Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (971) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (68) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 790 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: phuonganh2208
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5028 in 2839 subjects
CÔNG THỨC NẤU 30 MÓN NGON TỪ THỊT HEO - ĂN VÀO LÀ MÊ ^ ^(Phần II)
Trang 1 trong tổng số 1 trang
CÔNG THỨC NẤU 30 MÓN NGON TỪ THỊT HEO - ĂN VÀO LÀ MÊ ^ ^(Phần II)
6. THỊT NƯỚNG XÁ XÍU
Cách làm món thịt xá xíu nướng:
- Bước 1 : Bạn ướp thịt với gia vị và sốt xá xíu trong khoảng 15-20’.
- Bước 2 : Khi thịt đã ngấm gia vị, bạn xếp thịt ra khay, sau đó rưới phần sốt lên trên rồi đem nướng ở 120 độ C. Sau 10’, bạn lật mặt thịt rồi cho vào nướng thêm 10’ nữa.
- Bước 3 : Cuối cùng, bạn đợi cho thịt nguội bớt là có thể thưởng thức được rồi.
7. THỊT KHO TRỨNG LÒNG ĐÀO
Nguyên liệu: (cho khoảng 6 người)
+ 1kg thịt đùi
+ 10 quả trứng gà
+ Nước của 1 quả dừa tươi
+ Nước hàng
+ 4 muỗng nhỏ đường
+ 5 muỗng nhỏ nước mắm
+ 2 thìa muối
+ 1 củ hành tím
+ 3-4 tép tỏi
+ Hạt tiêu
Cách làm:
- Thịt đùi thái miếng vuông cỡ bao diêm, rửa sạch để ráo. Hành tím, tỏi băm nhỏ.
- Cho thịt vào nồi có đáy rộng với chút dầu ăn trên bếp lửa lớn, đảo đều đến khi thịt săn thì thêm đường, nước hàng đảo 1-2 phút thì thêm nước dừa, muối, mắm và hành tỏi, tiêu. Để lửa trung bình đến khi thịt lên màu thì trở mặt cho thịt vàng đều. Khi nước thịt cạn bớt, để lửa liu riu cho thịt mềm. Đừng đậy nắp nếu không muốn thịt mềm quá.
- Luộc trứng: Trứng để ở nhiệt độ phòng. Luộc trong nước đã đun sôi già khoảng 6 phút, vớt trứng ngâm ngay vào nước đá. Nước đá sẽ giúp trứng đông cứng hơn và dễ bóc. Bóc trứng dưới vòi nước lạnh.
- Khi nước thịt gần cạn thì nêm lại thịt cho vừa miệng rồi thêm trứng vào nồi thịt. Dùng thìa lăn đều trứng để thấm nước thịt và lên màu. Tiếp tục kho đến khi thịt tươm mỡ và nước thịt đặc sền sệt lại thì tắt bếp và có thể dọn ăn.
8.THỊT VIÊN SỐT CÀ CHUA
Nguyên liệu: - 400g thịt xay (có thể dùng thịt nạc)
- 2 quả trứng
- 20g bột cà mì (hoặc bột chiên xù)
- 2 quả cà chua (hoặc 4 thìa sốt cà chua to)
- 1 củ hành khô Bước 1:
- Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ cà chua,
hành) với một ít muối và hạt tiêu. Thông thường,
người ta dùng thịt pha mỡ để viên thịt không bị khô
nhưng ở đây, trứng và bột cà mì sẽ giải quyết
chuyện đó! Các bạn có thể dùng ruột bánh mì bóp vụn thay cho bột cà mì cũng được. Bước 2:
- Viên thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn. Bước 3:
- Để chảo ở lửa to rồi cho thịt vào rán xém cạnh. Bước 4:
- Phi thơm hành khô rồi cho cà chua và xào thật
mềm. Nêm nếm thêm một chút muối và đường cho
vừa ăn. Bước 5:
- Cho thịt viên vào chảo rồi đảo đều ở lửa vừa cho
đến khi sốt cà ngấm vào viên thịt. Công đoạn này sẽ
mất khoảng 5' - 10'.
9. THỊT HẤP THƠM NGON
Thịt hấp thơm ngon
Nguyên liệu:
- 1kg thịt heo ba chỉ còn bì
- Gia vị: 60ml dầu đậu phộng (hoặc bơ đậu phộng),
40ml dầu mè, 30gr muối, 15gr đường, 20ml rượu
trắng, 15gr hạt tiêu Chế biến:
- Lọc bớt phần thịt nạc để miếng thịt mỏng đi chút
xíu!
- Ướp thịt với các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn khoảng
30-40 phút.
- Cuộn tròn thịt lại và buộc chặt! - Hấp thịt khoảng 40 phút cho tới khi chín
- Cắt thịt thành từng lát thật mỏng để thưởng thức
- Thịt ngấm đều gia vị mà lại thơm ngon, béo ngậy,
hấp dẫn!
10. THỊT CHƯNG MẮM TÉP
Nguyên liệu:
- 300g thịt xay
- 2 thìa mắm tép to
- 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 2 nhánh sả
- 30g đường
Bước 1:
- Trước tiên, các bạn băm nhỏ hành khô, tỏi và sả!
Bước 2:
- Cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành, tỏi, sả. Các bạn nên phi hành trước khoảng 1' rồi mới cho tỏi, sả vào sau thì mọi thứ sẽ chín đều hơn.
Bước 3:
- Phi tỏi, hành sả đến khi tất cả có màu vàng ươm nhé!
Bước 4:
- Cho thịt vào chảo, đảo đều.
Bước 5:
- Rang thịt ở lửa to cho đến khi thịt chín thì cho mắm tép vào.
Bước 6:
- Tiếp tục đảo đều thịt với mắm tép ở lửa to cho đến khi thịt cạn hết nước.
Bước 7:
- Cho đường vào thịt. Các bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị.
Bước 8:
- Cứ thế, đảo thịt thật đều trên bếp ở lửa to thêm khoảng 3' thì tắt bếp.
Các bạn chỉ cần cất vào hộp kín rồi bảo quản trong tủ lạnh là có thể ăn trong cả tuần rồi!
To be continue…
Các chị e cũng có thể tải phần mềm món ngon mỗi ngày để tham khảo 1 cách thuận tiện.
Mình sẽ tập hợp các món ăn ngon mỗi ngày trong phần III. Mọi người đón đọc nhé ^^
Cách làm món thịt xá xíu nướng:
- Bước 1 : Bạn ướp thịt với gia vị và sốt xá xíu trong khoảng 15-20’.
- Bước 2 : Khi thịt đã ngấm gia vị, bạn xếp thịt ra khay, sau đó rưới phần sốt lên trên rồi đem nướng ở 120 độ C. Sau 10’, bạn lật mặt thịt rồi cho vào nướng thêm 10’ nữa.
- Bước 3 : Cuối cùng, bạn đợi cho thịt nguội bớt là có thể thưởng thức được rồi.
7. THỊT KHO TRỨNG LÒNG ĐÀO
Nguyên liệu: (cho khoảng 6 người)
+ 1kg thịt đùi
+ 10 quả trứng gà
+ Nước của 1 quả dừa tươi
+ Nước hàng
+ 4 muỗng nhỏ đường
+ 5 muỗng nhỏ nước mắm
+ 2 thìa muối
+ 1 củ hành tím
+ 3-4 tép tỏi
+ Hạt tiêu
Cách làm:
- Thịt đùi thái miếng vuông cỡ bao diêm, rửa sạch để ráo. Hành tím, tỏi băm nhỏ.
- Cho thịt vào nồi có đáy rộng với chút dầu ăn trên bếp lửa lớn, đảo đều đến khi thịt săn thì thêm đường, nước hàng đảo 1-2 phút thì thêm nước dừa, muối, mắm và hành tỏi, tiêu. Để lửa trung bình đến khi thịt lên màu thì trở mặt cho thịt vàng đều. Khi nước thịt cạn bớt, để lửa liu riu cho thịt mềm. Đừng đậy nắp nếu không muốn thịt mềm quá.
- Luộc trứng: Trứng để ở nhiệt độ phòng. Luộc trong nước đã đun sôi già khoảng 6 phút, vớt trứng ngâm ngay vào nước đá. Nước đá sẽ giúp trứng đông cứng hơn và dễ bóc. Bóc trứng dưới vòi nước lạnh.
- Khi nước thịt gần cạn thì nêm lại thịt cho vừa miệng rồi thêm trứng vào nồi thịt. Dùng thìa lăn đều trứng để thấm nước thịt và lên màu. Tiếp tục kho đến khi thịt tươm mỡ và nước thịt đặc sền sệt lại thì tắt bếp và có thể dọn ăn.
8.THỊT VIÊN SỐT CÀ CHUA
Nguyên liệu: - 400g thịt xay (có thể dùng thịt nạc)
- 2 quả trứng
- 20g bột cà mì (hoặc bột chiên xù)
- 2 quả cà chua (hoặc 4 thìa sốt cà chua to)
- 1 củ hành khô Bước 1:
- Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ cà chua,
hành) với một ít muối và hạt tiêu. Thông thường,
người ta dùng thịt pha mỡ để viên thịt không bị khô
nhưng ở đây, trứng và bột cà mì sẽ giải quyết
chuyện đó! Các bạn có thể dùng ruột bánh mì bóp vụn thay cho bột cà mì cũng được. Bước 2:
- Viên thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn. Bước 3:
- Để chảo ở lửa to rồi cho thịt vào rán xém cạnh. Bước 4:
- Phi thơm hành khô rồi cho cà chua và xào thật
mềm. Nêm nếm thêm một chút muối và đường cho
vừa ăn. Bước 5:
- Cho thịt viên vào chảo rồi đảo đều ở lửa vừa cho
đến khi sốt cà ngấm vào viên thịt. Công đoạn này sẽ
mất khoảng 5' - 10'.
9. THỊT HẤP THƠM NGON
Thịt hấp thơm ngon
Nguyên liệu:
- 1kg thịt heo ba chỉ còn bì
- Gia vị: 60ml dầu đậu phộng (hoặc bơ đậu phộng),
40ml dầu mè, 30gr muối, 15gr đường, 20ml rượu
trắng, 15gr hạt tiêu Chế biến:
- Lọc bớt phần thịt nạc để miếng thịt mỏng đi chút
xíu!
- Ướp thịt với các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn khoảng
30-40 phút.
- Cuộn tròn thịt lại và buộc chặt! - Hấp thịt khoảng 40 phút cho tới khi chín
- Cắt thịt thành từng lát thật mỏng để thưởng thức
- Thịt ngấm đều gia vị mà lại thơm ngon, béo ngậy,
hấp dẫn!
10. THỊT CHƯNG MẮM TÉP
Nguyên liệu:
- 300g thịt xay
- 2 thìa mắm tép to
- 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 2 nhánh sả
- 30g đường
Bước 1:
- Trước tiên, các bạn băm nhỏ hành khô, tỏi và sả!
Bước 2:
- Cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành, tỏi, sả. Các bạn nên phi hành trước khoảng 1' rồi mới cho tỏi, sả vào sau thì mọi thứ sẽ chín đều hơn.
Bước 3:
- Phi tỏi, hành sả đến khi tất cả có màu vàng ươm nhé!
Bước 4:
- Cho thịt vào chảo, đảo đều.
Bước 5:
- Rang thịt ở lửa to cho đến khi thịt chín thì cho mắm tép vào.
Bước 6:
- Tiếp tục đảo đều thịt với mắm tép ở lửa to cho đến khi thịt cạn hết nước.
Bước 7:
- Cho đường vào thịt. Các bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị.
Bước 8:
- Cứ thế, đảo thịt thật đều trên bếp ở lửa to thêm khoảng 3' thì tắt bếp.
Các bạn chỉ cần cất vào hộp kín rồi bảo quản trong tủ lạnh là có thể ăn trong cả tuần rồi!
To be continue…
Các chị e cũng có thể tải phần mềm món ngon mỗi ngày để tham khảo 1 cách thuận tiện.
Mình sẽ tập hợp các món ăn ngon mỗi ngày trong phần III. Mọi người đón đọc nhé ^^
tengiduocnhi- Tổng số bài gửi : 2
Similar topics
» CÔNG THỨC NẤU 30 MÓN NGON TỪ THỊT HEO - ĂN VÀO LÀ MÊ ^ ^(Phần I)
» Công Thức Nấu Thịt Bò Wagyu Brisbane Lúc Lắc
» Công Thức Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Hấp Dẫn
» PHẦN THỊT NÀO CỦA CÁ ĐƯỢC COI LÀ NGON NHẤT???
» PHẦN THỊT NÀO CỦA CÁ ĐƯỢC COI LÀ NGON NHẤT???
» Công Thức Nấu Thịt Bò Wagyu Brisbane Lúc Lắc
» Công Thức Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Hấp Dẫn
» PHẦN THỊT NÀO CỦA CÁ ĐƯỢC COI LÀ NGON NHẤT???
» PHẦN THỊT NÀO CỦA CÁ ĐƯỢC COI LÀ NGON NHẤT???
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Today at 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Yesterday at 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Yesterday at 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Mon 6 May - 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Mon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Mon 6 May - 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Mon 6 May - 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri