Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.


Join the forum, it's quick and easy

Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Ẩm Thực Cho Mọi Người
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Gà nướng bột muối EmptyToday at 9:57 by SanPhamMikiri

» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Gà nướng bột muối EmptyYesterday at 13:57 by MKT

» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Gà nướng bột muối EmptyYesterday at 10:16 by Nhã Vị

» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Gà nướng bột muối EmptyMon 6 May - 16:00 by Nhã Vị

» BAO BÌ KHẨU TRANG
Gà nướng bột muối EmptyMon 6 May - 15:36 by MKT

» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Gà nướng bột muối EmptyMon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri

» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Gà nướng bột muối EmptyMon 6 May - 9:59 by trangtruong190694

» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Gà nướng bột muối EmptyMon 6 May - 9:59 by Nhã Vị

» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Gà nướng bột muối EmptySat 4 May - 16:16 by MKT

» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Gà nướng bột muối EmptySat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri

» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Gà nướng bột muối EmptyFri 3 May - 14:56 by MKT

» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Gà nướng bột muối EmptyFri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri

» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Gà nướng bột muối EmptyFri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri

» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Gà nướng bột muối EmptyThu 2 May - 15:30 by MKT

» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Gà nướng bột muối EmptyThu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri

» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Gà nướng bột muối EmptyThu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri

» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Gà nướng bột muối EmptyMon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694

» BAO BÌ BỘT TRÉT
Gà nướng bột muối EmptySat 27 Apr - 15:31 by MKT

» BAO BÌ GẠO
Gà nướng bột muối EmptySat 27 Apr - 15:09 by MKT

» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Gà nướng bột muối EmptySat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri

» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Gà nướng bột muối EmptyFri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri

» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Gà nướng bột muối EmptyThu 25 Apr - 15:57 by thinhphat

» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Gà nướng bột muối EmptyThu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri

» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Gà nướng bột muối EmptyWed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694

» BAO BÌ CÀ PHÊ
Gà nướng bột muối EmptyWed 24 Apr - 14:48 by MKT

» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Gà nướng bột muối EmptyWed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri

» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Gà nướng bột muối EmptyWed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị

» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Gà nướng bột muối EmptyWed 24 Apr - 10:20 by tuanztc

» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Gà nướng bột muối EmptyWed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri

» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Gà nướng bột muối EmptyTue 23 Apr - 16:25 by MKT

Top posters
online123OK (1541)
Gà nướng bột muối 68013Gà nướng bột muối 68013Gà nướng bột muối Vote_rcap 
SanPhamMikiri (971)
Gà nướng bột muối 68013Gà nướng bột muối 68013Gà nướng bột muối Vote_rcap 
meoden1211 (396)
Gà nướng bột muối 68013Gà nướng bột muối 68013Gà nướng bột muối Vote_rcap 
Admin (202)
Gà nướng bột muối 68013Gà nướng bột muối 68013Gà nướng bột muối Vote_rcap 
truonganhthuat (145)
Gà nướng bột muối 68013Gà nướng bột muối 68013Gà nướng bột muối Vote_rcap 
Mimi_tham_ăn (101)
Gà nướng bột muối 68013Gà nướng bột muối 68013Gà nướng bột muối Vote_rcap 
Gmark (77)
Gà nướng bột muối 68013Gà nướng bột muối 68013Gà nướng bột muối Vote_rcap 
lothithuyhoa (71)
Gà nướng bột muối 68013Gà nướng bột muối 68013Gà nướng bột muối Vote_rcap 
MKT (67)
Gà nướng bột muối 68013Gà nướng bột muối 68013Gà nướng bột muối Vote_rcap 
donbaclieu (60)
Gà nướng bột muối 68013Gà nướng bột muối 68013Gà nướng bột muối Vote_rcap 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 790 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: phuonganh2208

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5027 in 2838 subjects

Gà nướng bột muối

Go down

Gà nướng bột muối Empty Gà nướng bột muối

Bài gửi by haichef Sat 28 Mar - 12:34

Theo cách bếp VN cho món ăn dạng ướt
Gia vị ướp cho một con gà khoảng 1, 3 kg. sau khi làm:
-2 muỗng súp dầu ăn
- 20 cc. rượu trắng ( hay rượu mai quế lộ )
- ½ muỗng cà phê muối
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng súp hành tím băm thật nhuyễn.

Khuấy đều muối trong rượu xong cho tiêu, hành, dầu vào rồi mới bắc lên bếp, khi thấy hỗn hợp nóng lên, bốc mùi thơm là tắt bếp ngay
Lưu ý:
- Không để nóng dầu trước rồi cho rượu vào, dầu có thể bắn tung toé.
- Để gà nguyên con, chà sát hỗn hợp gia vị trong ngoài gà, đặt gà trên một cái vỉ gác lên một cái dĩa sâu lòng, để qua 30 phút cho ráo hỗn hợp gia vị xong rồi quét thêm một lần gia vị nữa.
- Chuẩn bị xửng hấp, cho vào nước hấp 1 muỗng súp muối bọt /1 lít nước, để nước sôi thật sôi. Cho đĩa gà vào hấp khoảng 30 phút sau khi nước sôi, đậy kín xửng. Gà chín, lấy ra để nguội bớt.
Tùy thích chặt gà thành miếng, sắp lại vào dĩa nguyên dạng cho đẹp mắt hay dùng dao nỉa xé miếng.
- Chắt lấy nước hấp gà, thêm chút muối tiêu, vài giọt chanh để làm nước chấm. Ăn kèm ít lá chanh non cắt sợi thật nhỏ.

3. Theo cách bếp VN cho món ăn dạng khô.

- Để gà nguyên con và ướp gà chỉ bằng hành tím băm và tiêu bột.
- Chuẩn bị muối hột (lớn từ cỡ hột mè đến hột đậu phụng) , nồi đất hoặc nồi kim loại dày vừa đủ làm.

- Cho vào nồi một lớp muối hột dày chừng 2 - 3 cm, đặt úp gà trên lớp muối, đậy nắp, đặt lên bếp, để lửa vừa, muối sẽ cháy nổ lép bép nho nhỏ trong nổi, tùy muối khô ướt nhiều ít, sau khoảng 20 - 30 phút hoặc có thể lâu hơn, khi hết nghe tiếng muối nổ là muối đã chuyển từ dạng hột sang dạng hột lớn mịn, thăm chừng gà chín bằng cách xiên cây đũa nhọn vào thân gà, thấy không có nước tiết ra là được. Gà rang muối khi lấy ra có một lớp muối bột trắng, mỏng bao quanh thân gà, dùng một cây cọ khô quét sạch lớp muối này trước khi chặt miếng nếu không gà rất mặn. Tùy thích chấm gà với nước chanh vắt + tiêu bột.

- Thời gian chín gà tùy gà lớn nhỏ và lớp muối dày mỏng. Nếu làm cách này nên làm thử một hai lần với gà lớn nhỏ và lượng muối nhất định, sẽ có kinh nghiệm thời gian cho gà chín đúng mức, thịt chín ráo, mềm, không khô xác. Nếu canh đúng, khi lớp muối hột cháy nổ thành dạng bột hoàn toàn thì gà cũng vừa chín tới.

- Muối sau khi rang gà để nguội, sàng qua rây, dùng như muối bình thường vì đây cũng là cách làm muối hột thành muối bột cổ truyền mà bếp VN vẫn gọi muối hầm. Muối hầm rất mặn và không ẩm ướt như muối xay.
haichef
haichef
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 28

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết