Latest topics
Top posters
online123OK (1541) |
| |||
SanPhamMikiri (1028) |
| |||
meoden1211 (396) |
| |||
Admin (202) |
| |||
truonganhthuat (145) |
| |||
MKT (111) |
| |||
Mimi_tham_ăn (101) |
| |||
Gmark (77) |
| |||
lothithuyhoa (71) |
| |||
donbaclieu (60) |
|
Statistics
Diễn Đàn hiện có 815 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: vghgroup
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5178 in 2988 subjects
Chả Nem Chợ Huyện _ Hương Vị đậm chất quê huơng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bạn có thích Chả Nem Không?
Chả Nem Chợ Huyện _ Hương Vị đậm chất quê huơng
[url=https://chaxubinh.com/nguon-goc-cua-mon-cha-bo-binh-dinh/]Chả Nem Bình Định[/url] là một đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bình Định, Việt Nam, với hương vị đặc trưng và phong cách chế biến độc đáo. Món ăn này thường xuất hiện trong các dịp lễ tết và các bữa tiệc, đồng thời cũng là món quà biếu phổ biến, thể hiện lòng hiếu khách và tinh thần ẩm thực đậm chất quê hương.
Thành phần chính:
Thịt heo: Chọn thịt nạc tươi, không quá mỡ để giữ độ ngọt tự nhiên.
Bì heo: Làm sạch, luộc chín và thái mỏng.
Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, tỏi băm.
Lá chuối hoặc lá ổi: Dùng để gói chả nem, tạo hương thơm đặc trưng.
Cách làm:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Thịt heo rửa sạch, thái mỏng và băm nhuyễn hoặc xay mịn.
Bì heo luộc chín, thái chỉ nhỏ.
Trộn nguyên liệu:
Trộn đều thịt heo với bì heo, thêm muối, tiêu, đường, nước mắm, và tỏi băm. Trộn đều tay để các gia vị thấm đều vào thịt.
Gói chả nem:
Dùng lá chuối hoặc lá ổi, cắt thành từng miếng vừa phải.
Đặt một lượng thịt vừa đủ vào lá, cuộn tròn và gói chặt tay.
Lên men:
Để chả nem đã gói vào nơi thoáng mát, để lên men tự nhiên trong khoảng 3-5 ngày tùy theo điều kiện thời tiết.
Thưởng thức:
[url=https://chaxubinh.com/nguon-goc-cua-mon-cha-bo-binh-dinh/]Chả nem Bình Định[/url] sau khi lên men có vị chua nhẹ, thơm mùi lá gói, thịt heo dai ngon và bì giòn sần sật. Món này có thể ăn kèm với rau sống, bún, hoặc làm món nhắm với bia.
Đặc trưng:
Hương vị: Đặc trưng với vị chua thanh, mùi thơm từ lá chuối hoặc lá ổi, thịt mềm và bì giòn.
Cách bảo quản: Chả nem có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Chả Nem Bình Định là món ăn kết hợp hoàn hảo giữa thịt heo và bì heo, cùng với các gia vị truyền thống, mang đến hương vị đậm đà và khó quên, thể hiện rõ nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của vùng đất Bình Định.
Thành phần chính:
Thịt heo: Chọn thịt nạc tươi, không quá mỡ để giữ độ ngọt tự nhiên.
Bì heo: Làm sạch, luộc chín và thái mỏng.
Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, tỏi băm.
Lá chuối hoặc lá ổi: Dùng để gói chả nem, tạo hương thơm đặc trưng.
Cách làm:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Thịt heo rửa sạch, thái mỏng và băm nhuyễn hoặc xay mịn.
Bì heo luộc chín, thái chỉ nhỏ.
Trộn nguyên liệu:
Trộn đều thịt heo với bì heo, thêm muối, tiêu, đường, nước mắm, và tỏi băm. Trộn đều tay để các gia vị thấm đều vào thịt.
Gói chả nem:
Dùng lá chuối hoặc lá ổi, cắt thành từng miếng vừa phải.
Đặt một lượng thịt vừa đủ vào lá, cuộn tròn và gói chặt tay.
Lên men:
Để chả nem đã gói vào nơi thoáng mát, để lên men tự nhiên trong khoảng 3-5 ngày tùy theo điều kiện thời tiết.
Thưởng thức:
[url=https://chaxubinh.com/nguon-goc-cua-mon-cha-bo-binh-dinh/]Chả nem Bình Định[/url] sau khi lên men có vị chua nhẹ, thơm mùi lá gói, thịt heo dai ngon và bì giòn sần sật. Món này có thể ăn kèm với rau sống, bún, hoặc làm món nhắm với bia.
Đặc trưng:
Hương vị: Đặc trưng với vị chua thanh, mùi thơm từ lá chuối hoặc lá ổi, thịt mềm và bì giòn.
Cách bảo quản: Chả nem có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Chả Nem Bình Định là món ăn kết hợp hoàn hảo giữa thịt heo và bì heo, cùng với các gia vị truyền thống, mang đến hương vị đậm đà và khó quên, thể hiện rõ nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của vùng đất Bình Định.
Chú Bé Bán Chả- Tổng số bài gửi : 3
![-](https://2img.net/i/empty.gif)
» Chả Nem Chợ Huyện _ Hương Vị đậm chất quê huơng
» Hương vị quê hương - Bánh tráng nướng vị dừa Mikiri
» MUỐI TÔM TÂY NINH MIKIRI - HƯƠNG VỊ CHẤT LƯỢNG
» Tìm hiểu mì trứng Mikiri chất lượng hương vị thơm ngon
» Hướng dẫn làm món chè bà ba đậm vị Nam Bộ
» Hương vị quê hương - Bánh tráng nướng vị dừa Mikiri
» MUỐI TÔM TÂY NINH MIKIRI - HƯƠNG VỊ CHẤT LƯỢNG
» Tìm hiểu mì trứng Mikiri chất lượng hương vị thơm ngon
» Hướng dẫn làm món chè bà ba đậm vị Nam Bộ
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
» Bí Quyết Chọn Bao Bì Phù Hợp, Giúp Sản Phẩm Mỹ Phẩm "Bán Chạy Như Bánh Tráng"
» Muối tiêu chanh Mikiri - Sự kết hợp hài hòa tạo nên gia vị chấm đặc biệt
» Bao bì bánh tráng - "chiếc áo" che chở và thu hút khách hàng
» Nui Gạo - Bữa ăn nhẹ nhàng và dinh dưỡng
» Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà Cho Gia Đình
» Túi Đựng Bánh Trung Thu - Nơi Gửi Gắm Tình Cảm và Trao Duyên Niềm Vui
» HỦ TIẾU MIKRI - HỦ TIẾU DAI CHẤT LƯỢNG
» Bao Bì Mì Gói - Hơn Cả Vỏ Hộp Giấy Thông Thường
» Chao ngon Mikiri - 2 vị lựa chọn: Bộ đôi tạo nên cơn sốt
» Bí quyết "vàng" từ củ quả giúp bé "phổng phao" từng ngày
» Bao Bì Bột Giặt: Hơn Cả Vỏ Hộp - Bí Quyết Thu Hút Khách Hàng
» Mì trứng - Phong phú món ngon trong ẩm thực
» Gói gọn hương vị trọn vẹn - Bảo vệ an toàn cho từng hạt bột
» MUỐI TÔM MIKIRI - MUỐI TÔM TÂY NINH CHUẨN VỊ
» Bao bì nhang - Bảo vệ sản phẩm, nâng tầm giá trị
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG TÂY NINH MIKIRI - MÓN BÁNH CAO CẤP
» Bánh tráng mỏng - Nguyên liệu không thể thiếu cho món cuốn
» Bao bì nước ép: Giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - BÁNH CANH ỐNG CHẤT LƯỢNG
» Bao Bì Snack - Hơn Cả Vỏ Hộp: Bí Quyết Tạo Dấu Ấn Thương Hiệu
» Tăng Giá Trị Thương Hiệu Thủy Sản Với Bao Bì Chuyên Nghiệp
» BÚN XÀO MIKIRI - BÚN GẠO XÀO DINH DƯỠNG CHO THỰC ĐƠN
» Review địa điểm ăn chơi, giao lưu tại Hà Nội
» Lịch Sử Và Sự Phát Triển Của Công Nghệ Đúc Nhôm
» Tình yêu: Những điều đáng nhớ
» Sa tế Mikiri - Không chỉ là gia vị mà còn là tinh hoa ẩm thực
» Những Xu Hướng Thiết Kế Cổng Nhôm Đúc Mới Nhất Năm Nay
» Bao bì in trục đồng - Bí quyết chinh phục khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên
» BÁNH TRÁNG SIÊU MỎNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG MỎNG DẺO CHẤT LƯỢNG