Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (963) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 788 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thaodangyeu
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5007 in 2818 subjects
Bữa tiệc sắc màu
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bữa tiệc sắc màu
Ba màu xanh, đỏ, vàng là biểu tượng của Noel. Tại sao bạn không làm cho bàn tiệc của gia đình thêm đặc sắc với 3 món lạ của chuyên mục ẩm thực kỳ này?
Súp bắp gà
Nguyên liệu
200g thịt gà phi lê, 200g bắp hạt
¼ củ hành tây tím cắt mỏng, 800ml nước dùng
1 thìa cà-phê hạt nêm,1 thìa cà-phê đường, tiêu, 1 thìa cà-phê bơ
Thực hiện
- Đun sôi nước dùng cho gà vào luộc chín, vớt gà ra xé sợi, cho bắp vào nước dùng nấu sôi trở lại, nêm hạt nêm, đường, bắp chín, tắt lửa, để hơi nguội, cho vào máy xay nhuyễn. - Cho súp lên bếp lại nấu sôi nhẹ, nếu lỏng, hòa 1 thìa cà-phê bột năng với một ít nước cho vào tạo độ hơi sánh, xong cho gà và hành tím vào đảo đều, tắt lửa.
Múc súp ra tô, rắc tiêu, dùng nóng
Tôm cuộn ba rọi xông khói
Nguyên liệu
200g tôm sú lột vỏ chừa đuôi ướp 1 thìa cà-phê hạt nêm, ½ thìa cà-phê tiêu
100g ba rọi xông khói, 100g ớt chuông đỏ cắt hạt lựu nhỏ
50g hành tây cắt nhỏ, 2 chén cơm trắng
Tương cà, tương ớt, hạt nêm, dầu ăn
2 thìa cà-phê cà hộp, 1 thìa cà-phê tỏi
Thực hiên
- Đun nóng 1 thìa súp dầu, phi thơm tỏi cho cà hộp vào, cho tiếp cơm vào chiên, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê tiêu
- Làm sốt: Đun nóng thìa súp dầu, cho hành vào xào thơm, cho ớt chuông đỏ vào xào nêm 2 thìa cà-phê tương cà, 1 thìa cà-phê tương ớt, 1 thìa cà-phê hạt nêm, nếm lại cho vừa ăn
- Cho 1 con tôm lên miếng ba rọi xông khói cuộn lại. Cho 1 ít dầu vào chảo, đun nóng, cho tôm vào áp chảo đến khi chín vàng.
- Xếp tôm ra đĩa, rưới sốt lên, dùng với cơm chiên
Gà cuộn măng tây
Nguyên liệu
300g thịt ức gà, cắt lát mỏng, ướp thìa cà-phê hạt nêm và ½ thìa cà-phê tiêu
150g măng tây, bào bỏ phần vỏ xơ già, trụng sơ qua nước sôi
50g cà khô ngâm dầu, 150g đậu Hà Lan, trụng chín
1 thìa súp bơ, 50ml kem sữa béo, 1 thìa cà-phê tỏi xay, muối, tiêu, hạt nêm, bột mì
Thực hiện
- Trải miếng gà ra, cho măng tây, cà khô lên, cuộn lại, dùng tăm ghịm lại, hấp chín
- Đun chảy ½ thìa bơ, phi thơm tỏi, cho đậu Hà Lan vào, xóc đều, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm
Đun chảy ½ thìa bơ còn lại, cho 1 thìa cà-phê bột mì vào trộn đều, cho kem béo vào nấu vừa sôi nhẹ, nêm một chút muối cho vừa ăn.
Gà cuộn cắt miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, rưới sốt kem, dùng kèm đậu Hà Lan xào bơ tỏi
Súp bắp gà
Nguyên liệu
200g thịt gà phi lê, 200g bắp hạt
¼ củ hành tây tím cắt mỏng, 800ml nước dùng
1 thìa cà-phê hạt nêm,1 thìa cà-phê đường, tiêu, 1 thìa cà-phê bơ
Thực hiện
- Đun sôi nước dùng cho gà vào luộc chín, vớt gà ra xé sợi, cho bắp vào nước dùng nấu sôi trở lại, nêm hạt nêm, đường, bắp chín, tắt lửa, để hơi nguội, cho vào máy xay nhuyễn. - Cho súp lên bếp lại nấu sôi nhẹ, nếu lỏng, hòa 1 thìa cà-phê bột năng với một ít nước cho vào tạo độ hơi sánh, xong cho gà và hành tím vào đảo đều, tắt lửa.
Múc súp ra tô, rắc tiêu, dùng nóng
Tôm cuộn ba rọi xông khói
Nguyên liệu
200g tôm sú lột vỏ chừa đuôi ướp 1 thìa cà-phê hạt nêm, ½ thìa cà-phê tiêu
100g ba rọi xông khói, 100g ớt chuông đỏ cắt hạt lựu nhỏ
50g hành tây cắt nhỏ, 2 chén cơm trắng
Tương cà, tương ớt, hạt nêm, dầu ăn
2 thìa cà-phê cà hộp, 1 thìa cà-phê tỏi
Thực hiên
- Đun nóng 1 thìa súp dầu, phi thơm tỏi cho cà hộp vào, cho tiếp cơm vào chiên, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê tiêu
- Làm sốt: Đun nóng thìa súp dầu, cho hành vào xào thơm, cho ớt chuông đỏ vào xào nêm 2 thìa cà-phê tương cà, 1 thìa cà-phê tương ớt, 1 thìa cà-phê hạt nêm, nếm lại cho vừa ăn
- Cho 1 con tôm lên miếng ba rọi xông khói cuộn lại. Cho 1 ít dầu vào chảo, đun nóng, cho tôm vào áp chảo đến khi chín vàng.
- Xếp tôm ra đĩa, rưới sốt lên, dùng với cơm chiên
Gà cuộn măng tây
Nguyên liệu
300g thịt ức gà, cắt lát mỏng, ướp thìa cà-phê hạt nêm và ½ thìa cà-phê tiêu
150g măng tây, bào bỏ phần vỏ xơ già, trụng sơ qua nước sôi
50g cà khô ngâm dầu, 150g đậu Hà Lan, trụng chín
1 thìa súp bơ, 50ml kem sữa béo, 1 thìa cà-phê tỏi xay, muối, tiêu, hạt nêm, bột mì
Thực hiện
- Trải miếng gà ra, cho măng tây, cà khô lên, cuộn lại, dùng tăm ghịm lại, hấp chín
- Đun chảy ½ thìa bơ, phi thơm tỏi, cho đậu Hà Lan vào, xóc đều, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm
Đun chảy ½ thìa bơ còn lại, cho 1 thìa cà-phê bột mì vào trộn đều, cho kem béo vào nấu vừa sôi nhẹ, nêm một chút muối cho vừa ăn.
Gà cuộn cắt miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, rưới sốt kem, dùng kèm đậu Hà Lan xào bơ tỏi
Admin- Admin
- Tổng số bài gửi : 202
Similar topics
» Nhận đặt tiệc buffet
» Đặt Tiệc Tại Nhà QUẬN 6 Giá Tốt | Dịch Vụ Nấu Ăn Trọn Gói
» HCMC - Dịch vụ nấu tiệc uy tín cho mọi gia đình
» Tại sao bánh phồng tôm lại phổ biến trong các bữa tiệc
» Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Quận 12 Uy Tín, Chất Lượng, Giá Tốt
» Đặt Tiệc Tại Nhà QUẬN 6 Giá Tốt | Dịch Vụ Nấu Ăn Trọn Gói
» HCMC - Dịch vụ nấu tiệc uy tín cho mọi gia đình
» Tại sao bánh phồng tôm lại phổ biến trong các bữa tiệc
» Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Quận 12 Uy Tín, Chất Lượng, Giá Tốt
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Yesterday at 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Yesterday at 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri
» Khám phá kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn mang dấu ấn văn hóa Chăm cổ đại
Tue 16 Apr - 10:05 by tuấn ztc