Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (981) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (75) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5053 in 2864 subjects
Cách sử dụng dao nĩa
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách sử dụng dao nĩa
Điều đầu tiên và đơn giản nhất là khi sử dụng
món ăn, dao được cầm ở tay phải, nĩa được cầm ở tay trái. Thức ăn khô
được đưa lên miệng bằng nĩa. Ngược lại thức ăn nước (súp, cháo...) được
ăn bằng muỗng. Những món chung thường có một bộ dao nĩa muỗng riêng.
Khi bạn lấy thức ăn trên đĩa chung, bạn không nên sử dụng dao, nĩa của
riêng mình mà dùng bộ dao nĩa chung.
Dao được dùng để cắt, thái thịt, lấy gia vị, tuyệt đối không được dùng
dao để ăn. Khi ăn thịt, tay trái dùng nĩa, tay phải dùng dao cắt thịt.
Bạn cắt thịt thành từng lát mỏng thay vì cắt đi cắt lại nhiều lần. Dao
sau khi cắt thịt được đặt lên cạnh đĩa và lưỡi dao hướng vào phía
trong. Lúc này bạn có thể chuyển nĩa từ tay trái sang tay phải cho
thuận lợi.
Thường thì nhà hàng sẽ có các loại dao, nĩa phù hợp với từng món ăn
riêng. Các loại thịt bản to, thớ dai như thịt bò bít tết, đùi gà
nướng... sẽ cắt dễ dàng hơn với loại dao ăn có răng cưa sâu và nĩa 4
răng. Các loại thịt mềm hơn (như thịt bò hầm, tôm bóc vỏ) hoặc củ quả,
trái cây (cà chua, dưa chuột, cà rốt) có thể dùng loại dao nhỏ và ngắn
hơn.
Khi ăn trái cây, bạn có thể dùng loại nĩa 2 hoặc 3 răng, nhỏ và ngắn.
Nên ăn từng miếng trái cây nhỏ một, để nĩa chúc xuống, ăn hết rồi lại
lấy tiếp. Ngay cả khi ăn salad hoặc củ quả thái lát, bạn nên dùng nĩa
lấy đồ ăn vào đĩa của mình rồi lấy dao cắt nhỏ phần củ quả, sau đó mới
ăn. Tránh trường hợp bạn ăn một miếng mà thức ăn vẫn còn trên nĩa
Admin- Admin
- Tổng số bài gửi : 202
Similar topics
» Phân loại các loại mũi khoan và cách sử dụng mũi khoan đúng cách
» Cách sử dụng máy cưa xương, máy cưa thực phẩm đông lạnh
» Cách xây dựng fanpage từ con số 0 cho hoạt động kinh doanh online
» Cách Làm Bánh CheeseCake Nướng Chảo Và Không Dùng Khuôn
» Khám phá những cách thông minh để sử dụng tủ nhựa quần áo người lớn.
» Cách sử dụng máy cưa xương, máy cưa thực phẩm đông lạnh
» Cách xây dựng fanpage từ con số 0 cho hoạt động kinh doanh online
» Cách Làm Bánh CheeseCake Nướng Chảo Và Không Dùng Khuôn
» Khám phá những cách thông minh để sử dụng tủ nhựa quần áo người lớn.
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Yesterday at 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Yesterday at 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Wed 8 May - 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Wed 8 May - 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Tue 7 May - 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị