Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.


Join the forum, it's quick and easy

Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Ẩm Thực Cho Mọi Người
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» TIÊU ĐEN XAY - TIÊU ĐEN CHẤT LƯỢNG
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyYesterday at 15:02 by SanPhamMikiri

» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyYesterday at 14:19 by MKT

» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyFri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri

» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyFri 17 May - 14:34 by MKT

» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyFri 17 May - 13:41 by Nhã Vị

» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyFri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri

» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyFri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri

» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyThu 16 May - 16:11 by Nhã Vị

» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyThu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri

» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyThu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri

» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyThu 16 May - 13:22 by MKT

» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyThu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165

» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyWed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri

» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyWed 15 May - 14:07 by Nhã Vị

» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyWed 15 May - 13:26 by MKT

» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyWed 15 May - 10:12 by tuanztc

» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyWed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri

» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyTue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri

» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyTue 14 May - 14:19 by MKT

» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyTue 14 May - 11:02 by Nhã Vị

» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyMon 13 May - 16:06 by MKT

» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyMon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri

» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyMon 13 May - 9:56 by Nhã Vị

» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyMon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri

» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptySat 11 May - 16:27 by MKT

» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyFri 10 May - 15:41 by MKT

» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyFri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri

» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyFri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri

» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyThu 9 May - 15:28 by Nhã Vị

» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại EmptyThu 9 May - 15:00 by MKT

Top posters
online123OK (1541)
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại 68013Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại 68013Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại Vote_rcap 
SanPhamMikiri (985)
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại 68013Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại 68013Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại Vote_rcap 
meoden1211 (396)
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại 68013Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại 68013Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại Vote_rcap 
Admin (202)
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại 68013Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại 68013Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại Vote_rcap 
truonganhthuat (145)
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại 68013Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại 68013Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại Vote_rcap 
Mimi_tham_ăn (101)
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại 68013Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại 68013Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại Vote_rcap 
Gmark (77)
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại 68013Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại 68013Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại Vote_rcap 
MKT (77)
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại 68013Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại 68013Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại Vote_rcap 
lothithuyhoa (71)
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại 68013Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại 68013Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại Vote_rcap 
donbaclieu (60)
Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại 68013Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại 68013Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại Vote_rcap 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5060 in 2871 subjects

Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại

Go down

Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại Empty Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại

Bài gửi by SanPhamMikiri Fri 5 Apr - 16:02

1. Đôi nét về bún gạo khô từ xưa cho đến nay

Bún gạo với hoàn cảnh ra đời khá "éo le", từ giai thoại An Dương Vương: “Trong lúc chuẩn bị yến tiệc cho lễ dạm hỏi công chúa Mỵ Châu, một người đầu bếp đã vô tình đổ bột gạo vào chiếc rổ đặt trong vạc nước sôi. Khi phát hiện ra sai lầm, anh hốt hoảng nhấc chiếc rổ lên thì nhìn thấy bột gạo đã trở thành các sợi dài màu trắng.

Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại Vietnamese-rice-noodle
Bún tươi - Nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon
Tuy nhiên, cảm thấy bỏ thì quá lãng phí, anh đem những sợi bột trắng xào với rau cần để làm món lót dạ. Không ngờ rằng, khi tiệc bắt đầu, món ăn lạ kia lại được vua chú ý và hết lòng khen ngợi. “Bún xào cần” được ra đời và trở thành một trong những món ăn yêu thích trong thực đơn của hoàng gia lúc bấy giờ”. Có thể thấy, sợi bún gạo trắng đã ra đời trong hoàn cảnh rất tự nhiên mà khó ai có thể nghĩ được.

Trải qua biết bao sự thăng trầm của lịch sử thì sợi bún gạo vẫn được giữ và sáng tạo thêm nhiều món ngon. Tuy vậy, cùng với sự phát triển của công nghệ và máy móc kỹ thuật hiện đại thì sợi bún đã được chế biến và đóng gói ở dạng khô nên rất tiện lợi khi mua tích trữ lâu dài.

2. Sơ lược về nền văn hóa ẩm thực 3 miền của bún gạo

2.1 Bún gạo ở Bắc Bộ - Nền ẩm thực thanh tao, nhã nhặn

Vốn dĩ, mang trong mình vẻ đẹp cổ kính của Hà Nội, thế nên từ cảnh vật cho đến ẩm thực nơi đây đều thanh tao và êm ả. Ẩm thực của vùng đất phổ cổ thể hiện qua sợi bún gạo của người Tràng An xưa, bún có sự kết hợp vô cùng nhuần nhuyễn các nguyên liệu khác mang phong vị thanh đạm và có vị chua dịu nhẹ khi dùng.

Thế nhưng, thay vì sử dụng loại bún gạo thông thường xay từ gạo sống thì người miền Bắc hầu hết dùng Bún Mạch Tràng - loại Bún truyền thống ra đời từ thời vua An Dương Vương. Đây cũng chính là yếu tố làm nên nhiều món Bún ngon như: bún thang, bún chả, bún ốc, bún măng vịt, bún cá rô đồng, bún đậu mắm tôm, chả cá Lã Vọng,...

2.2 Bún gạo ở Trung Bộ - Đậm đà hương vị miền biển cả

Mặn mà - cay nồng - chua ngọt là những nét chấm phá hương vị nổi bật khi nhắc đến ẩm thực miền Trung. Đó là sự hoà quyện giữa sự thanh tao và sự tinh giản của ẩm thực đường phố. Ngoài ra, ẩm thực miền Trung còn nổi bật với nhiều gia vị mặn đặc trưng, từ các món ăn kèm đượm vị như mắm cà, mắm tôm đến nhiều đặc sản nức tiếng như: bún bò Huế, bún chả cá, bún thịt nướng, bún hến,... Mỗi món ăn đều ẩn chứa tình cảm nồng hậu, tâm hồn chân chất của người dân nơi đây, khiến ai cũng phải nao lòng thưởng thức.

2.3 Bún gạo ở Nam Bộ - Tinh hoa ẩm thực 3 miền

Món ăn hấp dẫn bởi sự mộc mạc và pha thêm chút phóng khoáng đậm chất Nam bộ, các món ngon với bún ở miền Nam sẽ hội tụ tinh hoa ẩm thực các vùng miền, thêm vào đó là hương vị đặc trưng: ngọt, cay và béo. Đến miền Nam bạn nhất định phải thử món bún riêu cua đồng - sự kết hợp độc đáo giữa mắm tôm với ớt cay nồng, nước dùng nóng hổi có vị chua nhẹ từ cà chua chín, mùi thơm của hành tím phi vàng, béo nhưng không ngấy của riêu cua đồng tươi, huyết lợn cùng đậu phụ rán sẽ là bức tranh mô tả món bún đặc sắc và hoàn hảo nhất.

Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại Maxresdefault-33
Bún riêu cua đồng - Đặc sản bún tại miền Tây
Theo quá trình giao thoa văn hoá, cọng bún tươi ở Nam Bộ cũng có nhiều thay đổi với 2 loại: Bún sợi to tròn, trắng mềm và Bún sợi nhỏ trắng ngà. Khi kết hợp chúng với nguyên liệu vùng sông nước cùng công thức nấu đa dạng sẽ cho ra nhiều món ăn đa dạng như: bún nước lèo, bún mắm, bún cà ri, bún riêu cua, bún cá lóc,...

3. Bún gạo khô Mikiri - Nét ẩm thực truyền thống kết hợp hiện đại

Ngày nay, cuộc sống vốn bận rộn nên thời gian dành cho gian bếp là khá hẹn. Thế nhưng, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì đa phần mọi người thường chọn ăn tại nhà hay các địa chỉ uy tín. Thế nên, nhu cầu với các loại thực phẩm tiện lợi là nhiều đáng kể, trong đó bún gạo khô Mikiri chính là nguyên liệu thay thế cho bữa cơm thường ngày hay là món ăn đủ chất cho bữa sáng năng lượng.

Bún Gạo Khô Mikiri - Nguyên liệu bữa ăn truyền thống đến hiện đại Buntuoi
Bún gạo Mikiri - Nguyên liệu chất lượng cho nhiều món bún
Hiện tại, bún gạo cao cấp Mikiri có 2 loại cơ bản là bún sợi lớn và bún sợi nhỏ, đều có khối lượng tịnh phù 400g phù hợp với nhiều gia đình. Bạn chỉ mất từ 7 - 10 phút luộc bún khô thành bún tươi mềm, dai ngon. Về chất lượng, Mikiri khẳng định bún đảm bảo không chứa hàn the, chất tẩy trắng hay bất kỳ phụ gia khác. Vốn có 95% thành phần là gạo nên khi ăn bún bạn sẽ cảm nhận hương vị của gạo chân thật nhất.

Có thể nói, bún vừa là món ăn truyền thống vừa là biểu tượng của người Việt chúng ta. Mikiri tự hào với sản phẩm bún gạo khô đã góp phần nhỏ vào kho tàng ẩm thực phong phú nước nhà.

Công ty TNHH SX-TM-DV T&Z
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71/ 0902 71 68 71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, TP.HCM.
Website: Mikiri.com.vn hoặc Conlele.com

SanPhamMikiri

Tổng số bài gửi : 985

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết