Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (974) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 791 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: anhd389
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5036 in 2847 subjects
Bữa tiệc sắc màu
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bữa tiệc sắc màu
Ba màu xanh, đỏ, vàng là biểu tượng của Noel. Tại sao bạn không làm cho bàn tiệc của gia đình thêm đặc sắc với 3 món lạ của chuyên mục ẩm thực kỳ này?
Súp bắp gà
Nguyên liệu
200g thịt gà phi lê, 200g bắp hạt
¼ củ hành tây tím cắt mỏng, 800ml nước dùng
1 thìa cà-phê hạt nêm,1 thìa cà-phê đường, tiêu, 1 thìa cà-phê bơ
Thực hiện
- Đun sôi nước dùng cho gà vào luộc chín, vớt gà ra xé sợi, cho bắp vào nước dùng nấu sôi trở lại, nêm hạt nêm, đường, bắp chín, tắt lửa, để hơi nguội, cho vào máy xay nhuyễn. - Cho súp lên bếp lại nấu sôi nhẹ, nếu lỏng, hòa 1 thìa cà-phê bột năng với một ít nước cho vào tạo độ hơi sánh, xong cho gà và hành tím vào đảo đều, tắt lửa.
Múc súp ra tô, rắc tiêu, dùng nóng
Tôm cuộn ba rọi xông khói
Nguyên liệu
200g tôm sú lột vỏ chừa đuôi ướp 1 thìa cà-phê hạt nêm, ½ thìa cà-phê tiêu
100g ba rọi xông khói, 100g ớt chuông đỏ cắt hạt lựu nhỏ
50g hành tây cắt nhỏ, 2 chén cơm trắng
Tương cà, tương ớt, hạt nêm, dầu ăn
2 thìa cà-phê cà hộp, 1 thìa cà-phê tỏi
Thực hiên
- Đun nóng 1 thìa súp dầu, phi thơm tỏi cho cà hộp vào, cho tiếp cơm vào chiên, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê tiêu
- Làm sốt: Đun nóng thìa súp dầu, cho hành vào xào thơm, cho ớt chuông đỏ vào xào nêm 2 thìa cà-phê tương cà, 1 thìa cà-phê tương ớt, 1 thìa cà-phê hạt nêm, nếm lại cho vừa ăn
- Cho 1 con tôm lên miếng ba rọi xông khói cuộn lại. Cho 1 ít dầu vào chảo, đun nóng, cho tôm vào áp chảo đến khi chín vàng.
- Xếp tôm ra đĩa, rưới sốt lên, dùng với cơm chiên
Gà cuộn măng tây
Nguyên liệu
300g thịt ức gà, cắt lát mỏng, ướp thìa cà-phê hạt nêm và ½ thìa cà-phê tiêu
150g măng tây, bào bỏ phần vỏ xơ già, trụng sơ qua nước sôi
50g cà khô ngâm dầu, 150g đậu Hà Lan, trụng chín
1 thìa súp bơ, 50ml kem sữa béo, 1 thìa cà-phê tỏi xay, muối, tiêu, hạt nêm, bột mì
Thực hiện
- Trải miếng gà ra, cho măng tây, cà khô lên, cuộn lại, dùng tăm ghịm lại, hấp chín
- Đun chảy ½ thìa bơ, phi thơm tỏi, cho đậu Hà Lan vào, xóc đều, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm
Đun chảy ½ thìa bơ còn lại, cho 1 thìa cà-phê bột mì vào trộn đều, cho kem béo vào nấu vừa sôi nhẹ, nêm một chút muối cho vừa ăn.
Gà cuộn cắt miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, rưới sốt kem, dùng kèm đậu Hà Lan xào bơ tỏi
Súp bắp gà
Nguyên liệu
200g thịt gà phi lê, 200g bắp hạt
¼ củ hành tây tím cắt mỏng, 800ml nước dùng
1 thìa cà-phê hạt nêm,1 thìa cà-phê đường, tiêu, 1 thìa cà-phê bơ
Thực hiện
- Đun sôi nước dùng cho gà vào luộc chín, vớt gà ra xé sợi, cho bắp vào nước dùng nấu sôi trở lại, nêm hạt nêm, đường, bắp chín, tắt lửa, để hơi nguội, cho vào máy xay nhuyễn. - Cho súp lên bếp lại nấu sôi nhẹ, nếu lỏng, hòa 1 thìa cà-phê bột năng với một ít nước cho vào tạo độ hơi sánh, xong cho gà và hành tím vào đảo đều, tắt lửa.
Múc súp ra tô, rắc tiêu, dùng nóng
Tôm cuộn ba rọi xông khói
Nguyên liệu
200g tôm sú lột vỏ chừa đuôi ướp 1 thìa cà-phê hạt nêm, ½ thìa cà-phê tiêu
100g ba rọi xông khói, 100g ớt chuông đỏ cắt hạt lựu nhỏ
50g hành tây cắt nhỏ, 2 chén cơm trắng
Tương cà, tương ớt, hạt nêm, dầu ăn
2 thìa cà-phê cà hộp, 1 thìa cà-phê tỏi
Thực hiên
- Đun nóng 1 thìa súp dầu, phi thơm tỏi cho cà hộp vào, cho tiếp cơm vào chiên, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê tiêu
- Làm sốt: Đun nóng thìa súp dầu, cho hành vào xào thơm, cho ớt chuông đỏ vào xào nêm 2 thìa cà-phê tương cà, 1 thìa cà-phê tương ớt, 1 thìa cà-phê hạt nêm, nếm lại cho vừa ăn
- Cho 1 con tôm lên miếng ba rọi xông khói cuộn lại. Cho 1 ít dầu vào chảo, đun nóng, cho tôm vào áp chảo đến khi chín vàng.
- Xếp tôm ra đĩa, rưới sốt lên, dùng với cơm chiên
Gà cuộn măng tây
Nguyên liệu
300g thịt ức gà, cắt lát mỏng, ướp thìa cà-phê hạt nêm và ½ thìa cà-phê tiêu
150g măng tây, bào bỏ phần vỏ xơ già, trụng sơ qua nước sôi
50g cà khô ngâm dầu, 150g đậu Hà Lan, trụng chín
1 thìa súp bơ, 50ml kem sữa béo, 1 thìa cà-phê tỏi xay, muối, tiêu, hạt nêm, bột mì
Thực hiện
- Trải miếng gà ra, cho măng tây, cà khô lên, cuộn lại, dùng tăm ghịm lại, hấp chín
- Đun chảy ½ thìa bơ, phi thơm tỏi, cho đậu Hà Lan vào, xóc đều, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm
Đun chảy ½ thìa bơ còn lại, cho 1 thìa cà-phê bột mì vào trộn đều, cho kem béo vào nấu vừa sôi nhẹ, nêm một chút muối cho vừa ăn.
Gà cuộn cắt miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, rưới sốt kem, dùng kèm đậu Hà Lan xào bơ tỏi
Admin- Admin
- Tổng số bài gửi : 202
Similar topics
» Nhận đặt tiệc buffet
» Đặt Tiệc Tại Nhà QUẬN 6 Giá Tốt | Dịch Vụ Nấu Ăn Trọn Gói
» HCMC - Dịch vụ nấu tiệc uy tín cho mọi gia đình
» Cùng Kobe mở tiệc tại gia vào cuối tuần này ????
» Tại sao bánh phồng tôm lại phổ biến trong các bữa tiệc
» Đặt Tiệc Tại Nhà QUẬN 6 Giá Tốt | Dịch Vụ Nấu Ăn Trọn Gói
» HCMC - Dịch vụ nấu tiệc uy tín cho mọi gia đình
» Cùng Kobe mở tiệc tại gia vào cuối tuần này ????
» Tại sao bánh phồng tôm lại phổ biến trong các bữa tiệc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Wed 8 May - 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Wed 8 May - 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Tue 7 May - 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Mon 6 May - 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Mon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Mon 6 May - 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Mon 6 May - 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri