Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (985) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5060 in 2871 subjects
Kem Sữa Chua Phô Mai Trà Xanh (Không dùng máy làm kem)
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Kem Sữa Chua Phô Mai Trà Xanh (Không dùng máy làm kem)
Sài Gòn vào mùa nắng nóng. Cùng #dungculambanhanphu bắt tay vào làm món kem mát lạnh, thơm béo cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Đặc biệt công thức này không cần sử dụng máy làm kem mà vẫn có được mẻ kem dẻo thơm ạ.
Nguyên liệu (cho khuôn chữ nhật kích thước 7.5x15cm)
- 80 gram cream cheese (phomai kem), để mềm ở nhiệt độ phòng
- 20 gram đường
- 10 - 20 gram sữa đặc
- 7 gram bột trà xanh Nhật Bản
- 50 gram sữa chua không đường, để nguội ở nhiệt độ phòng
- 100 gram kem tươi (whipping cream), lạnh
- 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh
- Khoảng 10 bánh oreo
Cách làm
1. Đánh cream cheese ở tốc độ thấp đến khi nhuyễn hoàn toàn.
2. Thêm sữa đặc, rây đường và bột trà xanh vào âu cream cheese, cho nước chanh và đánh ở tốc độ thấp đến khi vừa hòa quyện thì dừng lại.
3. Chia phần sữa chua làm 3-4 phần, cho từng phần vào đánh cùng cream cheese đến khi hòa quyện thì mới cho phần tiếp theo
Lưu ý: Ở bước này bắt buộc sữa chua đã nguội hoàn toàn về nhiệt độ phòng. Nếu sữa chua còn lạnh cho vào cream cheese rất dễ làm phần phô mai bị lạnh và vón cục rất nhanh, gây lợn cợn cho hỗn hợp sau khi trộn.
Trong trường hợp bị lợn cợn có thể lọc qua rây 1 - 2 lần, hỗn hợp sẽ mịn mượt hơn.
4. Cho khoảng 10 gram kem tươi vào âu cream cheese và đánh hòa quyện ở tốc độ thấp cho hỗn hợp lỏng dần ra. Lặp lại thêm 1-2 lần (mỗi lần cho khoảng 10 - 20 gram) đến khi hỗn hợp đã lỏng hơn khá nhiều thì cho toàn bộ phần kem tươi còn lại vào đánh đến khi hòa quyện, kem bông đặc.
* Không cho toàn bộ kem tươi vào cùng lúc, kem lạnh rất dễ làm cream cheese vón cục.
5. Lót giấy nến vào khuôn sao cho giấy chườm lên cao hơn thành khuôn. Đổ ½ hỗn hợp kem vào khuôn, dùng phới dẹt dàn phẳng.
6. Đặt 1 lớp bánh kín mặt kem. Tiếp tục đổ phần kem còn lại lên trên và dàn đều. Đặt thêm 1 lớp bánh oreo trên cùng.
Ngoài ra, bạn có thể xay nhỏ bánh Oreo (xay cả bánh và phần nhân bên trong), sau đó cho vào âu kem và trộn đều bằng kĩ thuật fold, như vậy thì khi ăn vị Oreo sẽ hòa quyện đều trong kem hơn.
7. Bọc kín toàn bộ âu khay kem. Cho vào tủ đá ít nhất 6 tiếng tới khi kem đông hoàn toàn.
Lưu ý: Cần bọc kín khay kem, không để kem bị đọng nước sẽ làm kem dăm đá.
-----------------------------------------------------
Mọi người có thể tìm mua cream cheese và khuôn chống dính tại #dungculambanhanphu với mức giá ưu đãi nhé. Cám ơn mọi người nhiều ạ.
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Tôm chua Bình Định - Có thể dùng ngay không cần chế biến
» Trải nghiệm tận hưởng không gian xanh mát và không khí trong lành trên du thuyền MSC
» Bánh không dùng lò nướng : Dalgona Coffee Mousse Quyến Rũ Đậm Đà
» Cách ăn sữa chua đúng cách tốt cho sức khỏe. Đói bụng có nên ăn sữa chua không?
» Những Điều Không Nên Với Rau Xanh
» Trải nghiệm tận hưởng không gian xanh mát và không khí trong lành trên du thuyền MSC
» Bánh không dùng lò nướng : Dalgona Coffee Mousse Quyến Rũ Đậm Đà
» Cách ăn sữa chua đúng cách tốt cho sức khỏe. Đói bụng có nên ăn sữa chua không?
» Những Điều Không Nên Với Rau Xanh
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Yesterday at 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT