Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (1027) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
MKT (110) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 815 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: vghgroup
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5176 in 2986 subjects
Giới thiệu món thịt trâu gác bếp đặc sản vùng núi Tây Bắc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Giới thiệu món thịt trâu gác bếp đặc sản vùng núi Tây Bắc
Thịt trâu gác bếp
Ẩm thực trâu là đặc sản vùng núi Tây Bắc - món ăn ngon khiến nhiều người thích thú. Vị ngon lạ của thịt gác bếp, mùi thơm khói của hạt mắc khén, hạt Dổi rừng, hạt tiêu, ... đã làm nên thương hiệu khô trâu nổi tiếng và độc đáo này. Thức ăn rất đặc biệt!
Thành phần: Thịt trâu tươi, gia vị đặc trưng.
Cách chế biến: Thịt trâu tẩm ướp gia vị để trên gác bếp cho khô.
Bảo quản: Ngăn lạnh có ngăn đá, ngăn mát tủ lạnh.
Cách ăn: Đun nóng, cắt nhỏ và ăn thẳng.
Đặc sản của người Thái đen ở Tây Bắc
Thịt trâu tươi được tẩm ướp gia vị đặc biệt và hạt mắc khén vùng Tây Bắc của dân tộc Thái ở Sapa, Dean Bian, Sơn La và trên bếp củi hun khói nhiều ngày. Điểm khác biệt của trâu gác bếp là hương vị thơm ngon đặc trưng, rất ngọt và đậm đà - nay đã có mặt tại Hà Nội.
Có thể bảo quản được lâu, thịt không bị ẩm mốc.
Thịt trâu gác bếp còn có tên gọi khác là thịt trâu khô, thịt trâu hun khói hay thịt trâu khô. Là món ăn truyền thống của người Thái, nhưng hương vị tuyệt vời cũng như cách sản xuất, bảo quản phù hợp với người dân vùng núi cao Tây Bắc nên món ăn này đã trở nên phổ biến trong đông đảo cộng đồng các dân tộc. Nhờ hương vị đậm đà khó quên và hương thơm lôi cuốn, thịt trâu gác bếp Tây Bắc đã chiếm được một lượng lớn thực khách từ miền núi đến miền xuôi.
Và dần dần nó trở thành món ăn khoái khẩu trong mỗi hộ gia đình. Ưu điểm dễ vận chuyển, thịt trâu gác bếp không chỉ là món ăn ngon của gia đình mà còn trở thành món quà độc đáo, ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè trong những dịp đặc biệt. Đặc biệt vào dịp năm hết tết đến, mọi người quây quần ăn uống, nói chuyện rôm rả là món nhậu khoái khẩu của anh chị em.
Để mua được thịt trâu gác chính gốc giá tốt vui lòng liên hệ Quà Quê Việt.
Cách tiết kiệm thịt trâu gác bếp
Vì đây là thức ăn khô nên tốt nhất bạn nên bảo quản trâu gác bếp trong tủ lạnh hoặc tủ đông nếu chưa sử dụng sản phẩm ngay. Hoặc, bảo quản nó trong tủ lạnh nếu tiêu thụ trong vòng một tuần. Tốt nhất nên sử dụng sản phẩm trong vòng một năm kể từ ngày sản xuất ghi trên bao bì.
Ẩm thực trâu là đặc sản vùng núi Tây Bắc - món ăn ngon khiến nhiều người thích thú. Vị ngon lạ của thịt gác bếp, mùi thơm khói của hạt mắc khén, hạt Dổi rừng, hạt tiêu, ... đã làm nên thương hiệu khô trâu nổi tiếng và độc đáo này. Thức ăn rất đặc biệt!
Thành phần: Thịt trâu tươi, gia vị đặc trưng.
Cách chế biến: Thịt trâu tẩm ướp gia vị để trên gác bếp cho khô.
Bảo quản: Ngăn lạnh có ngăn đá, ngăn mát tủ lạnh.
Cách ăn: Đun nóng, cắt nhỏ và ăn thẳng.
Đặc sản của người Thái đen ở Tây Bắc
Thịt trâu tươi được tẩm ướp gia vị đặc biệt và hạt mắc khén vùng Tây Bắc của dân tộc Thái ở Sapa, Dean Bian, Sơn La và trên bếp củi hun khói nhiều ngày. Điểm khác biệt của trâu gác bếp là hương vị thơm ngon đặc trưng, rất ngọt và đậm đà - nay đã có mặt tại Hà Nội.
Có thể bảo quản được lâu, thịt không bị ẩm mốc.
Thịt trâu gác bếp còn có tên gọi khác là thịt trâu khô, thịt trâu hun khói hay thịt trâu khô. Là món ăn truyền thống của người Thái, nhưng hương vị tuyệt vời cũng như cách sản xuất, bảo quản phù hợp với người dân vùng núi cao Tây Bắc nên món ăn này đã trở nên phổ biến trong đông đảo cộng đồng các dân tộc. Nhờ hương vị đậm đà khó quên và hương thơm lôi cuốn, thịt trâu gác bếp Tây Bắc đã chiếm được một lượng lớn thực khách từ miền núi đến miền xuôi.
Và dần dần nó trở thành món ăn khoái khẩu trong mỗi hộ gia đình. Ưu điểm dễ vận chuyển, thịt trâu gác bếp không chỉ là món ăn ngon của gia đình mà còn trở thành món quà độc đáo, ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè trong những dịp đặc biệt. Đặc biệt vào dịp năm hết tết đến, mọi người quây quần ăn uống, nói chuyện rôm rả là món nhậu khoái khẩu của anh chị em.
Để mua được thịt trâu gác chính gốc giá tốt vui lòng liên hệ Quà Quê Việt.
Cách tiết kiệm thịt trâu gác bếp
Vì đây là thức ăn khô nên tốt nhất bạn nên bảo quản trâu gác bếp trong tủ lạnh hoặc tủ đông nếu chưa sử dụng sản phẩm ngay. Hoặc, bảo quản nó trong tủ lạnh nếu tiêu thụ trong vòng một tuần. Tốt nhất nên sử dụng sản phẩm trong vòng một năm kể từ ngày sản xuất ghi trên bao bì.
QuaQueViet- Tổng số bài gửi : 2
Similar topics
» Lời Giới Thiệu
» Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn
» Giới thiệu địa điểm ăn lẩu nướng hàng đầu tại Thủ đô
» Giới thiệu mì trứng không phẩm màu Mikiri
» Giới thiệu trang shop bán đồ ăn Giòn Giòn THẮNG
» Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn
» Giới thiệu địa điểm ăn lẩu nướng hàng đầu tại Thủ đô
» Giới thiệu mì trứng không phẩm màu Mikiri
» Giới thiệu trang shop bán đồ ăn Giòn Giòn THẮNG
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 10:46 by SanPhamMikiri
» Bao bì bánh tráng - "chiếc áo" che chở và thu hút khách hàng
Sat 29 Jun - 15:16 by MKT
» Nui Gạo - Bữa ăn nhẹ nhàng và dinh dưỡng
Sat 29 Jun - 9:35 by SanPhamMikiri
» Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà Cho Gia Đình
Fri 28 Jun - 22:46 by ngocsenviet
» Túi Đựng Bánh Trung Thu - Nơi Gửi Gắm Tình Cảm và Trao Duyên Niềm Vui
Fri 28 Jun - 15:56 by MKT
» HỦ TIẾU MIKRI - HỦ TIẾU DAI CHẤT LƯỢNG
Thu 27 Jun - 15:39 by SanPhamMikiri
» Bao Bì Mì Gói - Hơn Cả Vỏ Hộp Giấy Thông Thường
Thu 27 Jun - 15:22 by MKT
» Chao ngon Mikiri - 2 vị lựa chọn: Bộ đôi tạo nên cơn sốt
Thu 27 Jun - 10:03 by SanPhamMikiri
» Bí quyết "vàng" từ củ quả giúp bé "phổng phao" từng ngày
Wed 26 Jun - 16:27 by thucphamtangchieucao
» Bao Bì Bột Giặt: Hơn Cả Vỏ Hộp - Bí Quyết Thu Hút Khách Hàng
Wed 26 Jun - 15:13 by MKT
» Mì trứng - Phong phú món ngon trong ẩm thực
Tue 25 Jun - 15:21 by SanPhamMikiri
» Gói gọn hương vị trọn vẹn - Bảo vệ an toàn cho từng hạt bột
Tue 25 Jun - 14:58 by MKT
» MUỐI TÔM MIKIRI - MUỐI TÔM TÂY NINH CHUẨN VỊ
Tue 25 Jun - 14:25 by SanPhamMikiri
» Bao bì nhang - Bảo vệ sản phẩm, nâng tầm giá trị
Mon 24 Jun - 16:03 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG TÂY NINH MIKIRI - MÓN BÁNH CAO CẤP
Mon 24 Jun - 15:10 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng mỏng - Nguyên liệu không thể thiếu cho món cuốn
Mon 24 Jun - 10:12 by SanPhamMikiri
» Bao bì nước ép: Giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn
Sat 22 Jun - 15:33 by MKT
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - BÁNH CANH ỐNG CHẤT LƯỢNG
Sat 22 Jun - 14:15 by SanPhamMikiri
» Bao Bì Snack - Hơn Cả Vỏ Hộp: Bí Quyết Tạo Dấu Ấn Thương Hiệu
Fri 21 Jun - 16:09 by MKT
» Tăng Giá Trị Thương Hiệu Thủy Sản Với Bao Bì Chuyên Nghiệp
Thu 20 Jun - 15:41 by MKT
» BÚN XÀO MIKIRI - BÚN GẠO XÀO DINH DƯỠNG CHO THỰC ĐƠN
Thu 20 Jun - 15:34 by SanPhamMikiri
» Review địa điểm ăn chơi, giao lưu tại Hà Nội
Thu 20 Jun - 11:49 by Chou Chou
» Lịch Sử Và Sự Phát Triển Của Công Nghệ Đúc Nhôm
Thu 20 Jun - 11:40 by Nhã Vị
» Tình yêu: Những điều đáng nhớ
Thu 20 Jun - 10:49 by lopooo
» Sa tế Mikiri - Không chỉ là gia vị mà còn là tinh hoa ẩm thực
Thu 20 Jun - 10:23 by SanPhamMikiri
» Những Xu Hướng Thiết Kế Cổng Nhôm Đúc Mới Nhất Năm Nay
Wed 19 Jun - 16:34 by Nhã Vị
» Bao bì in trục đồng - Bí quyết chinh phục khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên
Wed 19 Jun - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG SIÊU MỎNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG MỎNG DẺO CHẤT LƯỢNG
Wed 19 Jun - 14:51 by SanPhamMikiri
» Ảnh hưởng của họa tiết trên cổng nhôm đúc đến thẩm mỹ của ngôi nhà
Wed 19 Jun - 14:34 by Nhã Vị
» Hủ tiếu - Món ăn ngon mỗi ngày
Wed 19 Jun - 10:16 by SanPhamMikiri