Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (964) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (62) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5010 in 2821 subjects
Làm Ngay Bánh Con Sò Madeleine Thơm Ngon Cho Tiệc Trà
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Làm Ngay Bánh Con Sò Madeleine Thơm Ngon Cho Tiệc Trà
Bánh sò Madeleine - món bánh quá quen thuộc với những ai đã trót say đắm các món ăn của Pháp. Bánh có hương thơm đặc trưng của bơ và vani, kết hợp cùng độ mềm xốp, ngọt thanh tự nhiên của mật ong. Mời mọi người cùng #dungculambanhanphu bắt tay làm ngay món bánh hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu:
- Trứng gà : 2 quả
- Đường: 70g
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Vỏ chanh vàng : 1/2 quả
- Nước chanh: 1/4 quả
- Bột mỳ đa dụng: 100g
- Bột nở: 1/2 thìa cafe
- Bơ lạt: 110g
Cách làm:
1. Cho vào tô 2 quả trứng, 70g đường, 1 thìa canh mật ong, 1/2 vỏ quả chanh vàng bào nhuyễn và vắt 1/4 nước của quả chanh vào tô. Trộn đều tất cả và đánh cho tan đường và trứng.
2. Trộn 100g bột mỳ với 1/2 thìa cafe bột nở và đổ vào tô trứng (đổ qua 1 cái rây cho bột được mịn). Sau đó trộn đều hỗn hợp
3. 110g bơ cắt lát, cho vào lò vi sóng 700w quay khoảng 45 giây cho bơ chảy ra. Sau đó múc ra bát nhỏ 1 thìa bơ để lát phết khuôn. Còn lại đổ vào tô bột và đánh thật mịn, khi thấy hỗn hợp bột mịn sánh lại thì đổ bột qua rây cho mịn hơn , và bọc màng bọc thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
4. Phết 1 lớp bơ vào khuôn hình con sò cho bánh nướng được đẹp hơn và khi lấy bánh dễ dàng.
5. Sau 30 phút ủ bột, rót bột vào khuôn, không rót đầy quá vì khi nướng bánh sẽ nở.
Làm nóng trước lò nướng ở nhiệt độ 180 độ. Sau đó cho bánh vào nướng 180 độ trong 10 phút (Tuy nhiên tùy kích thước khuôn mà thời gian giao động trong khoảng 10 - 12 phút) .
Bánh nướng thơm phức mùi bơ và chanh, xốp và dẻo không hề bị khô hay cứng mời cả nhà ạ
------------------------------------------
Các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh có thể dễ dàng tìm mua tại #dungculambanhanphu (An Phú shop) Q.3 - 098 263 6618 ạ.
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Món bánh chả thơm ngon cho ngày lạnh
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG VỊ RUỐC MIKIRI - MÓN BÁNH THƠM NGON DÂN DÃ
» Bánh Phồng Tôm Mikiri: Vị bánh thơm, ngon giòn tan
» Bánh phồng tôm Mikiri - Món bánh đặc sản thơm ngon
» Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng!
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG VỊ RUỐC MIKIRI - MÓN BÁNH THƠM NGON DÂN DÃ
» Bánh Phồng Tôm Mikiri: Vị bánh thơm, ngon giòn tan
» Bánh phồng tôm Mikiri - Món bánh đặc sản thơm ngon
» Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng!
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Today at 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Today at 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Yesterday at 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị