Latest topics
Top posters
online123OK (1541) |
| |||
SanPhamMikiri (1030) |
| |||
meoden1211 (396) |
| |||
Admin (202) |
| |||
truonganhthuat (145) |
| |||
MKT (113) |
| |||
Mimi_tham_ăn (101) |
| |||
Gmark (77) |
| |||
lothithuyhoa (71) |
| |||
donbaclieu (60) |
|
Statistics
Diễn Đàn hiện có 816 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Mê cà phê
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5182 in 2992 subjects
Canh cà tím - Món ngon với cách làm đơn giản
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Canh cà tím - Món ngon với cách làm đơn giản
Cà tím là nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Với vị thanh mát, dễ chế biến, cà tím có thể được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, trong đó, canh cà tím là món ăn được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh cà tím đơn giản, nhanh gọn mà vẫn đảm bảo đầy đủ hương vị. Với những nguyên liệu dễ kiếm và cách thực hiện đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay nấu món canh cà tím thơm ngon cho gia đình mình.
Cách nấu canh cà tím
Nguyên liệu:
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
Xào cà tím:
Thưởng thức:
Múc canh ra tô, ăn nóng với cơm trắng.
Lưu ý:
Cách nấu canh cà tím
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím
2 quả cà chua
100g thịt băm (tùy chọn)
1 miếng đậu hũ (tùy chọn)
1/2 chén me hoặc 2 quả sấu
Hành tím, tỏi, tía tô, lá lốt, gia vị
Dầu ăn
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
- Cà tím rửa sạch, cắt múi cau, ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút cho bớt nhựa. Vớt ra để ráo.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Thịt băm ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành tím băm.
Đậu hũ chiên vàng, cắt miếng vừa ăn.
Me ngâm nước ấm, lọc lấy nước cốt.
Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
Tía tô, lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ.
Xào cà tím:
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho cà tím vào xào chín tới.
Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, xào đều cho cà thấm gia vị.
Nấu canh:
Cho cà chua vào xào cùng cà tím.
Thêm nước vào nồi, nấu sôi.
Cho nước me hoặc sấu vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cho thịt băm (nếu có) vào nồi, nấu chín.
Cho đậu hũ (nếu có) vào nồi, nấu thêm 2 phút.
Tắt bếp, cho tía tô, lá lốt vào nồi, khuấy đều.
Thưởng thức:
Múc canh ra tô, ăn nóng với cơm trắng.
Lưu ý:
- Có thể thay thế thịt băm bằng sườn non, xương heo hoặc cá lóc.
Có thể thêm ớt vào canh nếu thích ăn cay.
Nên chọn cà tím có vỏ bóng, không bị dập nát để canh được ngon.
anhd389- Tổng số bài gửi : 2
![-](https://2img.net/i/empty.gif)
» Cách làm sushi Nhật biến tấu theo cách đơn giản
» Cách nấu canh cua ngon, tròn vị để tìm bạn đời lý tưởng
» Top 8 cách nấu canh thịt bò ngon chuẩn vị dễ làm
» Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật cực kì đơn giản ngon miệng
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Cách nấu canh cua ngon, tròn vị để tìm bạn đời lý tưởng
» Top 8 cách nấu canh thịt bò ngon chuẩn vị dễ làm
» Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật cực kì đơn giản ngon miệng
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
» Bao bì khăn lạnh - Nâng tầm giá trị sản phẩm!
» CỐT ME MIKIRI - CỐT ME CHẤT LƯỢNG CHO GIA ĐÌNH
» Bao bì kim chi: Bí quyết giữ trọn vị ngon và an toàn cho sức khỏe
» Bún gạo khô - Thêm nhiều sự lựa chọn cho gia đình
» Bí Quyết Chọn Bao Bì Phù Hợp, Giúp Sản Phẩm Mỹ Phẩm "Bán Chạy Như Bánh Tráng"
» Muối tiêu chanh Mikiri - Sự kết hợp hài hòa tạo nên gia vị chấm đặc biệt
» Bao bì bánh tráng - "chiếc áo" che chở và thu hút khách hàng
» Nui Gạo - Bữa ăn nhẹ nhàng và dinh dưỡng
» Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà Cho Gia Đình
» Túi Đựng Bánh Trung Thu - Nơi Gửi Gắm Tình Cảm và Trao Duyên Niềm Vui
» HỦ TIẾU MIKRI - HỦ TIẾU DAI CHẤT LƯỢNG
» Bao Bì Mì Gói - Hơn Cả Vỏ Hộp Giấy Thông Thường
» Chao ngon Mikiri - 2 vị lựa chọn: Bộ đôi tạo nên cơn sốt
» Bí quyết "vàng" từ củ quả giúp bé "phổng phao" từng ngày
» Bao Bì Bột Giặt: Hơn Cả Vỏ Hộp - Bí Quyết Thu Hút Khách Hàng
» Mì trứng - Phong phú món ngon trong ẩm thực
» Gói gọn hương vị trọn vẹn - Bảo vệ an toàn cho từng hạt bột
» MUỐI TÔM MIKIRI - MUỐI TÔM TÂY NINH CHUẨN VỊ
» Bao bì nhang - Bảo vệ sản phẩm, nâng tầm giá trị
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG TÂY NINH MIKIRI - MÓN BÁNH CAO CẤP
» Bánh tráng mỏng - Nguyên liệu không thể thiếu cho món cuốn
» Bao bì nước ép: Giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - BÁNH CANH ỐNG CHẤT LƯỢNG
» Bao Bì Snack - Hơn Cả Vỏ Hộp: Bí Quyết Tạo Dấu Ấn Thương Hiệu
» Tăng Giá Trị Thương Hiệu Thủy Sản Với Bao Bì Chuyên Nghiệp
» BÚN XÀO MIKIRI - BÚN GẠO XÀO DINH DƯỠNG CHO THỰC ĐƠN
» Review địa điểm ăn chơi, giao lưu tại Hà Nội
» Lịch Sử Và Sự Phát Triển Của Công Nghệ Đúc Nhôm
» Tình yêu: Những điều đáng nhớ