Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (986) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
MKT (78) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 794 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: lenhuthoai
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5064 in 2875 subjects
Đặc trưng ẩm thực các dân tộc Việt ngay tại Hà Nội
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Đặc trưng ẩm thực các dân tộc Việt ngay tại Hà Nội
Xuất phát từ mong muốn mang ẩm thực dân tộc Việt đến rộng và sâu hơn với người dân Hà Thành, Độc quán cơ sở Phan Kế Bính đã được ra đời. Đến đây, thực khách sẽ có cơ hội khám phá những hương vị ẩm thực khó thể quên như: Lạp- nộm da trâu, gác bếp tổng hợp; cá chép nướng; các món nướng ống; côn trùng tổng hợp; nhộng ong đất theo mùa; trứng kiến; thắng cố,… Đây đều là những món ăn được sáng tạo và biến hóa từ các nguyên liệu tươi ngon nhất để không những lưu giữ những nét tinh tế của ẩm thực dân tộc vùng cao, mà còn phù hợp hơn với khẩu vị của thực khách Hà Thành.
Đầu tiên là món Lạp nộm da trâu gác bếp tổng hợp vô cùng đặc sắc của nhà hàng. Trong thực tế, Lạp là từ tiếng Lào, đồng âm với từ Lộc, là của ngon hay dùng để thết đãi khách quý. Món lạp là các loại thịt trộn với nước chanh và rau thơm, sau khi được tiếp thu và phát triển bởi đồng bào người Thái đã trở thành một phần không thể thiếu trong mọi bàn tiệc của dân tộc này. Da trâu sau 6 công đoạn xử lý được ngâm mình vào nước măng chua cùng gia vị đặc trưng của miền sơn cước như trám rừng, tỏi, mắc khén, sau đó trộn cùng với thịt bò chần lướt được thái vừa phải, tạo thành món ăn khai vị được ưa chuộng bậc nhất tại Độc Quán.
Thêm một cái tên là tinh hoa của ẩm thực vùng cao cũng góp mặt trong thực đơn của Độc Quán là món Cá chép nướng (Pa pỉng tộp). Đây là món ăn quý và được xem là sang trọng vào hàng bậc nhất trong ẩm thực của người Thái. Điều làm nên sự độc đáo trong món Pa pỉng tộp chính là những loại gia vị dùng để tẩm ướp món ăn. Ngoài gừng, sả, rau thơm quen thuộc, đầu bếp của Độc Quán Phan Kế Bính còn ướp các loại hương liệu mang hơi thở của rừng núi như: mắc khén - thứ gia vị đầy mê hoặc của Tây Bắc và mầm măng cây sa nhân - một loại cây đặc biệt thường chỉ có ở vùng cao với cá chép, tạo nên một món ăn thơm, ngon đến tận miếng cuối cùng.
Nói đến ẩm thực của các dân tộc Việt , mà cụ thể là vùng núi cao Tây Bắc, sẽ là một thiếu sót lớn nếu bỏ qua món Lam - món nướng bằng ống tre/nứa/giang trên than củi. Nếu như cơm lam không còn quá xa lạ thì những món ăn như gà lam, cá lam, ếch lam,… lại là trở nên mới mẻ và gợi cho thực khách nhiều sự tò mò. Các nguyên liệu gần gũi như gà, cá, ếch này, sau khi được ướp gia vị và nướng theo kiểu “lam” sẽ không chỉ giữ được nguyên độ ngọt tươi mà còn tạo nên một hương vị khó quên bởi chính sự hoà quyệnvới mùi thơm của ống tre và lá chuối.
Gây thương nhớ không kém các món nướng là những món ăn từ côn trùng tại Độc Quán Phan Kế Bính. Như món xôi trứng kiến lạ miệng – đặc sản của dân tộc Tày chẳng hạn.. Món xôi trứng kiến sau khi làm xong có vị béo của mỡ hành, bùi bùi của trứng kiến, dẻo thơm của nếp nương. Khi ăn nghe tiếng trứng kiến nổ lép bép trong miệng mới thấy hết cái thú vị của món ăn này. Bất kỳ ai một lần được thưởng thức xôi trứng kiến cũng sẽ nhớ mãi là vì vậy. Hay như món nhộng ong chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn của nhà hàng. Những miếng nhộng mập ú, tròn múp, căng đầy sữa non khi ăn có vị ngọt bùi và béo ngậy, là món ăn yêu thích của những người sành ăn, đặc biệt là trên bàn nhậu.
Đến với Độc Quán Phan Kế Bính, bạn cũng đừng quên gọi thêm những món lẩu cho bữa tiệc ẩm thực của mình thêm trọn vẹn nhé. Nếu là người yêu thích sự mới lạ, thì ngoài lẩu chim câu, lẩu gà đen. lẩu riêu cua bắp bò bổ dưỡng, bạn có thể thử qua món Thắng cố (loại lẩu được nấu từ tất cả các bộ phận của con ngựa) của người H’Mông nhé. Bên cạnh các món ăn ngọn, các loại thức uống nổi tiếng của vùng Tây Bắc cũng rất đáng để bạn thử khi đến đây đấy. Từ rượu táo mèo, rượu mơ, rượu chanh leo hay rượu Độc,... đều như mang cả hương vị nồng nàn của núi rừng đến bàn tiệc của bạn.
Nói Độc Quán là một không gian văn hóa, lưu giữ một góc tinh hoa ẩm thực Tây Bắc giữa lòng Hà Nội thật không sai chút nào.
Địa chỉ liên hệ với nhà hàng Độc quán cơ sở Phan Kế Bính
Địa chỉ: số 2, ngõ 254 đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 024 73 080 088 hoặc 0978 815 895
Đầu tiên là món Lạp nộm da trâu gác bếp tổng hợp vô cùng đặc sắc của nhà hàng. Trong thực tế, Lạp là từ tiếng Lào, đồng âm với từ Lộc, là của ngon hay dùng để thết đãi khách quý. Món lạp là các loại thịt trộn với nước chanh và rau thơm, sau khi được tiếp thu và phát triển bởi đồng bào người Thái đã trở thành một phần không thể thiếu trong mọi bàn tiệc của dân tộc này. Da trâu sau 6 công đoạn xử lý được ngâm mình vào nước măng chua cùng gia vị đặc trưng của miền sơn cước như trám rừng, tỏi, mắc khén, sau đó trộn cùng với thịt bò chần lướt được thái vừa phải, tạo thành món ăn khai vị được ưa chuộng bậc nhất tại Độc Quán.
Thêm một cái tên là tinh hoa của ẩm thực vùng cao cũng góp mặt trong thực đơn của Độc Quán là món Cá chép nướng (Pa pỉng tộp). Đây là món ăn quý và được xem là sang trọng vào hàng bậc nhất trong ẩm thực của người Thái. Điều làm nên sự độc đáo trong món Pa pỉng tộp chính là những loại gia vị dùng để tẩm ướp món ăn. Ngoài gừng, sả, rau thơm quen thuộc, đầu bếp của Độc Quán Phan Kế Bính còn ướp các loại hương liệu mang hơi thở của rừng núi như: mắc khén - thứ gia vị đầy mê hoặc của Tây Bắc và mầm măng cây sa nhân - một loại cây đặc biệt thường chỉ có ở vùng cao với cá chép, tạo nên một món ăn thơm, ngon đến tận miếng cuối cùng.
Nói đến ẩm thực của các dân tộc Việt , mà cụ thể là vùng núi cao Tây Bắc, sẽ là một thiếu sót lớn nếu bỏ qua món Lam - món nướng bằng ống tre/nứa/giang trên than củi. Nếu như cơm lam không còn quá xa lạ thì những món ăn như gà lam, cá lam, ếch lam,… lại là trở nên mới mẻ và gợi cho thực khách nhiều sự tò mò. Các nguyên liệu gần gũi như gà, cá, ếch này, sau khi được ướp gia vị và nướng theo kiểu “lam” sẽ không chỉ giữ được nguyên độ ngọt tươi mà còn tạo nên một hương vị khó quên bởi chính sự hoà quyệnvới mùi thơm của ống tre và lá chuối.
Gây thương nhớ không kém các món nướng là những món ăn từ côn trùng tại Độc Quán Phan Kế Bính. Như món xôi trứng kiến lạ miệng – đặc sản của dân tộc Tày chẳng hạn.. Món xôi trứng kiến sau khi làm xong có vị béo của mỡ hành, bùi bùi của trứng kiến, dẻo thơm của nếp nương. Khi ăn nghe tiếng trứng kiến nổ lép bép trong miệng mới thấy hết cái thú vị của món ăn này. Bất kỳ ai một lần được thưởng thức xôi trứng kiến cũng sẽ nhớ mãi là vì vậy. Hay như món nhộng ong chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn của nhà hàng. Những miếng nhộng mập ú, tròn múp, căng đầy sữa non khi ăn có vị ngọt bùi và béo ngậy, là món ăn yêu thích của những người sành ăn, đặc biệt là trên bàn nhậu.
Đến với Độc Quán Phan Kế Bính, bạn cũng đừng quên gọi thêm những món lẩu cho bữa tiệc ẩm thực của mình thêm trọn vẹn nhé. Nếu là người yêu thích sự mới lạ, thì ngoài lẩu chim câu, lẩu gà đen. lẩu riêu cua bắp bò bổ dưỡng, bạn có thể thử qua món Thắng cố (loại lẩu được nấu từ tất cả các bộ phận của con ngựa) của người H’Mông nhé. Bên cạnh các món ăn ngọn, các loại thức uống nổi tiếng của vùng Tây Bắc cũng rất đáng để bạn thử khi đến đây đấy. Từ rượu táo mèo, rượu mơ, rượu chanh leo hay rượu Độc,... đều như mang cả hương vị nồng nàn của núi rừng đến bàn tiệc của bạn.
Nói Độc Quán là một không gian văn hóa, lưu giữ một góc tinh hoa ẩm thực Tây Bắc giữa lòng Hà Nội thật không sai chút nào.
Địa chỉ liên hệ với nhà hàng Độc quán cơ sở Phan Kế Bính
Địa chỉ: số 2, ngõ 254 đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 024 73 080 088 hoặc 0978 815 895
Docquan- Tổng số bài gửi : 3
Similar topics
» Chao Mikiri - Gia vị đặc trưng của ẩm thực Việt
» Trung Quốc ồ ạt mua gạo Việt Nam
» ƯU ĐÃI NHÂN NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6
» Mừng Ngày Gia Đình Việt Nam 28/06
» [Món Việt] Bỏ túi ngay! Loại bánh ngon cho con!
» Trung Quốc ồ ạt mua gạo Việt Nam
» ƯU ĐÃI NHÂN NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6
» Mừng Ngày Gia Đình Việt Nam 28/06
» [Món Việt] Bỏ túi ngay! Loại bánh ngon cho con!
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:34 by MKT
» Tương ớt Mikiri - Tín đồ mê gà rán đồ chiên tìm kiếm
Today at 11:48 by SanPhamMikiri
» Tại sao giá thành cổng nhôm đúc lại cao hơn các vật liệu khác?
Today at 10:29 by Nhã Vị
» HONY FRUIT
Today at 8:16 by HONY FRUIT
» TIÊU ĐEN XAY - TIÊU ĐEN CHẤT LƯỢNG
Sat 18 May - 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Sat 18 May - 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT