Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (985) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5060 in 2871 subjects
Nha Đam Mủ Trôm - Hương vị thanh mát từ thiên nhiên
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Nha Đam Mủ Trôm - Hương vị thanh mát từ thiên nhiên
Nha Đam Mủ Trôm Thái Sơn là nước giải khát có sự kết hợp của các nguyên liệu tự nhiên. Các nguyên liệu tự nhiên đó là: Lá Nha Đam – Mủ Cây Trôm – Lá Dứa Tươi. Nha Đam Mủ Trôm Thái Sơn có tính năng làm mát, giải nhiệt và thanh lọc cơ thể. Nước Mủ Trôm Nha Đam vốn được biết đến là một loại nước giải khát thơm ngon, bổ dưỡng và rất lành tính. Nếu bạn là một người yêu thích nước Mủ Trôm Nha Đam thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn cách nấu loại nước giải khát này.
Đặc tính và công dụng của nước Mủ Trôm Nha Đam
Nước Nha Đam Mủ Trôm có màu trong suốt, mùi thơm dịu, vị ngọt nhẹ, vô cùng tươi mát. Loại nước này có tác dụng tăng cường sinh lực, nhuận tràng và mát gan, mát cơ thể nên được sử dụng nhiều cho những ngày nắng nóng. Vì vậy, bạn nên biết cách nấu để mang đến cho bản thân và gia đình thức uống bổ dưỡng trong ngày hè.
Hướng dẫn cách làm nước Nha Đam Mủ Trôm ngon
+ Nguyên liệu chuẩn bị:
10gr mủ trôm khô
2 – 3 nhánh nha đam tươi
2 nhánh lá dứa tươi
4 viên đường phèn
Rây lọc
1 cái nồi
+ Các bước làm nước Nha Đam Mủ Trôm
Mủ trôm là chất tiết được thu hoạch từ vỏ thân cây trôm, loại cây được trồng phổ biến ở vùng Trung Nam Bộ. Nước mủ trôm là đồ uống dân dã có tác dụng thanh nhiệt, giải độc gan, ngoài ra còn giúp điều hòa đường huyết, ổn định huyết áp, và trị táo bón.
Nước mủ trôm kết hợp cùng những nguyên liệu dễ tìm như nha đam, lá dứa, đường phèn,… Vừa đơn giản lại vô cùng bổ dưỡng. Hãy dành ra một chút thời gian ngày cuối tuần và thử làm cho mình món nước giải khát thơm ngon, mát lành này theo các bước sau:
Bước 1: Ngâm mủ trôm với 1 – 1,5 lít nước lọc. Hãy ngâm đến khi mủ trôm nở đều và đổi màu trong suốt, không còn màu nâu là có thể dùng được. Sau đó, dùng rây lọc bỏ nước ngâm rồi để ráo.
Bước 2: Nha đam cắt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, chỉ lấy phần gel bên trong. Đem phần gel nha đam cắt nhỏ vừa ăn và rửa sạch.
Bước 3: Lá dứa rửa sạch, bỏ gốc rồi cắt khúc.
Bước 4: Đổ nước vào nồi, đun sôi. Giảm lửa, cho lá dứa và đường phèn và nha đam vào đun lửa nhỏ cho đến khi đường phèn tan hết rồi tắt bếp, để nguội.
Bước 5: Pha mủ trôm với hỗn hợp nước đường, lá dứa, nha đam để nguội. Bạn có thể cho thêm một ít long nhãn vào ăn kèm. Nếu nước hơi ngọt hoặc đặc quá thì pha loãng với ít nước lọc.
Nước Nha Đam Mủ Trôm bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được trong 2 - 3 ngày, uống lạnh kèm đá viên sẽ rất ngon. Với công thức này, bạn có thể thay thế nha đam bằng các nguyên liệu khác như: Hạt é, rong sụn, sương sâm, sương sáo… để biến tấu thành nhiều hương vị mới lạ hơn.
Hi vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn biết cách làm nước mủ trôm nha đam ngon tuyệt.
Ngoài việc tự pha chế tại nhà, bạn có thể ghé mua nước Nha Đam Mủ Trôm Thái Sơn ở các cửa hàng, siêu thị như: Co.op Mart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Circle K, MiniStop, B’sMart, AEON Citimart, Cheers, … Rất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tốt cho sức khỏe.
> Xem thêm thông tin chi tiết tại:
Website: thaisonfoods.vn
Fanpage: Sữa Bắp Nếp Thái Sơn
Website đặt hàng: Shop Thái Sơn Foods
Xem thêm bài viết Lợi ích của sữa bắp đối với cơ thể
Đặc tính và công dụng của nước Mủ Trôm Nha Đam
Nước Nha Đam Mủ Trôm có màu trong suốt, mùi thơm dịu, vị ngọt nhẹ, vô cùng tươi mát. Loại nước này có tác dụng tăng cường sinh lực, nhuận tràng và mát gan, mát cơ thể nên được sử dụng nhiều cho những ngày nắng nóng. Vì vậy, bạn nên biết cách nấu để mang đến cho bản thân và gia đình thức uống bổ dưỡng trong ngày hè.
Hướng dẫn cách làm nước Nha Đam Mủ Trôm ngon
+ Nguyên liệu chuẩn bị:
10gr mủ trôm khô
2 – 3 nhánh nha đam tươi
2 nhánh lá dứa tươi
4 viên đường phèn
Rây lọc
1 cái nồi
+ Các bước làm nước Nha Đam Mủ Trôm
Mủ trôm là chất tiết được thu hoạch từ vỏ thân cây trôm, loại cây được trồng phổ biến ở vùng Trung Nam Bộ. Nước mủ trôm là đồ uống dân dã có tác dụng thanh nhiệt, giải độc gan, ngoài ra còn giúp điều hòa đường huyết, ổn định huyết áp, và trị táo bón.
Nước mủ trôm kết hợp cùng những nguyên liệu dễ tìm như nha đam, lá dứa, đường phèn,… Vừa đơn giản lại vô cùng bổ dưỡng. Hãy dành ra một chút thời gian ngày cuối tuần và thử làm cho mình món nước giải khát thơm ngon, mát lành này theo các bước sau:
Bước 1: Ngâm mủ trôm với 1 – 1,5 lít nước lọc. Hãy ngâm đến khi mủ trôm nở đều và đổi màu trong suốt, không còn màu nâu là có thể dùng được. Sau đó, dùng rây lọc bỏ nước ngâm rồi để ráo.
Bước 2: Nha đam cắt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, chỉ lấy phần gel bên trong. Đem phần gel nha đam cắt nhỏ vừa ăn và rửa sạch.
Bước 3: Lá dứa rửa sạch, bỏ gốc rồi cắt khúc.
Bước 4: Đổ nước vào nồi, đun sôi. Giảm lửa, cho lá dứa và đường phèn và nha đam vào đun lửa nhỏ cho đến khi đường phèn tan hết rồi tắt bếp, để nguội.
Bước 5: Pha mủ trôm với hỗn hợp nước đường, lá dứa, nha đam để nguội. Bạn có thể cho thêm một ít long nhãn vào ăn kèm. Nếu nước hơi ngọt hoặc đặc quá thì pha loãng với ít nước lọc.
Nước Nha Đam Mủ Trôm bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được trong 2 - 3 ngày, uống lạnh kèm đá viên sẽ rất ngon. Với công thức này, bạn có thể thay thế nha đam bằng các nguyên liệu khác như: Hạt é, rong sụn, sương sâm, sương sáo… để biến tấu thành nhiều hương vị mới lạ hơn.
Hi vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn biết cách làm nước mủ trôm nha đam ngon tuyệt.
Ngoài việc tự pha chế tại nhà, bạn có thể ghé mua nước Nha Đam Mủ Trôm Thái Sơn ở các cửa hàng, siêu thị như: Co.op Mart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Circle K, MiniStop, B’sMart, AEON Citimart, Cheers, … Rất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tốt cho sức khỏe.
> Xem thêm thông tin chi tiết tại:
Website: thaisonfoods.vn
Fanpage: Sữa Bắp Nếp Thái Sơn
Website đặt hàng: Shop Thái Sơn Foods
Xem thêm bài viết Lợi ích của sữa bắp đối với cơ thể
thaisonfoods- Tổng số bài gửi : 22
Similar topics
» Nha Đam Mủ Trôm Thái Sơn - Hương vị từ thiên nhiên thuần khiết mát lành
» Cốt me Mikiri - Gia vị chua thanh tự nhiên
» Nha Đam Mủ Trôm Thái Sơn – Nước giải khát tươi mát từ thiên nhiên!
» Hương vị quê hương - Bánh tráng nướng vị dừa Mikiri
» Nem luồng lợn mán - nem chua Như Thanh Thanh Hóa 50k
» Cốt me Mikiri - Gia vị chua thanh tự nhiên
» Nha Đam Mủ Trôm Thái Sơn – Nước giải khát tươi mát từ thiên nhiên!
» Hương vị quê hương - Bánh tráng nướng vị dừa Mikiri
» Nem luồng lợn mán - nem chua Như Thanh Thanh Hóa 50k
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Sat 18 May - 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Sat 18 May - 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT