Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (985) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5060 in 2871 subjects
Cách làm Ô Mai Mơ Xào Gừng Chua Ngọt
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm Ô Mai Mơ Xào Gừng Chua Ngọt
Cách làm Ô Mai Mơ Xào Gừng Chua Ngọt
Nguyên liệu:
1kg mơ tươi
1kg đường
500g gừng
20g Muối
20g Cam thảo
20g Phèn chua
Bước 1: Sơ chế mơ
Chọn mơ: Chọn mơ chín mọng, không quá chín hoặc xanh. Loại mơ quá chín có thể làm mất độ giòn và đẹp mắt của ô mai.
Ngâm mơ: Ngâm mơ vào nước muối loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.
Trừng mơ: Đun nước và phèn chua trong nồi, khi nước sôi, trừng mơ qua nước này 2 lần. Điều này giúp làm giảm vị chua và tạo độ giòn cho mơ.
Rửa mơ: Rửa mơ lại với nước sạch và để ráo.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Sơ chế gừng: Rửa sạch và cạo vỏ gừng. Sau đó, xay nhuyễn gừng và vắt lấy nước. Bã gừng vẫn giữ lại để sử dụng.
Bước 3: Làm Ô Mai Mơ Xào Gừng
Đun chảo: Đun nóng chảo, sau đó đổ mơ và nước đường ngâm vào. Lựa chọn chảo có đáy dày để tránh mơ bị cháy.
Xào mơ: Khi nước trong chảo sôi, hạ nhỏ lửa và tiếp tục xào mơ cho đến khi nước sền sệt. Lưu ý không đảo mạnh để tránh mơ bị nát.
Thêm gia vị: Thêm nước gừng, bã gừng đã xay, và cam thảo vào chảo, đảo đều và đun cho đến khi nước cạn.
Hoàn thiện: Tắt bếp và để mơ nguội trước khi dùng. Ô mai mơ xào gừng chua ngọt này sẽ mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn với hòa quyện giữa vị chua, ngọt, và cay của gừng.
Món ô mai mơ xào gừng chua ngọt không chỉ là một món ngon đầy dinh dưỡng mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị của mơ, độ chua của gừng và vị ngọt của đường. Hãy thử làm và thưởng thức món ăn này cùng gia đình và bạn bè nhé!
Nguyên liệu:
1kg mơ tươi
1kg đường
500g gừng
20g Muối
20g Cam thảo
20g Phèn chua
Bước 1: Sơ chế mơ
Chọn mơ: Chọn mơ chín mọng, không quá chín hoặc xanh. Loại mơ quá chín có thể làm mất độ giòn và đẹp mắt của ô mai.
Ngâm mơ: Ngâm mơ vào nước muối loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.
Trừng mơ: Đun nước và phèn chua trong nồi, khi nước sôi, trừng mơ qua nước này 2 lần. Điều này giúp làm giảm vị chua và tạo độ giòn cho mơ.
Rửa mơ: Rửa mơ lại với nước sạch và để ráo.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Sơ chế gừng: Rửa sạch và cạo vỏ gừng. Sau đó, xay nhuyễn gừng và vắt lấy nước. Bã gừng vẫn giữ lại để sử dụng.
Bước 3: Làm Ô Mai Mơ Xào Gừng
Đun chảo: Đun nóng chảo, sau đó đổ mơ và nước đường ngâm vào. Lựa chọn chảo có đáy dày để tránh mơ bị cháy.
Xào mơ: Khi nước trong chảo sôi, hạ nhỏ lửa và tiếp tục xào mơ cho đến khi nước sền sệt. Lưu ý không đảo mạnh để tránh mơ bị nát.
Thêm gia vị: Thêm nước gừng, bã gừng đã xay, và cam thảo vào chảo, đảo đều và đun cho đến khi nước cạn.
Hoàn thiện: Tắt bếp và để mơ nguội trước khi dùng. Ô mai mơ xào gừng chua ngọt này sẽ mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn với hòa quyện giữa vị chua, ngọt, và cay của gừng.
Món ô mai mơ xào gừng chua ngọt không chỉ là một món ngon đầy dinh dưỡng mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị của mơ, độ chua của gừng và vị ngọt của đường. Hãy thử làm và thưởng thức món ăn này cùng gia đình và bạn bè nhé!
Nhã Vị- Tổng số bài gửi : 19
Similar topics
» Cách làm sườn rim chua ngọt ngon nhất
» Cách ăn sữa chua đúng cách tốt cho sức khỏe. Đói bụng có nên ăn sữa chua không?
» Món nhà làm sườn xào chua ngọt
» Đổi vị ngày mưa với “sườn xào chua ngọt”
» Bánh Pudding Dâu Tây Chua Ngọt Hấp Dẫn
» Cách ăn sữa chua đúng cách tốt cho sức khỏe. Đói bụng có nên ăn sữa chua không?
» Món nhà làm sườn xào chua ngọt
» Đổi vị ngày mưa với “sườn xào chua ngọt”
» Bánh Pudding Dâu Tây Chua Ngọt Hấp Dẫn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Yesterday at 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT