chao sử dụng nước dùng có pha chao, tạo nên hương vị thơm ngon và khác biệt hơn.
Cá kho chao: Cá được kho với chao và các gia vị khác như ớt, tỏi, đường, tạo nên một món ăn có vị đậm đà, thơm nồng và rất kích thích vị giác.
Đậu hũ chao: Món ăn này sử dụng đậu hũ non, được chiên giòn rồi chấm với chao pha loãng. Sự kết hợp giữa vị beo béo của đậu hũ và vị đậm đà, thơm của chao tạo nên một món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng.
Vậy là, chao Mikiri không chỉ là một món ăn thông thường mà còn là một thành phần quan trọng góp phần nâng cao sức khỏe người dùng. Với quá trình phát triển và cải tiến liên tục, chao cao cấp Mikiri ngày càng được cải thiện về chất lượng, đảm bảo an toàn và ngon miệng, đồng thời đáp ứng tốt các yêu cầu về sức khỏe của người tiêu dùng. Mikiri kỳ vọng rằng sản phẩm của mình sẽ ngày càng được ưa chuộng rộng rãi và mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống hàng ngày của mọi người.
Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
Ẩm thực Việt có nền gia vị khá phong phú, đa dạng với nhiều loại gia vị đặc trưng. Điển hình như chao, vốn dĩ là gia vị có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó được du nhập vào Việt Nam. Ngày nay, với sự biến tấu đầy khéo léo mà trên thị trường còn có khá nhiều loại chao mới lạ như chao đỏ, chao môn, chao cốt dừa,...
1. Chao đậu, chao môn có quy trình sản xuất như thế nào?
Chao, còn được gọi là tương chao, là một loại gia vị đặc trưng trong nền ẩm thực Việt Nam, được chế tác từ đậu nành lên men, khoai môn, dừa và các nguyên liệu khác. Quá trình lên men này tạo ra hỗn hợp có mùi thơm nồng nàn, vị đậm đà và màu sắc bắt mắt. Không chỉ làm gia vị tăng hương vị cho nhiều món ăn, chao còn được đánh giá cao về mặt sức khỏe nhờ chứa các vi khuẩn probiotic sinh ra trong quá trình lên men.Chao là gì? Quy trình sản xuất chao như thế nào?
Quy trình sản xuất chao:Nguyên liệu chính để sản xuất chao chính là đậu nành. Về quy trình sản xuất chao lên men Mikiri thì đảm bảo các bước sau:
Bước 1: Tuyển chọn các nguyên vật liệu có chất lượng
Mikiri rất chú trọng chọn loại đậu nành chất lượng, đảm bảo không sâu, mói mọt. Từ đây, đậu nành sẽ trải qua các bước rửa và sơ chế.
Bước 2: Xay xát hạt đậu nành
Tiếp theo, đậu nành sẽ được xay xát bằng máy móc nên rất nhanh chóng và giúp đội ngũ sản xuất tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho những công đoạn sau. Hơn thế, Mikiri sử dụng máy móc và công nghệ còn đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm đối với chao nói riêng và các mặt hàng khác nói chung.
Bước 3: Vắt bột đậu nành thành dạng sữa
Tại bước này, máy ép đậu nành sẽ hoạt động hết công suất để vắt kiệt nước để thu về sữa đậu nành.
Xem thêm: Chao đậu Mikiri chất lượng
Bước 4: Nấu cô đặc nước đậu nành
Nước đậu nành ở dạng lỏng (Ảnh minh họa)
Sữa đậu nành sẽ được nấu cô đặc ở nồi chuyên dụng theo dạng công nghiệp.
Bước 5: Ép khuôn chao vừa vặn
Nước đậu nành sau khi nấu cô đặc sẽ được ép khuôn để vắt kiệt nước và tạo thành khuôn đậu để giúp quá trình đóng gói sau này.
Bước 6: Chiết rót và đóng gói thành phẩm
Cuối cùng, từng khuôn chao sẽ được cắt nhỏ và ngâm trong nước muối, rượu,... rồi chiết, rót ra hũ sẽ có thành phầm chỉnh chu.
Món đậu hủ sốt chao - Đơn giản mà ngon vô đối
2. Chao Mikiri - Nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon và chất lượng
Chao đậu, chao môn Mikiri nhờ vào hương vị béo thơm hấp dẫn mà sản phẩm này đã chinh phục nhiều thực khách và trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Việt. Thường được sử dụng để chấm rau củ luộc hoặc tẩm ướp nguyên liệu, chao không chỉ làm cho món ăn thêm phần đậm đà mà còn kích thích vị giác của thực khách. Dù được sản xuất theo phương pháp hiện đại, chao vẫn giữ được vị ngon đặc trưng và bảo toàn truyền thống.Điều đặc biệt là chao càng thấm gia vị hơn khi để lâu. Với hai dòng chao môn Mikiri, bạn chỉ cần múc ra một ít, thêm chút đường, vài lát ớt, nặn thêm ít chanh và quậy đều, là có ngay chén nước chấm thơm ngon cho món ăn.
Các món ngon từ chao:
Chao đậu, chao môn Mikiri - Chao ngon chuẩn chất lượng
Bánh mì chao: Bánh mì được phết chao lên bề mặt, sau đó nướng giòn. Món ăn này thường được thêm thịt nướng, rau sống và các loại gia vị khác, tạo nên một bữa sáng nhanh chóng mà thơm ngon.
Phở chao: Một biến thể độc đáo của món phở truyền thống, phở chao sử dụng nước dùng có pha chao, tạo nên hương vị thơm ngon và khác biệt hơn.
Cá kho chao: Cá được kho với chao và các gia vị khác như ớt, tỏi, đường, tạo nên một món ăn có vị đậm đà, thơm nồng và rất kích thích vị giác.
Đậu hũ chao: Món ăn này sử dụng đậu hũ non, được chiên giòn rồi chấm với chao pha loãng. Sự kết hợp giữa vị beo béo của đậu hũ và vị đậm đà, thơm của chao tạo nên một món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng.
Vậy là, chao Mikiri không chỉ là một món ăn thông thường mà còn là một thành phần quan trọng góp phần nâng cao sức khỏe người dùng. Với quá trình phát triển và cải tiến liên tục, chao cao cấp Mikiri ngày càng được cải thiện về chất lượng, đảm bảo an toàn và ngon miệng, đồng thời đáp ứng tốt các yêu cầu về sức khỏe của người tiêu dùng. Mikiri kỳ vọng rằng sản phẩm của mình sẽ ngày càng được ưa chuộng rộng rãi và mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống hàng ngày của mọi người.
Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
SanPhamMikiri- Tổng số bài gửi : 984
Similar topics
» Mua tương chao ngon chất lượng tại nhà cung cấp Mikiri
» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men chất lượng hàng đầu
» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men chất lượng hàng đầu
» Chao lên men Mikiri - Sản phẩm chất lượng cao cấp hàng đầu
» Chao Mikiri - Sản phẩm chất lượng của gia đình Việt
» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men chất lượng hàng đầu
» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men chất lượng hàng đầu
» Chao lên men Mikiri - Sản phẩm chất lượng cao cấp hàng đầu
» Chao Mikiri - Sản phẩm chất lượng của gia đình Việt
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Today at 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Today at 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Today at 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Today at 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Yesterday at 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Yesterday at 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Yesterday at 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị