Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (964) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (62) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5010 in 2821 subjects
Bật Mí Các Bước Nấu Cháo Yến Thịt Bằm Dành Cho Bé
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bật Mí Các Bước Nấu Cháo Yến Thịt Bằm Dành Cho Bé
Để nấu món cháo yến thịt bằm chuẩn hương vị thơm lừng và giữ được giá trị dinh dưỡng của nó. Không phải điều đơn giản, vì vậy Nguyên Sa sẽ chia sẻ đến các bạn cách thực hiện món ăn này với các bước sau đây:
1. Sự lợi hại đến từ cháo yến thịt bằm
- Cháo là món ăn thông dụng của người già, người đau ốm và trẻ nhỏ. Cháo trắng thì rất dễ ăn. Nhưng, đối với người bệnh và đặc biệt là trẻ nhỏ nếu chỉ ăn cháo trắng thôi thì hương vị sẽ khá nhạt, không ngon, không cung cấp đầy đủ các chất. Vậy, nếu thêm thành phần tổ yến vào sẽ thay đổi khẩu vị, mùi hương, kích thích vị giác hơn và bổ sung dưỡng chất cho cơ thể với hơn 5 công dụng từ yến sào.
- Cháo yến tổ yến thịt bằm sẽ giúp cơ thể cung cấp các chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch, kích thích hệ tiêu hóa... giúp người bệnh cảm giác ăn ngon miệng hơn, từ đó hạn chế việc thiếu hụt vitamin, các chất.
- Đối với trẻ nhỏ, các axit amin và dưỡng chất có trong yến sào sẽ hỗ trợ cho các con quá trình phát triển sức mạnh thể chất, não bộ, giúp trẻ sẽ lanh lợi và thông minh hơn.
2. Bật mí cách nấu cháo yến thịt bằm dành cho bé ở nhà
2.1. Nguyên liệu
+½ - 1 tai yến (tùy vào tuổi của trẻ)
+Thịt heo nạc xay nhuyễn 30g
+Gạo nếp, gạo tẻ tầm 50g
+Gia vị nêm nếm gồm: nửa thìa cafe dầu mè (hoặc dầu gấc, dầu oliu đều được), nữa thìa cafe nước gừng, 1 vài giọt rượu trắng, nửa thìa cafe nước mắm ngon, chút hạt nêm, nửa thìa cafe nước tương.
+Hành hoa, rau mùi: Mỗi cây vài lá.
Dụng cụ:
+ Nồi cơm điện hoặc nồi áp suất để nấu cháo
+ Chuẩn bị 1 xoong và 1 thố con để chưng yến
2.2. Sơ chế
Bước 1: Chúng ta đem gạo vo sạch, sau đó để ráo nước.
Bước 2: Thịt heo đã băm nhuyễn, sau đó đem đi ướp với chút hành khô băm nhỏ và hạt tiêu, nước tương, 1 vài giọt rượu trắng ½ thìa cafe nước gừng.
Bước 3: Hành và rau mùi rửa sạch và thái nhỏ
Bước 4: Tổ yến thì bạn tùy thuộc vào loại yến mà bạn mua nhé. Nếu bạn mua yến thô thì cần ngâm yến trong 2 tiếng đồng hồ rồi chắt sạch nước ngâm đó, cho yến ra đĩa nhặt sạch lông yến rồi để riêng. Với yến đã qua sơ chế bạn chỉ cần ngâm trong bát con trong khoảng thời gian từ 45 phút đến 1 tiếng, đến khi yến tơi là được.
2.3. Cách chế biến
Bước 1: Thịt đã ướp cho vào chảo, thêm chút dầu ăn và đảo qua cho đến khi thịt tái.
Bước 2: Gạo đã ráo nước, bạn cho vào chảo đun trên lửa nhỏ cho đến khi gạo vàng và có mùi thơm thơm là được nè!
Bước 3: Đem gạo đó và thịt cho vào nồi cơm điện hoặc nồi áp suất thêm nước và nấu thành cháo.
*Lưu ý: Với số lượng gạo như vậy, bạn chỉ cần cho vào 200ml nước sạch để ninh cháo nhừ, cho nước nhiều quá dễ làm cháo bị loãng và nếu ít quá cháo bị khét.
Bước 4: Trong thời gian đợi cháo chín, chúng ta sẽ chưng yến. Cho nước và yến vào trong một thố và đem đi chưng hấp cách thủy trong 1 tiếng đồng hồ.
Bước 5: Khi cháo đã chín bạn có thể dùng giá đánh nhuyễn hoặc đảo, cho thêm chút các loại gia vị còn lại để dậy mùi, phù hợp khẩu vị gia đình là được.
Múc cháo ra chén, cho yến đã chưng lên trên cháo và rắc chút hành lá, rau mùi ( tùy bé nhà bạn có ăn được hành lá hay không nha) có thể thưởng thức ngay!
2.4. Cách thưởng thức món ăn
Một bát cháo yến cho người bệnh, trẻ nhỏ bổ sung dưỡng chất
Món ăn nên thưởng thức lúc nóng sẽ tốt hơn vì dậy mùi thơm đặc trưng của yến, hương vị của gạo và đảm bảo hình thức đẹp mắt với màu trắng đục của cháo, màu ngả vàng của yến, chút xanh xanh của rau. Tất cả hòa quyện lại tạo thành món ăn ngon từ cả màu sắc và hương vị.
Mẹo chế biến món ăn ngon:
Trong quá trình nấu nên bớt lại lượng nước mắm, chỉ nên đổ vào sau khi món cháo đã nấu xong, đây là “tuyệt chiêu” để món ăn dậy hương thơm. Đối với các loại dầu vừng, dầu mè sau khi tắt bếp mới tra, để đảm bảo giữ lại các chất dinh dưỡng cao nhất của món ăn.
>>>Tìm hiểu thêm các cách chế biến đồ ăn từ Tổ Yến
2.5. Những lưu ý về cháo yến cho bé
Cháo yến rất có ích trong việc tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ tiêu hóa, trí não và phát triển chiều cao. Thế nhưng, chúng ta cũng không nên quá lạm dụng nguồn thực phẩm quý báu này. Các mẹ nên cho bé ăn cháo yến đúng cách và có chế độ khoa học để bé hấp thụ hết các chất dinh dưỡng có trong yến sào một cách tốt nhất.
Một số lưu ý:
Bạn không nên cho bé dưới 1 tuổi ăn các thực phẩm có yến. Vì trong độ tuổi này hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu, rất nhạy cảm, trong khi tổ yến thì lại rất giàu đạm và các khoáng chất. Vì thế, bé không hấp thu được các chất dinh dưỡng và có thể còn bị đầy bụng, tiêu chảy…Do đó, bạn chỉ nên cho bé trên 1 tuổi ăn cháo tổ yến.
Không nên ngày nào cũng nấu cháo yến cho bé ăn. Vì cơ thể bé sẽ không hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng, dễ gây lãng phí. Cách tốt nhất bạn nên cho bé ăn cách 2 ngày làm 1 bữa cháo tổ yến.
Bạn nên cho bé ăn yến sào với liều lượng vừa đủ:
Bé từ 1-3 tuổi : theo liều lượng 1-2gr/lần dùng (khoảng 50g tổ yến/1 tháng).
Bé từ 3-10 tuổi: khoảng 2-3gr/lần dùng (tầm 100g tổ yến/1 tháng).
3. Cháo yến sào mua ở đâu ?
Các món cháo yến tại cửa hàng Yến Sào Nguyên Sa
Trường hợp đối với những bạn là người khá là bận rộn, nhưng rất quan tâm gia đình chỉ là không có thời gian nấu nướng nhiều hoặc bạn không giỏi chuyện bếp núc lắm...
Đừng lo lắng!
Đã có Yến Sào Nguyên Sa sẽ giúp bạn nấu cháo yến mỗi ngày.
Chỉ cần bạn gọi điện đặt trước bên cửa hàng, sẽ có ngay các món ăn thơm ngon, đầy chất dinh dưỡng từ các đầu bếp của Nguyên Sa:
- Chi nhánh 1: 178 Phan Xích Long, P7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
SĐT 028.3517.2899
- Chi nhánh 2: Landmark 4 Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh
SĐT 028.22.101.909
Đặc biệt, ngoài món cháo yến thịt bằm ra, tại Nguyên Sa còn có các món cháo như:
Cháo yến gà cà rốt
Cháo yến cá lóc cải bó xôi
Cháo yến lươn đậu xanh
Cháo yến tôm rau ngót, cà rốt
Cháo yến bò đậu Hà Lan cà rốt
Cháo yến hạt sen lá dứa
>>>> ĐẶT HÀNG NGAY TẠI ĐÂY
4. Lời kết
Trên đây là công hiệu của cháo yến đem lại, và các bước nấu cháo yến thịt bằm dành cho bé. Nguyên Sa chúc các bạn thành công với món ăn nhé. Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ đến mọi người. ^^
1. Sự lợi hại đến từ cháo yến thịt bằm
- Cháo là món ăn thông dụng của người già, người đau ốm và trẻ nhỏ. Cháo trắng thì rất dễ ăn. Nhưng, đối với người bệnh và đặc biệt là trẻ nhỏ nếu chỉ ăn cháo trắng thôi thì hương vị sẽ khá nhạt, không ngon, không cung cấp đầy đủ các chất. Vậy, nếu thêm thành phần tổ yến vào sẽ thay đổi khẩu vị, mùi hương, kích thích vị giác hơn và bổ sung dưỡng chất cho cơ thể với hơn 5 công dụng từ yến sào.
- Cháo yến tổ yến thịt bằm sẽ giúp cơ thể cung cấp các chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch, kích thích hệ tiêu hóa... giúp người bệnh cảm giác ăn ngon miệng hơn, từ đó hạn chế việc thiếu hụt vitamin, các chất.
- Đối với trẻ nhỏ, các axit amin và dưỡng chất có trong yến sào sẽ hỗ trợ cho các con quá trình phát triển sức mạnh thể chất, não bộ, giúp trẻ sẽ lanh lợi và thông minh hơn.
2. Bật mí cách nấu cháo yến thịt bằm dành cho bé ở nhà
2.1. Nguyên liệu
+½ - 1 tai yến (tùy vào tuổi của trẻ)
+Thịt heo nạc xay nhuyễn 30g
+Gạo nếp, gạo tẻ tầm 50g
+Gia vị nêm nếm gồm: nửa thìa cafe dầu mè (hoặc dầu gấc, dầu oliu đều được), nữa thìa cafe nước gừng, 1 vài giọt rượu trắng, nửa thìa cafe nước mắm ngon, chút hạt nêm, nửa thìa cafe nước tương.
+Hành hoa, rau mùi: Mỗi cây vài lá.
Dụng cụ:
+ Nồi cơm điện hoặc nồi áp suất để nấu cháo
+ Chuẩn bị 1 xoong và 1 thố con để chưng yến
2.2. Sơ chế
Bước 1: Chúng ta đem gạo vo sạch, sau đó để ráo nước.
Bước 2: Thịt heo đã băm nhuyễn, sau đó đem đi ướp với chút hành khô băm nhỏ và hạt tiêu, nước tương, 1 vài giọt rượu trắng ½ thìa cafe nước gừng.
Bước 3: Hành và rau mùi rửa sạch và thái nhỏ
Bước 4: Tổ yến thì bạn tùy thuộc vào loại yến mà bạn mua nhé. Nếu bạn mua yến thô thì cần ngâm yến trong 2 tiếng đồng hồ rồi chắt sạch nước ngâm đó, cho yến ra đĩa nhặt sạch lông yến rồi để riêng. Với yến đã qua sơ chế bạn chỉ cần ngâm trong bát con trong khoảng thời gian từ 45 phút đến 1 tiếng, đến khi yến tơi là được.
2.3. Cách chế biến
Bước 1: Thịt đã ướp cho vào chảo, thêm chút dầu ăn và đảo qua cho đến khi thịt tái.
Bước 2: Gạo đã ráo nước, bạn cho vào chảo đun trên lửa nhỏ cho đến khi gạo vàng và có mùi thơm thơm là được nè!
Bước 3: Đem gạo đó và thịt cho vào nồi cơm điện hoặc nồi áp suất thêm nước và nấu thành cháo.
*Lưu ý: Với số lượng gạo như vậy, bạn chỉ cần cho vào 200ml nước sạch để ninh cháo nhừ, cho nước nhiều quá dễ làm cháo bị loãng và nếu ít quá cháo bị khét.
Bước 4: Trong thời gian đợi cháo chín, chúng ta sẽ chưng yến. Cho nước và yến vào trong một thố và đem đi chưng hấp cách thủy trong 1 tiếng đồng hồ.
Bước 5: Khi cháo đã chín bạn có thể dùng giá đánh nhuyễn hoặc đảo, cho thêm chút các loại gia vị còn lại để dậy mùi, phù hợp khẩu vị gia đình là được.
Múc cháo ra chén, cho yến đã chưng lên trên cháo và rắc chút hành lá, rau mùi ( tùy bé nhà bạn có ăn được hành lá hay không nha) có thể thưởng thức ngay!
2.4. Cách thưởng thức món ăn
Một bát cháo yến cho người bệnh, trẻ nhỏ bổ sung dưỡng chất
Món ăn nên thưởng thức lúc nóng sẽ tốt hơn vì dậy mùi thơm đặc trưng của yến, hương vị của gạo và đảm bảo hình thức đẹp mắt với màu trắng đục của cháo, màu ngả vàng của yến, chút xanh xanh của rau. Tất cả hòa quyện lại tạo thành món ăn ngon từ cả màu sắc và hương vị.
Mẹo chế biến món ăn ngon:
Trong quá trình nấu nên bớt lại lượng nước mắm, chỉ nên đổ vào sau khi món cháo đã nấu xong, đây là “tuyệt chiêu” để món ăn dậy hương thơm. Đối với các loại dầu vừng, dầu mè sau khi tắt bếp mới tra, để đảm bảo giữ lại các chất dinh dưỡng cao nhất của món ăn.
>>>Tìm hiểu thêm các cách chế biến đồ ăn từ Tổ Yến
2.5. Những lưu ý về cháo yến cho bé
Cháo yến rất có ích trong việc tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ tiêu hóa, trí não và phát triển chiều cao. Thế nhưng, chúng ta cũng không nên quá lạm dụng nguồn thực phẩm quý báu này. Các mẹ nên cho bé ăn cháo yến đúng cách và có chế độ khoa học để bé hấp thụ hết các chất dinh dưỡng có trong yến sào một cách tốt nhất.
Một số lưu ý:
Bạn không nên cho bé dưới 1 tuổi ăn các thực phẩm có yến. Vì trong độ tuổi này hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu, rất nhạy cảm, trong khi tổ yến thì lại rất giàu đạm và các khoáng chất. Vì thế, bé không hấp thu được các chất dinh dưỡng và có thể còn bị đầy bụng, tiêu chảy…Do đó, bạn chỉ nên cho bé trên 1 tuổi ăn cháo tổ yến.
Không nên ngày nào cũng nấu cháo yến cho bé ăn. Vì cơ thể bé sẽ không hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng, dễ gây lãng phí. Cách tốt nhất bạn nên cho bé ăn cách 2 ngày làm 1 bữa cháo tổ yến.
Bạn nên cho bé ăn yến sào với liều lượng vừa đủ:
Bé từ 1-3 tuổi : theo liều lượng 1-2gr/lần dùng (khoảng 50g tổ yến/1 tháng).
Bé từ 3-10 tuổi: khoảng 2-3gr/lần dùng (tầm 100g tổ yến/1 tháng).
3. Cháo yến sào mua ở đâu ?
Các món cháo yến tại cửa hàng Yến Sào Nguyên Sa
Trường hợp đối với những bạn là người khá là bận rộn, nhưng rất quan tâm gia đình chỉ là không có thời gian nấu nướng nhiều hoặc bạn không giỏi chuyện bếp núc lắm...
Đừng lo lắng!
Đã có Yến Sào Nguyên Sa sẽ giúp bạn nấu cháo yến mỗi ngày.
Chỉ cần bạn gọi điện đặt trước bên cửa hàng, sẽ có ngay các món ăn thơm ngon, đầy chất dinh dưỡng từ các đầu bếp của Nguyên Sa:
- Chi nhánh 1: 178 Phan Xích Long, P7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
SĐT 028.3517.2899
- Chi nhánh 2: Landmark 4 Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh
SĐT 028.22.101.909
Đặc biệt, ngoài món cháo yến thịt bằm ra, tại Nguyên Sa còn có các món cháo như:
Cháo yến gà cà rốt
Cháo yến cá lóc cải bó xôi
Cháo yến lươn đậu xanh
Cháo yến tôm rau ngót, cà rốt
Cháo yến bò đậu Hà Lan cà rốt
Cháo yến hạt sen lá dứa
>>>> ĐẶT HÀNG NGAY TẠI ĐÂY
4. Lời kết
Trên đây là công hiệu của cháo yến đem lại, và các bước nấu cháo yến thịt bằm dành cho bé. Nguyên Sa chúc các bạn thành công với món ăn nhé. Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ đến mọi người. ^^
bomber50- Tổng số bài gửi : 8
Similar topics
» Mikiri cung cấp chao đậu và chao khoai môn dinh dưỡng
» CHAO MIKIRI - CHAO TRUYỀN THỐNG CHẤT LƯỢNG
» Chao Mikiri - Chao ngon chuẩn truyền thống
» Chao Mikiri - Vị béo thơm trong từng khối chao
» CHAO MIKIRI - VỊ CHAO NGON CHUẨN TRUYỀN THỐNG
» CHAO MIKIRI - CHAO TRUYỀN THỐNG CHẤT LƯỢNG
» Chao Mikiri - Chao ngon chuẩn truyền thống
» Chao Mikiri - Vị béo thơm trong từng khối chao
» CHAO MIKIRI - VỊ CHAO NGON CHUẨN TRUYỀN THỐNG
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Yesterday at 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Yesterday at 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị