Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (964) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (62) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5010 in 2821 subjects
Bánh Cheesecake Dưa Hấu Dâu Tây Mát Lạnh
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh Cheesecake Dưa Hấu Dâu Tây Mát Lạnh
Món bánh cheesecake dưa hấu dâu tây là sự kết hợp độc đáo, hài hòa giữa các lớp bánh bông lan xốp mềm, kem cheese béo ngậy cùng trái cây mát lành. Bánh không chỉ bắt mắt mà còn giúp giải nhiệt giữa những ngày oi bức của Sài Gòn. Cùng #dungculambanhanphu học ngay món bánh lạ mắt, ngon miệng này nha cả nhà ơi.
* Cốt Bánh Bông Lan:
3 trứng gà,
100g đường,
40ml sữa tươi,
1 nhúm muối,
31g dầu ăn,
1/3 thìa cà phê cream of tartar (hoặc nước cốt chanh),
100g bột mì số 8
* Lớp Kem Cheese:
215g cream cheese,
200ml whipping cream,
4g nước cốt chanh,
75g đường,
5g gelatine,
25ml sữa tươi.
CÁCH LÀM:
*Lớp Kem Cheese:
-Để cream cheese ra ngoài nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó tán nhuyễn với đường
- Tiếp đến cho từ từ sữa, whipping cream, gelatin và nước chanh vào đánh đều (Phần gelatin: Ngâm gelatin trong nước lọc vài phút cho mềm, sau đó chắt bỏ nước, ngâm bát gelatin vào 1 tô nước sôi, sau khoảng 1 phút gelatin sẽ tan ra là có thể đổ vào hỗn hợp)
- Đổ hỗn hợp vào khuôn và tiếp tục để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng để mặt trên đông lại và đổ được lớp tiếp theo
* Lớp Dưa Hấu: Dưa hấu cắt khoanh dày 1,5cm, 2 muỗng đường.
* Trang trí: Dâu tâu thái lựu, hạt cười thái nhỏ và lá bạc hà.
Một số chú ý khi làm bánh:
* Dùng khuôn nướng bông lan 15cm và phương pháp tách lòng, khuôn đổ cheesecake là 14cm. Chiếc bánh kích cỡ 14cm nhỏ xinh.
* Lớp dưa hấu để tránh chảy nước, mình phủ đường lên 2 mặt khoanh dưa, để từ 30 – 60 phút dưa hấu sẽ se kín mặt lại và không còn chảy nước và không bị úng ở trong bánh nha, bên trong dưa vẫn giữa nước nha.
* Sau khi hoàn thành nhớ để bánh trong tủ lạnh 6 tiếng để bánh cứng hoàn toàn rồi mới lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức.
----------------------------------
Nguồn hình + công thức: Herman Huang
---------------------------------
Nếu bạn bận rộn không có thời gian để chuẩn bị nguyên liệu & dụng cụ để làm. Bạn có thể tìm thấy những nguyên liệu & dụng cụ có sẵn tại #dunngculambanhanphu nhé.
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Cách làm Bánh Purple Cheesecake Tím Lịm Tìm Sim
» Làm bánh Tiramisu cheesecake hấp dẫn KHÔNG LÒ NƯỚNG
» Basque burnt cheesecake - bánh kem phô mai cháy.
» Cách làm Bánh Cheesecake Sữa Chua Thơm Ngon, Béo Mịn
» Công Thức Làm Bánh Cheesecake Matcha Bắt Mắt, Ngon Miệng
» Làm bánh Tiramisu cheesecake hấp dẫn KHÔNG LÒ NƯỚNG
» Basque burnt cheesecake - bánh kem phô mai cháy.
» Cách làm Bánh Cheesecake Sữa Chua Thơm Ngon, Béo Mịn
» Công Thức Làm Bánh Cheesecake Matcha Bắt Mắt, Ngon Miệng
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Today at 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Today at 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Yesterday at 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị