Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (971) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (68) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 790 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: phuonganh2208
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5028 in 2839 subjects
Bao Tử Heo Phá Lấu
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bao Tử Heo Phá Lấu
Vật Liệu: Vật liệu:
Hai cái bao tử heo (1kg)
1 trái dừa xiêm nhỏ
5 tép tỏi, 4 củ hành tím, 1.5g ngũ vị hương.
1 muỗng canh đầy đường, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm ngọn 1 muỗng canh nước tương ngon. 1 muỗng bột ngọt nếu thích 1 muỗng cafe tiêu.
Cách Làm:
Bao tử rửa sạch, lộn trái, cạo nhớt sạch. Chế nước sôi qua rồi cạo lại cho thật sạch. Chà muối với gừng, với rượu cho hết mùi tanh rồi rửa lại thật sạch. Để ráo. Có thể xẻ đôi.
Củ hành tím phi vàng, + 3 tép tỏi bậm + đường + rưới nước tương + nước mắm+ bột ngọt (nếu không dùng bột ngọt thì thêmt đường vô) trộn đều dể 30 phút cho thấm.
Bắt chảo lên bếp, cho dầu vô phi 2 tép tỏi + củ hành cho thơm vàng. Vớt ra để riêng. Bỏ Bao Tử vô chiên cho săn lại vàng đều. Bỏ nước dừa vô nấu sôi lên, nhỏ lửa cho cạn nước dừa, tiếp tục đổ nước nấu cạn 3 lần nữa thì bao tử mới mềm. Đem xuống, dùng dao bén, lạng thành từng miếng xéo, xếp chung với dưa leo cho đẹp. Món này ăn với cơm, hay dùng làm đồ nhặm. Nấu đám tiệc thì gia giảm lượng muối cho vừa ăn.
Chúc bạn thành công.
Hai cái bao tử heo (1kg)
1 trái dừa xiêm nhỏ
5 tép tỏi, 4 củ hành tím, 1.5g ngũ vị hương.
1 muỗng canh đầy đường, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm ngọn 1 muỗng canh nước tương ngon. 1 muỗng bột ngọt nếu thích 1 muỗng cafe tiêu.
Cách Làm:
Bao tử rửa sạch, lộn trái, cạo nhớt sạch. Chế nước sôi qua rồi cạo lại cho thật sạch. Chà muối với gừng, với rượu cho hết mùi tanh rồi rửa lại thật sạch. Để ráo. Có thể xẻ đôi.
Củ hành tím phi vàng, + 3 tép tỏi bậm + đường + rưới nước tương + nước mắm+ bột ngọt (nếu không dùng bột ngọt thì thêmt đường vô) trộn đều dể 30 phút cho thấm.
Bắt chảo lên bếp, cho dầu vô phi 2 tép tỏi + củ hành cho thơm vàng. Vớt ra để riêng. Bỏ Bao Tử vô chiên cho săn lại vàng đều. Bỏ nước dừa vô nấu sôi lên, nhỏ lửa cho cạn nước dừa, tiếp tục đổ nước nấu cạn 3 lần nữa thì bao tử mới mềm. Đem xuống, dùng dao bén, lạng thành từng miếng xéo, xếp chung với dưa leo cho đẹp. Món này ăn với cơm, hay dùng làm đồ nhặm. Nấu đám tiệc thì gia giảm lượng muối cho vừa ăn.
Chúc bạn thành công.
Admin- Admin
- Tổng số bài gửi : 202
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Yesterday at 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Tue 7 May - 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Mon 6 May - 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Mon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Mon 6 May - 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Mon 6 May - 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri